1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Điểm tựa mỗi người

Chủ đề trong 'Nha Trang' bởi vet_loe_loet1986, 12/09/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vet_loe_loet1986

    vet_loe_loet1986 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2004
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    0
    Điểm tựa mỗi người

    Chào mọi người lâu lắm rồi Vẹt mới có thời gian vào để thăm hỏi anh chi em trong box Nha Trang vậy post lên 1 bài để cùng mọi người thảo luận về vấn đề nè nhé
    Ai mà chả có lúc buồn lúc vui ,nhưng lúc hạnh phúc ngập tràn nhưng cũng có lúc đau khổ và điểm tựa tinh thần cho bạn đứng dậy khi vấp ngã,khi thất bại là gì ,là ai
    Thì ai mà chả có lúc phaỉ buồn... Cuộc đời không bao giờ cho ta được như ý.. Không phải bất cứ lúc nào ta buồn cũng có người chia sẻ.Thậm chí người hôm nay tốt với ta, ngày mai có thể sẽ bỏ rơi ta...NGoài gia đình ra biết tìm đâu ra một điểm nương tựa?
    " Bạn bè nuôi ta một ngaỳ... gia đình nuôi ta một đời... nhưng muốn sống phải tự đứng vững trên đôi chân cuả mình"
  2. nuquainhatrang

    nuquainhatrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/06/2005
    Bài viết:
    1.596
    Đã được thích:
    0
    kakaka...đúng đúng!!! tự lực cánh sinh là tốt nhất. Sau nhìu lần dập mật thì chỉ bik quay đầu là bờ với cái gia đình của mình.
    Sống là để chiến đấu mà....bùm chéo!!!!
  3. hazeem

    hazeem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2003
    Bài viết:
    877
    Đã được thích:
    0
    , trong NTC ko biết có ai đủ trải nghiệm để có thể nói về những chuyện này chưa, chứ đừng nói cho lời khuyên hoặc góp ý. Sự thật là vậy !
  4. biendaikho

    biendaikho Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/10/2005
    Bài viết:
    3.896
    Đã được thích:
    0
    ?
  5. CrescentDay

    CrescentDay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2006
    Bài viết:
    1.821
    Đã được thích:
    0
    Một điểm tựa?
    Một người bạn theo lẽ thường luôn cho ta những lời khuyên, và hết sức lo lắng cho ta...Nhưng có là gì khi họ không ở ngay bên cạnh ta để cản trở những hành động dại dột?
    Người yêu, cho ta hạnh phúc cũng cho ta niềm đau. Nhưng có là gì khi họ cũng chỉ có thể gọi đt một cách luýnh quýnh, hứa hẹn, vỗ về, có ở bên cạnh để cản trở những hành động dại dột?
    Người thân, cho ta sự bình yên và ấm áp. Nhưng có là gì khi họ không thể suốt ngày ở bên cạnh ta, trong một lúc ta bất chợt thấy chán nản mọi thứ, đóng cửa và ở trong phòng, họ có biết mà bên cạnh để cản trở những hành động dại dột?
    Nếu bạn là một người yếu đuối trong vỏ bọc mạnh mẽ, sẽ không ai hiểu được bạn đang thực sự có những ý nghĩ buông xuôi trong thoáng chốc như thế nào.
    Chúng ta không có điểm tựa, nó nằm trong chính bản thân mỗi người, nó là 1 "đại hội cổ đông" của nào là: nhận thức, tình cảm, lý trí, sợ sệt, lo lắng, chán nản, lạc quan, vui vẻ...Những thứ đó không nằm ở bất cứ một người nào mình yêu quí cả. Điểm tựa nằm trong chính mỗi người. Điều quan trọng là bạn tìm ra nó hay không? Như một "thần hộ mệnh" mỗi khi Harry Potter gọi lên, cậu ta nghĩ tới điều gì để có thể gọi lên Vị thần hộ mệnh của mình?
    Hãy sống lạc quan. Bạn cũng sẽ có thể gọi Điểm tựa của mình bất cứ lúc nào bạn muốn. Nếu khi bạn đã không muốn.....bạn chuẩn bị tiêu rồi đấy!
  6. shortlong

    shortlong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2004
    Bài viết:
    756
    Đã được thích:
    0
    Với tui...điểm tựa của bản thân là bên trong con người nớ. Bản lĩnh, nghị lực, tự tin và ...bao dung.
    Lão NTMT giúp anh chị em đi, lão đã ....trải nghiệm
  7. Vo_danh_khach

    Vo_danh_khach Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2002
    Bài viết:
    2.564
    Đã được thích:
    0
    CÓ lẽ với VDK, gia đình là điểm tựa lớn lao nhất mà VDK đã, đang và sẽ có
  8. nhatrangmuathu

    nhatrangmuathu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2005
    Bài viết:
    2.468
    Đã được thích:
    0
    Kính thưa các bác!
    Em tựa lung tung cả, tuỳ theo tình hình.
    Ở nhà thì em tựa vào GIA ĐÌNH
    Ở cơ quan thì em tựa vào ĐỒNG NGHIỆP
    Đi công tác thì tựa vào vào ................ TƯỜNG
    Lúc về già thì em tựa vào CON CÁI
    Hôm đi đảo Bình Hưng thì em tựa vào cô Changes (đỡ mỏi lưng hẳn đấy)
    Nói chung là em tựa lung tung cả. Gặp đâu tựa nấy
  9. venus_pisces

    venus_pisces Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/08/2005
    Bài viết:
    1.934
    Đã được thích:
    0
    Đối với một người đã muốn làm những việc dại dột thì ko ai có thể ngăn cản họ được ngoài trừ chính bản thân họ.
    Với người này điểm tựa là một bờ vai vững chắc để ngã đầu mỗi khi khóc, với người kia đó là một cái xoa đầu hay một nụ hôn trên trán mỗi khi cần niềm an ủi, hoặc chỉ cần có thể tâm sự được mỗi khi có chuyện buồn..... ai cũng có thể có một điểm tựa cho riêng mình, điểm tựa đó có thể là người mẹ, người cha, anh trai, chị gái, hay một người bạn thân...... và cũng có thể là một điều gì đó vô tri vô giác mà chỉ có chính bản thân bạn mới nhận ra, như với tôi, mỗi khi buồn tôi ra biển, mỗi khi muốn khóc, muốn hét thật to tôi cũng lại ra biển, đôi khi vui cũng cũng tìm đến biển..... và từ lúc nào chẳng biết biển như bờ vai rắn chắc của bố, như cái xoa đầu nhẹ nhàng và nụ hôn trên trán ấm áp mà bố đã dành cho tôi, giúp tôi dịu đi những nỗi đau, nỗi buồn trong cuộc sống......... và với tôi, biển như một điểm tựa vô hình mà chỉ có tôi mới có thể nhận ra........... mặc dù biết biển chẳng thể nào làm được những việc ấy nhưng nó như một cái gì đó thuộc về thế giới tâm linh của bố mà tôi chẳng thể nào giải thích được, chỉ biết là mình luôn cảm thấy bình an trước biển.......... Bạn có thể nói: " Tôi là người đầy bản lĩnh, tự tin và đầy nghị lực, tôi chưa bao giờ biết khóc, tôi chưa bao giờ biết buồn, tôi ko cần có ai để tâm sự,.... ", "nhưng", cuộc sống có những chữ "nhưng" mà bạn ko thể lường trước được, chính những lúc ấy bạn mới cảm thấy sao đối mặt với chính bản thân mình khó khăn đến thế, có thể tự bản thân bạn có thể vượt qua tất cả, "nhưng" bạn có chắc là trong cả cuộc đời mình bạn ko cần cho mình một điểm tựa nào cả, nếu chắc như vậy thì bạn đã hiểu hơi sai lệch về từ ĐIỂM TỰA rồi đấy..... àh, mà mỗi người có quyền hiểu từ ĐIỂM TỰA theo một cách riêng của mình, đúng ko hả bạn ????
    Vậy với bạn thì sao? hãy tìm cho mình một điểm tựa vững chắc mà nơi đó bạn luôn cảm thấy bình an trong cuộc sống.
    được venus_pisces sửa chữa / chuyển vào 19:25 ngày 13/09/2007
  10. vet_loe_loet1986

    vet_loe_loet1986 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2004
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    0
    Đây đâu là nơi cho lời khuyên mà đó là sự đóng góp của mọi người đấy chứ , đừng hiểu sai bạn ơi

Chia sẻ trang này