1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đò đưa trở lại

Chủ đề trong 'Nhạc TRỊNH' bởi dodua, 11/01/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Nguyet-ca

  Nguyet-ca Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/05/2002
  Bài viết:
  2.646
  Đã được thích:
  0
  (tiếp tục)

  Poster đêm văn nghệ "Lại gần với nhau" [​IMG]
  Anh Lân - Chỉ có ta trong một đời
  [​IMG]
  Anh Khoa - vọng cổ Ngày dài trên quê hương
  [​IMG]
  Khán giả Pháp - Việt
  [​IMG]
  Chiến hữu trưởng ban tổ chức - Sang Lyon
  [​IMG]
  Chiều trên quê hương tôi - song ca sau 5 năm không gặp mặt
  [​IMG]
  Ca dao mẹ - Thái Hòa, Sang, Mai
  [​IMG]
  Bác Vỹ, người đã vẽ chân dung Trịnh Công Sơn
  [​IMG]
  Chú Lâm Thành Mỹ, chủ tịch hội Việt kiều ở Lyon và Thái Hòa
  [​IMG]
 2. Nguyet-ca

  Nguyet-ca Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/05/2002
  Bài viết:
  2.646
  Đã được thích:
  0
  NHẠC TRỊNH TẠI PARIS (THÁNG 3 - 2008)
  Những ảnh dưới đây được chụp tại 2 địa điểm:
  - Tại nhà bác sỹ Nguyễn Chí Thiện, chương trình giỗ 7 năm cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Paris.
  - Chuơng trình nhạc Trịnh tại Foyer Monge ngày 30-3-2008, quy tụ đầy đủ hầu hết các văn nghệ sĩ ở Paris: Đặng Tiến, Trần Quang Nam, Trần Anh Hùng và Yên Khê, Trần Vĩnh, ....
  Tranh Công Thế Cường vẽ nhân dịp Giỗ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 7 năm. Công Thế Cường là bạn thân của Trịnh Công Sơn và Khánh Ly từ thời "Ca khúc Da vàng". Anh là họa sĩ nổi tiếng ở Ý và hiện đang sống ở Paris.
  [​IMG]
  Thái Hòa và anh Cường sau 5 năm hội ngộ
  [​IMG]
  Anh Cường thắp hương cho cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
  [​IMG]
  Thân hữu cùng hát nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, 29-3-2008
  [​IMG]
  Thái Hòa và Chuyện đóa quỳnh hương
  [​IMG]
  BTC giao lưu cùng Thái Hòa
  [​IMG]
  Bó hoa tri ngộ
  [​IMG]
  Anh Thận là chủ quán Foyer Monge - nơi là tiền thân của Nhà Việt Nam những năm 1980-1990 đã đón TCS, Bửu Chỉ sang Pháp. Trong hình là anh Thận đang rót rượu mời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
  [​IMG]
  Foyer Monge Paris treo đầy tranh của Bửu Chỉ và Trịnh Công Sơn
  [​IMG]
  Saxo Trần Vĩnh và nhạc Trịnh
  [​IMG]
  Đàn tranh bài Lời mẹ ru - Phạm Văn Vĩnh
  [​IMG]
 3. Nguyet-ca

  Nguyet-ca Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/05/2002
  Bài viết:
  2.646
  Đã được thích:
  0
  NHỮNG HÌNH ẢNH TRONG ĐÊM NHẠC "NGỒI BÊN HIÊN NHÀ"
  Vé mời
  [​IMG]
  Poster lớn
  [​IMG]
  Khung cảnh hơn 1,000 người chờ lấy vé
  [​IMG]
  Thái Hòa cùng con gái thắp hương cho cậu Sơn
  [​IMG]
  [​IMG]
  Ca khúc Vườn xưa
  [​IMG]
  [​IMG]
  Ê kíp Ngồi bên hiên nhà và đạo diễn Đinh Anh Dũng
  [​IMG]
  [​IMG]
 4. dodua

  dodua Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/01/2006
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Chào Box Trịnh,
  Cuối tuần rồi mình được ngồi thật tĩnh lặng gần 4h để nhâm nhi Cà Phê và hưởng cái không khí "lung linh mặt Hồ Gươm" của Thủ Đô Hà Nội. Chỉ tiếc thức ăn trưa tại "Bốn Mùa" quá tệ, nếu không có thể nán lại lâu hơn...
  Bao năm đã trôi qua từ ngày còn là một "cậu bé Miền Nam" khi đến Hà Nội lần đầu, cảm xúc về Hà Nội và những Kỷ niệm về một người vẫn như thế. Vì công việc, hy vọng những lần sau về Hà Nộ lâu hơn sẽ được tái ngộ các bạn.
  TH đang chuẩn bị hành trang sang Paris ngày 13/6 dể hát cùng Cô Mai - Khánh Ly đêm 15/5. Các bạn của Box có nhắn gởi gì đến Cô Mai không ?
  Chắc chắn TH & có lẽ cả chị Hòang Trúc Ly cũng sẽ theo dõi & tường thuật về chuyến gặp gở này - vì có cả Chú Đoan cùng đến Pháp sau chừng ấy năm...
  Thân mến và hẹn gặp lại các bạn,
  TH
 5. NhatViet

  NhatViet Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/08/2005
  Bài viết:
  585
  Đã được thích:
  0
  Ngày đầu năm - Tết , đi nghe chị Khánh Ly hát ở Seattle , WA ( xin được gọi là Chị thay vì Cô cho người hát Những Bài Ca Không Năm Tháng ) . Trời lạnh gần 0 độ C , chị vẫn mặc chiếc áo dài màu tím , dáng mong manh với tóc dài và vai gầy dưới ánh đèn sân khấu ; gợi nhớ câu hát : có khi nắng khuya chưa lên , mà một loài hoa chợt tím.
  Một chiều cuối tháng Ba , về nghe chị Khánh Ly hát ở Houston , TX . Nghe MC Vĩnh Lạc kể chuyện Nguyễn Du vì phò vua , làm quan triều Nguyễn mà vẫn một lòng vọng Quang Trung nên dùng hình ảnh Từ Hải mà minh họa cho Nguyễn Huệ , cũng vì vậy mà xin thương cho nhạc sỹ Trịnh Công Sơn , đừng phân định bên ni bên nớ . Hôm ấy giới thiệu có chị Trúc Ly ( ngồi bên cạnh nhà báo Nguyễn Hoàng Đoan ) , có phải chị Trúc Ly của box TCS mình không ?
  Ngoài thính đường , trời cũng vừa tắt nắng ngày ?" ngoài kia không còn nắng mềm . Lúc này , MC giải thích nắng khuya là ánh sáng nhạt của ngọn đèn phố thị .
 6. NhatViet

  NhatViet Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/08/2005
  Bài viết:
  585
  Đã được thích:
  0
  - - - - - - đọc tiếp blog của nhà thơ Đỗ Trung Quân , entry ngày 05.06.2008 - - - - - -
  THƯA VÂNG ! ĐẤT KHÔNG KHỔ ...
  Trịnh nhạc sĩ thân mến!
  Anh đã phiêu diêu cũng khá lâu rồi nhưng hệ lụy để lại chưa dứt. Ngày xưa Nhất Chi Mai (*) chết mới được ra lời. Anh chết vẫn không được ra lời âu cũng là định mệnh của anh một con người quá danh tiếng. Âu cũng là điều bình thường cho những số phận đặc biệt như anh kẻ chọn đi giữa hai lằn đạn. Sau hơn 30 năm kết thúc chiến tranh nhưng Hồng vệ binh vẫn hằm hè. Bạch vệ cũng gầm gừ đòi xử anh tôi đọc báo VN chỗ bọn "đế quốc" thấy có người kêu thét "đả đảo TCS tên cộng sản!" về nhà cũng lại thấy kêu thét phim anh đóng là phim "tâm lý chiến". "mệt quá cái thân ta này!" anh từng viết thế những ngày cuối đời.
  Tôi không mệt mỏi nhưng cũng còn nhiều việc khác phải làm. Những gì tham gia làm cho anh , cho những ai hâm mộ anh suốt 7 năm qua là chuyện phải đạo, tôi trả phần nào cái nợ là người nghe âm nhạc của anh. Nhưng thưa Trịnh nhạc sĩ, tôi cũng nên thôi rước rác rưởi vào tai dù muốn dù không. Không ai tranh luận với khẩu súng và cái còng những thứ ấy chỉ có một thứ âm thanh , một ngôn ngữ "click!" và "đùng!". Thế nên tặng anh vài câu thơ thô tục có thể không hợp với tâm hồn sương khói, con người duy mỹ như anh. Nhưng biết làm sao ?
  đất ta đất ''bạc ''đất "vàng"
  đứa nào "đất khổ" ta phang bỏ bà
  đất ta là đất(*) tiên sa...
  tiên chui xuống đất còn ma giả người
  .
  Và tôi cũng chợt nhớ câu thở than buồn đứt cả ruột của một người bạn gái ở xa ?ođất khổ làm sao người hạnh phúc được!"
  Như một lời chia tay, tôi xin thôi công việc hàng năm đã làm cho anh, mượn lời của nhà văn Trang Thế Hy, tác giả "Quán bên đường" mà Phạm Duy đã phổ thành ca khúc ,tôi cũng bảo mình "đi chỗ khác chơi!" để chỗ cho người khác. Anh à! không xa lắm nơi con sông vắt ngang Hội quán, buổi chiều hoa tím bèo xuôi rất đẹp. Tôi thích ngồi ở đấy một mình để nghĩ ngợi hay có khi chẳng nghĩ ngợi gì. Nhưng thích, rất thích!
  Siêu thoát nhé Trịnh nhạc sĩ !
  (*) đất chứ không phải "Cát Tiên Sa" Công ty Huê hậu
  - - - - - nguồn : http://blog.360.yahoo.com/blog-Hg0onXE8eq893iD0JArCi88FNBLxbcqwuw--?cq=1&p=4697#comments - - - - -
  1/2
 7. home_nguoikechuyen

  home_nguoikechuyen Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/05/2002
  Bài viết:
  3.846
  Đã được thích:
  7
  Ờ, Hoàng Trúc Ly. Người cũng béo béo, khoảng tầm 40 tuổi. Để tóc bằng cô Mai.
 8. hulkie

  hulkie Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/09/2005
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Show nhạc ở Paris thành công không nhỉ?
  Xin anh Hoà post hình về show nhạc nhé! Lâu quá không thấy cô Mai sang Tổ Rồng To ...
  Anh Hoà có về thăm Ryerson không nhỉ ? Tôi lại thích cái CD anh làm ở Toronto lúc anh là dân Ryerson ... với những ca khúc tiền chiến đấy!!! "Nụ Cười Sơn Cước" !!!
  Chúc anh Hoà thành công hơn nữa.
 9. ngongochanchan

  ngongochanchan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/11/2005
  Bài viết:
  707
  Đã được thích:
  0
  Bạn thân mến!
  Rất tiếc bài viết của bạn có thể có nội dung chưa phù hợp hoặc vượt ra ngoài nội qui của TTVNOnline. Nếu không có sự vi phạm, bài viết của bạn sẽ được hiển thị trở lại trong một thời gian ngắn.
  Mong bạn thông cảm và tiếp tục đóng góp xây dựng và phát triển TTVNOnline.
  Ban Quản trị TTVNOnline!​
  Một người thầm lặng với những bài viết rất hay .Tôi hay đọc bài của Nhật Việt vì khả năng viết đa dạng của anh . Trong box Trịnh này không có nhiều người như anh .Cảm ơn vì những bài viết thú vị
 10. dodua

  dodua Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/01/2006
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Waoo... Bac Hulkie biet ro lai lich cua TH tu Ryerson, Canada & album "Nu cuoi son cuoc" thi chac phai la "nguoi quen cu~" roi... Neu co dip gap lai nhau o dau do (Vietnam, Canada), xin tang bac vai album moi vay.
  Than chao ca nha,
  Thanh that xin loi vi TH qua ban sau chuyen bay ve tu Paris va2 dem hat TUYET VOI voi co Khanh Ly dem 15/6. Mot dem hat co le se con dong lai that lau trong ky uc cua nguoi yeu nhac Trinh Paris va ca nhung nghe si trinh dien. Den hom nay TH van con nham nhi cai "cam xuc" nhac Trinh den tan cung cua buoi chieu hom ay cung co Mai... Mot giong ca huyen thoai.
  Sau mot so nhac pham cua nghe si lao thanh Tran Vi~nh (Ong la nguoi dau tien thoi sacxo bai Ha Trang & Bien Nho cua nhac Trinh tren dai trinh thanh & tuyen hinh VNCH (truoc 1975).
  Thai Hoa trinh bay mot vai ca khcu quen thuco theo yeu cau: Diem xua (tren nen Sonate ánh Trang) & Loi thien thu goi, ...
  Thai Hoa gioi thieu Co Mai nhu mot giong ca huyen thoai da dung tren san khau cung am nhac Trinh Cong Son suot hon 40 nam. Dac biet khi co sang hat o Phap lan dau tien, TH con chua ra doi... Hai co chau trinh bay song ca bai "Con co bao ngay" & "Gia tai cua Me"... giong mot ca mot thap nhung hao quyen kha nhip nhang va dong dieu...
  Tu thoi khac do, Dong nhac Trinh da cuon chung toi di suot hon 4h bang nhung ca khuc cua mot thoi xua cu~ o Saigon (Ha Trang, Bien nho, Con tuoi nao cho em, Em di trong chieu, Hue Saigon Hanoi, Goi ten bon mua, Ru em tung ngon xuan nong, Ru ta ngam ngui, ... va ca nhung ca khuc moi, sau cung day co don, tinh lang cua Trinh Cong Son nhu Em con nho hay em da quen, Chiec la thu phai, Lang le noi nay, ...
  Co nhung luc thay co Mai qua met, TH dua khan tay lau mo hoi & nuoc uong cho Co,... Co Mai da tam su cung khan gia rang ao uoc sau cung cua Co la duoc "chet" tren san khau cung nhung ca khuc cua Trinh Cong Son cho tron mot doi nghe si... Mot ao uoc lam dau long nhieu nguoi qua thuong men co, nhung cung that chan thanh & thuy chung cua mot tri am...
  Nhung loi noi, nhung loi ke, loi tam su chan tinh - chia se cua Co Mai, Thai Hoa va anh Tran Vinh cung voi tinh cam qua nong nan cua hon 600 khan gia Paris da dua dem nhac di vao ky niem, nhung ky niem that dang quy cho mot doi nguoi ...
  Du phai bay ve Hong Kong ngay trong dem 15/6, TH chi tham mong cho suc khoe co Mai duoc nhu loi chuc cua MC & TH vao cuoi dem nhac: Ca si Khanh Ly se con hat voi Thai Hoa, voi nhung nguoi tre hon ca Thai Hoa va voi tat ca chung ta them 10 nam nua... Vang mong la nhu the, va neu duoc nhu the thi dong nhac Trinh se con duoc luu truyen va cuu roi con nguoi trong chon tran gian...
  Xin goi tam cho cac ban vai tam hinh - va xin se tu tu tuong thuat
  chi tiet ve dem hat sau nhe.
  Than men
  TH
  PS. Anh nho Nguyet Ca post gium cac hinh len. Anh khong the nao post hinh voi system moi cua ttvnol (?)
  Chu thich cac hinh:
  h1- Thai Hoa & Co Mai song ca & ke chuyen Trinh Cong Son tren san khau...
  h2- Sau bai hat song ca Gia tai cua Me.
  h3- Sau dem dien
  h4- TH & Tran Nu Yen Khe (dien vien VK Phap trong phim Mui Du Du Xanh & Xich Lo)

Chia sẻ trang này