1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dịch Covid - 19 và hành động của chúng ta.

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 26/03/2020.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Photo_hunter

    Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/12/2004
    Bài viết:
    3.396
    Đã được thích:
    7.532
    Trả tiền đàng hoàng, mua bán sòng phẳng mà. Ông ấy cám ơn Những người bạn ở Việt Nam chứ có cám ơn Việt Nam đâu.
    Tuy nhiên đây cũng là việc rất tốt vì cùng chung tay giúp nhau vượt qua đại dịch.
    Một bộ quần áo Dupont giá 200 USD.
    Công nhân Bình Dương may chỉ lấy 50 USD tiền công. Tất nhiên nguyên vật liệu và chuyên chở thì Mỹ tự lo. Nhưng cộng lại thì chắc chắn vẫn rẻ hơn mua 200 USD rất nhiều.
    Nhất là lúc đại dịch, phân bổ lực lượng ra nước khác may nó nhanh hơn nhiều là Mỹ tự may.
    Mỹ có quần áo bảo hộ - Việt Nam giải quyết việc làm và có thêm tiếng thơm giúp đỡ đồng loại.
  2. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.818
    Đã được thích:
    23.117
    Giá của quần áo bảo hộ Dupont chỉ từ 5-15 USD trên thị trường quốc tế. Còn search trên lazada đâu đó chỉ khoảng hơn 200 ngàn VND.

    Nếu tính trung bình là 300 ngàn VND thì lô hàng trên có giá khoảng 60 ngàn USD.

    Đúng là nhà giàu cũng khóc. Nửa năm trước có khi người bán phải chở hàng giao tận tay người mua rồi mới lấy được tiền, giờ có máy bay thuê riêng đến nhận, lại còn được đích thân Tổng thống cảm ơn nữa chứ. Vui thật!
    --- Gộp bài viết: 09/04/2020, Bài cũ từ: 09/04/2020 ---
    Như vậy là lô hàng 450.000 áo bảo hộ kia là hàng của công ty Mĩ bán cho chính phủ Mĩ. Người lao động VN tham gia vào quá trình sản xuất và quan chức VN tác động để lô hàng có được giấy phép thông quan.
    ngthi96 thích bài này.
  3. namtuocAudiA7

    namtuocAudiA7 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/01/2016
    Bài viết:
    1.740
    Đã được thích:
    2.263
    Thằng ăn hại Nga toang rồi hôm nào cũng hơn 1000 ca nhiễm . Hôm nay gần 1500 ca nhiễm , 76 người chết
    Mai là Nga vượt Hàn Quốc

    [​IMG]
  4. AUDISUVQ3

    AUDISUVQ3 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    10/10/2016
    Bài viết:
    435
    Đã được thích:
    774
    Chẳng biết đầu cua tai nheo ra sao nhưng ông TGĐ WHO này bị ta thán quá xá

    Đài Loan phản bác cáo buộc phân biệt chủng tộc của WHO

    Việc không phải là thành viên của WHO, nguyên nhân được Đài Loan cho do sức ép của Trung Quốc, khiến chính quyền đảo này bất mãn trong thời gian bùng phát dịch COVID-19.

    Các quan chức Đài Loan cho biết WHO đã phớt lờ các cảnh báo từ sớm của Đài Bắc cũng như không cung cấp kịp thời thông tin, để người dân đảo này trở thành con tốt thí trên bàn cờ chính trị.

    Bác bỏ cáo buộc, trong tuyên bố phản ứng với Đài Loan ngày 8-4, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói ông đang là mục tiêu của những lời gièm pha phân biệt chủng tộc từ Đài Loan.
    https://tuoitre.vn/dai-loan-phan-bac-cao-buoc-phan-biet-chung-toc-cua-who-20200409104239797.htm
  5. nguyenchthong32

    nguyenchthong32 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/11/2014
    Bài viết:
    2.955
    Đã được thích:
    3.290
    Bệnh viện Nightingale trong lòng trung tâm triển lãm quốc gia ở Anh đã xây dựng xong
  6. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Mình thì thấy con số người chết của Nga có cái gì đó không đúng. Lâu nay luôn có mặc định là y tế Nga kém, dân Nga chết sớm. Đây là kết luận khoa học được rút ra từ các con số thống kê dân số của nước Nga. Chính bản thân phe rồ Nga trên này cũng thường xuyên xác nhận dân Nga sống không không thọ vì tội nghiện riệu. Thế mà lần này tỉ lệ mắc bệnh covid/tỉ lệ người chết rất thấp. Có thể nói là thấp nhất thế giới. Chỉ thua mỗi VN là chưa có người chết.
  7. nguyenchthong32

    nguyenchthong32 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/11/2014
    Bài viết:
    2.955
    Đã được thích:
    3.290

    Dân Nga ý thức kém không đeo khẩu trang, 10.000 ca lên chóng vánh


    https://www.rt.com/russia/485360-russias-coronavirus-case-tally-record/
  8. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.818
    Đã được thích:
    23.117
    Anh Tin hói mấy tuần trước lăng xăng đi cứu trợ thế giới mà ko biết ổ dịch trong nước đang âm thầm mưng mủ. Giờ sắp vỡ toang rồi. Ko biết ảnh có thấy ngượng khi đọc lại những lời ca ngợi hôm trước ko.

    Chả cần có đâu óc cũng biết quy mô dịch bệnh ở Nga từ nửa tháng trước. Đọc thấy một số lượng lớn công dân Việt về từ Nga bị nhiễm bệnh là quá rõ rồi. Còn TQ đã phải xây hẳn một bệnh viện dã chiến sát biên giới với Nga để dành cho công dân TQ hồi hương kia kìa.
  9. huongcoivtv

    huongcoivtv Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/06/2006
    Bài viết:
    763
    Đã được thích:
    440
    Hôm nọ tui đã nói thằng nga ốc không mang nổi mình ốc đòi vác cọc cho rêu. Giờ thì tiên sư nhà nó khi vn lại còng lưng hỗ trợ nó
    ChuyenGiaNemDa thích bài này.
  10. ngochai12a2

    ngochai12a2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2008
    Bài viết:
    2.053
    Đã được thích:
    953
    Giống Đức thôi bác. Nó xét nghiệm rộng và dịch mới vừa bước vào giai đoạn bùng nổ. Các ca nhiễm mới phát hiện hầu như là bệnh nhân mới nhiễm bệnh nên nó chưa trở nặng. Thông thường với người nhiễm SARS-COV-2 thì khi phát hiện triệu chứng đầu tiên đến lúc diễn biến nặng cần đưa vào điều trị tích cực là 7-14 ngày.
    Đức lúc có số ca nhiễm bằng Nga hiện tại thì tỷ lệ tử vong của nó chưa đến 0.5%. Nhưng giờ thì đã 2.600 ca tử vong, tỷ lệ tăng lên 2.4% rồi
    Khoảng 1-2 tuần nữa thì số người chết của Nga nó sẽ lên rất nhanh. và tỷ lệ ca tử vong cũng sẽ tăng lên theo
    Công hoà Czech hai tuần trước có đến 900 ca nhiễm mà vẫn chưa có ca tử vong nào. Nhưng giờ là 5000 ca nhiễm và 118 ca tử vong
    Lần cập nhật cuối: 10/04/2020
    iloveubabyChuyenGiaNemDa thích bài này.

Chia sẻ trang này