1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Disk C bị virus ???

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi zoro1983vn, 09/01/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. zoro1983vn

    zoro1983vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/11/2003
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Disk C bị virus ???

    Chào tất cả mọi người,
    Tôi đang sử dụng Win XP, Disk C của tôi có Total space:8,0 GB,tôi chỉ sử dụng khoảng 3,0 GB, như vậy là free space:5,0 GB, nhưng bây giờ không hiểu làm sao free space của disk C là 179 MB(Tôi không install hoặc copy thêm bất kỳ 1 cái gì hết).
    Khi tôi sử dụng BKAV 491 thì không phát hiện được 1 con virus nào hết,nhưng khi tôi sử dụng Norton Antivirus 2004 profesional thì scan được w32 pinfi virus, nhưng ổ đĩa C của tôi vẫn free space là: 179 MB.Tôi cũng đã scan disk rồi !
    Như vậy thì tôi phải làm như thế nào để free space của tôi trở lại bình thường(Ngoại trừ cách format).
    Nếu có thể các bác có thể gửi mail giúp em ở địa chỉ: zoro1983vn@yahoo.com
    Xin cảm ơn các bác nhiều.
  2. linhrock

    linhrock Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/02/2002
    Bài viết:
    1.278
    Đã được thích:
    0
    Em cũng xin ké cái topic này chút .
    Bác nào giúp em del được cái file 600 mb có đuôi là Avi với . Em cứ del là nó báo có chương trình đang sử dụng file đó . El đã khởi động safemode để del nhưng vẫn có thông báo đó . Xin các bác giúp em với ,cảm ơn các bác nhiều !!!!
                                   Riêng một góc trời ...Chambre AN017 Residence ARZ INSA
  3. zoro1983vn

    zoro1983vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/11/2003
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Em vừa mới sử dụng thêm Mcafee Virus scan version 8.0 2004 thì phát hiện được thêm 1 con virus: W32.Pate.b, nhưng đến bây giờ em vẫn chưa phục hồi dung lượng Disk C trở về bình thường !
    Các bác giúp em với!
  4. WHITE_TIGER_new

    WHITE_TIGER_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/12/2001
    Bài viết:
    6.419
    Đã được thích:
    0
    Ôi xời chuyện nhỏ,nếu là máy của anh thì khi máy chạy chậm lại hay nghi là đã bị dính virut là FORMAT HDD ngay cài lại từ đầu,hoặc ghoot lại HDD

    Không thích thất hứa với ai và cũng không thích ai thất hứa với mình
  5. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Vào trang chủ của NAV update về và đọc thêm ..
    http://securityresponse.symantec.com/
    quyét hết nếu vẫn chưa được bạn kiếm chuơng trình kiểm tra đĩa như của Norton về quyét thử xem..
     
  6. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Mở Msconfig clear tất cả các chuơng trình khởi động có mặt trong list đó..rồi thử restart xem ..chủ yếu để phát hiện xem chuơng trình nào đã kích hoạt file .avi đó mà phần còn lại ..
     
  7. Madking

    Madking Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/01/2002
    Bài viết:
    2.395
    Đã được thích:
    0
    Còn một trường hợp nữa là vì trong WinXP và WinMe có cái món System Restore. Những thay đổi về hệ thống sẽ được nó lưu lại để nếu bạn lỡ tay quậy phá thì có thể restore lại những setting cũ. Có thể kiểm tra ở
    Accessories/System Tools / System Restore
    Nếu thấy có nhiều point theo các ngày thì dung lượng bị "ăn" tỉ lệ thuận với số point này. (sozy vì ko biết dùng từ gì để nói nó).
    Bạn có thể klick chuột phải vào ổ C, chọn properties, Disk Cleanup / More Options
    Rồi chọn clean up ở phần System Restore đi (cái mục thứ 3 ấy, ở cuối)
    [​IMG]Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi. . .
  8. linhrock

    linhrock Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/02/2002
    Bài viết:
    1.278
    Đã được thích:
    0
    Mấy cái của các bác em đã làm hết rồi . Mà chạy trong safe mode thì có chương trình nào chạy đâu ngoài mấy cái chính của Windowns , em có dùng thêm Tweak Xp pro để quản lý các chương trình underground nhưng vẫn chẳng phát hiện ra được nó bị cái khỉ gì . Em cũng lần mò vào Rege*** nhưng mà chịu chẳng tìm được . Cao thủ nào giúp em với ? Cái này không những không xoá được ,nếu là động vào nó nhiều nó điên lên là máy chạy lờ đờ , CPU usage vọt lên tới 70 %-80% ăn gần hết sạch Ram ,phải để một lúc sau nó mới ổn định . Con máy của em chạy chip Barton 2500+ ,DDR PC2700 256 mb vậ mà vẫn không chịu nổi cái file 600 mb kia
    Không biết nếu mình rip từ DVD sang file avi bị lỗi về Codec thì có ảnh hưởng gì không nhỉ ( Em down cái file này từ máy của thằng bạn em về - bộ film Fanfan Tulip í )
    Được linhrock sửa chữa / chuyển vào 08:27 ngày 11/01/2004
  9. redeye

    redeye Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/12/2003
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Bó tay thì vào Dos mà diệt he he...

Chia sẻ trang này