1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đoàn nghệ thuật ép buộc nhân viên tu luyện rồi bị kiệt lên tòa

Chủ đề trong 'Hoạt động xã hội.' bởi setotesulpm, 23/04/2020.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. setotesulpm

  setotesulpm Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/03/2020
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Kể từ khi nhiều tín đồ hoa kiều bị nhiễm tại chùa Long Tuyền trụ sở New York,chùa này đã trở thành một bão táp dư luận trong truyền thông Hoa Kỳ.Theo đưa tin, do sự căm ghét hiện tại của Hoa Kỳđối với Trung Quốc, chùa Long Tuyền gần đây đã mua một số lượng lớn súng để tăng cường an ninh. Nhưng sự kiện này vẫn chưa kết thúc mà chùa Long Tuyền lại có một vụ kiện khác.

  Theo các đưa tin gần đây từ truyền thông Hoa Kỳ,có một đoàn nghệ thuật đã bị kiệt lên tòa vì ép buộc chức viên tu luyện.Vụ án tố tụng liên bang này cuối cùng được hai bên tự hoà giải. Thẩm phán vụ án này tuyên bố miễn trừ vụ án này.Các điều khoản hòa giải cụ thể không có công bố ra ngoài.

  Người đàn ông này tên Aarvoll và bày tỏ rằng, nếu muốn được làm việc ởđoàn nghệ thuật này, các điều khoản phải tuân thủ như: phải công khai tham gia vào tổ chức và sống ở chùa Long Tuyền ,thị trấn Lộc Uyển, huyện Ogolan, New York, Hoa Kỳ.


  [​IMG]

  Aarvoll nói rằng đoàn nghệ thuật này để phải tham gia các lịch dạy học là một trong những điều khiện được thuê làm.

  Aarvoll ăn sáng vào lúc 7 giờ sáng, bị cường chế làm ba lần làm lễ và tĩnh tọa trong một ngày, và đại bộ phần lớn thời gian trong ngày đều là làm lễ,ăn cơm và tu luyện , một tuần làm việc 6 ngày. Người đầu mục của tổ chức này, ông Lý, sống trong chùa này, mỗi ngày đều có thể được nhìn thấy các bảo tiêu vây quanh ông ấy,và ông Lý cũng luôn luôn tiến hành răn dạy,và thường phát các chương trình kể chuyện qua đàicủa ông Lý trong khu nhà.

  Trên tòa án Aarvoll có bày tỏ rằng, trong chùa Long Tuyền có tồn tại chủ nghĩa chủng tộc, mà ông ấy không thể chấp nhận. Đầu mục ông Lý từng có nói rằng: Trẻ em không bình thường vì bố mẹ là chủng tộc khác nhau. Khi Aarvoll thảo luận vấn đề này với các đồng nghiệp, Aarvoll cảm thấy rằng hầu hết mọi người đã bị tẩy não rồi, họ kiên trị rằng "chủng tộc khác nhau kết hôn là tội ác".

  [​IMG]

  Hình ảnh chùa Long Tuyền do Aarvoll cung cấp


  Aarvoll bản thân là một con lai, và ông ta không thể chịu đựng được những tư tưởngtà ác vềkỳ thị với con lai. Ngay sau khi Aarvoll từ chối tham dự các lịch dạy học này, Aarvoll bị ban quản lý của chùa Long Tuyền yêu cầu thôi việc.


  Giám đốc hành chính của chùa Long Tuyền biện luận trước tòa rằng các khóa đào tạo chỉ dành cho nhu cầu kinh doanh, không nhằm mục đích với tổ chức giảng đạo, và không tồn tại kỳ thị chủng tộc.

  Aarvoll sau đó đã trên tweet nói rằng, lý do của ông ấy khởi tố chùa Long Tuyền là muốn nhắc nhở công chúng rằng có những tổ chức lấy cờ hiệu của lòng tốt, nhưng nguồn gốc của tư tưởng là cực đoan và xấu xa, và các nhân viên dễ dàng bị tẩy não. Hãy thận trọng tìm các công việc này.

Chia sẻ trang này