1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đoán bệnh xe khi nghe tiếng động

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi NancyTranAnh, 14/04/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. NancyTranAnh

  NancyTranAnh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/04/2018
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Đoán bệnh của xe qua âm thanh khó khăn hơn bởi chúng thường lẫn với tiếng động cơ và âm thanh ngoại cảnh. Phải thực sự có kinh nghiệm và kỹ năng mới có thể “bắt” chính xác được bệnh của xe.
  Dưới đây là một vài chỉ dẫn nhỏ giúp bạn có thể phán đoán được “bệnh tình” của “xế cưng” qua âm thanh mà không cần đến sự hỗ trợ của thợ máy.

  1. Tiếng đập mạnh trong động cơ
  Đây thường là tin xấu, bởi tiếng đập mạnh thường do bạc cổ biên mòn hoặc lỏng. Sớm hay muộn ổ trục sẽ gặp sự cố hoặc bạc biên bó kẹt trục khuỷu hoặc cổ biên bị phá hỏng. Dù trong tình huống nào xảy ra thì đại tu máy là điều khó tránh khỏi.

  Hư hỏng này có thể là hậu quả của việc sử dụng dầu có độ nhớt thấp, động cơ làm việc trong trạng thái áp suất dầu thấp, dầu nhiều cặn bẩn hoặc do việc tháo lắp động cơ không chính xác, gu-giông và bu-lông lắp máy lỏng.

  [​IMG]
  Tiếng đập mạnh thường do bạc cổ biên mòn hoặc lỏng
  2. Tiếng kêu của trục lái
  Về bản chất kết cấu, trục lái là thành phần kết nối vô lăng với bánh răng lái. Tuy nhiên, âm thanh lạ xuất hiện có thể do lỗi của hệ thống vận hành.

  Một trong những âm thanh phổ biến nhất là tiếng “kẽo kẹt” từ vô lăng. Âm thanh này xuất hiện trong quá trình tăng tốc sau một thời gian không hoạt động. Đó có thể là nguyên nhân tiềm ẩn của
  xem thêm

Chia sẻ trang này