1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đọc cuốn nhật ký của con, mình không dám tin vào những gì con đã viết trong đó

Chủ đề trong 'Giáo dục Giới tính' bởi shinraivn, 05/09/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. shinraivn

  shinraivn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/01/2018
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Bây giờ mình rất rối bời, chỉ sợ ảnh hưởng đến tâm lý của con.
  Hướng Dương ơi, mình có chuyện khó nghĩ quá, bạn giúp mình với.
  Vợ chồng mình có một cô con gái, năm nay đã lên lớp 5. Cháu khá hiểu chuyện và rất nhanh nhạy. Con gái mình sống rất tình cảm và có thói quen ghi chép nhật ký. Vì muốn tôn trọng sự riêng tư của con nên mình chưa từng lấy nhật ký của con ra để đọc.
  Bình thường con rất hay tâm sự với mình chuyện ở trường lớp. Tuy nhiên, khoảng thời gian gần đây, mình thấy con trầm tính hơn, ít nói chuyện với bố mẹ.
  Hôm nay trong lúc dọn dẹp bàn học của con, mình thấy một cuốn sách trang trí rất bắt mắt. Tò mò nên mình giở ra đọc thì mới biết đó là nhật ký mà con viết hàng ngày.

  [​IMG]

  Mình lật đọc những trang gần đây thì hoảng hồn khi con viết: "Bố mẹ không mặc gì cả, còn trùm chăn và ôm nhau trên giường. Chắc bố nghĩ mình ngủ rồi".

  Đọc thêm : tại đây

  Chuyện là nhà mình đang sửa lại, chỉ có một căn phòng ngủ là trống nên vợ chồng mình ngủ chung với con. Nhiều khi tưởng con đã ngủ say nên vợ chồng mình mới quan hệ. Không ngờ con lại chứng kiến được những cảnh ấy.

  Bây giờ mình rất rối bời, chỉ sợ ảnh hưởng đến tâm lý của con. Mình chưa dám mở lời để hỏi con về chuyện này. Bạn giúp mình giải quyết tình huống này được không?

  Khi rơi vào hoàn cảnh này, Hướng Dương khuyên bạn trước tiên hãy nên bình tĩnh. Con bạn đang chuẩn bị bước vào lứa tuổi dậy thì, vì thế những gì bố mẹ làm sẽ in sâu vào tâm trí bé, khiến bé tò mò.

  Theo những gì bé viết, Hướng Dương đoán rằng con bạn cũng đã bắt đầu hiểu chuyện. Trong tình huống này, bạn càng cố lảng tránh thì càng gây tác dụng ngược. Bạn cũng không nên để bé hiểu sai về hành động của bố mẹ. Hãy nhân cơ hội này, giáo dục giới tính cho con và trang bị kiến thức khi con bạn bước vào tuổi dậy thì.


  Đầu tiên, bạn không nên ép con nói ra những gì con đã nhìn thấy. Tuyệt đối đừng nhắc đến chuyện đã đọc nhật ký của con. Đối với con, cuốn nhật ký như một không gian riêng tư mà mọi người cần tôn trọng. Vì thế nếu biết bạn đã đọc nhật ký, chắc chắn con sẽ càng thất vọng và xa lánh mẹ.

  Hướng Dương khuyên bạn nên đưa con đến gặp bác sĩ tâm lý. Ở đó, con sẽ được giải thích những gì mình nhìn thấy một cách đúng đắn. Và hơn hết là con sẽ không tự tìm hiểu hay làm điều tương tự với bạn khác giới.

  Sau chuyện này, bạn và chồng cũng nên rút kinh nghiệm cho bản thân. Hãy chắc chắn rằng con sẽ không nhìn thấy điều tương tự.

  Thân.

Chia sẻ trang này