1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Định cư ở lại Quebec sau du học có được không?

Chủ đề trong 'Du học' bởi linhmai0510, 08/09/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. linhmai0510

  linhmai0510 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/09/2017
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Quebec là tỉnh bang tự trị của Canada. Đây là vùng được chính phủ Canada khuyến khích những nhà đầu tư trên thế giới định cư. Ngoài ra, đây cũng là nơi mà những du học sinh Việt Nam ưa thích lựa chọn. Xem thêm về vài viết định cư Quebec, lựa chọn tốt của những du học sinh tại đây: http://dautuquocte.org/dinh-cu-quebec-lua-chon-de-du-hoc.html

  [​IMG]

  Rất nhiều du học sinh sau khi hoàn tất quá trình học tập luôn muốn có cơ hội định cư Quebec, liệu điều này có khả thi?

  Chính sách định cư Quebec cho du học sinh.
  Hiện tại Quebec có chương trình định cư sau đại học gọi là Programme de l’experience Quebecois (PEQ-Quebec experience program). Chương trình này dành cho những bạn có bằng CEGEP 3 năm. (CEGEP nghề gồm có DEC, DEP với 1.800 giờ học). Undergrad degree, Master Degree (hoặc MBA), hoặc PHD ở bất kì trường nào ở Quebec.

  CEFEP (College of General and Professional Education)

  Bạn có thể nộp đơn trước khi chương trình kết thúc 6 tháng (nhưng hồ sơ chỉ bắt đầu được duyệt khi bạn nộp bằng tốt nghiệp). Bạn phải ở Quebec ít nhất nửa thời gian của chương trình học để thỏa mãn yêu cầu của chương trình. Đặc biệt là chính sách yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Pháp – Intermediate.

  Nếu bạn tốt nghiệp từ một trong những trường thuộc hệ thống tiếng Pháp. Bạn sẽ không cần thi thêm bằng cấp nào khác. Nhưng nếu bạn tốt nghiệp từ trường tiếng Anh thì bạn phải đạt được cấp độ 7 của Quebecois de niveaux en francais hoặc bằng B2 (từ Common European Framework Reference).

  Xem thêm về định cư Quebec cho những du học sinh có ý định ở lại tại đây: http://dautuquocte.org/dinh-cu-quebec-sau-du-hoc-co-duoc-khong.html

Chia sẻ trang này