1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dinh dưỡng có trong yến sào

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi NguyenEmTuan, 12/11/2015.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. NguyenEmTuan

    NguyenEmTuan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2015
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    yến cần giờ nguyên chất có tác dụng củng cố hệ miễn dịch, tăng cường hoạt động tái tạo da, ngăn ngừa được bệnh cảm lạnh thông thường, cúm và một số bệnh nặng hơn.... Tổ yến là các loại tổ yến trong quá trình thu hoạch hoặc vận chuyển bị gãy chân do người vận chuyển yến không cẩn thận nên đã làm gãy. Tổ yến nguyên chất Cần Giờ thường có rất ít lông và nếu có lông thì lông chim yến thường tập trung ở phần thân yến.

    Ưu điểm của sản phẩm này là lông chim yến không tập trung ở phần chân. Tổ yến nguyên chất thường được khách hàng khá chú y và lựa chọn do chúng có giá tương đối mềm vả lại cũng không mất công ngồi nhặt lông yến.

    Khi sử dụng yến sào nguyên chất tinh chế, quý khách nên lọc lại bằng tay. Sản phẩm yến sào cần giờ nguyên chất bể nhỏ là sản phẩm rất cần thiết cho phụ nữ làm đẹp, bà mẹ mang thai, trẻ nhỏ, và người già cần bồi dưỡng sức khỏe hàng ngày.

    Nếu muốn sử dụng sản phẩm yến sào tinh chế nguyên chất , người sử dụng nên ngâm tổ yến trong khoảng 1 giờ hoặc 1 giờ 30 phút, lọc qua tay, để ráo nước và đem chế biến. Sau khi đã làm sạch hoàn toàn, bạn có thể chế biến yến sào với bất kì món ăn nào mà bạn yêu thích.

    1. Lưu ý trong sơ chế tổ yến

    - Không nên dùng nước nóng để ngâm tổ yến, nhiều người thường dùng nước nóng để tổ yến mềm nhanh hơn, tuy nhiên làm như vậy sẽ khiến tổ yến mất đi một số chất hữu ích.

    - Không sử dụng chất tẩy rửa để rửa. Tốt nhất bạn nên dùng nước sạch để rửa và không ngâm quá 4h.

    2. Lưu ý khi chế biến tổ yến

    Cách chế biến qua tang yen sao tốt nhất giúp giữ dinh dưỡng của tổ yến hiệu quả nhất là chưng cách thủy. Nếu bạn nấu món gì cùng tổ yến mà cần phải nấu lâu thì hãy chưng cách thủy tổ yến riêng, sau khi thành phần còn lại nấu xong thì chỉ cần trộn đều vào và ăn.

    3. Lưu ý khi bảo quản tổ yến

    - Tổ yến nếu bạn mua về và tự làm sạch thì có thể làm nhiều một lúc rồi cho bảo quản tủ lạnh dùng dần. Tổ yến bảo quản trong tủ lạnh thì nên sử dụng hết trong 7 ngày.

    - Nếu bạn muốn bảo quản tổ yến trong thời gian lâu hơn 7 ngày thì hãy sấy khô hoặc phơi khô rồi bảo quản kín. Tuy nhiên cũng không nên để quá lâu vì tổ yến sẽ bị biến chất, ẩm mốc.

    4. Đối tượng không được dùng tổ yến

    Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, bé sơ sinh, người có thể trạng đàm thấp, béo mập, hay mệt mỏi, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng tổ yến.

Chia sẻ trang này