1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Độ xe máy như thế nào để không bị phạt

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi docbaomoingay, 09/11/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. docbaomoingay

  docbaomoingay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/11/2018
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  3
  Luật giao thông đường bộ có những quy định về thay đổi màu sơn và thiết kế ban đầu. Nếu tự ý thay đổi thiết kế và mẫu mã không đúng trong đăng ký xe, chủ xe có thể bị phạt hoặc tịch thu xe. Vậy độ xe thế nào thì không bị phạt hãy cùng tìm hiểu.

  [​IMG]

  Độ xe gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông

  Thông thường khi tung ra một sản phẩm các nhà sản xuất đã có những thử nghiệm và những tiêu chuẩn khắt khe để đáp ứng đúng sự an toàn giao thông. Việc thay đổi cấu tạo hoặc hình dạng có thể dễ dẫn đến tai nạn giao thông.

  Ví dụ như việc thay lại bóng đèn công suất lơn có thể khiến người đi ngược chiều bị lóa mắt hoặc việc thay kích cỡ lốp cũng làm sai lệch thông số đúng trên đồng hồ tốc độ. Có nhiều người còn thay đổi công suất động cơ giúp xe đạt đến tốc độ nhanh hơn và ảnh hưởng không nhỏ tới an toàn giao thông.

  Quy định về việc độ xe tại Việt Nam

  Dù ở bất cứ nơi đâu trên thế giới thì việc độ lại xe vẫn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và chỉ số an toàn của nhà sản xuất. Vì thế những hãng xe độ nổi tiếng trên thế giới cũng rất tuân thủ nhưng quy định này, họ kết hợp chặt chẽ với các kỹ sư bên nhà sản xuất để thử nghiệm những phụ kiện độ xe đạt chuẩn.

  Tại Việt Nam việc thay đổi các phụ kiện bên ngoài không ảnh hưởng đến an toàn giao thông thường không bị cấm. Tuy nhiên, bạn không được phép tự ý đổi kết cấu, cấu tạo trong xe. Ví dụ như việc tăng công suất động cơ, đổi đen led, thay kích cỡ lốp...

  XEM THÊM:
  danongdichthucgiaysieuem thích bài này.
 2. docbaomoingay

  docbaomoingay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/11/2018
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  3
 3. danongdichthuc

  danongdichthuc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/11/2018
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  4
  Công tác quản lý ở VN về luật cho xe máy vẫn còn lỏng lẻo lắm bác ạ :-D:-D

Chia sẻ trang này