1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Điểm danh những cầu thủ trẻ triển vọng dưới 21 tuổi

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi gdtla07, 31/01/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thansau_72

    thansau_72 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/03/2014
    Bài viết:
    4.158
    Đã được thích:
    4.811
    Tôi nghĩ cải thiện được thôi. Sức mạnh chiều cao, kĩ thuật chơi chân thì có rồi.
    Nếu bác bỏ thời gian xem đội CAND, thì bác thấy thằng chơi trung vệ tốt nhất của đội này là A Sân, không phải là những thằng chơi trung vệ ở HAGL, cũng không phải mấy thằng trung vệ vốn có của CAND.
    Mà mấy mùa trước thấy nó chơi V-league thế nào, chạy loạn cào cào cả lên. Giờ nó chơi hạng dưới đứng vị trí tốt, bọc lót ngon. Có mỗi 1 cái không bao giờ cải thiện được là chiều cao, sức mạnh thì nó lên cũng chỉ được phần nào, nên vẫn bị mấy thằng cục súc hạng dưới nó đè.
    Nói vậy để bác thấy là kĩ năng phòng ngự, đọc vị trí, bắt bài đều là kĩ năng học được. Thằng Lý Đức nó có sức có chiều cao rồi. Bổ sung kĩ năng phòng ngự là ngon ngay.

    Còn hồi nay tôi nói Duy Mạnh vì từ hồi u19 đến khi Nghiêm cho nó đá trung vệ ở TnT, nó cũng mắc lỗi rất nhiều.
    CHo đến giải M150, ông Chung ông ấy bảo DM không phải trung vệ. Giờ thi` thế nào?

    Rồi bác mà nhớ hồi thằng Schmidt nó đá trận đầu tiên trung vệ ở HP, thì trận đầu nó đá bị thay ra luôn. Giờ bác có phải nghi ngờ khá năng đá trung vệ ở V-league của nó không? Tôi nói thẳng mấy cái khả năng kèm người, đứng vị trí nó không có khó khăn gì hết đâu. Chỉ có điều người biết đứng vị trí thì người ta không có cái thể hình sức voc' để chơi tốt trung vệ thôi.
  2. vanhleg

    vanhleg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2018
    Bài viết:
    4.866
    Đã được thích:
    2.310
    Giôm nhìn người ngon đó, cái này phải thừa nhận, cái gì ra cái đó, Lục Xuân Hưng, Tiến Dũng, Duy Mạnh đều là những trung vệ ngon sau này
    còn kỹ năng phòng ngự, bác bảo nó mới 18t mà đòi nó đá vật ngang được bọn Vleague thì hơi ngáo rồi đó bác, tuổi trưởng thành của trung vệ phải tầm 22t trở lên đó là thuộc dạng bẩm sinh rồi, còn đa số trung vệ muốn lên hàng cứng thì phải 26-27 mới trưởng thành, tức là nó còn 4-9 năm nữa để hoàn thiện.
    Tôi thấy thằng Lý Đức này có lối đá mạnh mẽ của 1 trung vệ, chịu khó áp sát và tranh chấp, biết di chuyển để kèm người, đây là điểm cần nhất của trung vệ, nó quyết liệt nhưng ko thô bạo và k ngu si đần là được.
    Còn kỹ năng chọn vị trí, khả năng phán đoán, băng cắt, ý thức và tư duy phòng ngự thì có thể cải thiện dần như bác j Thần Sầu nói ở trên rồi đó
    Các bác có thể xem lại hồi Tiến Dũng đá trung vệ U19, trận chung kết Bokia cup j đó bên Brunei, phòng ngự thì ngáo ngơ, bị bọn U19 Miến quay cho như quay dế, thế mà giờ nó thành trung vệ cứng của ĐTQG.
    Trong khi đó lứa vàng thoi của Miến U19 thì đá ngang ngửa VN, càng lớn càng thọt, để bác thấy giải trẻ xem cho vui thôi, còn cả quãng đường phía trước
  3. VNFan

    VNFan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/10/2014
    Bài viết:
    4.675
    Đã được thích:
    3.811
    Trên ông nói Lý Đức là hòn đá tảng đích thực, dưới này ông lại nói là xem cho vui.

    Cầu thủ trẻ dĩ nhiên là còn phát triển, tiềm năng đến đâu là cái mình đang bàn ở đây, mỗi người mỗi nhận định, đúng sai thế nào phải đợi thời gian trả lời, tuy nhiên đúng sai cũng ko quan trọng.

    Báo thanh niên tổ chức giải nên nó luôn cố gắng PR cho chất lượng giải đấu, thông qua giải đấu phát hiện, đào tạo ra nhiều nhân tài cho bóng đá Việt Nam. Việc PR cho giải đấu ko ai phản đối, nhưng cái trò bơm thổi cầu thủ nhố nhăng bất chấp hậu quả là ko chấp nhận được, mấy thằng PV viết bài kiểu vậy nó đều hiểu số cầu thủ trẻ tàn lụi sự nghiệp vì báo chí là vô số kể nhưng nó kệ mẹ ko quan tâm.
    atlas07thansau_72 thích bài này.
  4. eversong

    eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/08/2007
    Bài viết:
    4.431
    Đã được thích:
    5.745
    Xem trận CK U19 PVF - Nuti thấy rõ PVF hơn Nuti 1 bậc, có sự khác biệt lớn giữa hạ tầng đào tạo ( cả nhân lực lẫn vật chất ) của 2 lò. Một mình Giôm cũng đến thế này là hết mực rồi. Bọn PVF đều tăm tắp cả về trình độ lẫn tư duy, thể lực.
    Giờ muốn thành công thì phải đầu tư cả hệ thống, chứ ngoại trừ lứa 1 HAGL được mấy thằng quái kiệt ra thì còn lại không ăn thua.
    PVF tất cả các tình huống tranh chấp gần như thắng cả, nhiều khi nó chỉ hơn kém nhau 1 bước chân thôi nhưng cái sức rướn và thể lực nó trội hơn hẳn bọn Nuti, Nuti thể lực kém quá, sang hiệp 2 chân cứng đỡ bóng không như ý muốn, sa đà vào tranh chấp là toàn thua bọn kia. Đã hay hơn mà lại còn quái, vừa ghi bàn 3-1 xong là cả loạt PVF nó nằm sân mặc dù ưu thế, bọn kia chả có cửa gì.
    Vẫn không hiểu tại sao thằng tài thổi penalty PVF nhỉ ? Có lẽ là thổi thằng hậu vệ đẩy người chứ quả đấy gôn nó có làm gì đâu ? Theo luật thì gôn lao ra bắt được quyền co gối để tự bảo vệ, nó cũng chẳng va chạm với ai cả, trừ khi góc quay không rõ thằng gôn nó có giơ gầm giầy lên. Khá là khó hiểu.
    Nói chung PVF thắng là xứng đáng, nhìn kiểu này Nuti rất khó ăn, thế trận ko có gì đặc biệt cả. Bọn PVF đá rất bài bản, đúng sách vở gần như tình huống phải xử lí thế nào là nó làm như thế. Bóng đá trẻ chưa cần giải vi phân đạo hàm làm cái gì cả, chỉ cần đúng những gì đã học là ok, còn lại là đợi bọn kia mắc sai lầm thì trận nào cũng vô số kể.

    Mặc dù PVF hiện đang làm mưa gió giải trẻ, là mô hình tốt nhưng về lâu dài vẫn cần phải có nhân tố khác xen kẽ vào để tạo đột biến, chứ đá bóng kiểu lập trình thế này thì sẽ ăn gỏi các đội vô học, nhưng gặp bọn cứng thì cũng ko ăn nổi vì cùng ABC học bài như nhau thì gặp bọn to khoẻ hơn là tịt, cũng như Thái ra châu Á thôi. Trình bọn PVF U19 này và lối đá tương đương với đội bóng một trường ĐH của Nhật, Hàn rồi, rất khá chứ không kém đâu.

    P/S: PVF có thằng Thanh Nhàn số 33 tốt thật, 4 bàn thì mình nó hattrick + kiến tạo. Tốc độ tốt, kiểm soát bóng ở tốc độ cao tốt, đánh hơi bàn thắng tốt, ý đồ nhìn đồng đội cũng ok. Để xem tiến lên cao thế nào, cố gắng cho người dày hơn một chút nhìn tấm gương lá thổi là bay của V Toàn mà còn sửa đổi.
    U16 năm ngoái PVF nhớ có 2 thằng nổi nhất là Bá Đạt và Gia Bảo, thì nay thấy cả 2 đá ở U19, Bá Đạt đá chính, Gia Bảo vào sân thay người bù giờ, chứng tỏ là cũng được để ý quy hoạch.
    Lần cập nhật cuối: 15/04/2021
  5. thanhle2004

    thanhle2004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2004
    Bài viết:
    4.212
    Đã được thích:
    2.248
    Hơn Văn Toàn chứ. Văn Toàn U19 ko đủ khả năng chạy max speed và tung 1 cú trời giáng như thế
  6. khanhlq

    khanhlq Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Bài viết:
    1.131
    Đã được thích:
    853
    U19 giải này cũng khá nhiều cá nhân xuất sắc đấy tuy nhiên thiệt thòi hơn lứa CP là không đc du đấu cọ xát nhiều thôi. Lứa CP may hồi ô Đức còn tiền đi đá khắp nơi ms trui rèn đc cái bản lĩnh. Các lứa HAGL sau này hết tiền cái là có ra đc cá nhân nào đình đám đâu!
  7. thansau_72

    thansau_72 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/03/2014
    Bài viết:
    4.158
    Đã được thích:
    4.811
    Chạy thì V Toàn không thua thằng nào cả. Sút mới là vấn đề.
    Thằng kia mới tí tuổi nhưng chịu đâm húc va đập khá, có cái quyết đoán, khệnh khạng của ngôi sao.
    Nếu không có vấn đề thái độ gì thì là thằng sáng sủa nhất của PVF trước giờ.
    Thằng Nguyên Hoàng chỉ là thằng cậy sức. Thằng Thanh Nhàn nhanh, dắt bóng tốt, chịu chuyền, sút quyết đoán.
  8. VNFan

    VNFan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/10/2014
    Bài viết:
    4.675
    Đã được thích:
    3.811
    Văn toàn nó ghi bàn thắng đầu tiên cho tuyển quốc gia năm 20t, mấy thằng này sang năm liệu đá cho U22 đc chưa mà so với Văn toàn.
    --- Gộp bài viết: 15/04/2021, Bài cũ từ: 15/04/2021 ---
    Còn chưa nhắc đến Quang hải, Văn hậu.
  9. thanhle2004

    thanhle2004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2004
    Bài viết:
    4.212
    Đã được thích:
    2.248
    Ngày xưa đào tạo trẻ yếu kém. Nhân tài như lá mùa thu. Lứa Văn Toàn CP có cơ hội lên tuyển sớm. Chứ bây giờ thì nhân tài hàng đống. Chưa nói đâu xa, bọn này làm gì có cửa với đám Hoàng Xuân Tân của Nam Định hôm nọ, cũng chỉ 20 tuổi. Hơn đám này 1-2 tuổi thôi.
  10. eversong

    eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/08/2007
    Bài viết:
    4.431
    Đã được thích:
    5.745
    Cũng có nhiều lí do, cấp độ trẻ lệch nhau 1 vài tuổi là rất lớn, bọn PVF này không rõ tuổi thật thế nào chứ xem qua một số thằng nổi thậm chí còn U17 chứ ko phải U19, so với bọn Nam Định là kém hẳn 3 tuổi chứ không phải 1,2.
    Thứ 2, đám Nam Định lên là có cái nền một đống cựu binh với cả ngoại binh nó gánh, chứ không phải là bê nguyên cả một đội lên vứt cho tự bơi, nói thẳng ra mấy thằng ND ai xem cũng thấy rõ rồi, chạy nhiệt đá bốc chứ kĩ thuật với tư duy còn nhiều vấn đề, Mai Xuân Quyết mỗi trận xuống cánh tạt bắn chim ít nhất 2 quả. So với bọn HAGL hồi mới lên còn không bằng, mà thực tế ND cũng đang lóp ngóp ở dưới BHX chứ cũng chẳng phải là hay ho gì. Ví dụ xem trận HN, mới bỏ có mấy trụ cột ra, có cả ngoại lẫn nội binh kì cựu mà đám LVX, TVTQ, Minh Dĩ đá như chuột lột.

    So thì phải so với lúc chúng nó cùng tuổi, chứ những thằng được exposure, được biết đến nhiều hơn vì hoàn cảnh nó buộc phải thế nên các ông thấy, nó khác với những thằng phát triển đúng lộ trình. Suốt bao năm qua các lứa U Nam Định trắng xoá ở các giải trẻ đi so với bọn vô địch các lứa mấy năm liền thì khập khiễng, nói thế để thấy vì ông vào thếchín ép, không có nghĩa là những thằng giỏi hơn nó không làm được, chỉ vì nó có lộ trình riêng thôi. Hơn nữa cơ cấu của PVF khác, nó không có đội 1 ở VL nên ko đôn lên được.

    Cái hay của bọn này là được đào tạo bài bản, tư duy xử lí tất cả rất hợp lí, so với bọn JMG hồi xưa thì không bay **** bằng, nhưng đảm bảo JMG mà gặp nó cũng mửa mật, không phải vô cớ nó thống trị giải trẻ bao nhiêu lứa, mà như giải này cả bán kết lẫn CK nó vả 3,4 quả cách biệt đâu.

    Điểm dở nhất đúng của bọn này là lối chơi có hệ thống gắn kết, nhưng lên VL thì ko có đại diện, thành ra không được thử sức, về sau các lò lấy về thì lại xé lẻ ra theo lối chơi riêng.

Chia sẻ trang này