1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

DM Don'''''t Cancel ! Mộc Châu 22 - 24/1 ăn chơi ông trời phù hộ

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi lieutenant02, 30/06/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dien_bk

  dien_bk Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/05/2005
  Bài viết:
  1.186
  Đã được thích:
  0
  Anh Hoàn phổ biến thế là sai rùi. Cái thác thấp thì mỗi thằng 1/2 mặc dù trước kia hoàn toàn là của mình. Anh có để ý cái mốc ko, đối diện bên kia cũng có 1 cái của các chú ấy. Cái của các chú ấy thì bé hơn cái của mình để bê đi bê lại cho dễ mà....
 2. rock_n_classic

  rock_n_classic Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/10/2005
  Bài viết:
  523
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  Cái ni chắc dùng cái đèn khò của bác Lộc rồi
 3. ekichi04

  ekichi04 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  30/12/2005
  Bài viết:
  403
  Đã được thích:
  0
  Sau buổi off hoành tráng tối qua thu lượn được khá nhiều ảnh,giờ post tạm vài cái lên cho đỡ lụt topic nào .
  Bắt đầu từ cổng ciputra lúc 6h15 phút có mặt đông đủ cả đoàn,khăn gói ,chụp ảnh ..v.. đúng 6h28 phút khởi hành chuyến đi ( đi hơn về kém ,hehe)
  Chạy một mạch lên Thái Nguyên, đến nơi nghỉ ăn sáng "phở bò Nam Định gia truyền " ,sau khi đánh chén xong thì cả đoàn (mà gọi là đoàn nghe ghê gớm chứ thật ra có 7 người thôi ) lên đường chạy thẳng Bắc Kạn .
  Vừa tới Bắc Kạn,đại ca Lộc đã rút đt ra gọi ngay chú em cơ sở trên này " yên tâm đi,anh alo 1 cái là có đứa nó cơm bưng nước rót,rồi dẫn anh em mình đi massage,........xyz ....... " ,nghe vậy anh em chợt hoang mang nhìn nhau,rồi khẽ ra hội ý và quyết định chóng vánh là cử em Phương ra thương thảo với bác Lộc là nên chỉ ăn đơn giản và hạn chế nhậu nhẹt vì buổi chiều còn hơn 200km đường nữa.
  Và quả thật vừa đt được chưa đầy 30s thì 1 ông anh zai chạy novo ex,mặc áo bã trầu ,đội mũ phớt (mũ bảo hiểm thời trang ) phi ra đón anh em dẫn về nhà,ở trên BK này thế là dân chơi đấy . Vừa sinh vào đến nhà thì trời đổ mưa tầm tã,sấm chớp đì đùng . Lucky
  [​IMG]
  Sau khi ngồi rửa mặt mũi chân tay ở nhà anh Bắc,người Bắc Kạn, và nghe cuộc trò chuyện của anh Bắc với đại ca Lộc, toàn nói về thịt thú rừng,nào là dúi,cầy, hươu nai,chim hoẵng ..v.....v từ chối mãi mới được, cuối cùng chốt hạ là mời cả đoàn ra quán người quen gần đấy ăn "đơn giản ", và hứa hẹn là hôm thứ 2 về phải về qua Bắc Kạn để anh đi vào bản dân tộc kiếm mấy con Dúi ,nhím, hoặc cầy hương tiếp đãi tử tế .
  Lúc đầu thấy a Bắc đt ầm ĩ,hỏi hết nơi này nơi kia xem có thịt cầy hương,dúi hay kỳ nhôm,kỳ đà không..v.. .v.. nghe mà choáng cả váng ,choáng một phần vì khôngbiết ngồi ăn bọn này thì có xe máy mà về Hn không ,chóang nữa là ăn thịt thú rừng hay bị dị ứng,mà lại nhậu nhẹt tơi bời chắc ngủ ngày đầu tiên luôn ở BK quá .Và đây là bữa trưa "đạm bạc đơn giản " : rau bò khai sào trứng ,thịt gà rim , lưỡi luộc, lòng tràng lợn mán ( mà theo anh Lọc là lợn sề ngâm tẩm hóa chất ... gì đấy quên tên roài ) .. rau muống luộc, măng đắng chấm mắm tôm , dưa cải muối , canh rau ngót rừng ....
  [​IMG]
  Còn đây là anh Bắc ở Bắc Kạn với câu nói xuyên suốt bữa trưa là " ơ kìa,đây là Bắc Kạn ,đã uống là phải cạn" ..." rượu chỉ để giải khát thôi mà " ...... "nhà hàng ăn uống .. đã ăn là phải uống chứ .. ăn không thể thiếu uống được ..."
  [​IMG]
  Chưa ăn uống gì a Bắc đã lôi ra 2 chai 1lít Volka Bắc Kạn,và nói " 8 người chắc 2 lít giải khát là đủ nhỉ " và rót rượu,lần lượt mời từng người 1 chén một đến khi hết 1 chai,mà trên này có phong tục là cứ uống xong 1 chén là bắt tay 1 cái , bảo sao trên này ai cũng tay to hết ,uống rượu như uống nước lã .
  Khi vừa ăn xong thì cũng là lúc trời tạnh mưa,nắng lên,lúc này là 1h đúng,cả đoàn xin phép a chủ nhà đi sớm để kịp lịch trình và phải hứa mãi là thứ 2 về đường Cao Bằng để anh Bắc chuẩn bị thịt thú rừng đi tiếp đón tử tế chứ không "đơn giản" như vậy.
  Xin kể thêm chút là : hóa ra là a Bắc là người chuyên đi chợ vùng cao,vào bản ,lên các vùng sâu vùng xa dân tộc, để kiếm thịt thú rừng người dân tộc săn được,mang về bán cho các nhà hàng ở dưới suôi,còn a Lộc thì có bao năm bôn ba giang hồ,và giờ là chủ quán Huynh đệ Quán ở Phạm hồng Thái,kinh nghiệm nấu ăn,và các mánh khóe làm giả đồ rừng,đặc sản quý hiếm ..v.. có thừa, vừa ăn bác vừa kể và chỉ chỏ,nhận xét các món ăn cho anh em... Chốt hạ là nghe bác chỉ dậy xong thì giờ chẳng ai dám ăn thịt thú rừng hay đặc sản ở nhà hàng hết =))
  [​IMG]
  Đường từ Bắc Kạn lên Cao Bằng khá đẹp, vượt qua đèo Giàng,đèo Gió , trên đường anh em nghỉ chân "xả nước giải khát bữa trưa tại đây [​IMG]
  Đang đứng .......sướng.... bỗng tinh Hoàn đại ca quay sang quát " Còi . đái ít thôi, đứng xa anh ra, không sụt lở toi cả lũ bây giờ " , lúc này mới để ý chỗ nghỉ đi ... là chỗ đất đang thi công làm trạm, vừa mưa to nên nó sụt , bước chân lún cả giầy .... hú vía .
  Chạy thêm đến khoảng 4h ,trời nắng đẹp, cả đoàn kiếm bãi cỏ rộng ven đường nghỉ chân,đun cafe thư giãn .:[​IMG][​IMG]
  Tranh thủ happyman chạy quanh chụp chim chụp **** [​IMG][​IMG]
  Thư giãn xong cả đoàn chạy một mạch lên TX Cao Bằng
  [​IMG]
  Chụp ảnh kỉ niệm ở tượng đài quảng trường,ăn chè bưởi Sài Gòn và nhắm gái CB,lúc ăn chè có 2 mẹ con đi xe qua,thấy ekichi thằng cu cười toe toét kéo áo mẹ : " mẹ ơi mẹ ơi chú bộ đội kìa,chú bộ đội kìa " ,lão tinh Hoàn ôm bụng cười quay ra làm ngay một câu " mày đúng là ,chỉ lừa được trẻ con thôi Còi à " ...làm mình tụt cả hứng ..
  [​IMG]
  to be continute.........
  @ diễn : theo ekichi thì vị trí biên giới là ở chỗ cái cột mốc đó, chính là ranh giới phân chia,chẳng qua là không thể làm cột nổi giữa dòng nước nên mới đặt 2 mốc 2 bờ thôi ,chứ xem trên thác thấp,mấy thằng china nó đi bộ,câu cá,quang lưới cả dọc 2 bên con thác,có thấy người VN có ai lên đó đâu,nếu để ý sẽ thấy có 1 ngôi bộ phía trên chỗ cột mốc,vừa đắp lại,cắm cột phướn mới,có lẽ cũng là 1 bằng chứng để về sau nếu tranh chấp còn có bằng chứng ...v..
  @ rock: đèn khò chỉ để đốt lông tay lông mày với nướng xúc xích =)), bếp kia là cồn khô kê đá ,đừng nhầm hàng.
  Được ekichi04 sửa chữa / chuyển vào 17:22 ngày 09/04/2009
  Được ekichi04 sửa chữa / chuyển vào 16:44 ngày 10/04/2009
 4. cutebiz

  cutebiz Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/03/2008
  Bài viết:
  976
  Đã được thích:
  0
  Bạn Ekichi có thể cho biết ý kiến trên của bạn dựa vào cơ sở gì không?
  Đây là những thông tin tớ lượm được trên báo chí chính thống:
  Về khu vực Thác Bản Giốc, Thứ trưởng cho biết các bản đồ Pháp ?" Thanh đã khẳng định sông Quây Sơn là sông biên giới và Thác Bản Giốc là thác chung của Việt Nam và Trung Quốc. Khi ký Hiệp ước 1999, hai bên chỉ chưa giải quyết được cồn Pò Thoong nằm trên thác, có diện tích khoảng 2,6 hécta. Theo luật pháp quốc tế và Hiệp ước 1999, tại khu vực này đường biên giới đi theo trung tuyến dòng chảy chính. Vễ kỹ thuật, dòng chảy chính được xác định nằm ở phía Nam cồn Pò Thoong, cồn Pò Thoong quy thuộc Trung Quốc. Qua nhiều vòng đàm phán, hai Bên thỏa thuận giải quyết khu vực thác Bản Giốc kết hợp giải pháp chính trị và giải pháp kỹ thuật. Kết quả là: Đường biên giới đi từ mốc 53 (cũ) lên cồn Pò Thoong rồi đến điểm giữa của mặt thác chính. Như vậy, toàn bộ thác phụ và ½ thác chính quy thuộc Việt Nam. Hai bên cũng thỏa thuận sẽ bàn bạc việc hợp tác phát triển tiềm năng du lịch tại thác Bản Giốc. (Theo Vnexpress.net)
  Link đây: http://www.vnexpress.net/GL/The-gioi/Tu-lieu/2009/02/3BA0BAE7/
  Tớ nghĩ với những vấn đề không nhỏ thì cũng cần một cái đầu đủ lớn và có trách nhiệm bạn ạ
 5. ekichi04

  ekichi04 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  30/12/2005
  Bài viết:
  403
  Đã được thích:
  0
  ...... continute ...
  Ăn xong chè bưởi SG ,cả đoàn chạy thẳng một mạch lên Pắc bó,và quyết định nghỉ tối ở Hà Quảng,lúc đến nơi là khoảng 7 giờ tối,đỗ ngay trước cái nhà nghỉ duy nhất ở đây. Ban đầu chỉ sợ là tối ở pắc bó không có chỗ ăn nghỉ,nhưng may sao là ở HQ cách PB 14km lại có nhà nghỉ Hồng Minh ,vừa mới xây này,rất sạch và đẹp .Sau một hồi vào thương lượng rổ giá thì chốt hạ phòng 6 giường,tần 4, có cửa kính view đẹp nhất thị trấn ( giá rẻ đừng hỏi luôn )
  [​IMG]
  [​IMG]
  sáng sớm hôm sau đúng 6h cả đoàn dạy sửa soạn ,ăn sáng phở "vịt" Hà Quảng ngon nổi tiếng ,sau đó 7h tiếp tục hành trình.Trên này bây giờ mới là mùa cấy,đi đâu cũng thấy bà con cấy lúa
  [​IMG]
  thỉnh thoảng có vài mảnh còn đang cầy
  [​IMG]
  trên đường vào pắc bó có ghé qua thăm mộ a Kim Đồng :
  [​IMG]
  Khu di tích hang Pắc Bó đang được trùng tu,quy hoạch lại nên khá bụi bẩn và bừa bãi.
  10h sáng,sau khi thăm quan khu di tích Pắc Bó,cả đoàn quyết định quay về Cao Bằng và từ CB chạy thẳng lên Bản Giốc,không đi đường Trà Lĩnh vì cả tuần nay trên này đều mưa to,đường sẽ rất nát và bẩn.
  Trên đường đi có nghỉ uống cafe, nướng xúc xích và ăn bánh mì kẹp thịt nên khá no bụng, do vậy khi về đến CB là 12h30 quyết định chạy thẳng lên BG để có nhiều thời gian chụp ảnh ở BG .
  [​IMG]
  [​IMG]
  Nhưng đúng là số trời,đã lucky thì mãi vẫn cứ lucky =)), khi chạy lên BG,do chủ quan nên cả đoàn chạy nhầm đường ,đi quá 30km, chạy thẳng lên cửa khẩu Tà Lùng,nhưng thế lại hay vì : khi đi được khoảng 1h thì trời bắt đầu đổ mưa to tầm tã,và cứ mưa như vậy đến tận chiều tối, nếu có lên BG thì cũng chẳng thể chơi thác và chụp ảnh được,thế nên lạc sang Tà Lùng lại hay,sáng ngày hôm sau đỡ phải vòng về 70km để ngó xem cái cửa khẩu =)) , và sáng hôm sau thì có nhiều time chơi ở BG,khổ cái hôm sau trời lại nắng đẹp mới lucky
  Khoảng 6h có mặt tại Bản Giốc,vào đặt cơm và thuê nhà nghỉ,tiện thể chạy xuống ngó qua cái thác và chụp vài tấm ảnh linh tinh.Lúc này gặp 2 nhóm nhà MLC và MĐ ở đây,đang chuẩn bị đồ đạc để chạy về CB-ĐK .v... ,có hỏi qua đi đường nào thì các bạn này vẫn hừng hực khí thế vừa chinh phục xong đoạn Trà Lĩnh Tổng Cọt , và nói chạy qua Tà Lùng, về Đông Khê, mình có khuyên là đừng đi đường này,ngủ đêm tại đó đấy nhưng ban đầu vẫn không tin,sau có nhóm đi trước hỏi người dân nên suy nghĩ lại và thấy tuyên bố là " cứ chọn đường nào đẹp nhất mà đi =)) ".. tưởng toàn "máu chiến" vậy mà lúc này cũng bớt máu rồi =))
  [​IMG]
  Và đây là bữa tối "đơn giản " tại Bản Giốc: xườn rim chua ngọt + lá mắc mật, thịt lợn sốt cà chua, băng luộc, rau cần xào ,canh dưa thì là .. và ngon nhất là Bi a tầu , hóa đơn shock đừng hỏi ..hehe ...
  [​IMG]
  ăn uống no say cả đoàn kéo về nhà nghỉ ,tắm rửa, pha trà ăn bánh quy,uống rượu mơ , ngồi đàm đạo,chém gió cho tan mưa để sáng hôm sau trời nắng còn xuống thác chụp ảnh
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  nhà nghỉ BG đây,khá sạch sẽ và tiện nghi, lúc tối nói chuyện với em nhân viên,hỏi tại sao lần nào lên BG,cũng không thấy treo biển nhà nghỉ là sao ,em ý bảo chủ nhà bảo không treo biển vì ............ .
  Hết ngày thứ 2,sáng hôm sau trời nắng đẹp,không phụ lòng các DMer cả đêm ngồi lập đàn chém gió,cầu khấn để tan mưa bão
  ....to be continute.. (phần sau sẽ là seri ảnh của em supperdog yếm thế đào BG )
  @ cute : cái bài báo đấy ai cũng đọc được hết.
  comment của em chẳng dẫn chứng ở đâu, mà cũng chẳng là công bố hay phổ biến gì hết,đấy chỉ là lời pm lại theo em biết thực tế việc sử dụng và khai thác ở BG từ lâu và hiện nay nó là vậy...(có rất nhiều bạn đang làm ở ban biên giới bộ NG 60 Nguyễn Du,và cả báo biên phòng ..)
  ......còn nếu bác thích vin vào câu "theo đàm phán" của em để bắt bẻ bài viết thì cái đó còn xét xa lắm,vì với các vấn đề chủ quyền,hay chính trị nhậy cảm, thì các công bố đơn phương,kể cả trên báo chí chính thống quốc gia thì vẫn chưa chắc đã là chính xác như thực tế đâu --- thôi để em sửa 3 cái chữ đấy đi =)) -----vấn đề này không bàn ở ttvnol nhé =))

  thêm nữa vnexpress.net mà là "báo chí chính thống " thì toi =))
  ..mà quan điểm trao đổi ,pm ....v. oke,nhưng cái dòng cuối thì có vẻ hơi mang nặng tính "tốt" người Vn quá =)), comment trao đổi vô tư nhưng cách viết như vậy chỉ gây nên các cuộc tranh luận,khẩu chiến vớ vẩn như các topic,diễn đàn public hay gặp phải thôi. .. đầu em thì không lớn nhưng không cũng nhỏ lắm =)),còn cái vấn đề trách nhiệm bác mang ra nói ở đây là hơi quá vì đây còn chưa phải là tranh luận hay bàn luận như bên box thảo luận hay các forum nào khác..v...
  Nhớ hồi lâu rồi "cái đầu lớn" này cũng vào chọc gậy topic nhà DM vụ đi PL ,xong tuyên bố không bao giờ vào comment hay xem xét .. gì cái topic này, vậy mà giờ lại vào tham vui mới chết ....
  ......welcome .....
  Được ekichi04 sửa chữa / chuyển vào 16:45 ngày 10/04/2009
 6. rut

  rut Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/10/2002
  Bài viết:
  4.130
  Đã được thích:
  0
  Hôm qua đúng 11h e về đến nhà, định vào điểm danh báo cáo tình hình với mọi người ko đi nhưng mệt quá ko điểm danh nổi ngủ như chết đến sáng.
  Lần đi Bản giốc về bạn ekichi bảo say xe máy mà e cứ cười bảo gió nhưng hôm qua thì đúng là có khái niệm "say xe máy" thật đấy ạ! 18h chạy xe liên tục từ Khâu Vai về HN (Cụ thể là Kim Liên nhà em)!
 7. echnhua99

  echnhua99 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/06/2005
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  0

  Lần trước đi APC về anh ngồi xe máy từ 7.30 sáng hôm trước đến 10.00 sáng hôm sau, cũng say ngây ngất.
  Say mà ko dám kể ra, sợ mọi người bảo là gió đấy hehee.
  Mà quan trọng ko phải là thời gian hay quãng đường đi đâu, mà là sức khỏe, nếu yếu/mệt thì sẽ cảm thấy say như thế đấy
  .
  Thử 1 lần rồi xem, sẽ thích ngay mà hà..hà..
 8. dien_bk

  dien_bk Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/05/2005
  Bài viết:
  1.186
  Đã được thích:
  0
  Anh Hoàn lại định xui dại trẻ con ăn **** gà sáp à
  Chuyến đi quá tự hào mà không dám post ra
 9. holland2006

  holland2006 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/10/2006
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  http://i289.photobucket.com/albums/ll227/vitieubao1/2009_April_Cao%20Bang/DSC_0796.jpg[/img]
  Nhận ra em này! Hôm trước nghe tư vấn của em tụi anh đi về đường Mậu Duệ - Du Già, đi 6h được 70km, thay hai cái lốp, 9h mới tới được Hà Giang. Nhưng thú vị. Thanks!
 10. ekichi04

  ekichi04 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  30/12/2005
  Bài viết:
  403
  Đã được thích:
  0
  Làm cái ảnh kỷ niệm HG cho đỡ lụt topic nhỉ :
  Hoàng hôn đèo Tấn Sà phìn - HSP
  [​IMG]
  [​IMG]

Chia sẻ trang này