1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đọc báo Việt Nam coi chừng bị thuốc

Chủ đề trong 'Thiên văn học' bởi Fairydream, 17/12/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. SSX100

  SSX100 Guest

  Giời! chủ nhiệm đã có nhời. Em thì cũng thấy như chủ nhiệm vậy thôi. Cơ mà cái sự hấp dẫn nó hay quá cơ. Hút vào trong hút ra ngoài. Phức tạp quá! Tóm lại là ta không thể bỏ qua tương tác điện từ trong vũ trụ có phải không bác Mơ Tiên.
  Được SSX100 sửa chữa / chuyển vào 04:42 ngày 21/07/2010
 2. Dr.No

  Dr.No Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  20/02/2007
  Bài viết:
  1.084
  Đã được thích:
  70
  một bài báo dịch sai mà ông cũng xoắn Enstein vào được có bị não ko thế
 3. SSX100

  SSX100 Guest

  Ơ kìa, nếu trong đầu không tuyền Anh-xờ-tanh với hấp dẫn thì làm sao viết ra được áng văn "hút ra ngoài" như thế. Biết đâu trong hệ qui chiếu trồng cây chuối, hút lại chẳng thành đẩy.
  Tuy nhiên, chuyện thế này có hệ quả. Nó gợi ý rằng không thể bỏ qua tương tác điện từ trong vũ trụ. Vậy khi cứ cố gắng nhét vào vũ trụ hết vật chất tối đến năng lượng tối, để giữ cho thiên hà và vũ trụ tồn tại, đã tính đến cái này chưa? Các nhà đã lớn, có đủ râu ria và tất cả mọi thứ, ngồi lỳ trên chiếc ghế lớn trong trường đại học to, viết những phương trình rõ đồ sộ và xực những đồng tiền đóng thuế duy nhất là có thật.
  http://ttvnol.com/forum/thienvanhoc/694609/trang-71.ttvn#16378027
  PS: Quả đất cũng đang bị hút ra ngoài mặt trời. Đã có bài ở đây: http://ttvnol.com/forum/thienvanhoc/694609/trang-66.ttvn#15822169
 4. SSX999

  SSX999 Guest

  Chỉ tôn giáo mới có sức sống bất diệt

  Khoa học và các lý thuyết không thể tồn tại nếu bản thân nó chứa chấp mâu thuẫn.

  Khoa học và các lý thuyết cũng không thể tồn tại và không có ý nghĩa gì nếu không giải thích được hiện tượng sự vật đã xảy ra, cũng như tiên đoán đúng đắn những gì sẽ xảy ra. Nếu không như thế, bất kỳ một gã vô công dồi nghề nào, chỉ cần một ít tưởng tượng sẽ viết ra hàng trăm áng lý thuyết vô cùng mùi mẫn.

  Mặt khác, dường như có một nghịch lý là: khi khoa học càng ngày càng phát triển, càng phức tạp và khó hiểu, thì có một bộ phận không nhỏ dân chúng xa rời và đoạn tuyệt với khoa học. Họ tìm đến các tà đạo và các giáo phái thần bí phản khoa học. Không ngạc nhiên khi giữa thế kỷ XXI văn minh, khoa học phát triển, tà đạo lại nhan nhản.

  Thỉnh thoảng, các môn đệ của các giáo phái thần bí lại thản nhiên tung tác trên các truyền thông chính thống. Thí dụ như những chỗ đầy uy tín như National Geographic.

  Hôm rồi Bee.net viết thế này, chết cười:

  Ở nhà cao tầng nhanh già hơn

  Đi trên cầu thang dốc sẽ làm cho người già nhanh trước tuổi so với đứng trên sàn nhà tầng một mặt đất.

  Theo nghiên cứu vừa được công bố, phát hiện này có mối liên quan tới Thuyết tương đối của Albert Einstein tạo ra những hiệu ứng duỗi thẳng và uốn cong thời gian.

  Thuyết tương đối đặc biệt nhấn mạnh vào khả năng dòng chảy của thời gian không diễn ra với một vận tốc ổn định, vì vậy nó có thể bị tác động để trôi qua nhanh hơn. Kết quả này đã được quan sát qua việc so sánh hai chiếc đồng hồ và chiếc đồng hồ di chuyển tự do chạy nhanh hơn chiếc đồng hồ bị gá cố định tại chỗ.

  Lý thuyết này được đúc rút dựa trên một thí nghiệm giả lập nổi tiếng về nghịch lý cặp song sinh, trong đó chỉ ra rằng nếu một trong hai người được chu du trong không gian với tốc độ của tên lửa thì sau một thời kỳ trở về nhà người này sẽ thấy mình trẻ hơn so với người anh em sinh đôi với mình.


  [​IMG]


  Xét về toán học, các phương trình lập theo Thuyết tương đối cũng mở ra khả năng sức hút của Trái đất có thể kéo thời gian chậm lại hay nói một cách khác là có thể làm co giãn được thời gian.

  Các tác dụng làm chậm thời gian bằng phương thức gia tốc và trọng lực đã được chứng minh trong các thí nghiệm so sánh đồng hồ thực trên bề mặt Trái đất với đồng hồ chuyên dụng trong tàu vũ trụ và vệ tinh hoạt động trong điều kiện bay trên cao. Nhưng chưa được người sử dụng bình thường đo đạc cụ thể bởi vì dụng cụ tính thời gian đó được sử dụng cho hệ thống định vị toàn cầu.

  Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học nghiên cứu về những tác động giữa khoảng cách và khung thời gian trên địa bàn sinh sống của con người.


  **********************

  Ở nhà cao tầng nhanh già hơn: Theo Anh-xtanh đáng kính, và được dẫn cả toán học trên này: ở tầng cao, sức hút yếu nên sẽ trẻ hơn ở mặt đất. Viện dẫn thánh thần nhưng ngược.

  Đi trên cầu thang dốc sẽ làm cho người già nhanh: lại vừa duỗi thẳng vừa uốn cong, xoắn thời gian Anhxtanh giống xoắn cầu thang nên người ta già. Và vẫn ngược khi dẫn anh em sinh đôi. Dòng chảy thời gian là cái gì? hình như khái niệm này lấy ra từ tiểu thuyết.


  Không nói thì thôi, nói ra lại đụng đến các thánh thần!
 5. Dr.No

  Dr.No Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  20/02/2007
  Bài viết:
  1.084
  Đã được thích:
  70
  Anh-xtanh có thù oán gì với SSX mà xoắn lão mãi thế
 6. SSX999

  SSX999 Guest

  Không! cơ mà fan Anhxtanh đội lão lên đầu lại đội ngược. Mình lo cái tượng lộn ngược rơi gãy cổ.

Chia sẻ trang này