1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

DIỄN ĐÀN LẤY Ý KIẾN ĐÓNG GÓP - ??oTiếng nói của Thanh Niên Việt Nam với hành trình các mục tiêu thiê

Chủ đề trong 'Hoạt động xã hội.' bởi anhtuanonline, 21/08/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. cuoideunhatvinh

  cuoideunhatvinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/10/2005
  Bài viết:
  415
  Đã được thích:
  0
  Em cũng đồng ý với ý kiến của các anh các chị về vấn đề ở HN, về tiếp đón đến nhiều sự kiện khác .
  Thứ nhất là phần trưng bày của các nhóm đến hơi muộn tí là không có chỗ.
  Rồi vấn đề đến dự hội nghị thì mơ hồ không biết mình ngồi ở đâu rồi tài liệu thì tự đi lấy không thấy viết chi cả, nhiều rất nhiều những vấn đề khác .
  Em nghĩ làm một HN như thế là tốt rồi nhưng mong BTC lưu ý lần sau vì bọn em ở xa ra đi dự mà cũng chưa hiểu được cái gì cả.
 2. BS2010

  BS2010 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/05/2006
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Trước hết xin cám ơn BTC vì đã tạo một cơ hội để cho riêng mình cũng như các nhóm được đến Nam Định và gặp mặt nhau.Tuy nhiên,"Thuốc đắng dã tật.Sự thật..." Những điều góp ý sau đây chắc chẳng ai muốn nói ra và cũng ít người muốn nghe.Nhưng vẫn phải nói.Có thể còn những HN tương tự thế sẽ diễn ra,việc rút kinh nghiệm là rất cần thiết.
  1.Việc đón tiếp, sinh hoạt...tuy chưa thật hoàn hảo nhưng có thể thông cảm và bỏ qua bởi các nhóm đến đây ko phải là để được đón tiếp, cung phụng.Việc sinh hoạt chung như vậy đôi lúc cũng tạo cảm giác thân mật, gần gũi giữa các nhóm.
  2.Cái cần góp ý là BTC là đã quá lãng phí sức lực từ các nhóm.Mõi nhóm trước khi tới đây đều rất hăm hở, chuẩn bị rất kỹ càng.8Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ.Sáng kiến VN2015.Ai cũng chắc mẩm "Một HN đáng để tham gia!".Thế nhưng đến nơi thì lại khác.
  Buổi giao lưu tối 16-9 nông cạn, rốt cục chẳng đi đến đâu.Trước khi đến nơi, nghe anhtuanonline nói sẽ có một cuộc họp các nhóm tối hôm trước để lên chương trình.=>Xin hỏi có chương trình nào tối hôm đó được lên không?
  Phải thừa nhận sự tham gia của Tâm Việt có làm không khí sôi động lên.Nhưng sôi động ko thì chưa đủ.Những trò của Tâm Việt tưởng chừng là mới (tôi đoán chăc các em h/s Nam Định rất thích) nhưng cũ mèm.Đây là lần thứ 3 tôi thấy họ lặp lại những trò này.Các nhóm đâu phải những đứa trẻ?
  Sáng hôm sau, HN diễn ra.các nhóm lơ ngơ không biết làm gì.Thôi đành mạnh ai nấy làm:kiếm bừa một cái bàn và trưng bày... Rồi cho tới cuối ngày mà chẳng có ma nào đến các bàn HN,ngoại trừ mấy bác...bán xôi tới xin tờ rơi về...Nghe nói có tổng kết bàn thông tin.Xin hỏi: tổng kết lúc nào vậy?
  Rõ ràng các nhóm được mời đến hẳn hoi, vậy mà sự có mặt của mình có cũng như không.Thử hỏi trong cả hai ngày, có lúc nào các nhóm được đường hoàng bàn bạc vấn đề chưa?Lúc ký tên , "Mời các đại biểu quốc tế.."."Mời các em học sinh...".Chờ mãi, gần cuối mới xin được một câu "Mời các nhóm.."
  Buổi giao lưu chiều 17, các nhóm được mời lên sân khấu để rồi đứng như những khúc gỗ xem ai đó diễn trò.
  Sau HN này,chúng ta thu được gì?
  Câu hỏi này em xin không mạo muội đưa ra câu trả lời.
  Được BS2010 sửa chữa / chuyển vào 17:08 ngày 21/09/2006
 3. faithful_forever

  faithful_forever Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/03/2003
  Bài viết:
  29.501
  Đã được thích:
  3
  Có lẽ nên nói những thành phần BTC hội nghị để mọi người hiểu được những khó khăn khi BTC được tập hợp từ nhiều nhóm khác nhau , thời gian gấp nên hơi khó có tiếng nói chung
  1 - Nhóm Trí Tuệ Xanh Nam Định : lo xếp phòng , giúp đỡ các đoàn ... ( do ko quen biết các nhóm nên có sự lúng túng và ko hợp lý trong khâu tiếp đón )
  2 - Nhóm tình nguyện "Vì Biển Xanh" : 5 người
  3 - Nhóm "Tâm Việt" : 5 người
  4 - Tình Nguyện Trẻ : 1 người phụ trách phần kỹ thuật ( tôi )
  5 - 2 thành viên phụ trách việc mời các nhóm và giải quyết các vấn đề phát sinh : anhtuanonline và tôi
  Việc của Nhung ko phải là những việc cỏn con như lo bàn thông tin hay xếp phòng khách sạn ( BS2010 bạn nghĩ thế nào mà lại nghĩ rằng Nhung phải đứng ra làm những chuyện như vậy ? nhảm hết sức , bạn có bao giờ thấy thằng giám đốc đi lau nhà chưa ? )
  Còn một điều nhiều người chưa biết : 6 ngày đầu tiên thì do BTC làm hết , riêng Hội nghị ngày 17 hoàn toàn do Liên hiệp Thanh Niên Nam Định tổ chức , họ phải lo toàn bộ , VBX , TV chỉ lên chương trình và hỗ trợ thôi , toàn bộ việc là do LHTN làm , họ thực sự có nhiều thiếu sót khi chỉ chú trọng hội nghị bên trong , ở bên ngoài ko có ai để ý <- tôi đã nói ở bài trước "đem con bỏ chợ"
  [​IMG]
  Được faithful_forever sửa chữa / chuyển vào 13:46 ngày 21/09/2006
 4. faithful_forever

  faithful_forever Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/03/2003
  Bài viết:
  29.501
  Đã được thích:
  3
  Đúng , chương trình thí điểm đầu tiên ở Nam Định , trong thời gian tới BTC sẽ nhân rộng và tổ chức ở nhiều tình thành trên cả nước , sáng kiến vietnam2015 sẽ "đi gieo mầm" cho các bạn bạn học sinh , sinh viên ý thức và có trách nhiệm hơn với 8 mục tiêu MDGs . Ở tuổi 18-19 tôi chả biết MDGs là cái khỉ gì , môi trường , HIV quanh tôi như thế nào , trong số gần 2000 bạn học sinh được toạ đàm 4 ngày 11,12,13,14 vừa qua BTC mong muốn rằng : một phần nhỏ trong đó hiểu được mục đích của mdgs và phần nào tác động , giúp thanh niên Nam ĐỊnh có cái nhìn về những vấn đề nóng bỏng của nước nhà trong vòng 10 năm tới , những thách thức còn phải đối mặt cho đến năm 2015
  Buổi toạ đàm tối 16-9 của các nhóm bị Tâm Việt làm "hỏng" khi dẫn dắt vào những ý tưởng XYZ . Giá như buổi đó chúng ta ngồi với nhau , giới thiệu về nhau thì hay hơn là "thảo luận" những thứ "khô như gỗ" , áy náy với các nhóm nhiều khi mời các bạn từ xa đến mà ko được đón tiếp chu đáo và tiếng nói của các bạn ko được chú trọng , đây là thiếu sót và lãng phí vô cùng lớn, tiếc là lực bất tòng tâm khi BTC ko đủ nhân lực để chạy chương trình này
  Bạn ko thể vơ đũa cả nắm thế được , ko phải túm lấy 1 đứa , nó ko biết gì thì kết luận luôn -> chả đứa nào biết về MDGs ,
  Tôi ko tin hơn 1600 thanh niên tham gia toạ đàm ko biết gì về 8 mục tiêu MDGs , gần 2000 bản cảm nhận những trăn trở của thanh niên Nam Định với những vấn đề bức xúc như Môi trường , HIV / AIDS được các bạn viết ra sau chương trình đã nói điều đó , tôi tin rằng những buổi toạ đàm thế này sẽ thay đổi và tác động nhiều đến suy nghĩ của họ trong tương lai . Những thước phim quý về môi trường ... những hình ảnh của chị Thuý , em Lài ... sẽ còn theo họ mãi ....
  [​IMG]
  Được faithful_forever sửa chữa / chuyển vào 13:57 ngày 21/09/2006
 5. Ngu_ngu_81

  Ngu_ngu_81 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/04/2002
  Bài viết:
  3.803
  Đã được thích:
  2
  Hi hi.
  [đùa] Anh đoán kia là nguyên nhân chính[đùa]
 6. BS2010

  BS2010 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/05/2006
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  10h sáng mình gửi bài này.Chiều nay lên giảng đường, suy nghĩ kỹ thấy mình hơi nghiêm khắc quá trong lời nói.Định chiều về ra sửa...thì giờ đọc được bài viết của anh.Tiện đây cũng xin trao đổi đôi lời chứ không dám quy chụp vì dù sao mình vẫn còn ít tuổi và ít kinh nghiệm HĐXH.
  1.Trước hết phải nói về cái ĐƯỢC là BTC đã rất nhiệt tình, cố gắng và tạo đ/k để các nhóm được gặp mặt và trao đổi thông tin.Cái này thì thực sự cảm ơn sự nỗ lực của BTC.
  2.Mình không muốn nói là Đại sứ phải ra bàn thông tin, "lo những việc cỏn con", hay " giám đốc phải đi lau nhà"..Nhưng bạn cũng phải hiểu: Các nhóm nhiệt tình xa xôi đến, có nhóm thức đêm chuẩn bị nhưng ...Đôi khi vị dám đốc cũng phải quan tâm cái nhà của mình sạch hay bẩn.
  3.Việc huy động các em học sinh ,như trên mình cũng đã nói, nó sẽ giúp thế hệ trẻ quan tâm hơn về 8 MDGs, mỗi người sẽ một cách hiểu với một mức độ khác nahu.Hỏi một người? Đấy là chỉ là một cách diễn đạt, còn thực tế mình cũng quan sát tương đối toàn diện.
  Về điểm này, có thể những thông tin mà mình nắm chưa đầy đủ dẫn đến hiểu lệch vấn đề.Nếu quả vậy cho mình xin lỗi vì lời nói.
  4.Cuối cùng, mình muốn nói: Đây là Góp ý chứ không phải chỉ trích.Có thể các bạn trong BTC sẽ thấy nó khắt khe quá và thấy công sức của mình bị phủ nhận...Nếu quả thực vậy, mong các bạn hiểu lại vấn đề.
 7. nguyenminh720

  nguyenminh720 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/02/2003
  Bài viết:
  851
  Đã được thích:
  1
  Phân tích theo gợi ý của Vtgiang thì
  Chia ra các nhóm đối tượng
  1/Người dân Nam Định
  2/Nhóm cụ thể hơn Thanh niên học sinh Nam Định
  3/Các vị có chức trách trong bộ máy chính quyền Nam Định
  4/Các nhóm thanh niên tình nguyện tham gia hội nghị
  5/Phóng viên báo chí.
  Với các việc sau:
  +tuyên truyền MDGS.
  +xây dựng tiếng nói chung về MDGS giữa các nhóm tình nguyện
  Theo đánh giá hoàn toàn của cá nhân tôi
  người dân Nam Định chưa hiểu một a a b c gì về MDGS - không tin cứ làm một điều tra gửi về các tổ dân phố. Một ví dụ cụ thể là khi hỏi đường về nơi bắt đầu tuần hành xe đạp, các cụ ngồi quán nước chỉ lắc đầu, còn nói tượng đài Trần Hưng Đạo thì lại ra ngay.
  Nhóm thanh niên học sinh thì có đạt kết quả là để cho họ biết có cụm từ nào đó là MDGS - Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ...
  Các vị có chức có trách, biết nhưng ...hay kô biết thì chỉ có họ biết.
  Các nhóm tình nguyện đã có khái niệm về MDGS nhưng hiểu để biết rằng nhóm mình đang có những hoạt động gì liên quan thì chưa đủ... và họ càng không thể chủ động đưa ra các tiếng nói vì thời gian và diễn đàn giành cho họ quá ít về thời gian và
  kịch về hình thức
  Với những việc mà BT C mong muốn làm
  lấy chữ ký: đạt và xôm
  làm biểu tượng trái tim: lãng nhách và xả rác
  thành lập quỹ: thành công
  ngoài ra quảng cáo cho Tâm Việt ( có thể ngoài ý muốn ) thô và thiếu tinh tế TLC tôi cứ cười vì " tiền là chính" rồi "tôi lo cô: ...
  Cuối cùng nhỏ riêng với Sáng ---> chẳng hiểu sao anh thấy từ buổi tối 16 cho đến hôm hội nghị nó cứ nhang nhác TNT thế nào ấy... cũng ngồi bệt , chia mấy nhóm lụi cụi lụi cụi 1 góc ( rất giống họp tổ chức ct trên Cung của TNT )... các bài cuối khi lấy chữ ký đại biểu các nhóm xonh giống ghê cái buổi Gặp mặt thành viên mới năm 2004 cũng " cùng trèo lên đỉnh núi cao " ..., rồi cũng trái tim gắn áo đại biểu ( khác là màu nhạt hơn)
 8. Z0983083810

  Z0983083810 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/06/2006
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Các bác lôi em vào nên em đành phải nói. Mục đích là gì thì sau HN em không trả lời được. Còn trước đó em hình dung đây sẽ là HN để các nhóm thanh niên tình nguyện nói về những hoạt động của mình, những hoài bão và mong ước của thanh niên.
  Còn vụ đi xe đạp thì đó ko phải ví dụ của em. bác Sáng xem lại nhé. Nhưng em cam đoan vụ không biết đó, vì hôm sau có ngồi cùng mấy đồng chí đoàn viên đến dự hội nghị, bọn nó chẳng biết đến đó làm gì luôn. Chậc "Trường em bắt đến thì em đến"
  Còn việc tham gia của các nhóm tình nguyện thì chắc không phải nói đến nữa.
 9. faithful_forever

  faithful_forever Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/03/2003
  Bài viết:
  29.501
  Đã được thích:
  3
  Em chịu , ko dính dáng tí gì với bản chương trình > Việc của em là lo kỹ thuật , gửi email cho các nơi , thông tin cho báo chí -> hết
 10. faithful_forever

  faithful_forever Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/03/2003
  Bài viết:
  29.501
  Đã được thích:
  3
  Chậc , lần đầu tiên các nhóm tình nguyện ở VN có dịp gặp nhau đông đủ như vậy , coi như bước khởi đầu , vượt ra được cái rào cản "nhóm này ko biết nhóm kia" -> tạm thế đã , mọi người nhỉ
  Làm kỹ thuật ở kỳ đại hội này , mình có khá nhiều tư liệu , tờ rơi , slide của các nhóm đưa cho hy vọng sẽ có 1 dịp khác các nhóm sẽ có thời gian nhiều hơn để chia sẻ với nhau , làm quen với nhau
  Đây coi như kinh nghiệm vậy - 1 cuộc gặp mặt ko thành công - 1 buổi trưng bày bàn thông tin cũng ko thành công nốt
  [​IMG]
  Được faithful_forever sửa chữa / chuyển vào 00:31 ngày 22/09/2006

Chia sẻ trang này