1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Điểu trị xuất huyết dạ dày sau nội soi

Chủ đề trong 'Phú Thọ' bởi quoctoan96, 26/01/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. quoctoan96

  quoctoan96 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  30/11/2017
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  0
  Xuất huyết dạ dày hay là có cách gọi khác là chảy máu là dày, là 1 trong các biến chứng nguy hiểm của một vài các bệnh liên quan đến dạ dày như là viêm loét, bị trào ngược thực quản. Nếu bạn không có 1 phác đồ khám chữa xuất huyết dạ dày chính xác sẽ có thể bệnh nhân cũng trở nên bị thủng dạ dày, mà thậm chí là bị bệnh ung thư dạ dày gây nguy hiểm đến cả tính mệnh .

  liệu pháp điều trị chứng xuất huyết tiêu hóa
  biện pháp bao quát
  trước tiên sẽ nên hồi sức cho tất cả những người bệnh, tiếp đó được xem là xét nghiệm máu, và kiểm định lượng điện giải, các tình trạng tụ máu , & xét nghiệm thận, gan…

  Nội soi dạ dày, & tá tràng để chuẩn đoán bệnh đc đúng mực bệnh lý, thực hiện đi cầm và không để mất máu và cuối cùng là hãy dùng thuốc đơn kê , để ngăn chặn viêm loét gây ra xuất huyết.

  Xem thêm: https://suckhoetonghop.voog.com/suc-khoe/xuat-huyet-da-day-uong-thuoc-gi

  biện pháp hồi sức
  Đặt người bệnh cho nằm thẳng trên giường, phần đầu thấp hơn người, & kê 2 chân lên rất cao.

  cho người bệnh thở bằng các bình oxy trong vòng 5 phút, thở bằng đường mũi, chú ý hãy đặt nội khí quản tránh các trường hợp trào ngược sẽ dẫn đến suy thở .

  Truyền nước cho các người mắc bệnh vào tĩnh mạch, nếu như người bệnh có triệu chứng rối loạn huyết động thì hãy đặt 2 đường truyền tĩnh mạch với những form size 16-18G hoặc là đặt catherter tĩnh mạch máu trung tâm.

  rất cần được chú ý đến chứng trạng của những người bị bệnh để sở hữu đc liệu pháp khắc phụ thích ứng nhất, & đặc biệt là tập trung đến những cụ công cụ bà bởi sẽ có khả năng ảnh hưởng đến não, và tim mạch.

  Truyền máu cho bệnh nhân
  Việc truyền máu này sẽ đc thực hiện nếu như người mắc bệnh có lượng chất hemoglobin từ khoảng 70-80g/l hoặc là bên dưới 100g/l nếu những người mắc bệnh bị hạ huyết áp phong thái.

  những người ở trên 60 tuổi, người sẽ mắc bệnh lý về tim mạch cũng có thể có thể được truyền máu.

  cầm máu bằng nội soi
  Tiêm cầm máu với chất adrenalin 1/10000, cồn hoàn hảo và toàn nước muối ưu trương, tiêm ở 4 góc của ổ loét và cả đáy ổ loét để cầm và dữ không để máu chảy quá nhiều .

  dùng đầu dò đơn, rất hay đầu dò đa cực, argon plasma cũng chính là các liệu pháp cầm và dữ không để máu chảy quá nhiều tốt.

  Nếu máu chảy ra từ phần mạch quá lớn , dùng những biện pháp cầm và không để mất máu cơ học.

  Điểu trị xuất huyết dạ dày sau nội soi
  dùng thuốc chất kháng sinh
  + sử dụng thuốc furazolidone với liều lượng là 2 viên mỗi ngày, uống sau khi đã ăn 30 phút để gây tức chế những monoamine oxydase dứa ở bên trên link cùng với men những con vi sinh vật tiêu diệt Hp.

  + Uống Fluoroquinolones với liều 500g uống 2 viên/2 ngày, và uống sau bữa ăn khoảng 30 phút, cứ dùng từ 7-10 ngày thì hãy ngưng dùng.

  + Uống Rifabutin với liều 3 viên từng ngày , hãy dùng sau khoản thời gian ăn khoảng 30 phút, thuốc này uống kết phù hợp với cả Amoxicillin và PPI làm tăng tỷ lệ diệt vi khuẩn cao.

  dùng thuốc ức chế bơm Proton
  + Uống Omeprazole sử dụng với một liều 40mg hàng ngày , và mỗi ngày dùng 2 lần sau khi đã ăn. Thuốc có những công dụng kháng acit dịch vị, làm tăng trưởng có kết quả diệt khuẩn Hp.

  + Uống Nexipraz với liều 2 viên mỗi ngày , & ngày được uống 2 lần, uống sau khi ăn.

  + Uống Nexium với liều 2 viên hàng ngày , mỗi ngày đc uống 2 lần sau khoản thời gian ăn, thuốc có các công dụng giảm acit dịch vị và làm bảo trì môi trường xung quanh pH trên 5,5.

  uống thuốc cầm và dữ không để máu chảy quá nhiều
  + Uống Vi-Ta-Min K: 10mg 2 đường ống dẫn x 2 TB, TM

  + Uống Nesamid: 250mg 1 ống x 3 TM

  + Uống Sesilend: 250mg 1 ống dẫn x 3 TM

  sử dụng thuốc giảm dịch vị acit

  + UốngPantoprazole 40mg 1 đường ống dẫn x 2 (1 ống pha 10ml NaCl 9% TM chậm từ 2-15 phút).

  + Uống Esomeprazole 40mg 1 đường ống dẫn x 2 dùng tiêm tĩnh mạch

  + Uống Sandostatin 100gg một đường ống dẫn TDD mỗi 4 giờ.

  + Uống Somatostatin 3mg 1 đường ống dẫn pha 35ml NaCl 9%0 Tiêm tĩnh mạch máu 3ml liều trước nhất , các liều sau truyền qua perfusor tốc độ 3ml/giờ và nên truyền liên tục ko ngắt quãng.

  Hiện nay , phác đồ khám chữa xuất huyết dạ dày rất thịnh hành , mong muốn người mắc bệnh sẽ áp dụng thắng lợi cho trường hợp của bản thân .

Chia sẻ trang này