1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dịch Covid - 19 và hành động của chúng ta.

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 26/03/2020.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nguyenchthong32

  nguyenchthong32 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/11/2014
  Bài viết:
  1.883
  Đã được thích:
  2.602
  Mấy Ivan nhận ra sự ngu ngốc rồi, trốn cách ly, không đeo khẩu trang, .. và thời tiết đã chuyển dần sang mùa hè. Khách Nga đang chờ VN dỡ bay quốc tế là sang VN lánh nạn ngay.
 2. nguyenchthong32

  nguyenchthong32 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/11/2014
  Bài viết:
  1.883
  Đã được thích:
  2.602
  Thị trưởng Berlin có ý muốn giúp Moscow Nga diệt Covid
  https://vn.sputniknews.com/world/20...oskva-trong-viec-cham-soc-benh-nhan-covid-19/
  BERLIN (Sputnik) - Thị trưởng Berlin ông Michael Muller cho biết ông đã gửi đến chính quyền Moskva lời đề nghị bố trí cho bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 sang điều trị tại các bệnh viện ở Berlin.

  "Chúng tôi cũng đã chuyển lời đề nghị tới Moskva - thành phố kết nghĩa của chúng tôi. Hiện phía họ vẫn chưa hồi âm, tôi vẫn để ngỏ lời đề nghị này như trước", ông Muller nói với báo Tagesspiegel.
  Trong số khoảng 20 nghìn giường bệnh tại các bệnh viện ở Berlin, có 8 nghìn giường còn trống, tờ báo lưu ý.

  Vào thứ Sáu, Thủ hiến bang Saxony ông Michael Kretschmer cũng đã bày tỏ ý tưởng tương tự. Trong một cuộc phỏng vấn với Spiegel, ông đề nghị thể hiện tình đoàn kết với Nga và sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19 từ Liên bang Nga tại các bệnh viện của Đức. Trong làn sóng đầu tiên của đại dịch COVID-19, Đức đã tiếp nhận bệnh nhân từ các nước EU khác sang các bệnh viện của họ, chủ yếu là từ Ý và Pháp.

  [​IMG]
 3. Po210

  Po210 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2007
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  29
  Chúng ta cần cầu nguyện cho nước Mỹ vượt qua khó khăn này. Không thể để thằng TQ vượt lên cai trị thế giới.
 4. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  1.288
  Đã được thích:
  1.882
  Nga đã phải sửa số liệu số ca tử vong tháng 4 lên gấp 2.5 lần so với số liệu cũ. Lí do là bởi bọn nhà báo thối mồm và lũ thân nhân đáng ghét của những người chết kia kêu ca kinh quá :D

  Buồn cười nhất là bọn báo chí Mĩ tháng trước mới đoán số liệu thực tế chỉ gấp 1.7 lần thôi mà anh Tin đã xua đệ tử đòi Google xoá bài vì bôi nhọ nước Nga. Giờ phải chấp nhận sự thật này thì thật là cay đắng làm sao.

  Bác @langtubachkhoa , bác @ngochai12a2 vào cãi tiếp đê.

 5. ngochai12a2

  ngochai12a2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  02/01/2008
  Bài viết:
  1.243
  Đã được thích:
  523
  Nga nó có sửa số liệu lên 10 lần thì tỷ lệ chết/ dân số của nó vẫn nhỏ hơn Mỹ :-D

  Đừng có cái kiểu số liệu của Nga là giả, méo tin, chỉ số liệu phương tây mới tin

  Trong cái đại dịch này thằng nào chả từng sửa số liệu

  với cái kiểu thống kê mới thì Nga đang theo cách của Bỉ , tính tất cả các ca nghi ngờ, đây là con số tử vong lớn nhất có thể rồi, thậm chí còn tương đương với số tử vong vượt mức ( chết do bất kể nguyên nhân)

  Bọn NewYork mà thống kê theo kiểu mới của Nga thì số ca tử vong cũng tăng gấp mấy lần
 6. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  1.288
  Đã được thích:
  1.882
  Ko cãi chuyện nước nào chết nhiều hơn nước nào nhé. Vì đại ca siêu cường Mẽo vô cmn địch thế giới rồi. Em còn đang nghi ngờ nó thổi phồng số liệu tử vong lên ấy chứ :D

  Hôm nọ mình cãi nhau chuyện Nga có trung thực trong việc công bố số liệu chết ko cơ mà. Bác với bác Lãng tử bách khoa cứ cãi sống cãi chết con số đấy là hợp lí :D. Em nói thật chứ kể cả tính theo số liệu Nga vừa sửa thì đấy vẫn còn xa mới tiệm cận tới sai số theo kiểu tính của bọn Tây lông. Người có óc phân tích tài tình như em chưa thể hài lòng được.

  Như bọn Mĩ nhé, một người trong viện dưỡng lão dương tính với Covid thì tất cả những người già khác trong viện chết với biểu hiện của bệnh viêm phổi đều được tính vào số người tử vong vì Covid, ko cần phải xét nghiệm thêm.

  Còn Nga nhé, người nhiễm Covid, được xác định âm tính với bệnh nhưng chết vì di chứng sau đó thì ko được tính vào số liệu thống kê. Ví dụ cho dễ hiểu, nếu phi công 91 (ở VN) mà được chữa ở Nga thì sau khi xét nghiệm âm tính với virus nhưng chết vì phổi ko hồi phục thì ko được tính là chết vì Covid. Nhưng nếu ở Mĩ thì có nhé.

  Anyway, Việt Nam vừa có thêm 1 ca nhiễm mới, vẫn là từ Nga về.
  Lần cập nhật cuối: 30/05/2020
 7. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  6.824
  Đã được thích:
  6.912
  Bọn Mỹ còn có tin đồn bệnh viện khai khống số liệu nhiễm Covid để có thể nhận gấp các hỗ trợ tài chính. Do đó mới có tiêu chí 'presumed', dịch ra tiếng việt có nghĩa là 'chắc là vì'.

  Bài báo dưới đây của bọn factcheck tất nhiên phải phủ nhận chuyện bệnh viện Mỹ khai khống. Nhưng thông tin về mức chi trả tài chính cho bệnh nhân covid cao hơn bình thường 20% là thật. Và việc bệnh viện khai rằng người chết 'chắc là vì' Covid là có.

  Suy luận logic của mình là cứ khai người chết vì Covid tá lả thì bệnh viện nhận nhiều tiền hơn là khai rằng bệnh nhân chết vì bệnh trạng khác.

  https://www.factcheck.org/2020/04/hospital-payments-and-the-covid-19-death-count/
  Jensen, April 8: I would remind him that anytime health care intersects with dollars it gets awkward. Right now Medicare has determined that if you have a COVID-19 admission to the hospital, you’ll get paid $13,000. If that COVID-19 patient goes on a ventilator, you get $39,000, three times as much. Nobody can tell me after 35 years in the world of medicine that sometimes those kinds of things impact on what we do....
  The CDC guidance says that officials should report deaths in which the patient tested positive for COVID-19 — or, if a test isn’t available, “if the circumstances are compelling within a reasonable degree of certainty.” It further indicates that if a “definite diagnosis of COVID–19 cannot be made, but it is suspected or likely (e.g., the circumstances are compelling within a reasonable degree of certainty), it is acceptable to report COVID-19 on a death certificate as ‘probable’ or ‘presumed.'”
  “If we think it’s presumptive … we can go ahead and put down COVID-19,” Jensen said, “or even in some situations, even if it’s negative.” He pointed to the example of a 38-year-old man in Minnesota whose death was attributed to the coronavirus even though he tested negative.
 8. langtubachkhoa

  langtubachkhoa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/06/2004
  Bài viết:
  1.175
  Đã được thích:
  736
  1) Nếu anh phi công được chữa ở Nga thì khi chết vẫn được tính là do Covid. Lý do: bọn Nga nó chụp phổi, cứ ai chết mà phổi bị tàn phá thì được tính do Covid. Anh phi công phổi bị thương nặng.
  Cách tính của Nga lúc đầu là cách tính truyền thống, chính Đức lúc đầu cũng tính kiểu đó, chết khi có bệnh lý nền thì quy cho chết vì bệnh này, sau họ mới sửa lại.

  2) Tôi tin cả số liệu của Nga lúc trước và lúc này. Tin ở đây là tin họ k nói dối, còn về độ chính xác thì đã nói từ trước, đó là không nước nào đưa ra được con số chính xác cả, chí cỏ mức độ gần với con số thực khác nhau ở các nước thôi.
  Pháp, Anh lúc sửa lại số liệu chả tăng vọt số tử vong lên đấy thôi. Bọn Anh khi đưa thêm gần 5K người chết trong viện dưỡng lão, mà nhiều người còn cho là không dủ. Vì trước đó 2 tuần, nhiều chuyên gia Anh đã cho rằng có không dưới 7500 chết ở viện dưỡng lão rồi.
  Mà bọn Anh và TBN cho đến lúc này vẫn chi tính số lượng người chết khi đã được test, giống Nga lúc trước, trong ki số lượng test của họ ít hơn hẳn so với Nga, nên số liệu 2 nước này còn xa so với thực tế, nhất là Anh.

  3) Cách Nga tính bây giờ là giống Pháp với Bỉ, cứ thấy triệu chứng là tính, mà thậm chí còn chính xác hơn, vì Nga test nhiều hơn, gần 1 nửa là nhiễm không triệu chứng

  4) Mỗi bang của Mỹ có cách tính khác nhau. Không bang nào giống bang nào nhé. Ngoài ra, Nhiều người Mỹ chết mà không được thống kê, vì họ k đi khám và vào viện
 9. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  1.288
  Đã được thích:
  1.882
  Bác Lãng thật ra ko phân tích số liệu để rút ra kết luận. Bác bao giờ cũng có kết luận trước rồi chứng minh số liệu đó phù hợp với kết luận của bác.

  Bác mà là dân kĩ thuật thì thật là thảm họa :-D
 10. langtubachkhoa

  langtubachkhoa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/06/2004
  Bài viết:
  1.175
  Đã được thích:
  736
  Sorry, mình có văn hóa khi thảo luận, k nói về cá nhân, chỉ nói về vấn đề
  nobikami thích bài này.

Chia sẻ trang này