1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đọc báo Việt Nam coi chừng bị thuốc

Chủ đề trong 'Thiên văn học' bởi Fairydream, 17/12/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Thohry

  Thohry Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/12/2006
  Bài viết:
  2.926
  Đã được thích:
  1
  Bạn ko nên quá khích như vậy. Nasa dù sao cũng là một cơ quan có uy tín (chả thế mà hình như người Việt mình có 1 hay 2 ông làm nghiên cứu trong đó mà báo chí cũng phải đề cập ra vẻ tự hào), nếu họ ngu ngốc thì những người như bạn (cũng như nhiều người ở đây) sẽ phải đứng ở đâu ở cái thang đo này?
  Cái hình giống gorilla kia đúng là do Nasa chụp, nhưng họ đâu có nói đó là gorilla và họ cũng đâu có kết luận rằng trên sao Hỏa có sự sống chỉ vì cái hình đó. Những cái hình bị cho là giống người (hay sinh vật) ở trên sao Hỏa cũng khá nhiều, và cũng chỉ là giống thôi. Bạn có thể lật lại bài nói về hình ?oNàng tiên cá trên sao Hỏa? trong mục tin tức thiên văn để thấy họ phân tích thế nào. Thực ra chỉ là vì cái ông Nigel Cooper đã phát biểu ?oTôi tin rằng có sự sống trên sao Hỏa? thông qua các bức ảnh chụp và đó chẳng qua cũng là một kẻ nghiệp dư không hơn không kém chứ ko đại diện gì cho Nasa cả.
  Còn về áp suất khí quyển trên sao Hỏa, đúng là rất nhỏ (chỉ 0.6 ?" 1% áp suất khí quyển trên TĐ), nhưng không vì thế mà khẳng định không thể có sinh vật tồn tại (nếu thế được thì đơn giản quá). Giả sử có loài sinh vật (người) nào đó tồn tại ở áp suất thấp như vậy, chắc chắn họ sẽ coi áp suất 1 atm ở TĐ là quá khủng và ko thể ở được. Thậm chí còn có thể tồn tại khả năng có sinh vật không dựa trên cơ sở các bon C mà có thể là Si hoặc P.. Như vậy các chất hữu cơ của chúng ta có thể lại là ?~vô cơ? đối với các loài đó. Tóm lại, ta chưa thể khẳng định được là có hay không tồn tại sinh vật trên sao Hỏa cũng như trên khắp vũ trụ này.
 2. SSX999

  SSX999 Guest

  Báo VNEXPRESS, chuyên mục KHOA HỌC 10/2004 đăng bài: Xác nhận thuyết tương đối rộng của Einstein
  http://vnexpress.net/GL/Khoa-hoc/2004/10/3B9D7B72/
  Trích:
  Một trong những tiên đoán cuối cùng chưa được kiểm chứng của thuyết tương đối rộng nay đã được thừa nhận: Trái đất quay làm xoắn không - thời gian. Các phép đo chính xác đầu tiên của hai nhà nghiên cứu vừa đưa ra kết quả đó.
  Nhóm nghiên cứu cho biết kết quả của họ bằng 99% giá trị dự báo của thuyết tương đối, với sai số tới 10%. "Đây là phép đo chính xác đầu tiên về hiện tượng frame-dragging", Neil Ashby, một nhà vật lý tại Đại học Boulder, bang Colorado (Mỹ) nhận định.
  Tuy nhiên, vài nhà khoa học nghi ngờ độ chính xác của phép đo này. "Một trong những khó khăn là phải tách được hiệu ứng vặn xoắn ra khỏi ảnh hưởng to lớn của lực hấp dẫn trái đất", Clifford Will, chủ tịch nhóm cố vấn của NASA cho dự án Gravity Probe B, nhận xét.

  Vệ tinh/chương trình Gravity Probe B của "Cơ quan khoa học UY TÍN NASA" nhằm đo đạc "không-thời gian" tương đối Anhxtanh, phạm vi gần trái đất, theo 2 hiệu ứng hấp dẫn:
  1. Hấp dẫn trái đất làm "trũng" không gian xung quanh nó (geodetic effect ).
  2. Trái đất quay, hấp dẫn quay "cuốn", vặn xoắn không gian xung quanh nó (frame-dragging effect).
  Xem thêm ở đây: http://einstein.stanford.edu/
  Các số liệu NASA thu thập từ năm 2005 đến 2010, và phân tích, xử lý.
  Điều hài hước là cái sự đúng 100% kia cứ tụt dần tụt dần trong im lặng. Fan Anhxtanh mỗi khi bị nã đạn là lại "Im lặng và làm việc". Ngoại trừ không ai hiểu họ làm việc gì.
  Vậy Probe B đã làm được gì? ĐÃ CHỨNG MINH ĐƯỢC 1% (theo wiki) ở hiệu ứng trũng và 15% ở hiệu ứng cuốn. Ở đây có một số bài viết phân tích rất tỉ mỉ nhưng ta lấy wiki cho tiện.
  Vật lý thiên văn là một khoa học, trong trường hợp này cần khẳng định đúng/sai. Đo đạc có sai số nhưng khoa học cũng có cách khử sai số. Đúng là đúng và sai là sai. Không có chuỵện đúng phần trăm nữa là đúng 1% ở phép đo dễ nhất: hiệu ứng trũng. Đó là một THẤT BẠI chứ chứng minh cái gì? Vậy mà không hiểu sao một đám liệt não vẫn tung hô vạn tuế! vạn vạn tuế!
  Nói ra điều này làm nhiều fan không hài lòng.
  NASA thì vẫn uy tín như thường, trừ những lúc kiếm tiền trên những cái xác thối như Anhxtanh.
  KẾT LUẬN: Ơi khoa học ở những bồi bút la liếm và tung hô vạn tuế. Xứ ấy có cái lò nấu cám rất to, cám vung vãi khắp nơi lèn chặt trong những cái sọ đã tê liệt từ lâu.
  Được SSX999 sửa chữa / chuyển vào 12:13 ngày 21/04/2010
 3. nguyentranha

  nguyentranha Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/09/2006
  Bài viết:
  573
  Đã được thích:
  0
  Thế rút cục thằng SSX999 muốn nhắn gửi điều gì tới anh em thiên văn zậy? Hì, nói về thuyết tương đối và Anhxtanh nhiều như thế nhưng thử hỏi chú hiểu đc hết 1% trong cái đống lý thuyết ấy chưa?
  Lâu không vào ttvn, giờ thấy nhiều phát ngôn thiếu iốt quá. Những người tài đi đâu hết rồi?
 4. SSX999

  SSX999 Guest

  Bác và cả thằng SSX999 đang ăn cám bác ạ. Năm 3 vạn 9 ngàn, các nhà khoa học khai quật ở xứ cạp cạp tìm thấy hộp sọ các người tài chứa toàn một thứ nhơn nhớt nhầy nhầy, chưa từng thấy ở đâu. Họ đặt tên cho loài mới phát hiện là Cờ-rô-ma-nhông!!!
  Nó muốn nói rằng thôi ăn cám và dừng hô Vạn vạn tuế ngay bác ạ!!!
 5. SSX999

  SSX999 Guest

  Báo Tây nhá. Nào! người tài tập hợp đám lâu la ăn cám cùng hô Vạn Vạn Tuế! nào.
  "Amerika" is a song performed by German band Rammstein, released as the second single from their album Reise, Reise. It deals with the worldwide dominance of the culture of the United States of America. The song''''s two verses are sung in German with a chorus in English: We''''re all living in Amerika, Amerika ist wunderbar, We''''re all living in Amerika, Amerika, Amerika. The band views it as a satirical commentary on Cocacolonization, and it features mentions of Coca-Cola, and Mickey Mouse. The song can be heard in the cre***s of the Comedy Central series Ugly Americans.
  The end of the song is construed by some to be criticizing American policies of interventionism on other countries;
  I know moves that are very useful
  and I will protect you from missteps
  And whoever doesn''''t want to dance at the end
  Doesn''''t know yet that they must
  I don''''t speak my mother tongue
  This is not a love song.
  [[​IMG]

  Được SSX999 sửa chữa / chuyển vào 00:17 ngày 24/04/2010
 6. trancelife

  trancelife Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  31/07/2008
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  thế vụ xương người trên mặt trăng và vụ UFO ở Nga xử lý đến đâu rồi bác?
 7. SSX999

  SSX999 Guest

  Hiện tượng ăn cám tập thể
  http://www.phuongkhuongmai.gov.vn/NewDetail.asp?ID=84&IDL=256&IDD=2278
  http://antg.cand.com.vn/vi-vn/hosomat/2010/4/72106.cand
  http://www.vtc.vn/394-246163/phong-su-kham-pha/vai-gram-tieu-tan-trai-dat.htm
  http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/print/xfile/441401/index.html
  http://ttol.com.vn/vn/thegioi/441401/index.html
  http://netlife.vietnamnet.vn/vn/thegioi/441401/index.html
  http://tintuc.xalo.vn/00-936831445/bi_mat_bom_phan_vat_chat.html
  http://phapluattp.vn/20100421011745887p1017c1079/my-tiet-lo-viec-nghien-cuu-vu-khi-kinh-hoang-hon-bom-nguyen-tu-.htm
  Hôm rồi các cạp cạp đồng loạt giựt tít nhớn: Vũ khí kinh hoàng hơn nguyên tử; hay đại loại: Vài gram là tèo;
  Thực ra biết ngay đây là tin nhảm nhí và nhìn cái ảnh vệ tinh nghiên cứu phản vật chất thấy xốn mắt bởi cái loa to đùng ở đầu.
  [​IMG]
  Bỏ chút thời giờ đi tìm thì ra cái này:
  http://www.centauri-dreams.org/wp-content/uploads/2009/06/howe2e***ed.jpg
  http://www.centauri-dreams.org/?p=8081
  A Ha, ý tưởng này giông giống cuốn tiẻu thuyết viễn tưởng Antimatter của ông giáo sư Frank Close, nhà xuất bản Oxford University Press.
  Còn quả vệ tinh viễn tưởng thì lấy từ ông giáo sư viễn tưởng Steve Howe gọi là "bơi bằng phản vật chất-antimatter sail". Cái loa trên quả vệ tinh được ông tác giả mô tả là tráng một lớp U-235 phóng xạ, một lượng nhỏ phản vật chất giải phóng ra ?otạo phản ứng phân rã,? đẩy vệ tinh bay với vận tốc 250 AU.
  Ngoài cuốn tiểu thuyết kể trên, không tìm thấy nguồn nào giống thế để mà bắt tội đạo văn. Nên ta tạm kết luận: cạp cạp tự ăn cáp và vung vãi cám ra khắp nơi.
  Số ít ăn còn được chứ ăn cám tập thể như thế này thì quá lắm!
  Tuy nhiên, vẫn có chút nghi ngờ cạp cạp dịch nguồn tây bởi câu cuối bơm vá hơi tài và bậy bạ. Châu Âu có lịch sử nghiên cứu phản vật chất dài lâu, họ tha không dạy Mỹ thì thôi chứ năm 2004 cái nỗi gì:
  ?Vì ngay từ năm 2004, sau khi Edward công khai kết quả tiến triển nghiên cứu phản vật chất của ông ta, một số nước đã lao vào nghiên cứu phát triển lĩnh vực nhạy cảm này. Pháp và Thụy Điển đã hợp tác xây dựng Trung tâm Nghiên cứu phản vật chất châu Âu;?
  Nội dung ăn cám là chàng Edward, tốt nghiệp ngành vật lý tại Viện Công nghệ Massa, Mỹ, rồi nhận bằng tiến sĩ, sau đó đến làm việc tại Cơ sở Nghiên cứu máy gia tốc quốc gia Feymi, Mỹ. Chàng không nghiên cứu phản vật chất mà nghiên cứu lý luận phản vật chất.
  Chàng cạp cạp đưa dẫn chứng 3 vụ nổ để nói là bằng chứng phản vật chất mà chàng gọi là Ba đại "Bí mật của thế kỷ":
  Vụ Tungus, Siberia vụ này đang còn tranh cãi, có vẻ là thiên thạch.
  Vụ "nổ hạt nhân" cực mạnh xảy ra ở bờ biển Tây Phi; vụ này chẳng còn là bí mật nữa, Israel thử bom.
  Vụ "đụn mây hình nấm" Alaska, thử bom hay là mây nấm tự nhiên?
  Đến cuối chàng tự tay bóp cà khi ca ngợi vài gam là tèo! Ơi hỡi chàng cạp cạp ơi, quả Tunguska mà là phản vật chất thì đi cả Thiên hà rồi chàng ạ, còn đâu chỗ để chàng ca cạp cạp. Hàng triệu người ta chỉ mong tìm thấy vài hạt phản để lĩnh giải Nobel, tìm suốt bao năm nay chưa ra kia kìa, chàng tương cả tảng thiên thạch phản vật chất thế thì chết. Rõ, cái này là cái thuyết "có và không" của em đây. Đầy mâu thuẫn nội tại nhưng ngoại tại thì rất hiệu quả.
  Đến tận năm 2008 chàng Edward mới phát minh ra cái dụng cụ chứa phản vật chất, đó là thứ duy nhất chàng phát minh ra, sau châu Âu vài chục năm. Chàng đi phát minh ra cái bánh xe đã có từ lâu. Hài thật. Cuối cùng chàng đi chơi Gêm mô phỏng và thấy khủng khiếp quá. Chấm hết.
  Giật gân là nghề các chàng cạp cạp, ăn cám cũng là nghề các chàng cạp cạp. Một số là vô hại, một số thì hậu quả kinh khiếp, 911 kia kìa. Rồi đây cám bã lèn chặt trong đầu, cả mấy thế hệ liệt não và hoang tưởng. Xét trên góc độ quốc gia bao giờ mới khá lên đây?
  Được SSX999 sửa chữa / chuyển vào 09:00 ngày 03/05/2010
  Được SSX999 sửa chữa / chuyển vào 11:17 ngày 03/05/2010
 8. 0anh89th

  0anh89th Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  03/05/2010
  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  7
  tất cả những thông tin anh sxx lấy đều là thông tin có trong nuốc hoặc nươc ngoài , nhiều nguồn khác nhau ,không hẳn đã là chính xác ; anh lấy những thông tin đấy để bác bỏ những thông tin khác mà đưa ra ý kiếm cá nhân phản biện lại nhưng vấn đề mang tính khoa học như vậy em e rằng hơi vô lí; chúng ta có thể nghi ngờ nhưng nếu chửi các nhà khoa hoc la ngu thì phải xem lại mình
 9. SSX999

  SSX999 Guest

  Vắng vẻ quá nhỉ! Người tài đi đâu hết cả.
  Phát hiện hành tinh có đuôi http://www.vnexpress.net/GL/Khoa-hoc/2010/07/3BA1E38C/
  Do một hành tinh di chuyển quá gần ngôi sao riêng, bầu khí quyển của nó bị hút ra ngoài và tạo thành vệt đuôi giống như sao chổi.
  ...
  Các nhà thiên văn cho rằng, do khoảng cách với ngôi sao riêng quá ngắn, các lớp khí của HD 209458b liên tục bị bóc ra ngoài bởi lực hút của ngôi sao riêng. Đó là nguyên nhân tạo nên chiếc đuôi giống như sao chổi của nó.
  [​IMG]
  Các "nhà thiên văn" mà còn nói hút ra ngoài thế này thì chúng em chết! Anhxtanh sống dậy cũng chẳng giải thích nổi tại sao lại "hút ra ngoài". Hấp dẫn Anhxtanh quả là kỳ diệu.
  Và cũng không ai nói gì khi chứng minh thuyết Anhxtanh là chứng minh cái tiền đề C=const?
  http://www.nytimes.com/2009/10/29/science/space/29light.html
 10. Fairydream

  Fairydream Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/07/2002
  Bài viết:
  2.678
  Đã được thích:
  1
  Bạn SSX này cứ chuyện nọ xọ chuyện kia. Báo dịch sai : bầu khí quyển của hành tinh bị gió từ của ngôi sao kia thổi bay chứ không phải bị hút, điều này giống như sự hình thành của đuôi sao chổi.

Chia sẻ trang này