1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

diễn đàn mới mở bongbanvn.com

Chủ đề trong 'Bóng bàn' bởi TRANTHIENNHAN, 15/09/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. beyengiang

  beyengiang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/08/2008
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  0
  I-em khong biet bac nay neu may cai chuyen nhu the de giai quyet cai gi bay gio, hoi buon cuoi...
 2. TRANTHIENNHAN

  TRANTHIENNHAN Moderator

  Tham gia ngày:
  18/08/2005
  Bài viết:
  2.663
  Đã được thích:
  9
  Thế các bác chẳng đang bàn luận à? thế thì giải quyết đc gì?

  Còn buồn cười hay ko tùy vào khả năng nhận thức của các bác. Vì nếu trả lời đc câu hỏi của tôi thì các bác có khi phải khóc thét lên đấy ạ!

  Nếu các bác xem giải CVV, giải Seagame mà nghe HLV "chỉ dẫn" các VDV đấu thì mới "buồn cười"!
  Tóm lại có mấy chiêu:
  -Đánh chậm lại
  -Đánh trước deeeee
  -Thọc sâu vào nách nó
  -Giao nặng vào...

  Chiến thuật đi đôi với vũ khí, chẳng thể nào cầm Sardius mà đứng thủ cắt xa bàn cũng như đờmi lại cú giật của đối phương.
  Các bác hỏi dùm mấy HLV VN biết bao nhiêu về mút và vợt, có bao nhiêu hãng SX, mỗi hãng có mấy loại, mỗi loại đánh cho rơ nào, đánh thế nào? Gai thủ gai công, anti đánh thế nào???
  Hay chỉ là cái thứ nào mắc hơn thì tốt hơn?

  Đó là chưa nói đến chuyện cốt nào đánh mút nào thì phát uy hết sức của cả 2.
  Hay là cứ mua mút mắc nhất mà đánh.

  Tôi nói ko có gì buồn cười cả. Nhưng chỉ là...vô ích thôi.

  Các bác có cách nào kêu mấy HLV tuyển VN từ chức hết đi, hoặc đi học thêm về các rơ khác nhau, rồi mời vài thằng HLV bèo bèo các nước (nhưng đa dạng cách chơi và kiến thức) về dạy cho tuyển.

  Bác nào làm đc, tui xin cúi lạy, đời đời mang ơn ạ!
 3. beyengiang

  beyengiang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/08/2008
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  0
  Thì ra là thế. Những cái chuyện bác nói vừa rồi, xin lỗi, đâu có là cái gì ghê gớm mà bất kì ai chơi BB cũng có thể biết sau 15’ nói chuyện với một trong những chủ nhà hàng bán đồ thể thao. Người ta biết cả nhưng ở diễn đàn này không phải là nơi thi thố mấy cái đó! Ai cũng biết, từ HLV Tàu mới lấy cả 7 bộ HCV Asiad đến các HLV Việt Nam đang lo ăn chưa xong. Cho nên mấy cái đó, tuy không sai, song chỉ là thứ để nói cho vui mà thôi. I-em mong bác nào tâm sự những điều cụ thể, thích hợp với xứ ta và có tính thuyết phục hơn, xin chào!
 4. TRANTHIENNHAN

  TRANTHIENNHAN Moderator

  Tham gia ngày:
  18/08/2005
  Bài viết:
  2.663
  Đã được thích:
  9
  Đó là ý kiến của tôi, chẳng liên quan gì các nhà bán đồ thể thao cả.

  Nói cụ thể hơn cho bác hiểu, bác biết đánh bb, bác có bao giờ suy nghĩ tại sao VDV VN ra các giải lớn thì có vẻ như là hay "xui" hơn VDV các nước khác? Vd giật bóng dứt điểm hay bị chạm đầu lưới ra ngoài, hay bị trúng cạnh vợt, hay bị...hụt bóng=D>,...với tần suất rất cao, rất thường. Vdv VN chơi ngang ngữa ko thua kém vdv Sing (giải CVV) hoặc có phần áp đảo hơn nhưng lại đánh hỏng quá nhiều, kết quả là thua.

  Đừng nói Vdv VN ít tập hay thiếu ăn, cũng đừng nói vdv VN...thiếu kinh nghiệm hay...yếu chiến thuật, kỹ thuật, hay thiếu IQ trong thi đấu.

  Tại vì Quang Linh, Kiến Quốc cầm Sardius, mà cây này thì chỉ có giật ép vợt, miết mỏng vào bóng thì mới ko bị out bàn. Với độ khó của cấp độ quốc tế, áp lực thi đấu,..thì góc vào bóng quá mỏng (vì góc vợt rộng cầm chắc ra ngoài bàn) sẽ ko ổn định, dễ vào cạnh và hụt bóng.
  Trong khi bọn tuyển Tàu xài cốt gỗ và acrylate là chủ yếu, ngữa vợt ra giật vẫn ko thể ra ngoài, hiếm có thằng nào "bắn chim" bằng cạnh vợt cả, vì góc vào bóng khá rộng, rất dễ đánh vào chính giữa vợt.

  Bác nghĩ là HLV nào cũng biết, sao họ ko cải thiện?
  Sardius đc sản xuất từ năm nào? chẳng lẽ sau 20 năm qua, BTY ko có cây vợt nào tốt hơn???
 5. beyengiang

  beyengiang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/08/2008
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  0
  Hoan nghênh sự thẳng thắn của bác.
  I-em nói lại và xin lỗi bác, những cái ấy đến các học sinh yêu BB cũng biết, nói chi các HLV “cuốc ra cuốc vào”.
  Nhưng (lại nhưng) từ biết đến làm được, và làm hay, là cái gì thì bác biết rồi.
  Thể thao là như thế, muốn có thành tích, ngoài tiền bạc, thày thợ phải có tài năng mà nếu thiếu cái đó, thua là cái chắc.
  Người Tàu bây giờ bá chủ thể thao thế giới, nhưng họ còn lâu và có lẽ chẳng bao giờ, có được tấm HCV bóng đá nam và chạy 100m, là cai HCV oách nhất trên đời. Người Mỹ có nhiều tỷ phú, từng tung người chơi BB rồi bắt tay TQ sau chương trình “ngoại giao bóng bàn” hồi TK 20 song đành chịu. Họ không có khiếu bóng bàn ngoài những thói quen khác như bóng chày, bóng rổ, quần vợt, quyền anh…
  Và ở ta-vùng trũng này, mọi sự cũng chỉ ở mức độ biết rồi, khổ lắm…mà thôi! Kính.
 6. bodoi9nam

  bodoi9nam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/01/2009
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Đúng là chuyện biết rồi, nói mãi...
  Lũ Ba Tàu có quay phim mãi đội Braxin rồi cũng không sao bắt chước được, thuê thày cừ vẫn thế, đièu này có từ ngay sau ngày thành lập CHND Trung Hoa 1-10-1949, thua Tiệp Khăc 0-19, thuê Potafogo đến đá để quay phim tất tật, sau đó thuê thày ngoại dạy lại song vô ích.
  Môn nào cùng thế thôi, dốt nát, không có tố chất cho các mon thì chỉ ếch ngồi đáy giếng thôi. Tôi chưa thấy tay vợt châu Phi hay da đen nói riêng nào khá, dù chắc chắn các HLV họ biết cả; tôi cũng chả thấy anh chị Nga nào đánh BB như Samsonov cả, thày bà của họ ngu cả hay sao?
  Cho nên tôi chẳng thấy có ý nghĩa nào nếu nêu ra mấy cái tính năng vớ vẩn của vũ khí BB trong một TG phẳng như bây giờ, chào bà con.
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Botafogo da 3 tran xong la rut luon!
 7. kienan43

  kienan43 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/03/2010
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Bác chủ mời tham gia ý kiến, tôi xin tán mấy câu vui vẻ bác đừng để bụng nhé.
  Bác đề cập đậm đà tính năng của mấy cái cốt hay mặt vợt đó là đúng, giả dụ có gì chưa chuẩn đi nữa cũng không sao, nhưng tôi thấy nó chưa cần thiết và xa lạ thế nào ấy.
  Giả thử bên bóng đá, liệu có diễn đàn hay hội nghị, hội thảo nào mà người ta chuyên lôi mấy cái đôi giày, trái bóng hay áo quần của cầu thủ ra luận bàn để nói điều hay lẽ phải? Chắc là không có phải không bác?
  Nếu có hội nghị về tính năng vợt, cốt, bên trong bàn kỹ về độ nảy, sức xoáy, chất lương băng keo (khi được dùng) hoặc các loại bóng, có lẽ phù hợp hơn.
  Còn ở đây, chính bác là chủ nhân của topic, nên tập hợp anh em lại để vui vẻ với nhau bằng những ý kiến có tính chất cụ thể và có ích thiết thực hơn, mấy lời quê xin bác chớ lấy làm điều.
 8. hangkhay08

  hangkhay08 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/10/2008
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Ha ha chuyện hay phết, và có ý nghĩa thực tiễn.
  Tôi mới xem lại trận đấu giữa TQ và Hàn Quốc ở ASIAD 16, HLV Lưu Quốc Lượng của Tàu chỉ đạo Ma Lim chơi với tay vợt số 1 của Hàn, từng hạ Timo Bol năm kia, suốt trận chỉ nói đi nói lại 2 câu ngắn:
  -Đánh trước.
  -Mở rộng biên độ ra!
  Đó, họ đâu cần những mớ lý thuyết đâu đâu không ăn nhập với thi đấu đỉnh cao, trái lại rất gọn, chuẩn và có hiệu quả, trận đó Ma Lim thắng 3-0.
 9. TRANTHIENNHAN

  TRANTHIENNHAN Moderator

  Tham gia ngày:
  18/08/2005
  Bài viết:
  2.663
  Đã được thích:
  9
  Hờ hờ, vì trận đó Ma Lin thắng quá gọn, 3-0 mà.
  HLV Đức Long cũng kêu "đánh trước" mà có đánh trước đc như Ma Lin ko? Ai cũng biết bb hiện đại đánh trước là giành phần thắng, nhưng với cấp độ quốc tế, bao nhiêu cơ hội để đánh trước? Nếu ko phải đánh lều với xác suất hư cao?
  Malin xài vợt gì mút gì bác biết ko? Tại sao nó đánh trước mà ít hư, dù là bóng khó? Chắc các bác bảo rằng nó tập 12h 1 ngày nên mới chính xác vậy. Giờ quăng cho nó cây Sardius cán ngắn, dán Bryce vào rồi bảo nó đánh trước thử xem??? Đánh mạnh thì hư, ép thì chạm lưới mà đánh cho qua là ăn búa ngay!
 10. hangkhay08

  hangkhay08 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/10/2008
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Bác nhầm đấy, trận đó Ma Lim vô cùng vất vả mới thắng tên Caoli kia, khg dễ chút nào.
  Xin bác hãy quên chuyện nhắc tên mấy cái vợt hay cái cốt gì gì đó đi nhé, tội nghiệp quá chẳng lẽ người ta bảo là vớ vẩn!
  Tội nghiệp quá, ai lại nhai mãi mấy cái đó, không giống ai cả. I-em xin chấm dứt vụ này vì nó làm hèn người đi. Xin lỗi bác nhé!

Chia sẻ trang này