1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Điểm Hẹn Của Bạn ... (Địa chỉ các quán ngon & đẹp !!! Welcome :D ...)

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi CANDYEYEZ, 28/04/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Ai bảo anh này là em ko đi thực tế đấy ??? gần 80% các quán em post trong này em đều vào thử rồi anh ạ, nếu anh có lòng mời em đi thực tế thì anh cứ PM cho em nhé !!! Mà em có bảo những bài này là em sáng tác ra đâu, em mà viết văn hay được thế này thì em đi viết báo lấy nhuận bút rồi, ngồi đây post bài làm gì hả anh... Em gửi những bài này lên đây coi như một cuốn danh sách bỏ túi cho mọi người tham khảo anh à, còn anh thấy ko hay ho thì mời anh sang topic khác cho đỡ mất thì giờ vàng ngọc của anh, anh nhé !!!
  2. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Cây Đàn
    Quán đã chọn cây đàn guitar làm biểu tượng của quán. Có đến 5-6 cây đàn được treo rải rác trên những gốc cột trong quán. Khách có thể dùng đàn để đệm những bài ca yêu thích cho gia đình, bạn bè quanh bàn.
    Thực đơn của quán khá chuyên về thuỷ hải sản với những loại tôm, cua? và một số hải sản theo mùa. Cách chế biến của quán có sự thay đổi, giúp cho những món ăn đã quen thuộc trở nên lạ và hấp dẫn hơn. Như món gỏi cá mai của vùng Phan Thiết, cá mai ở đây sau khi tái qua chanh được nhúng thêm một lớp thính thơm lừng, cuốn bằng cải bẹ xanh cùng những loại rau thơm chứ không cuốn với bánh tráng như bình thường. Vị the nồng của cải bẹ xanh, mùi thơm của thính rất hợp với cá mai, gần như làm mất hẳn mùi tanh của cá, món ăn trở nên lạ miệng, đầy hương vị.
    Ngoài những món ăn hải sản, các loại thịt nướng ở đây, trong cách tẩm ướp cũng có nét riêng. Như món sườn heo nướng, sườn phải chọn heo vừa thịt không non quá (vì non quá thịt sẽ nhão, già quá thịt bị dai). Gia vị được tẩm phải có thêm sữa đậu nành và mè, nhờ hai thứ gia vị này mà sườn heo khi nướng lên sẽ mướt thịt và bên trong không bị khô, nhưng không quá béo dễ bị ngậy.
    Hay như món chạo bò, thịt xay làm chạo là thịt nạm chứ không phải thịt nạc như mọi người thường làm. Sau khi xay, thịt nạm cùng gia vị và chút ít mỡ gáy heo cắt nhỏ được trộn đều rồi bó vào cây mía lau. Với cách dùng thịt nạm, chạo bò không bị khô xảm, khi nhai có cảm giác giòn giòn thật đã miệng.
    Theo Sài Gòn Tiếp Thị, ngoài khu sân vườn, quán còn có phòng lớn với sức chứa khoảng 20 bàn cho chương trình hát với nhau, được tách biệt để không phá vỡ sự yên tĩnh của quán.
  3. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Nhà hàng Trịnh - không gian ẩm thực đậm chất văn hoá
    Trịnh Vĩnh Trinh từng tâm sự, nhờ có sự kỹ tính của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong nghệ thuật ẩm thực mà các chị em trong gia đình ngày càng hoàn thiện kỹ thuật nấu ăn. Nhà hàng Trịnh mở cửa để giới thiệu với Sài thành những món ăn Huế truyền thống.
    Nhà hàng nằm ở số 5 Hàn Thuyên, quận 1. Không gian thoáng rộng, được thiết kế mang ít nhiều vẻ trầm mặc của Huế cùng những bức ảnh chụp những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời Trịnh Công Sơn.
    Các món đặc sản ở nhà hàng được chế biến bởi bàn tay cô em kế út trong gia đình họ Trịnh - Trịnh Hoàng Diệu. Chị đam mê ẩm thực và luôn tìm cách nấu các đồ ăn truyền thống một cách cẩn trọng nhất. Không chỉ chú ý về nguyên liệu, chủ bếp còn rất khéo léo trong việc bày biện và trang trí, như một mâm cỗ được dọn trong cung đình. Khách hàng thực sự cảm nhận nghệ thuật ẩm thực trước đĩa ăn được tô điểm bằng những bông hoa, những cành lá mát mắt.
    [​IMG]
    Món ngũ ông tác vọng được trình bày đẹp mắt.
    Món đặc trưng của nhà hàng là Ngũ ông tác vọng (chả cả nướng cây sả) do chính chị Hoàng Diệu "sáng tác". Ngoài ra, thực khách sẽ thấy thú vị khi thưởng thức món cơm Trịnh và xúp Trịnh, rất đặc trưng và ngon miệng. Một món khác được Trịnh Công Sơn trìu mến gọi tên là Honey moon: đó là sự kết hợp giữa bánh ít và bánh răm. Ngoài bữa trưa và bữa tối, nhà hàng cũng phục vụ cả bữa điểm tâm với các món bún cua, bánh canh cua...
    Có thể liên lạc đặt trước với nhà hàng qua số điện thoại: 8299117.

  4. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Cà phê Sài Gòn Blue dành cho những người thích nhẹ nhàng
    Điểm nổi bật ở đây là những bức ảnh trắng đen của Sài Gòn xưa được sử dụng khá nhiều. Bên cạnh đó, là ảnh màu tươi tắn thể hiện nhịp sống tươi trẻ của Sài Gòn hiện đại.
    Quán có nhiều phòng, mỗi phòng được trang bị những bộ bàn ghế ngồi uống cà phê khác nhau. Đa số là những bộ sofa kiểu dáng những năm 40-50 của thế kỷ trước, có góc còn để cả sofa thư giãn cho khách cần nghỉ ngơi.
    Chủ đề nhạc của quán là những loại nhạc hoà tấu êm dịu vào buổi sáng, buổi tối là nhạc jazz với những điệu blue buồn khi thì lãng mạn trữ tình, nhưng cũng có lúc như than vãn, nức nở. Âm nhạc trong quán chỉ mở vừa đủ nghe làm nền cho không gian quán.
    Theo cô Trang, chủ quán, Sài Gòn Blue muốn dành không khí êm ả cho khách vào đây để thư giãn, trò chuyện nên từ khung cảnh đến âm thanh phải thật nhẹ nhàng.
    Ở tầng hai, chỗ ngồi uống cà phê được thiết kế như cách ngồi trên phản gỗ. Từng nhóm bạn cùng ngồi xếp bằng quây quần bên chiếc bàn con để nước trên sàn gỗ. Uống cà phê kiểu này kể ra cũng thú vị, có thể thoải mái các tư thế khi ngồi, không còn gò bó câu nệ...
    Địa chỉ: Cà phê Sài Gòn Blue, 275 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3.
    Điện thoại: 8484129
    Được CanDyEyez sửa chữa / chuyển vào 20:11 ngày 30/12/2005
  5. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    Cà phê thư viện ở Hà Nội
    Intello (59 Văn Miếu) là quán cà phê thư viện duy nhất ở Hà Nội vừa mới được khai trương. Tại đây, khách cũng có thể mang laptop ra lướt web mà không mất tiền truy cập.
    Người vừa cho ra mắt ?obook cafe? là cô chủ trẻ vốn là cựu sinh viên Đỗ Lê Thu Ngọc, từng học ngành kinh tế phát triển ở ĐH Harvard (Hoa Kỳ): ?oHà Nội có nhiều quán cà phê nổi tiếng nhưng tôi chưa thấy nơi nào khách ngồi uống cà phê và thoải mái đọc sách?.
    Với mong muốn quán như một thư viện thu nhỏ, ngôi nhà chung cho giới trẻ chăm đọc, cà phê thư viện có thể phục vụ cùng lúc khoảng 150 khách. Tầng 1 chủ yếu trưng bày các đầu sách song ngữ, báo, tạp chí... về văn hóa VN với các thứ tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc...; tầng 2 là các sách về kinh tế, xây dựng, marketing, kiến trúc, y học, kỹ thuật, văn học...
    Hầu hết sách ở đây từ tủ sách gia đình và của một số bạn bè Ngọc du học về tặng. Thu Ngọc giới thiệu: ?oKhông ít quyển trong số đó đã cũ, sách photo... đã qua tay nhiều thế hệ, thậm chí là cả tài liệu chép tay nhưng đều được bảo quản cẩn thận. Trong đó có những quyển giá đến hàng trăm USD chỉ nước ngoài mới có?.
    Những khách ruột đầu tiên của quán đã có: nhiều sinh viên, khách du lịch nước ngoài, viên chức... Bạn Nguyễn Trọng Thanh, nghiên cứu sinh tại Nhật về giao lưu văn hóa quốc tế, khá thú vị với quán: ?oMới về nước nhưng tôi đến đây thường xuyên vì đang đọc dở một cuốn sách mấy ngày nay. Muốn đọc sách đâu nhất thiết phải vào thư viện nhỉ??.
  6. dansaigon

    dansaigon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2005
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    0
    Các sư huynh / tỷ giới thiệu ....làm bụng dansaigon nó cồn lên ...chắc phải đi làm một gói mỳ ...dằn xuống trước đã.
    Cám ơn bạn CANDYEYEZ đã giới thiệu rất nhiều nhà hàng và quán cafề . Có dịp mình sẽ thử từ ....từ.....
    Chút lòng thành tặng bạn CANDYEYEZ
  7. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    Midori cà phê
    Đặc điểm của Midori cà phê là những bộ bàn ghế to, rộng, cho khách chỗ nghỉ ngơi thật thoải mái. Mỗi mặt bàn được sơn một màu khác nhau, nhìn thật vui mắt.
    Trên trần là những chiếc đèn ống trông đơn giản nhưng vẫn không kém phần điệu đà. Ánh đèn neon xanh biếc hắt lên tường cho không gian của quán thêm phần lãng mạn.
    Ở phía trong quán có một khoảng sân rộng với quầy bar được thiết kế đẹp mắt. Trên các bờ tường cao lưng lửng là những chậu hoa mười giờ xinh xắn. Thác nước chảy róc rách nghe thật vui tai.
    Cà phê của Midori được pha chế theo phong cách châu Âu với các loại như: Latte, Mocha Gourmet, Espesso Americano... Sinh tố trái cây và các loại ****tails cũng được pha chế tuyệt ngon.
    Vào buổi trưa, quán có phục vụ cơm văn phòng, thực đơn thay đổi hàng ngày. Trong đó có những món thực khách rất thích như: Thịt bò kho sả, gà chua ngọt, tôm rang me, bò nấu bia...
    Địa chỉ: Midori cà phê, 18 Bùi Thị Xuân, Hà Nội.
  8. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bạn ủng hộ topic của Candy nhé !!! Ah cảm ơn cả hoa hồng của ban nữa nhé tặng lại bạn 5* nhé...
  9. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Candy tìm được bài này tặng các bạn đang học ở US nhé !!!
    [​IMG]
    Phở trên đất Mỹ
    Những tô phở "cỡ Mỹ" to đùng như cái chậu với đầy đủ tương ớt, giá trụng, hành mùi. Từ bờ Đông đến bờ Tây nước Mỹ, người Việt đi đến đâu, phở đi đến đó. Món ăn quốc hồn quốc túy Việt đã đi vào từ vựng của người Mỹ, với giọng đọc ngô nghê không dấu: "Phơ!".
    Hành trình tìm phở Mỹ có thể bắt đầu từ lời giới thiệu của bạn bè, nhân viên khách sạn hoặc từ... Internet. Vào Google tìm phở tại từng thành phố ở Mỹ, bạn có thể thấy dãy kết quả dài dằng dặc. Cứ việc gõ chữ Pho vào cũng được, rất nhiều nhà hàng để chữ Pho trên bảng hiệu của mình và đăng ký với các website tìm kiếm địa phương. Tại Mỹ, Yahoo cho bạn kết quả với tên nhà hàng, số điện thoại, địa chỉ kèm cả bản đồ lẫn chỉ dẫn đường đi từ nơi bạn đang ở đến đó, kèm theo thời gian đi dự kiến bằng xe hơi.
    Ở khu mua sắm ăn uống George Town có thể nói là cao cấp của thủ đô Washington, có 2 nhà hàng Việt nằm ngay cạnh nhau, và cả hai đều có bán phở. May mắn cho những ai có bao tử nhỏ, Saigon Inn có bán phở tô nhỏ, tức là bằng tô... bình thường ở trong nước. Nước lèo mùi vị cũng đậm đà lắm, nhưng chỉ tội một điều là thịt gà đông lạnh nên không có vị gì cả, ăn như nhai gỗ.
    Ở Oklahoma City, nơi khá đông người Việt sinh sống, nhà hàng phở đầy rẫy trong quận châu Á gần khu vực Đại lộ Classen: Phở Hòa, Phở Bình, Phở Thái Nguyên (hay Thái Nguyễn không chừng), thậm chí nhà hàng tên rất Nhật là Mirama cũng bán phở luôn. Tiệm Phở Hòa Oklahoma City treo một bảng hiệu có chữ "Phở Hòa" rất to bằng sơn mài ngay quầy tính tiền. Thực đơn thì đủ cả: tái nạm, tái gầu, tái gân, tái chín, bò viên và tất nhiên là có tô "đặc biệt" gồm đủ các thứ.
    "Cho hai tô đặc biệt size xe lửa đi!", anh Việt kiều kêu. Tô "xe lửa" ở đây to bằng cái chậu nhỏ, đầy tú hụ và thơm ngào ngạt. Nếm thử thì thấy quả là không hổ danh phở Hòa, ngon ngọt nước xương, thịt bò mềm. Tô phở size Mỹ thì gia vị cũng size Mỹ: giá trụng to và dài, mùi to tướng, rau thơm cũng vậy, tất cả đều được trồng tại Mỹ. Ớt sa tế ở đây cũng y như ở trong nước, có điều không được cay cho lắm. Bình tương ớt cũng to, với đủ chữ Anh chữ Tàu chữ Việt trên đó, nhưng hương vị thì đúng là tương ớt thứ thiệt. Để tráng miệng (nếu ai đó còn sức ăn tiếp sau khi "làm" xong tô "xe lửa"), các nhà hàng đều có các món rất phổ thông như sâm bổ lượng, chè đậu...
    Kansas City (bang Missouri) cũng là nơi dừng chân của phở. Các nhà hàng Việt ở khu trung tâm cũng như ở Westport đều có bán. Nước lèo cũng thơm ngon, nhưng bánh phở thì thua xa bánh phở Oklahoma City. Nhà hàng Vietnamese Bistro ở Westport trang trí rất đẹp với các tranh phong cảnh Việt Nam thứ thiệt, là nơi thu hút khá đông thực khách Mỹ. Ngày tôi đến ăn, có cả một bữa tiệc toàn người Mỹ tổ chức tại đây, và người ta hồ hởi ăn cả phở lẫn các thứ bún bò Huế, bún thịt nướng, gỏi cuốn... có trong thực đơn.
    Các quán phở Mỹ không có kiểu người làm đứng sau quầy băm băm chặt chặt (và lau tay, lau thớt, lau dao bằng cùng một cái khăn không rõ màu gì) ngay trước mặt thực khách như ở ta. Mọi thứ đều diễn ra sau bếp, nơi dụng cụ làm việc đều phải quy chuẩn hóa. Trong toilet ở nhiều quán còn có dòng chữ "Nhân viên sau khi đi toilet phải rửa tay sạch trước khi làm tiếp" bằng tiếng Anh, có lẽ phần nào để trấn an nỗi e ngại vệ sinh của người Mỹ, vốn đi đâu cũng kè kè một lọ thuốc xoa tay "để giết vi trùng khi không có điều kiện rửa tay".
    Phở ở Mỹ nên cũng phải có tên Mỹ: quán Phở USA ở San Jose, chỉ cách tổng hành dinh của hãng vi tính Sun Microsystems vài bước chân, mở cửa từ năm 2001 cũng đắt khách và từng được báo chí địa phương tìm hiểu.
    Phở Mỹ thì giá Mỹ, một tô thường vào khoảng 5-8 USD, trừ những nơi đặc biệt sang trọng thì cao hơn nữa. Với số tiền đó, bạn có thể ăn được ít nhất cũng 2 tô phở (đắt tiền) hoặc... 10 tô phở rẻ tiền ở ta. Nhưng nếu so sánh với các món ăn khác, thí dụ như beafsteak Oklahoma hay thịt bò BBQ Kansas thì phở cũng còn rẻ chán, và đặc biệt ngon đối với những bao tử Việt Nam xa nhà lâu ngày. Ngay trung tâm New York đắt đỏ, quán Phở 89 (89 Đông Broadway) cũng đưa ra giá khá mềm, chỉ 5 USD một tô "xe lửa". Đặc biệt ở đây còn có phở tôm, phở ?ođồ biển" và cả phở chay.
    Người Mỹ cũng "hảo" phở lắm, dù họ chẳng thể phát âm dấu hỏi của từ này. Sức cạnh tranh của món ăn Thái, Ấn, và nhất là Trung Hoa rất lớn. Tỷ lệ nhà hàng Trung Hoa so với nhà hàng Việt Nam ở Mỹ ít nhất là 6:1, trừ quận Cam ở California vốn là nơi ra chợ không cần nói tiếng Anh, chỉ nói tiếng Việt cũng đủ. Tuy nhiên, các nhà hàng Việt Nam ở Mỹ đủ mạnh để trương biển "Món ăn Việt Nam" đàng hoàng chứ không đến nỗi phải "đánh du kích" như đa số các nhà hàng Việt ở châu Âu, vốn chỉ đề "Món ăn châu Á" hay thậm chí còn đề "Món ăn Hoa - Thái" bên ngoài nhưng bên trong bán đồ ăn Việt.
    Ít nhất cho đến giờ này, phở đã đi một chặng đường dài, từ một dọc bờ Đông New York, Washington D.C., qua miền Trung Tây (Oklahoma, Missouri) vòng xuống Houston (Texas), vòng lên California ở bờ Tây nước Mỹ. Nếu một ngày kia, các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines có phục vụ phở trên máy bay, chắc chắn phở sẽ còn "bay" xa nữa.
  10. beoxinhxan

    beoxinhxan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/08/2005
    Bài viết:
    169
    Đã được thích:
    0
    Hôm trước tự dưng mò vào quán " Xe cổ " ở cuối phố Hàng Bún,thấy cái gì cũng hay.Ở đây toàn đồ cổ mà chủ quán sưu tầm được,cái nào cũng hơn tuổi mình ý chứ.Cái bàn uống nước lại là cái mặt máy khâu cổ.Đồ uống cũng được mà sao rẻ thế,tớ uống 1 cốc sữa chua đánh siro đào có 8k,trong khi hôm trước phải trả gần 50k ở New Window .
    Còn 1 quán nữa tớ thấy rất ok là quán illu ,ở Phó Đức Chính,1 mật phố ở ngoài đường đê,ngồi ở tầng 6,view đẹp lắm ,trông ra Hồ Tây ,ko khác gì ngồi ở Soffitel bên cạnh.Đồ uống cũng same same mấy quán New Window,Hightland,nhưng vắng vẻ hơn,ngồi tâm hự với anh iu thích lắm

Chia sẻ trang này