1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

ĐỊNH CƯ TẠI CANADA .

Chủ đề trong 'Canada' bởi tuanimmi, 21/08/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tuanimmi

  tuanimmi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/08/2007
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  ĐỊNH CƯ TẠI CANADA .

  Canada là vùng đất của cơ hội có nhiều sự thịnh vượng kinh tế, đa dạng và vững mạnh về giáo dục, nổi tiếng trên thế giới về chăm sóc sức khỏe và hưu trí. Vùng đất rộng, không khí trong lành, tất cả tạo nên một môi trường an toàn và lành mạnh cho cuộc sống.Từ năm 2007-2008 chính phủ Canada đang tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các công dân trên thế giới có cơ hội dễ dàng hơn để định cư tại Canada để bổ sung cho dân số bị thiếu hụt ngày càng lớn tại đất nước này. Việc thiếu dân số và tỉ lệ sinh giảm là một trong những lý do dẫn đến chương trình di dân định cư độc lập của Canada

  Để được định cư tại Canada có nhiều loại hình định cư:
  1/ Định cư diện đoàn tụ,bảo lãnh gia đình.
  2/ Định cư theo diện người có trình độ và kinh nghiệm làm việc (Skilled Worker).
  3/ Định cư theo diện doanh nhân.
  4/ Định cư theo diện đầu tư.
  5/ Định cư theo diện Nova Scotia.
  6/ Định cư theo diện đầu tư PEI.
  7/ Định cư theo diện đầu tư Manitoba.

  Tôi đại diện cho công ty CCIRC Trung Tâm Nguồn Quốc tịch & Định Cư Canada ở Canada trang web : www.immigration.ca ,công ty đại diện tại Việt Nam công ty TNHH di trú trang web : www.immigration.vn sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hơn về vấn đề di trú Canada ,liên hệ qua mail : tuan@immigration.vn để giải đáp thắc mắc trực tiếp cho người có nhu cầu định cư tại Canada.
  yenquynh thích bài này.
 2. tuanimmi

  tuanimmi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/08/2007
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Hiện nay,một số công ty có cách làm việc không rõ ràng,có những cam kết không rõ ràng về vấn đề định cư với khách hàng,mặc dù khách hàng không có đủ điều kiện hoặc khả năng để định cư vì vậy mọi người cần phải tìm hiểu khả năng thật sự của mình trước khi có ý định ký hợp đồng tư vấn.Tôi sẽ tư vấn và trả lời cho các bạn các điều kiện cần thiết để xem bạn có đủ khả năng di cư hay không? Vì sao bạn cần người trực tiếp tư vấn cho bạn :
  * Việc xin định cư Canada không đơn giản như bạn biết và luôn có sự thay đổi trong quy trình mà bạn không thể đoán trước được.
  * Các rủi ro có thể xảy ra chỉ vì một lỗi nhỏ của bạn hoặc do yếu tố khách quan khác làm hồ sơ bị thất bại mà lúc đó sẽ không ai bảo vệ quyền lợi cho bạn.
  * Một sai lầm nhỏ có thể làm cho hồ sơ bạn kéo dài thêm 1 năm hoặc hơn.
  * Luật sư colin R. Singer và một trong những luật sư lâu năm, chuyên về định cư được nhiều cơ quan chứng năng trong ngành biết đến và chỉ tập chung vào lĩnh vực định cư Canada, không phân bổ thời gian hoạt động trong các lĩnh vực khác. Xem lời giới thiệu, phê bình của chính phủ.
  * Luật sư Colin R. Singer có hơn 19 năm kinh nghiệm trong ngành định cư, đã từng giúp đỡ hàng nghìn người thành công hồ sơ định cư Canada trên toàn thế giới.
  * Luật sư Colin R. Singer thường phát biểu trước công chúng tại các cuộc hội thảo chuyên đề định cư do các tổ chức chính phủ và phi chính phủ tổ chức.
  * Mặt dù CCIRC có những chuyên gia tư vấn định cư được cấp phép nhưng luật sư Colin R. Singer sẽ là người trực tiếp đại diện hồ sơ khách hàng trước Bộ Di trú, không thông qua bất kỳ một luật sư nào khác, đảm bảo hồ sơ được thụ lý theo đúng quy trình của Bộ Di trú, giảm tối đa thời gian trì hoãn không đáng có.
  * Chi phí dịch vụ hợp lý, cạnh tranh nhưng dịch vụ luôn đảm bảo, giảm tối đa rủi ro cho khách hàng.
  * Xem thêm tính pháp lý
  * Quan trọng hơn hết, chúng tôi luôn thận trọng trong việc cung cấp dịch vụ, trung thực và thẳng thắng và rõ ràng với khách hàng.
  Bạn có thể kiểm tra tính pháp lý của công ty TNHH di trú và giấp phép hoạt động của công ty tại Việt Nam và công ty CANADIAN CITIZENSHIP & IMMIGRATION RESOURCE CENTER (CCIRC) tại Canada.
 3. tuanimmi

  tuanimmi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/08/2007
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Tại sao bạn nên thuê luật sư để đại diện trong trường hợp "quyết định" tương lại của bạn và gia đình?
  * Hồ sơ được chuẩn bị chuyên nghiệp, đầy đủ, súc tích, rõ ràng để tối ưu hóa cơ hội thành công và miễn phỏng vấn.
  * Bảo vệ quyền lợi trong mọi trường hợp trước quan tòa và bộ Di Trú.
  * Việc chuyên nghiệp hóa làm hồ sơ không bị trì hoãn.
  * Tư vấn một cách chuyên sâu trong ngành & cập nhật các quy trình thụ lý hồ sơ mới nhất.
  * Quản lý được sự rủi ro và các sự thay đổi trong tương lai.
  * Kháng cáo cho nguyên đơn trong trường hợp bị bác.
  * Tránh trường hợp mất thời gian vô ích,các thông tin ở Canada bị hạn chế.
  Làm thế nào để biết một luật sư uy tín, kinh nghiệm đáng tin cậy?
  * Xem các lời đánh giá của khách hàng & và các bộ phận khác trong ngành.
  * Chuyên ngành: nhiều luật sư được cấp phép nhưng không có nghĩa là chuyên nghiệp vì làm quá nhiều ngành trong một lúc.
  * Kinh nghiệm nhiều năm trong ngành.
  * Kiểm tra với cơ quan cấp phép của luật sư đó.
  * Internet: web site chuyên nghiệp, rõ ràng, được nhiều người biết đến.
  * Các bài viết và phát biểu trước công chúng.
  * Tài khoản "trust Account" : mỗi luật sư định cư đều phải có một "Trust Account" để lưu giữ số tiền khách hàng thanh toán. Đây cũng là quy tắc của " Professional Order of Lawyers". Số tiền này chỉ được quyền sử dụng khi hồ sơ của khách hàng đã hoàn tất.
  * Đánh giá hồ sơ: một luật sư chuyên nghiệp luôn đánh giá hồ sơ cẩn thận trước khi nhận đại diện bằng cách khách hàng điền thông tin và luật sư đánh giá xem có đủ điều kiện hay không.
  * Hoàn tiền 100%: các luật sư chuyên nghiệp luôn tự tin để đưa ra chương trình "FULL REFUND".
 4. tuanimmi

  tuanimmi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/08/2007
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Chương trình "Skilled Worker " bao gồm theo diện liên bang (Federal Skilled Worker) và theo sử chỉ định của từng tỉnh (Nominated Skilled Wroker program) cho phép những người có trình độ và kỹ năng nghề nghiệp cao nhập cư và sinh sống độc lập tại Canada. Dựa trên thang điểm 67/100, chính phủ Canada chọn lọc những người thật sự có đủ khả năng để sinh sống ở Canada và giúp Canada phát tiển nguồn lao động trẻ. Trước đây chính phủ Canada đòi hỏi người nộp đơn phải có được công việc làm trước khi nộp đơn nhưng hiện tại đây không còn là điều bắt buộc nữa.
  Các điều kiện cơ bản và tối thiểu nhất: (KHÔNG PHẢI ĐIỀU KIỆN ĐỦ)
  * Có văn bằng cao đẳng/đại học trở lên
  * Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc. Số năm kinh nghiệm phải thuộc cấp độ O,A,B của danh mục nghề nghiệp Canada. Số năm kinh nghiệp rơi vào cấp độ C,D sẽ không được tính vào "điểm của số năm kinh nghiệm".
  * Độ tuổi dưới 52
  * Thi IELTS tối thiểu 5 điểm cho mỗi kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết ) sau khoản thời gian từ 1,5 đến 2 năm kể từ ngày nộp đơn.
  Người định cư sang Canada đòi hỏi có số vốn nhất định theo số lượng thành viên gia đình để sinh sống trong 6 tháng đầu ở Canada.
  * 01 người: CDN $10,168
  * 02 người: CDN $12,659
  * 03 người: CDN $15,563
  * 04 người: CDN $18,895
  * 05 người: CDN $21,431
  * 06 người: CDN $24,170
  * 07 người trở lên: CDN $26,910
  Kể từ ngày 01/09/2006, Bộ Di trú Canada thông báo áp dụng quy trình mới đối với diện "người có trình độ" và "đầu tư liên bang" và chương trình "doanh nhân liên bang". Nhằm đơn giản hóa và giảm sự trì hoãn trong việc bổ sung hồ sơ nhiều lần, người nộp đơn theo quy trình mới không cần nộp các giấy tờ về lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe, IELTS/TEF, chứng minh tài chính.. Theo quy trình mới khoản 4 tháng trước thời gian phòng quản lý Visa xem xét hồ sơ, người nộp đơn sẽ được thông báo để bổ sung các giấy tờ còn lại chỉ một lần duy nhất. Đối với người nộp đơn từ Việt Nam thì luật sư Colin R. Singer dự đoán trong khoảng thời gian từ 16-24 tháng người nộp đơn sẽ được yêu cầu nộp các giấy tờ bồ xung cho hồ sơ bao gồm IELTS/TEF. Quy trình mới này cho phép các khách hàng chưa đạt được trình độ ngoại ngữ có thêm thời gian ôn luyện mà không làm trì hoãn việc nộp hồ sơ. »Chi tiết về quy trình mới
 5. tuanimmi

  tuanimmi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/08/2007
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Chương trình định cư theo diện "Investor" thích hợp cho những người không muốn bị ràng buộc về việc kinh doanh có điều kiện ở Canada như chương trình "Doanh Nhân". Người nộp đơn theo diện này phải có tổng giá trị tài sản (bao gồm của vợ/chồng, tài sản kế thừa) tối thiểu 800,000 đô Canada. Người nộp đơn phải cam kết đầu tư phi lợi nhuận (không lãi suất) 5 năm vào một trong các dự án đầu tư của chính phủ Canada. Nhà đầu tư sẽ được Bộ Di trú cam kết về việc tài chính của mình và đạt được bảo đảm tính an toàn từ phía chính phủ trong việc đầu tư của mình.
  Chương trình "Investor" bao gồm diện liên bang (Federal) và Quebec. Tuy nhiên thời gian thụ lý hồ sơ khác nhau và tiêu chuẩn về doanh nghiệp chuẩn theo chương trình Quebec đòi hỏi cao hơn chương trình Federal. Vì thời gian thụ lý hồ sơ của chương trình Federal lâu hơn nhiều so với Quebec, chương trình Quebec đạt 70% tổng số hồ sơ định cư Canada theo "Investor". Lưu ý, theo chương trình đầu tư Quebec, doanh nhân phải đóng thêm phí chính phủ cho Ủy Ban tỉnh Quebec bên cạch chi phí visa. Xem chi phí chính phủ chi tiết.
  Cụ thể theo diện này, người được chấp nhận định cư là người:
  1. Quản lý một doanh nghiệp đạt điêu chuẩn (*) và sở hữu một phần (hoặc toàn phần) cổ phần của mình trong công ty ít nhất là 2 năm trong khoảng thời gian 5 năm trước khi nộp đơn HOẶC quản lý ít nhất 5 nhân viên làm việc toàn thời gian (ít nhất 37.5 giờ/tuần) trong khoản thời gian 2 năm trong 5 năm trước này nộp đơn.
  2. Sở hữu tổng giá trị tài sản tương đương 800,000 đô Canada.
  3. Đầu tư 400,000 đô Canada cho chính phủ Canada
  (*) Đối với trường hợp chứng minh việc quản lý và sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn phải đáp ứng hai (2) trong 4 tiêu chuẩn sau:
  Quản lý & sở hữu doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn

  Danh mục

  Phần % cổ phần trong DN
  100% 50% 20%
  (i) Số NV làm việc toàn thời gian 2 4 10
  (ii) Doanh thu/năm (CAD) $500,000 $1,000,000 $2,500,000
  (iii) Lãi ròng(CAD) $50,000 $100,000 $250,000
  (iv) Giá trị cổ phần(CAD) $125,000 $250,000 $625,000
  Trước khi được cấp visa, nhà đầu tư phải chứng minh được mình đã đầu tư số tiền 400,000 đô Canada cho chính phủ. "Receiver General for Canada" là đơn vị sẽ chịu trách nhiệm hoàn tiền đầu tư không lãi suất cho nhà đầu tư sau năm (5) năm. Một khi visa được cấp số tiền đầu tư sẽ không được hoàn lại.
  Các tổ chức tài chính (được chứng nhận & ủy thác bởi chính phủ Canada) có các chương trình hỗ trợ về tài chính cho các nhà đầu tư với nhiều chương trình khác nhau dành cho từng trường hợp khác nhau. Ví dụ các nhà đầu tư có thể vay ngân hàng đến 280,000 đô Canada để đầu tư vào dự án yêu cầu của chính phủ 400,000 đô Canada. Trong trường hợp này người đầu tư phải trả cho ngân hàng 120,000 đô Canada và số tiền này sẽ không được hoàn trả sau 5 năm. Như vậy với sự trợ giúp của tổ chức tài chính, người đầu tư chỉ phải mất 120,000 Đô Canada thay vì phải đầu tư 400,000 đô ngay từ lúc đầu mà không có lãi suất.
  Quy trình đối với chương trình đầu tư Quebec
  1. Nộp hồ sơ cho Ủy Ban tỉnh Quebec
  2. Ủy Ban tỉnh Quebec xem xét chấp nhận hồ sơ và yêu cầu sang Quebec phỏng vấn, sau khoản thời gian 3-4 tháng.
  3. Sau phỏng vấn nếu được chấp nhận, chính phủ Quebec yêu cấp giấy thông báo chấp nhận và yêu cầu thực hiện việc chuyển tiền đầu tư 400,000 CDN hoặc 120,000 CDN cho chính phủ.
  4. Sau khi việc đầu tư được thực hiện, chính phủ Quebec cấp giấy chứng nhận cho phép định cư Quebec chính thức.
  5. Cùng với giấy chứng nhận Quebec, nộp hồ sơ cho Bộ Di Trú Canada tại Singapore để xin cấp visa.
  6. Chính phủ xem xét lại hồ sơ và có thể yêu cầu tham gia phỏng vấn tại Singapore.
  7. Chấp thuận, cấp visa định cư.
  Tổng thời gian tính từ ngày nộp hồ sơ khoản 1,5 năm.
  Quy trình đối với chương trình đầu tư liên bang
  1. Nộp hồ sơ cho Bộ Di trú tại Singapore
  2. Chính phủ xem xét và yêu cầu nộp chứng từ bổ sung (sau khoản thời gian 1 năm)
  3. Yêu cầu tham gia phỏng vấn tại Singapore, nếu có.
  4. Nếu được chấp nhận, chính phủ gửi thư thông báo chấp nhận và yêu cầu thực hiện việc chuyển tiền đầu tư 400,000 CDN hoặc 120,000 CDN cho chính phủ Canada.
  5. Sau khi việc đầu tư được thực hiện, chính phủ thông báo khám sức khỏe và cấp visa định cư.
  Tổng thời gian tính từ ngày nộp hồ sơ khoản 2 năm.
 6. tuanimmi

  tuanimmi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/08/2007
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Chương trình đã được mở trở lại kể từ ngày 16/04/2007 và đã được chính phủ PEI cập nhật.
  Chương trình này dành cho những người không đủ điều kiện định cư Canada theo diện đầu tư Quebec và và đầu tư liên bang,. Khách hàng đầu tư vào một trong các công ty đạt tiêu chuẩn của tỉnh Prince Edward Island và được cấp ''permanent resident'' cho cả gia đình.
  Các tiêu chuẩn cơ bản:
  1. Sở hữu giá trị tài sản tương đương 400,000 đô Canada.
  2. Đầu tư 200,000 đô Canada vào một trong các công ty được chính phủ tỉnh Prince Edward Island cho phép tham gia chương trình này.
  3. Đặt cọc cho chính phủ 25,000 đô Canada và số tiền này sẽ được hoàn lại không lãi sau khi nhà đầu tư sinh sống ở Prince Edward Island được 01 năm. Nếu nhà đầu tư không sinh sống ở Prince Edward Island thì sẽ không được hoàn lại số tiền này.
  4. Đặt cọc cho chính phủ 20,000 đô Canada để cam kết về khả năng tiếng Anh/Pháp cơ bản, nếu nhà đầu tư không đạt được trình độ cơ bản (có thể giao tiếp được và có thể tham dự phỏng vấn được). Sau khi định cư sang Canada, nếu nhà đầu tư chứng minh được khả năng của mình đã được ở mức độ chấp nhận thì sẽ được chính phủ hoàn lại 20,000 CDN này.
  5. Độ tuổi dưới 55.
  6. Đạt đủ 50 điểm theo yếu tố di trú
  7. Ưu tiên có trình độ học vấn tương đương trung học chuyên nghiệp trở lên (Sau PTTH) và tổng số năm học tính từ tiểu học tối thiểu 14 năm. Nếu thiếu điều kiện về học vấn thì phải được bù đắp bằng nhiều năm kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp và ngược lại.
  8. Có kinh nghiệm làm việc ở chức vụ quản lý công ty tối thiểu là 2 năm, ưu tiên cho những người có công ty riêng tại Việt Nam hoặc có cổ phần trong trong công ty.
  9. Đóng phí hồ sơ cho chính phủ Prince Edward Island 2,500 đô Canada (chưa bao gồm phí xin ''permanent resident'' visa sau khi được chính phủ PEI chấp nhận)
  10. Sắp xếp chuyến đi thăm Prince Edward Island tối thiểu 3-7 ngày làm việc. Trong suốt chuyến thăm này nhà đầu tư sẽ gặp gỡ các quan chức phụ trách chương trình này ở Prince Edward Island để phỏng vấn và gặp các công ty của tỉnh Price Edward Island để tham vấn và lựa chọn các công ty để tham gia đầu tư.
  11. Tham gia vào việc quản lý doanh nghiệp mà nhà đầu tư tham gia cổ phần, tối thiểu là 5 năm và việc đầu tư này không thể được rút vốn trong 5 năm.
  Các tổ chức tài chính được phép tham gia chương trình này, bao gồm đối tác của chúng tôi tại tỉnh PEI, có những lựa chọn cho nhà đầu tư.
  Nếu nhà đầu tư không muốn sinh sống tại tỉnh PEI và không muốn bị ràng buộc về việc quản lý công ty mà mình đầu tư thì có thể dùng chương trình đầu tư thụ động (passive investment). Chương trình đầu tư này cho phép nhà đầu tư đầu tư 110,000 CDN + 90,000 CDN từ tổ chức tài chính = 200,000 CDN. Tuy nhiên số tiền 110,000 CDN này sẽ không được tổ chức tài chính hoàn lại. Nhiệm vụ của tổ chức tài chính là thực hiện việc đầu tư thay cho nhà đầu tư để đáp ứng đủ điều kiện định cư theo chương trình này. Đối với chương trình này thì nhà đầu tư có thể sinh sống ở tỉnh khác trong Canada.
  Tổng số tiền đầu tư cho chương trình này:
  * 110,000 CDN: đầu tư
  * 45,000 CDN tiền đặt cọc cam kết sinh sống ở PEI và trình độ tiếng Anh.
  * Tổng cộng: 155,000 CND
  Quy trình:
  1. Nộp hồ sơ cho Ủy Ban tỉnh PEI
  2. Chính phủ PEI xem xét và yêu cầu tham gia phỏng vấn, nếu đủ điều kiện.
  3. Sau khi phỏng vấn, nếu được chấp nhận chính phủ PEI cấp giấy thông báo chấp nhận và yêu cầu thực hiện việc chuyển tiền đầu tư theo yêu cầu của chương trình.
  4. Sau khi việc đầu tư được thực hiện, chính phủ PEI cấp giấy chứng nhận chính thức cho phép định cư tỉnh PEI.
  5. Cùng với giấy chứng nhận, nộp hồ sơ cho Bộ Di trú tại Singapore để xin cấp visa.
  6. Bộ Di trú có thể yêu cầu phỏng vấn ở Singapore để xác minh thông tin hoặc thông báo cấp visa định cư (miễn phỏng vấn).
  Tổng thời gian từ lúc nộp hồ sơ đến lúc khách hàng đạt được visa trung bình từ 12-18 tháng.
 7. tuanimmi

  tuanimmi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/08/2007
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Chương trình định cư theo diện chỉ định của tỉnh Nova Scotia cho phép các doanh nhân đang quản lý công ty riêng của mình hoặc dành cho các quản lý, giám đốc có kinh nghiệm trong quản lý, có số vốn nhất định sang sinh sống tại vùng này. Nếu được chấp nhận, doanh nhân hoặc nhà quản lý sẽ được làm việc cho một trong những công ty chuẩn ở Nova Scotia với hợp đồng 6 tháng và mức lương 20,000 CAD (6 tháng). Việc này tạo cơ hội cho doanh nhân/nhà đầu tư có cơ hội để đánh giá cơ hội nghề nghiệp của mình ngay từ khi mới vào tỉnh Nova Scotia.
  Nếu bạn là doanh nhân hoặc là nhà quản lý, bạn có thể sẽ đủ điều kiện để sinh sống ở Canada theo chương trình này nếu bạn:
  * Trên 25 tuổi và không hơn 60 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ.
  * Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh/Pháp cơ bản đủ để làm việc ở một công ty nước ngoài.
  * Trình độ tối thiểu phải tốt nghiệp PTTH.
  * Đang sở hữu một phần hoặc toàn phần và điều hành công ty riêng HOẶC có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong công việc QUẢN LÝ trong 5 năm qua. Kinh nghiệm này có thể là trong công ty, tổ chức chính phủ, phi chính phủ hoặc phi lợi nhuận.
  * sở hữu hợp pháp tổng giá trị tài chính & tài sản tương đương 300,000 đô Canada ( cần có công ty kiểm toán hoặc ban ngành chỉ định đánh giá)
  * Đóng phí cho chính phủ 130,000 đô Canada:
  Phí không hoàn của chính phủ là 1200 đô Canada. Phần phí còn lại sẽ được chính phủ hoàn trả nếu visa định cư không được bộ Di Trú cấp.
  * Khi visa được cấp và khi sang Canada, bạn sẽ được chọn một trong những công ty được chấp nhận bởi tỉnh Nova Scotia ký hợp đồng làm việc quản lý ở cấp độ trung bình ít nhất 6 tháng với tổng mức lương ít nhất 20,000 đô Canada (6 tháng)
  * Lúc phỏng vấn, bạn phải khẳng định bạn có dự định tái định cư tại Nova Scotia.
  * Nếu bạn/vợ/chồng có người thân ruột ở Nova Scotia thì đó là một yếu tố phụ được xem xét thêm.
  Nhiều nhà doanh nhân/quản lý xem chương trình này như bước đà để rự làm ăn ở Canada trong khi những người khác mong tìm cơ hội làm việc cho một công ty có sẵn.
  Thời gian thụ lý hồ sơ trung bình từ 5 đến 14 tháng cộng thêm khoản thời gian được chấp nhận của Ủy Ban tỉnh Nova Scotia vài tháng. Thời gian không xác định được do nhiều yếu tố khách quan khác nhau nhưng bạn có thể mong đợi trung bình từ 1-1,5 năm để có kết quả cuối cùng.
 8. tuanimmi

  tuanimmi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/08/2007
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Ủy ban Nhân Dân tỉnh Manitoba chia sẻ trách nhiệm liên quan đến việc người đầu tư và sinh sống tại tỉnh Manitoba theo chương trình ''đầu tư được chỉ định'' của tỉnh này.
  Chương trình chỉ định của chính phủ Manitoba cho phép tỉnh Manitoba lựa chọn các doanh nhân đủ tiêu chuẩn trên khắp thế giới có dự định và khả năng sang Manitoba thành lập hoặc mua doanh nghiệp đồng thời được phép định cư như một công dân Canada.
  Manitoba không phải là vùng sâu, vùng xa của Canada mà giáp với Ontario và có nền kinh tế ổn định, chi phí thấp, cở sở hạ tầng phát triển, cuộc sống anh sinh cao không kém các tỉnh khác của Canada.
  Chương trình này được ký kết giữa tỉnh Manitoba và CIC (Bộ Di Trú) cho phép Manitoba tuyển chọn có giới hạn/năm số người đầu tư và định cư ở tỉnh này.
  Các điều kiện cơ bản:
  * Sở hữu hợp pháp tài sản cá nhân bao gồm nhà cửa, đất đai, tiền mặt, cổ phiếu tương đương 250,000 đô Canada.
  * Có dự án đầu tư sang tỉnh Manitoba tối thiếu 150,000 đô Canada.
  * Chứng minh có nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh hoặc quản lý doanh nghiệp thành công.
  * Sắp xếp chuyến đi sang tỉnh Manitoba tối thiểu 7 ngày để tìm hiểu về cơ hội kinh doanh và điều kiện sinh sống của tỉnh này. Trong suốt chuyến đi này nhà đầu tư sẽ được gặp các viên chức chính phủ của tỉnh này để phỏng vấn.
  * Tạm ứng ký quỹ cho chính phủ tỉnh Manitoba số tiền 75,000 đô Canada. Số tiền này sẽ được hoàn lại sau khi nhà đầu tư được phép sang định cư và dự án kinh doanh/công ty mua ở Manitoba được thực hiện. Yêu cầu thông thường sau 2 năm kể từ ngày sang định cư Canada, nhà đầu tư phải thực hiện dự án kinh doanh của mình. Việc gia hạn khoảng thời gian này có thể được xem xét tùy theo từng trường hợp cụ thể.
  Việc đầu tư sang tỉnh Manitoba được các chuyên gia kinh tế của tỉnh này tư vấn và hổ trợ nhà đầu tư để kinh doanh có hiệu quả cao, cụ thể về văn phòng, đất, nhà xưởng, môi trường, giao thông...Các chuyên gia kinh tế của tỉnh này cũng sẽ hỗ trợ nhà đầu tư về việc tìm đối tác để mở rộng việc đầu tư, tùy theo từng lĩnh vực.
 9. tuanimmi

  tuanimmi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/08/2007
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Chương trình này không đòi hỏi đầu tư tiền 400,000 CDN cho chính phủ nhưng có yêu cầu doanh nhân cam kết sau khi định cư ở Canada phải mở công ty hoặc góp vốn vào công ty có sẵn ở Canada.
  Các điều kiện cơ bản nhất:
  1. Quản lý & sở hữu một phần hoặc toàn phần doanh nghiệp chuẩn ở Việt Nam và tham gia vào việc quản lý doanh nghiệp tối thiểu là 2 năm.
  2. Sở hữu tài sản tương đương 300,000 CND
  3. Cam kết tham gia cổ phần tương đương 33% doanh nghiệp chuẩn của Canada sau khi được nhập cư hoặc tạo ra một công ty mới và tạo ra ít nhất 1 việc làm cho người bản xứ. Việc cam kết này phải được thực hiện ít nhất là 1 năm sau 3 năm định cư tại Canada.
  Diễn giải điều kiện thứ nhất
  Doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn phải đạt 2 trong 4 tiêu chuẩn sau:
  ENTREPRENEUR CLASS - Doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn
  Danh mục % cổ phần trong doanh nghiệp
  100% 50% 20%
  (i) Số NV làm việc toàn thời gian 2 4 10
  (ii) Doanh thu/năm (CAD) $500,000 $1,000,000 $2,500,000
  (iii) Lãi Ròng/năm(CAD) $50,000 $100,000 $250,000
  (iv) Giá trị cổ phần (CAD) $125,000 $250,000 $625,000
  Diễn giải điều kiện thứ 3
  Sau 3 năm kể từ ngày được cấp visa, doanh nhân phải điều hành doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn được ít nhất là 1 năm. Doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn Canada theo định nghĩa ở đây phải đạt 2 trong 4 điều kiện sau:
  Doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn Canada
  Danh mục % cổ phần trong doanh nghiệp
  100% 50% 20%
  (i) Số nhân viên làm việc toàn thời gian 2 4 10
  (ii) Doanh thu (CAD) $250,000 $500,000 $750,000
  (iii) Lãi Ròng (CAD) $25,000 $50,000 $75,000
  (iv) Giá trị cổ phần(CAD) $125,000 $250,000 $375,000
 10. tuanimmi

  tuanimmi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/08/2007
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Luật sư Colin R. Singer, chủ tịch CCIRC, luật sư định cư, chuyên gia pháp lý định cư, chuyên gia tư vấn nguồn nhân lực Canada với 20 năm kinh nghiệm sẽ chính thức thăm công ty IMM, đại diện tại Việt nam vào ngày 28/09/2007 đến ngày 02/10/2007.
  Ngày 30/09/2007, chúng tôi tổ chức hội thảo chuyên đề định cư Canada bao gồm:
  * Giới thiệu về đất nước Canada
  * Cuộc sống, môi trường làm việc, cơ hội nghề nghiệp, đầu tư ở Canada.
  * An sinh, phúc lợi xã hội, giáo dục Canada
  * Các vấn đề về định cư độc lập sang Canada theo các diện đầu tư và người có trình độ
  Hội thảo được dự định tổ chức vào buổi sáng và buổi chiều ngày 30/09/2007, Chủ Nhật, tại khách sạn Grand - 08 Đồng Khởi, Quận 1
  Hội thảo chỉ dành cho những người có nhu cầu thật sự, mong muốn định cư sang Canada và chỉ dành cho những cá nhân đã điền form đánh giá của chúng tôi và được trả lời đủ điều kiện.
  Để đảm bảo tính nghiêm túc của hội thảo và vì số lượng ghế có hạn, chúng tôi sẽ tính phí tham dự hội thảo là 10USD (160,000VND)/người. Thư mời được giao tận nhà hoặc công ty khách hàng. Số lượng tối đa: 200 khách.
  Sau cuộc hội thảo, chúng tôi có tổ chức cuộc gặp gỡ riêng giữa LS Colin và các khách hàng mong muốn tìm hiểu chi tiết cho từng trường hợp cụ thể. Đây là cuộc trao đổi miễn phí dành cho những người có đủ điều kiện định cư Canada và mong muốn làm rõ các vấn đề trước khi ký kết hợp đồng với chúng tôi.
  Những khách hàng ký hợp đồng với chúng tôi trước 25/09/2007 sẽ được đặt lịch để gặp trực tiếp luật sư Colin R. Singer và sẽ được giảm phí dịch vụ. Để biết được phí dịch vụ giảm trong thời gian này vui lòng email chúng tôi cùng số hồ sơ FA của bạn để được xét duyệt cho từng trường hợp cụ thể.
  Vào hai ngày thứ Hai và thứ Ba (01&02/10/2007) luật sư Colin R. Singer sẽ gặp trực tiếp khách hàng tại văn phòng IMM (theo lịch hẹn trước) để ký hợp đồng với khách hàng và để tư vấn chuyên sâu cho từng trường hợp cụ thể.
  Quy trình tham gia hội thảo:
  1. Đăng ký thông tin đánh giá tiêu chuẩn miễn phí
  2. Nhận trả lời kết quả và các thông tin cần thiết và thư mời
  3. Đóng phí tham gia hội thảo.
  Bạn vui lòng gửi mail đến tuan@immigration.vn để nhận form.Nếu bạn đã điền form và đã có câu trả lời của chúng tôi, bạn không cần phải điền form lại mà chỉ thông báo chúng tôi số FA của bạn để nhận được thư mời HOẶC nếu bạn đã điền form cách đây hơn 6 tháng chúng tôi khuyên bạn điền lại form để được đánh giá tiêu chuẩn chính xác.

Chia sẻ trang này