1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

DIGITAL MARKETING “MANG MARKETING VÀO THỜI ĐẠI SỐ”

Chủ đề trong 'Truyện cười' bởi thinguyen999, 24/07/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thinguyen999

  thinguyen999 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/06/2018
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Marketing là một phần thiết yếu trong công cuộc xây dựng hình ảnh và danh tiếng của các thương hiệu. Theo quá trình phát triển của kinh tế và nền công nghệ, Marketing đang từng bước chuyển mình theo nhiều hướng mới, trong đó không thể kể đến sự ra đời của Digital Marketing.

  1. Digital Marketing là gì?

  Digital Marketing hay còn gọi là Marketing kỹ thuật số. Cũng giống như Marketing, Digital Marketing là một cách thức nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng, đặc biệt đến khách hàng mục tiêu, tuy nhiên Digital Marketing có phần hiện đại và tối ưu hơn nhờ vào việc áp dụng những công cụ, phương tiện kỹ thuật số trên internet.


  2. Lý do ra đời Digital Marketing?

  Xu hướng công nghệ ngày càng phát triển, đặc biệt là sự xuất hiện và cải tiến không ngừng của Internet, nhiều phân khúc khách hàng từ đây bắt đầu xuất hiện. Hành vi người tiêu dùng cũng vì thế mà thay đổi, những phân khúc khách hàng thường xuyên sử dụng Internet thường có những thói quen, hành vi trong việc tìm kiếm, hay tra cứu một sản phẩm, dịch vụ nào đó khác với những khách hàng theo dạng truyền thống. Digital Marketing cũng vì thế ra đời.


  3. Phân loại các công cụ Digital Marketing

  Khi nhắc đến khái niệm phân loại hay số lượng các công cụ Digital Marketing, ta không thể nào kể hết hay biết rõ chính xác, vì theo từng thời gian và sự phát triển của công nghệ, hàng loạt các công cụ đang dần được xuất hiện. Tuy nhiên, ta có thể kể một số công cụ thường được sử dụng thường xuyên sau đây:

  · Website/ landing page/ blog,..: đây là kênh đăng tải nhằm mục đích đăng thông tin các dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu để khách hàng của thương hiệu đó nhìn thấy và tham khảo.

  · Content (nội dung): là hình thức xây dựng nội dung tiếp thị trực tuyến

  · SEO ( Search Engine Optimazation): tiếp thị bằng cách tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm trên Website dựa vào việc nghiên cứu những từ khóa.

  · SEM ( Search Engine Marketing): tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như quảng cáo trên Google.

  · Viết bài PR/ Online PR: quan hệ công chúng trên interneT

  · Email Marketing : tiếp thị bằng email

  · Quảng cáo banner online: chạy quảng cáo dựa trên những banner, forum, diễn đàn,…

  · Social Media Marketing: tiếp thị thông qua các mạng xã hội: Facebook, Instagram,…

  · Mobile Marketing: marketing trên điện thoại.

  · Web Analytics: thường hay sử dụng công cụ của Google là Google Analytics để phân tích.


  Dựa trên các công cụ thường được sử dụng, chúng ta có thể nhóm chúng thành 3 nhóm chính, mỗi nhóm sẽ bao gồm những chức năng riêng biệt:

  Nhóm 1: nhóm các công cụ giúp tăng độ nhận biết thương hiệu

  1. Display ads (Quảng cáo hiển thị)

  2. PR trực tuyến

  3. Blog & Forum

  Nhóm 2: tăng tính thuyết phục đối với sản phẩm và thương hiệu

  1. Web-based marketing

  2. Social Media marketing

  3. PR trực tuyến

  4. Blog & Forum

  5. SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

  Nhóm 3: tăng doanh số và chăm sóc khách hàng

  1. PPC: Google Adwords, Facebooks Ads

  2. Social Media Marketing

  3. Email Marketing

  4. Mobile Marketing: Message (SMS & MMS)

  5. SEO

  Mỗi công cụ điều có những ưu điểm khác nhau, do đó để có thể biết được doanh nghiên nên sử dụng công cụ nào thì còn phải dựa trên nhiều yếu tố phù hợp với từng doanh nghiệp đó. Để có thể quảng bá thương hiệu mình đến nhiều khách hàng hơn, doanh nghiệp cần cải tiến và nâng cao cập nhật sự phát triển của Digital Marketing để có thể mang xu hướng Marketing mới nhất cho doanh nghiệp mình.


  4. Ưu điểm của Digital Marketing so với Marketing truyền thống

  - Dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu: Digital Marketing sẽ tối ưu hóa rõ ràng và chính xác hơn những khách hàng mục tiêu của mình thông qua các chức năng như: tìm kiếm dựa vào từ khóa, email, mobile,…chính vì thế việc xác định khách hàng mục tiêu, hay phân khúc khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

  - Tương tác hai hay nhiều chiều: Digital Marketing sẽ gia tăng được sự tương tác với khách hàng cụ thể, từ đó tương tác qua lại giữa marketer và người dùng sẽ trở nên tốt hơn, maketer cũng vì thế có thể dễ dàng nắm bắt được nhu cầu, mong muốn của khách hàng, còn khách hàng sẽ cảm thấy thỏa mãn với những gì mà họ cần tìm kiếm.

  - Khả năng lan tỏa, mở rộng độ nhận biết cao: thông qua sự phát triển của các công cụ và internet, một thương hiệu hay một quảng cáo có thể dễ dàng đến người tiêu dùng nhanh hơn, khả năng tiếp cận và lan rộng bởi vì đó mà tăng lên đáng kể.

  - Có nhiều lựa chọn: thông qua việc sử dụng nhiều công cụ khác nhau, cá nhân người dùng hoặc doanh nghiệp có thể tự do trong việc lựa chọn hình thức dành cho mình sao cho phù hợp nhất.


  5. Những điều kiện để làm Digital Marketing

  Dể làm được Digital Marketing một cách hiệu quả, doanh nghiệp cần thõa mãn những điều kiện như:

  - Đội ngũ doanh nghiệp cần phải mạnh, đặc biệt cần có nhân viên am hiểu về Marketing và về công nghệ

  - Có công cụ công nghệ tối ưu

  - Có được mối quan hệ tốt giữa các khách hàng, đặc biệt là khách hàng tìm năng và phân khúc khách hàng mục tiêu.

  Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp không có những điều kiện như trên, doanh nghiệp có thể áp dụng biện pháp thuê ngoài những công ty chuyên về Digital Marketing để tiến hành tiếp thị cho thương hiệu của doanh nghiệp.


  KẾT LUẬN

  Digital Marketing là một trong những cách tiếp thị cần thiết và hầu như được nhiều doanh nghiệp và các cá nhân kinh doanh online ngày nay đang sử dụng. Tuy nhiên Digital Marketing không đơn thuần chỉ có những ưu điểm mà nó còn là con dao hai lưỡi, doanh nghiệp muốn thành công và đạt được hiệu quả trong khi đưa Digital vào Marketing hay kết hợp Marketing kỹ thuật số với Marketing truyền thống đòi hỏi doanh nghiệp phải xây dựng cho mình những điều kiện cần và đặc biệt phải nghiên cứu thật kỹ trước khi áp dụng cho thương hiệu của mình.
 2. forummail2902

  forummail2902 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/07/2018
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  3
  Cám ơn đã chia sẻ
 3. giangpham19

  giangpham19 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/06/2018
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Thông tin soi cau lo này rất hữu ích, mình có thể tham khảo được soi cau rất nhiều. Cám ơn bạn đã chia sẻ nhé.
 4. thinguyen999

  thinguyen999 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/06/2018
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này