1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đồ hiệu giá bèo

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi songnho, 07/10/2004.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. songnho

    songnho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/03/2003
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Đồ hiệu giá bèo

    Mấy thứ này mua ở đâu có ai biết không, viết úp úp mở mở thế này làm sao tìm???


    Đồ hiệu giá bèo


    Nhãn hiệu càng nỏi tiếng,càng dễ bị làm giả... rất khó phân biệt giữa hàng "xịn" và hàng "nhái".
    Zoom vào một dân 8X bây giờ: Áo Old Navy Banana Republic, quần Jean Levi''s, giày Nike. Nghe có vẻ hoành tráng nhưng thực sự những đồ này không quá 200.000 đồng.

    Đừng hiểu nhầm đó là hàng chợ, được gắn bừa trên các mác xịn. Thật ra chúng là những sản phẩm các hãng nổi tiếng đặt gia công ở những nước đang phát triển , nhưng vì bị vướng những lỗi kỹ thuật nhỏ nhặt nên không "đi" được.

    Ví dụ như một chiếc quần khi thiết kế phải có 37 vạch, nếu lỡ trong quá trình may, cái nào chỉ có 35 vạch thôi là đi tong. Thậm chí những lỗi nhỏ nhặt hơn như đơm nút sai màu chỉ, phec mơ tuya sai kích cỡ cũng bị loại. Đồ hiệu kiểu này có đủ các mặt hàng: giầy dép, mũ nón, quần áo... đến từ tứ xứ: Made in Belgium, Malaysia, Thailand, China... Thậm chí, loại "độc" như hàng hiệu nội địa của Australia Kangaroo cũng có.

    Một dạo có phong trào mua giày "Nike chặt" ở Sài Gòn. Hãng này có nhà máy đặt tại Biên Hoà, những sản phẩm lỗi thường bị chặt đế để khỏi bán ra ngoài. Vậy mà dân buôn vẫn tìm cách xoay xở tuồn hàng may đế lại, ra đôi nào đi đôi ấy.

    Theo Sinh Viên Việt Nam, chơi đồ hiệu hạng 2 đang là hot của cả Hà Nội và TP HCM. Ở Hà Nội, hệ thống cửa hàng đồ hiệu hạng 2 Made in Việt Nam rải rác ở khắp nơi lúc nào cũng đông mặt dân 8X. Ở Sài Gòn thì phải chịu khó chui tìm ở các xó xỉnh vì chủ tiệm ngán thuế.

    Điểm trừ duy nhất của đồ hiệu hạng 2 là sợ quá khổ. Vì là gia công xuất ra nước ngoài nên kích cỡ của đồ hiệu loại này thường lớn hơn so với dân teen Việt. Và cũng vì bán hàng lỗi nên nhiều khi không đủ size để đáp ứng thị trường. Ví dụ như có những bộ váy áo rất đẹp nhưng chỉ có cỡ XL, mặc vào không khác gì bơi trong đó. Tuy nhiên vì giá cả quá hấp dẫn mà đồ cũng khá OK nên điểm trừ này cũng là chuyện nhỏ với dân 8X.

    Đồ độc second hand là thú chơi của dân 8X thích khám phá và không bao giờ chấp nhận đụng hàng. Từ nón đến mũ đến các móc điện thoại. Từ túi xách đến cái ly uống nước đều đạt tiêu chuẩn: đẹp và 102 (một không hai).

    Muốn chơi đồ second thì phải cực kiên nhẫn và siêng lùng sục. Hơn nữa, một khi tìm đúng "hang" rồi, không cẩn thận cũng sẽ bị hoa mắt nhức đầu với hàng đống hàng núi vô thiên lủng nào áo quần, giày dép, nón mũ, balô... hàng mục nào cũng có. Móp méo, bạc màu, sứt quai, sứt quai gẫy cán là phần nhiều. Phải chịu khó lặn ngụp, đào bới chảy mồ hôi mới lôi đươc một món độc, đẹp, còn mới cứng. Một dân teen từng ré lên sung sướng vì bới lên được cái xắc tay hiệu Betty Boop, hiệu đắt nhất dành cho teen với giá 25.000 đồng (thay vì 700.000 đồng) ở trong một cái nhà tối thui lụp xụp bán đồ chất đóng trên đường Trần Quốc Toản.

    Việt Mai, nhân viên văn phòng bật mí: "Tôi tìm ra một "ổ" toàn đồ độc trong hẻm đường Điện Biên Phủ. Vì không có mặt bằng, bán lề đường thì bị công an hốt, nên lãnh địa đồ độc di dời vào những con hẻm nhiều lắm".

    Muốn mua đồ hiệu ở các thành phố lớn không khó tẹo nào. Nhưng 600-700 nghìn đồng đổi lấy một cái áo thì hơi đau ruột. Đồ độc giá bèo trở thành một giải pháp tuyệt vời để 8X vẫn đẹp mà không tốn tiền nhiều, chỉ mất công lùng sục một chút thôi. "Sành điệu" trong từ điển 8X không có nghĩa là vung tiền hoang phí, mà hơn nhau ở chỗ ai tiêu dùng hiệu quả hơn, độc mà vẫn rẻ và đẹp.

    Thật ra với 8X, không mấy ai quan tâm chuyện đồ bền của chắc, đồ thời trang mặc vài lần rồi thay. 8X bây giờ cũng chẳng mấy quan tâm chuyện giữ khư khư những địa chỉ độc cho riêng mình mà hả hê vô tư chia sẻ cho tất cả mọi người những nơi mình biết. "Giữ của để làm gì?Hai cái áo giống y chang nhau nhưng tôi mặc khác, bạn mặc khác! Vấn đề là ở cái đầu thôi".
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này