1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Điện mặt trời nối lưới Là gì ?

Chủ đề trong 'Public các box địa phương' bởi onplaza364, 02/01/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. onplaza364

    onplaza364 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/09/2016
    Bài viết:
    309
    Đã được thích:
    0
    Điện năng lượng mặt trời lấy từ năng lượng của loại bức xạ điện từ xuất phát từ Mặt Trời được hấp thu trực tiếp qua tấm pin mặt trời chuyển hóa thành điện năng, nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới với sẵn yêu cầu được gọi là hệ thống điện mặt trời hòa lướihoặc nối lưới.
    HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI DÀNH CHO AI?

    • Hộ gia đình
    • Văn phòng và các tòa nhà
    • Nhà xưởng, nhà máy
    • Trường học, bệnh viện
    • Siêu thị và những nơi tập trung thương mại
    • Nhà ga, sân bay
    Hệ thống ưng ý hợp với khách hàng lan rộng điện vào ban ngày (máy điều hòa, sản xuất, thang máy, chiếu sáng nhiều).
    Độ to lớn của hệ thống có thể từ vài kW đến hàng MW tùy vào những yếu tố:
    Diện tích lắp đặt tấm NLMT (1kW công suất điện mặt trời yêu cầu 8 – 10m2)
    Người tiêu dùng từ một triệu/tháng tiền điện trở lên với thể bắt đầu với hệ thống nhỏ nhất 1.5kWp với mức đầu tư vài chục triệu. Người dùng lượng điện ít hơn mang thể tiêu dùng các bộ phát điện năng lượng mặt trời.
    [​IMG]
    TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI?

    • Đơn giản nhất
    • Ít tốn kém nhất, cả thêm tiền để phát triển ban đầu và kiểm tra bảo dưỡng
    • Độ bền cao nhất, với thể đến hơn 30 năm ko nên thay thiết bị
    • Mang lại tiện dụng kinh tế to lớn nhất.
    • Lợi ích đối với người dùng và cùng đồng?
    • Giảm lượng điện lấy từ lưới vào ban ngày, khi giá điện cao hơn ban đêm, tối đa hiệu quả giảm tiền điện.
    • Thời gian hoàn vốn ngắn (5 – 7 năm).
    • Hình ảnh được nâng cao, lạ lùng định hướng xanh và tính hiện đại của công trình
    • Có nguồn thu từ bán lượng điện dư lúc siêu thị điện lực chọn lại
    • Sử dụng năng lượng sạch góp phần bảo vệ môi trường
    • Giảm tải cho điện lưới vào mùa khô và giờ cao điểm
    • Nếu tiêu dùng HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CÓ DỰ TRỮ sẽ chẳng phải lo lắng khi mất điện
    HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CÓ DỰ TRỮ LÀ GÌ?

    • Điện mặt trời hòa lưới hoạt động lúc sở hữu điện lưới. Khi mất điện lưới, hệ thống sẽ giới hạn hoạt động để điện tạo ra không đưa lên lưới, đảm bảo an toàn cho việc sửa chữa đường dây ví như có.
    • Người sử dụng sở hữu thể sử dụng HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CÓ DỰ TRỮ, là hệ thống điện mặt trời hòa lưới tiêu dùng BỘ HÒA LƯỚI DỰ TRỮ và thêm hệ ắc quy (hoặc pin sạc) để dự trữ điện mặt trời cho những lắp thêm (tải) ưu tiên lúc mất điện. Các lắp thêm này thường mang công suất nhỏ nhưng luôn cần hoạt động như đèn, internet, camera, thứ tính…
    • Bình thường hệ thống hoạt động như hệ hòa lưới, khi mất điện hoạt động như hệ độc lập. Hệ thống tự động mua chế độ và vật dụng dùng tùy trường hợp.
    • Khắc phục được giảm thiểu của cả hệ thống độc lập và hòa lưới, đây là biện pháp tối ưu cho khách hàng điện mặt trời.
      [​IMG]
    NHƯ THẾ NÀO LÀ HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI CHẤT LƯỢNG CAO?

    • Phù hợp nhu cầu, công suất điện mặt trời ≤ công suất tiêu thụ.
    • Hiệu suất cao, thuộc về nhiều lựa chọn vào tấm NLMT và Bộ hòa lưới
    • Lắp đặt tấm NLMT đúng quy phương pháp (đúng hướng, đúng góc, không bị che bóng, đảm bảo thoát nhiệt)
    • Lựa chọn phụ kiện vừa đảm bảo an toàn vừa tối thiểu hao phí
    • Thiết kế và thi công đảm bảo dễ kiểm tra, sửa chữa, điều chỉnh
    VÍ DỤ MINH HỌA

    Một văn phòng tại Tp. HCM mỗi giờ sử dụng khoảng 10kW muốn thêm tiền để phát triển hệ thống điện mặt trời hòa lưới.
    Văn phòng hoạt động 8 tiếng từ 8h – 16h, như vậy tổng lượng điện tiêu dùng mỗi ngày là: 10kW x 8h = 80kWh.
    Với công suất tiêu thụ trung bình như vậy, văn phòng có thể lắp hệ thống từ 10kWp trở xuống. Văn phòng quyết định mua hệ thống 5kWp.
    Tính trung bình, Tp.HCM có 4.6 giờ nắng/ngày (theo Bản đồ Nguồn năng lượng mặt trời và Tiềm năng tại Việt Nam – Bộ Công Thương), như vậy ước tính mỗi ngày hệ thống phát triển ra lượng điện là: 5kW x 4.6 = 23kWh, giúp văn phòng giảm khoảng 23kWh / 80kWh = 28.75 % lượng điện lấy từ lưới.
    Văn phòng muốn dự trữ điện mặt trời để tiêu dùng trong 2 tiếng khi mất điện cho những thiết bị ưu tiên, bao gồm: 3 camera ( 10W/cái ), 4 sản phẩm công nghệ tính (350W/cái), 10 đèn tube LED (18W /cái), 4 quạt (50W/cái).
    Tổng công suất: 3 x 10W + 4 x 350W + 10 x 18W + 4 x 50W = 1810W
    Lượng điện dự trữ sự bắt buộc dùng là: 1810W x 2h = 3620Wh
    Do đó, văn phòng nên số ắc quy (hoặc pin sạc) mang thể chứa ít nhất 3.62kWh để đạt được ý muốn nhu cầu.

Chia sẻ trang này