1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đò đưa trở lại

Chủ đề trong 'Nhạc TRỊNH' bởi dodua, 11/01/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Nguyet-ca

  Nguyet-ca Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/05/2002
  Bài viết:
  2.646
  Đã được thích:
  0
  Hình 1 - Thái Hòa và cô Mai song ca và kể chuyện về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
  [​IMG]
  Hình 2 - Sau bài hát song ca Gia tài của mẹ
  [​IMG]
  Hình 3 - Sau đêm diễn
  [​IMG]
  Hình 4 - Thái Hòa và Trần Nữ Yên Khê (Diễn viên Việt Kiều Pháp trong phim Mùi đu đủ xanh và Xích lô)
  [​IMG]
 2. NhatViet

  NhatViet Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/08/2005
  Bài viết:
  585
  Đã được thích:
  0
  THƯA VÂNG ! ĐẤT KHÔNG KHỔ ...(tt)
  (*) Nhất Chi Mai (1934 ?" 1967) , là một tín nữ Phật Giáo , dậy học tại Gia Định ( Sài Gòn ) , đã tự thiêu biến thân mình thành đuốc để lên án chiến tranh , khi chết chị có để lại tâm thư : ?oSống mình không thể nói - Chết mới được ra lời ??
  Chị Ban Mai , cũng đang làm nhiệm vụ đưa đò , trong Biên khảo TCS và Chiến tranh (31.03.2008) nhận định :
  Ở Việt Nam, cái logic tư duy của người Việt thường thấy là : không bên này là bên kia. Điều này cũng dễ hiểu vì thực tiễn lịch sử Việt Nam trong suốt nhiều thập kỷ đã đặt con người vào cách tư duy trên. Thái độ không thật sự bên nào của Trịnh Công Sơn, đã khiến ông rơi vào cái nhìn nghi ngờ từ cả hai phía.
  NhatViet muốn nói với những người anh người chị đang đưa đò ơi ! Đừng buồn mà nản tay chèo . Và xin tri ân những người đưa đò mặc dù gieo neo giữa hai làn nước của ngày hôm qua , làm sao biết từng nỗi đời riêng lúc sinh thời nhạc sỹ TCS đã tự sự :
  Tiếng nói thầm kín của một người nhiều khi suốt cuộc đời không thể nào bày tỏ - Có khi bày tỏ được thì cũng chỉ là những tiếng nói dở dang . . .
  Nhớ chuyện kể về con chim hót trong bụi mận gai , vùng vẫy đôi cánh yếu ớt trong lúc gai đâm vào thân thể , nó kêu lên để bày tỏ nỗi đau , nhưng vì là loài chim nên khi cất lên tiếng kêu của thân phận lại trở thành tiếng hát ; vết thương càng sâu thì giọng hót càng vút cao cho đến khi kiệt sức , tiếng hát ấy dở dang là lúc nỗi niềm hầu như tuyệt vọng . (The thorn bird pays its life for that one song and , the whole world stills to listen.)
  Hôm nay trên Quê hương mình ; ngược xuôi cùng dòng chảy nhân văn đã có nhiều nhịp cầu mới được dựng lên , nhưng những chiếc đò đưa và người đưa đò nhẫn nại vẫn còn đó mà người qua đò ngày một thưa , thôi thì thôi , nếu một mai người học trò không còn qua sông nơi bến cũ cũng để những con đò ấy có thoáng bình yên hơn xưa để lặng lẽ sánh nước cùng bóng dừa , để người đưa đò lưu giữ câu hò , và để chở mưa nắng đi .
  2/2
 3. NhatViet

  NhatViet Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/08/2005
  Bài viết:
  585
  Đã được thích:
  0
  Home nguoikechuyen from NhatViet,
  Đúng là chị Trúc Ly có mặt trong buổi nhạc ngày hôm ấy (tại University of Houston) , do không được phép chụp hình trong lúc biểu diễn nên NhatViet không có nhiều hình ghi lại ; đó là ?~ bữa tiệc thịnh soạn ?~ đãi nhạc TCS do nhạc trưởng Hoàng Công Luận chuẩn bị trong bốn năm cùng dàn nhạc thính phòng ; điều đáng nói là bài hát Tiến Thoái Lưỡng Nam lại được Trần Thu Hà hát chay theo một điệu ca trù.
  Có lẽ phần lớn các ca khúc trần tình của nhạc sỹ TCS thiên về lời và ý , nên phần đệm nhạc thường giữ vị trí phụ . Những bài hát mà NhatViet được nghe hát chay hoặc ít phần nhạc đệm đều đáng để nhớ đời như ;
  Cũng Sẽ Chìm Trôi do Thanh Hải hát theo nhịp cầu kinh Phật bằng bộ gõ mõ .
  Lời Mẹ Ru do nhóm Năm Đường Kẻ hát điệu ru con theo thể A Capella
  Còn Tuổi Nào Cho Em do Thái Hòa hát cùng Jenifier hát bè đệm Vocal.
  Vết Lăn Trầm do Ánh Tuyết hát điệu Jazz , một ít phần nhạc đệm bằng kèn Saxo chuyễn giữa các phiên khúc.
  Dấu Chân Địa Đàng do Quỳnh Lan hát và tự đệm guitar gần với điệu Country.
  Du Mục do Thùy Dương hát , nghe buồn tiếng hạt chuông
  Buồn Từng Phút Giây do Khánh Ly hát.
  Và đáng kể nhất là bài hát Cát Bụi do hơn ngàn người hát khi đưa tiễn nhạc sỹ TCS về mộ phần.
 4. Nguyet-ca

  Nguyet-ca Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/05/2002
  Bài viết:
  2.646
  Đã được thích:
  0
  Nguyệt Ca post giùm anh Thái Hòa
  Thân gởi các anh chị & các bạn,
  Chương trình hát nhạc Trịnh mùa Hè 2008 này của Thái Hòa ở Pháp & Canada.
  Sau đêm nhạc rất tuyệt vời với cô Mai - Khánh Ly ở Paris ngày 15/6. Thái Hòa xin cập nhật vài hình ảnh và thông tin bên dưới...
  Một Đêm nhạc hội ngộ với Phòng trà Phạm Mạnh Cương, tác giả của ca khúc bất hủ Thu Ca và cũng là người dìu dắt Thái Hòa những ngày đầu ca hát ở Montreal Canada - Thái Hòa sẽ được gặp lại chú Phạm Mạnh Cương và tòan thể gia đình âm nhạc Montreal Canada: Diễm Phúc, Mạnh Quỳnh, các ca sĩ Lê Duy, Miên Thúy, Xuân Thảo, Thanh Hà (Cali), Thanh Hằng, Xuân Khôi, Xuân Hòang, Lộc Cấn (Montreal), ...
  và có thể có những anh chị ca sĩ đến từ Toronto (Lan Hương, Từ Lê).
  Một cuộc hội ngộ như thế sẽ là quá hạnh phúc cho một giọng ca ngọai đạo như Thái Hòa cùng dòng nhạc Trịnh Công Sơn.
  Có bao nhiêu điều sẽ phải kể cho nhau sau từng ấy năm (16 năm từ 1992 đến 2008)
  Kính nhờ bạn bè ở Canada giới thiệu giùm...
  [​IMG]
  Được Nguyet-ca sửa chữa / chuyển vào 13:24 ngày 08/07/2008
 5. Nguyet-ca

  Nguyet-ca Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/05/2002
  Bài viết:
  2.646
  Đã được thích:
  0
  Thêm vài tâm hình Thái Hòa chụp cùng cô Mai
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
 6. Nguyet-ca

  Nguyet-ca Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/05/2002
  Bài viết:
  2.646
  Đã được thích:
  0
  Anh Thái Hòa mới gửi cho Nguyệt Ca một số thông tin về chương trình nhạc Trịnh tại Pháp tháng 12-2008 vừa rồi.
  Chuyển đến các bạn vài hình ảnh buổi văn nghệ QUÊ HƯƠNG - TÌNH NGƯỜI với các giọng ca từ Việt Nam qua THỦY TIÊN, THẾ VINH, Richard FULLER và HỒNG ANH tại Paris Hội Vietnam les Enfants de la Dioxine tổ chức ngày chủ nhật 14-12-2008
  [​IMG]
  Ca sỹ Thủy Tiên
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Chị Hồng Anh
  [​IMG]
  Nghệ sỹ guitar Thế Vinh
  [​IMG]
  [​IMG]
  Richard Fuller hay còn có tên tiếng Việt là Phú Phong Trần, một thầy giáo người Mỹ yêu nhạc Trịnh.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Giới thiệu chương trình: anh Giang Mừng và chị Kim Hương
  [​IMG]
  Khán giả: anh Quang, anh Hạc
  [​IMG]
  Chị Việt Linh và Thế Vinh
  [​IMG]
  [​IMG]
  Ba nghệ sĩ đặc biệt cùng đứng trên sân khấu

  [​IMG]
  [​IMG]

 7. Nguyet-ca

  Nguyet-ca Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/05/2002
  Bài viết:
  2.646
  Đã được thích:
  0
  Và gửi tặng các bạn một bài viết xúc động về đêm nhạc này!
  Link gốc: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=293844&ChannelID=10
  Thư Paris
  Xin được gọi đó là ?otình người?!
  TT - Chuyến lưu diễn "Quê hương tình người" (QHTN) vì trẻ em khuyết tật ở VN (Tuổi Trẻ ngày 19-11-2008) xuyên suốt bảy thành phố của Tây Âu, cuối cùng đã khép lại ở Paris trong một chiều mưa phùn lạnh giá giữa tháng 12.
  Ngày cuối của QHTN ở Paris, ban tổ chức địa phương không khỏi lo lắng: các nghệ sĩ đã hát quá nhiều lần, đi quá nhiều nơi trong những ngày mùa đông đến sớm của châu Âu, mà ngay cả những người dân bản xứ cũng phải ngã bệnh. Nhưng các nghệ sĩ đã mau chóng gạt đi những ưu tư ngay từ những phút đầu xuất hiện trên sân khấu, trong một căn phòng đầy ắp khán giả.
  Ca sĩ Thủy Tiên mở màn chương trình qua nhạc phẩm Làng tôi của Chung Quân và một loạt bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Ðể gió cuốn đi, Giọt lệ thiên thu... Ca sĩ Hồng Anh của Paris nối tiếp Thủy Tiên lên sân khấu say sưa hát "nhạc anh Sơn" với Ngày dài trên quê hương và Người mẹ Ô Lý. Nguyễn Thế Vinh tiếp tục xuất sắc và vô vàn rung động qua những bài độc tấu như Biển nhớ hay Tuổi đá buồn.
  Richard Fuller khi cảm động, khi cực kỳ khôi hài qua các nhạc phẩm của họ Trịnh hay qua những bài dân ca như Qua cầu gió bay. Cứ thế, nhạc Trịnh Công Sơn như một sợi chỉ đỏ, vừa nhân hậu, vừa thi vị, trữ tình đã xuyên suốt, thu hút, dìu dắt khán thính giả của Paris qua tài nghệ của Thủy Tiên, Thế Vinh, Richard Fuller.
  P.N.L, một khán giả người Việt ở Paris, bộc bạch: "Rất xúc động được nghe những giọng hát rất truyền cảm để nhớ lại Trịnh Công Sơn và quá khứ lịch sử VN... Rất cảm động và cảm phục những người nghệ sĩ bất chấp khuyết tật của mình để cống hiến cho công chúng những tài năng hiếm có".
  Thật vậy, giữa những ngày tuyết rơi lạnh giá, chuyến lưu diễn từ thiện QHTN do Hội Vietnam, les enfants de la dioxine (VNED - http://www.vned.org) tổ chức đã mang lại một món quà đầy "hồn Việt" cho hàng nghìn người Pháp, Ðức, Việt. Ý nghĩa hơn, các buổi diễn đã sưởi ấm những tấm lòng nhân hậu qua những thành quả thu gặt được cả về tinh thần lẫn vật chất trong việc gây quỹ phẫu thuật năm 2009 cho trẻ em khuyết tật ở VN (số tiền ban đầu chưa thống kê chính xác khoảng 13.000 euro).
  Chuyến lưu diễn không chỉ thành công ở tài nghệ thu hút khán giả của các nghệ sĩ, mà còn ở sự đồng vọng của những tấm lòng hướng về quê hương.
  Sự đóng góp của bảy hội đoàn người Việt và của các cá nhân đã khiến chị Võ Bích Loan của Hội VNED phải viết: "Riêng đối với tôi, điều làm tôi xúc động hơn cả đó là tấm lòng của tất cả các anh chị, dù thuộc hội đoàn này, hội đoàn khác hay với tư cách cá nhân đã chung tay chung sức góp gió thành bão, tin vào những cái mình đang làm là đúng... Góp công đã đành, các anh chị lại không màng đến những chi phí đã phải xuất ra...để cùng với ba nghệ sĩ bên nhà nối vòng tay lớn từ Đông sang Tây, góp phần nhỏ bé của mình chia sẻ với các cháu có phận số phận không may ở quê hương. Xin được gọi đó là tình người".
  Vâng, xin được gọi đó là tình người!
  Paris, 20-12-2008
  MARC GIANG
  Vừa trở về từ chuyến lưu diễn, nghệ sĩ Thế Vinh chia sẻ với Tuổi Trẻ:
  Hôm diễn ở Paris, khi Thủy Tiên vừa dứt lời bài Làng tôi thì tôi cũng không cầm lòng được khi nghe tiếng nức nở của một cô gái bên cạnh. Cô gái ấy là Đan Thanh - người chơi dương cầm cho đêm hôm đó. Hôm ở Lille, trời bất thần đổ tuyết và chúng tôi thật ngỡ ngàng khi một anh bạn người Pháp đưa cả cha mẹ vượt hàng trăm cây số đến buổi diễn để anh em ?otay bắt mặt mừng?. Nhiều khán giả ở Lille rơi nước mắt khi Richard (tên VN của anh là Trần Phong Phú) hát Ngụ ngôn mùa đông: ?oNgười chết hai lần, thịt da nát tan...?.
  Còn hôm ở Strasbourg, hội mượn một nhà thi đấu để diễn, nghệ sĩ chúng tôi cùng phụ dựng sân khấu, khi đến nơi đã thấy một người Pháp ngoài 60 tuổi đang khiêng và xếp ghế. Buổi diễn kết thúc, ông lại tiếp tục công việc dọn sân khấu đến hơn 12g đêm. Chúng tôi thật cảm động trước hình ảnh ấy, sau hỏi ra lại càng bất ngờ: ông là phó chủ tịch Hiệp hội bánh kẹo và sôcôla ở Pháp.
  Hôm ở Cahors, đêm diễn kết thúc mà khán giả (khoảng 80% là người Pháp) không một ai ra về, Richard phải hát thêm vài bài nữa. Đêm đó, anh đã thốt lên trong nghẹn ngào: ?oPhú không thể chịu nổi khi nhìn thấy hình ảnh những trẻ em không nguyên vẹn hình hài, Phú xin lỗi vì chúng tôi đã gây ra đau thương này...?.

 8. Nguyet-ca

  Nguyet-ca Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/05/2002
  Bài viết:
  2.646
  Đã được thích:
  0
  Nguyet-ca và dodua hân hạnh giới thiệu cùng các bạn một CD mới ra lò, kết quả từ tình thân, mối duyên hạnh ngộ của hai anh em bắt nguồn từ box Trịnh.
  Xin giới thiệu poster về CD
  [​IMG]
  CD có tên "Mẹ - Cánh chim cô đơn". Gồm những ca khúc sau:
  01. Cánh chim cô đơn - Thái Hoà và tốp ca MPU
  02. Phôi pha - Thái Hoà
  03. Lời Mẹ ru - Nguyệt Ca, tốp ca The Sisters & Thanh Tùng (đàn Bầu - Hà Nội)
  04. Em là hoa hồng nhỏ - con gái Trâm Anh hát cùng Thái Hoà & tốp ca MPU
  05. Nối vòng tay lớn - Thái Hoà & tốp ca MPU
  06. Huyền thoại Mẹ - Thái Hoà & Đỗ Trung Quân trích đọc bút ký về Mẹ của Trịnh Công Sơn
  07. Bên đời hiu quạnh - Thái Hoà & tốp ca MPU
  08. Nhớ Mẹ - thơ Đỗ Trung Quân gửi tặng chị Tuyết Hoa & Thái Hoà
  09. Đường xa vạn dặm - Bích Ngọc
  10. Hãy yêu nhau đi - Thái Hoà, Nguyệt Ca, tốp ca MPU & tốp ca The Sisters
  11. Ca dao Mẹ - Thái Hoà & tốp ca MPU
  BÌA ALBUM - TRƯỚC VÀ SAU
  [​IMG]
  BOOKLET - GIỚI THIỆU VỀ CÁC NGHỆ SĨ THAM GIA ALBUM: THÁI HÒA - ANNA TRÂM ANH - NGUYỆT CA - BÍCH HỒNG - LAN PHƯƠNG - THANH TÙNG
  [​IMG]
  [​IMG]
  Hãy ủng hộ Nguyet-ca và anh Thái Hòa bằng việc mua CD có dán tem. Sản phẩm có bán tại các cửa hàng băng đĩa trên toàn quốc, đặc biệt ở HN có thể mua tại địa chỉ 54 Lê Duẩn.
  Xin chân thành cám ơn và mong được chia sẻ!

 9. dodua

  dodua Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/01/2006
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Box Trịnh Thân mến
  Thái Hòa vừa trở về từ Việt Nam và có những kế hoạch cụ thể cho chương trình Tưởng niệm NS Trịnh Công Sơn năm nay tại Sài Gòn và Hà Nội.
  Trong 2 tuần tới sẽ cập nhật đến các bạn yêu nhạc Trịnh và Các nhà tài trợ có lòng hảo tâm giúp đở cho các nạn nhân bị nhiễm Dioxin Da Cam tại Việt Nam chi tiết các chương trình này.
  Xin gởi một bài phỏng vấn đầu tiên của Báo Tiền Phong Việt Nam:
  http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?articleID=155916&ChannelID=7
  Chủ Nhật, 22/03/2009, 09:41
  Nhạc Trịnh đâu chỉ để du ca

  TP - Quỹ từ thiện Da Vàng do Nguyễn Hữu Thái Hòa và gia đình Trịnh Công Sơn thành lập sẽ ra mắt dịp kỷ niệm tám năm ngày nhạc sĩ qua đời (1/4/2009).


  Ngoài lãnh đạo một tập đoàn công nghiệp của Pháp 12 năm nay, Nguyễn Hữu Thái Hòa còn nổi tiếng như một người hát Trịnh Công Sơn có phong cách. Từng học tại chức thanh nhạc Nhạc viện TPHCM, anh vừa ra album nhạc Trịnh thứ bảy.

  Tần suất biểu diễn nhạc Trịnh trên sân khấu của anh là bao nhiêu?
  Nhạc Trịnh luôn ở quanh cuộc sống của tôi mỗi ngày, thậm chí mỗi giờ. Khi ở Pháp, tôi thường tình nguyện lãnh phần ru con bằng những ca khúc Trịnh Công Sơn. Đó là cách rất hay để thuộc lời và đưa vào tâm hồn trẻ thơ những lời ca và giai điệu nhẹ nhàng, nhân văn.
  Mỗi ngày trên đường đến công sở, tôi luôn có trong đầu một ca khúc, một giai điệu Trịnh Công Sơn, từ đó tìm kiếm thêm ý tưởng hòa âm mới. Có khi nghe lại bài cũ, tôi hiểu thêm nhiều điều mới lạ... Có thể nói, tôi hát nhạc Trịnh mọi nơi chốn trong cõi đời này.
  Có khi vài tháng hát một lần, có khi tuần bốn lần liên tiếp. Có chuyến công tác xuyên lục địa hát với bạn bè và người hâm mộ, hoặc có thời điểm nhận hát liên tiếp nhiều chương trình ở những thành phố gần nhau để bõ công một lần chuẩn bị, tập dượt.
  Ở Pháp, có lúc tôi còn tổ chức hát nhạc Trịnh trong buổi quyên góp cho người khuyết tật da trắng. Không khán giả nào hiểu lời, thế mà có người sụt sùi khi nghe tôi ôm guitar nhắm nghiền mắt hát: Có một ngày như thế, anh đi. Anh đi đâu, về đâu...
  Đến album thứ bảy, anh có bí quyết gì để làm mới dòng nhạc này?
  Nên hát thật với lòng mình. Bạn cứ nhắm mắt lại hằng đêm và trong đầu nhẩm một câu của Trịnh Công Sơn. Khi đó bạn thật sự đối diện với lòng mình, lời ca chỉ là công cụ dẫn đường, khai phá phần bên trong của bạn.
  Vì nâng niu từng câu chữ Trịnh Công Sơn, tôi chỉ hát khi tâm mình thật thanh thản (thường là giữa đêm khuya thanh vắng) để không cơ bắp hóa, hoặc làm sến dòng nhạc đầy triết lý và sang trọng này.
  Dòng nhạc Trịnh vốn còn quá mới đối với mỗi người, sao phải làm mới nhỉ! Tôi còn nhớ năm 1998, trong một buổi tối ngồi với nhau, chính Trịnh Công Sơn thú thật với bạn bè rằng: ?oĐến bây giờ, moi (tôi) vẫn còn khám phá cái thú vị của lời bài Một cõi đi về...?.
  Có người cho rằng anh hoàn toàn có thể hát tốt các nhạc sĩ khác. Vậy sao chỉ chung thủy với Trịnh? Anh có nghĩ đang tự giới hạn khả năng của mình?
  Nếu bạn chỉ (muốn) hát với lòng mình và những rung động nội tại thì việc hát tốt hay không chỉ có mình cảm được, tùy thời điểm. Chỉ biết rằng thời sinh viên, tôi từng hát phòng trà kiếm sống bằng những nhạc phẩm tiếng Anh, Pháp của thập niên 60-70 như Boulovard, L?T amour c?Test pour rien, Deilah, Yesterday... và hát cả nhạc khiêu vũ, nhạc tiền chiến.
  Từng rất yêu Phạm Duy, Ngô Thụy Miên, Từ Công Phụng, Vũ Thành An qua một album nhạc đầu tay ở Canada. Nhưng có lẽ chỉ nhạc Trịnh giữ chân tôi lại rất lâu và có lẽ là mãi mãi...
  Vì sao anh chọn hát bằng giọng địa phương (giọng Huế?)?
  Tôi không chọn, mà hát bằng thổ âm thật của mình. Ba mẹ tôi đều gốc miền Trung nên giọng nói có âm sắc Huế. Khi thu âm, tôi cũng cố gắng để ý sửa theo giọng Bắc cho chuẩn.
  Nhưng khi phiêu vào lời nhạc, vẫn trở về thổ âm của mình. Có bạn trẻ lại gởi thư nói, anh Thái Hòa đừng nên sửa giọng, em thích nhất ở chính cái cách hát ngọng của anh đấy. (cười)
  Được biết anh lập bảo tàng về Trịnh và bây giờ là quỹ từ thiện. Anh có thể nói đôi điều về hoạch định tương lai của quỹ?
  Năm nay, tôi tập trung hết các hoạt động với âm nhạc Trịnh Công Sơn vào mục đích từ thiện của Quỹ Da Vàng - do tôi phối hợp cùng chị Trịnh Vĩnh Trinh nhằm trợ giúp nạn nhân nhiễm chất độc da cam qua hợp tác với tổ chức VNED (Pháp) và VAVA (Việt Nam).
  Quỹ sẽ kết nối với Thư viện Trịnh Công Sơn tại châu Âu và các hội nhóm yêu nhạc Trịnh trên thế giới và các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp tại Việt Nam- thông qua một số chương trình trình diễn nhạc Trịnh Công Sơn.
  Rất tình cờ, tôi ghé thăm một người em là nhạc sĩ tham gia thực hiện album Mẹ. Chứng kiến em và chị gái là nạn nhân dioxin do bố tham gia chiến trường miền Nam trước 1975, tôi tự biết lòng mình đã hướng hoàn toàn vào một con đường khác.
  Nhìn thêm những hình ảnh, hồ sơ VNED và VAVA cung cấp, thấy các em bé tật nguyền, tôi tự nhủ mình và những người Việt Nam còn lành lặn sau cuộc chiến đã quá may mắn. Chúng tôi nên chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân. Riêng tôi coi việc làm này như một cách tích phước cho con gái tôi sau này vậy.
  Âm nhạc Trịnh Công Sơn của chúng tôi giờ đây không còn chỉ là những ngày tháng rong chơi, du ca.  
  Nguyễn Mạnh Hà (PV)
 10. dodua

  dodua Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/01/2006
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Thân gởi Box Trịnh,
  Mấy tháng không viết nhưng vẫn thăm Box thường xuyên và mừng vì thấy Box ngày càng trẻ trung với nhiều Mod mới năng động, cầu thị và đoàn kết.
  Dodua vua trở về từ Pháp sau chuyến công tác va lưu diễn ở Paris, gặp lại được nhiều người bạn thân của Trịnh Công Sơn sau một thời gian dài như chú Đinh Cường, Đặng Tiến, chị Siphani, chị Nguyệt Nga, BS Thiện, anh Công Thê Cường, anh Thận, anh Hải, ... Có những người gần 20 năm mới ngồi lại với nhau tại Foyer Monge từ năm 1989 khi Trịnh Công Sơn sang Pháp hát lần đầu.
  Giới thiệu với các bạn Chuong trinh Nhac Trinh "Mot ngay Da Cam" tai Paris, Phap - Ngay 21,Thang 6-2009
  (sẽ cập nhật thông tin nhiều trao đổi thú vị giữa 3 thế hệ hát và nghiên cứu Trịnh Công Sơn trong dịp này)
  Muốn post hình mãi không được, chắc lại phải nhờ vả Nguyệt Ca và các Mod giúp thôi...
  Thân mến,
  TH

Chia sẻ trang này