1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Độc hành Xuyên Việt - lần đầu đi đường HCM.

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi phambienngoc, 29/01/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vndrake

    vndrake Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/02/2003
    Bài viết:
    970
    Đã được thích:
    0
    Đường này từ Kontum trở đi rất ít ô tô nên đừng lo! Đường tốt nhưng hay sạt lở, dân khá thưa nên cần xe tốt. Đường ngoằn ngoèo phết đấy nhưng khó đạt tốc độ cao!
  2. Chitto

    Chitto Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    5.198
    Đã được thích:
    13
    Đường bọn tớ đi là đường 14C, sát biên giới, đường đất, nếu mùa mưa thì chắc chắn không đi được.
    Nhưng đường bạn dự định đi là đường 14B, đã trải nhựa, nối các thành phố, thị xã lớn, nên không lo sụt lún gì cả. Có những đoạn đường hai bên ít dân, nhưng cây xăng thì không lo, vì là đường trục chính.
  3. DuGia

    DuGia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    5.696
    Đã được thích:
    3
    Sao gấp thế chú Ngọc ? Mà không xin thông tin trước chuẩn bị đi cho kỹ càng !Hiện giờ ra đến miền Trung đã lạnh rồi còn ngoài Bắc đang cực rét ,cần mặc thật ấm vào ,mang theo áo mưa nữa . Để quyển bản đồ sẵn sàng ra ,đến ngã ba ngã tư phải hỏi đường không lạc quay lại mệt lắm !
    Nếu cần gì về đường xá cứ gọi cho anh 24/24
    DuGia : 0903442837 - 0982327566 .
    Anh không gõ được dài nhưng cố gắng trả lời chú mấy vấn đề chú hỏi :
    1- Chuyến của BCS F19 là họ chạy QL 14C ( cái này xe chú không chạy được đâu ) .Đường VN thì ở đâu chả có lún sụt . Nhưng không đáng ngại .
    2-Đi 1 mình với hành trình khoảng 700Km/ngày là khá căng ( với thời tiết này thôi nhé !) . NHớ chuyến xuyên Việt năm ngoái của anh em Mo tô SG có chú Lê Trung Hiếu chạy 24h .Khủng khiếp !!! Chú cần chạy liên tục 12-13h mới đảm bảo hành trình. Trên cung đường của chú không phải vào đồn hay chốt Biên phòng nào cả .
    3- Thời tiết : vẫn theo hướng xấu ,rét đậm và có mưa ( đáng ngại nhất khoản này ) . Chú cần theo dõi liên tục các bản tin thời tiết .
    4- Xăng : không lo vì trên đường cứ 30-40km là có thị xã hay thị trấn rồi . Tuy nhiên phải nhớ nhìn kim xăng . Chỉ cần chú ý đoạn Khe Sanh - Khe Gát thôi .
    5- Ngủ : bất kể thị trấn ,thị xã nào cũng có chỗ ngủ . Chú ngủ có 1-2 đêm lo gì .
    Ngày đầu tiên nên cố gắng phi đến Kon Tum ngủ là hợp lý nhất . Chú nên xuất phát ở SG thật sớm ( 4-5hAM)
    Chúc chú an toàn may mắn và hẹn gặp !
  4. phambienngoc

    phambienngoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2003
    Bài viết:
    1.946
    Đã được thích:
    2
    @ DUGIA: Em cám ơn anh. Em sẽ cố gắng đeo được lịch trình đặt ra.
    Cám ơn mọi người. Vậy là PBN đủ thông tin rồi, lẽ ra sáng mai xuất phát nhưng vì công việc nên phải lùi lại 1 ngày để có thời gian chuẩn bị đồ đạc, nghỉ ngơi 1 tí để có tâm lý tốt cho chuyến đi.
    Ngày mốt là go go go thôi
  5. khome

    khome Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2004
    Bài viết:
    5.633
    Đã được thích:
    4
    Bác Du nói đúng, ngày đầu Pbn ráng chạy đến Kontum, nếu Pleiku thì cũng ok nhưng những ngày sau phải rút hơn 1 chút. Ngày thứ 2 rút đến Quảng Bình, còn ngày cuối thì đơn giản rồi pk.
    Chúc Ngọc và em 919 đều khoẻ
    P/s : Nên trữ 1 ít thứ nước có lửa ở trong ba lô, lạnh quá thì làm 1 hớp lấy tinh thần mà chạy tiếp, hehe.
  6. nhasygayrang

    nhasygayrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/12/2007
    Bài viết:
    363
    Đã được thích:
    0
    sau Tet em cung lam chuyen xuyen Viet Ha Noi-Sai Gon bang xe CD.Luc do se nho cac bac tu van giup
  7. tlong195

    tlong195 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/10/2007
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Bạn lưu ý là đường Hồ Chí Minh chạy xe máy rất tốt, bằng phẳng, nhưng quanh co, Bác chạy 700 Km/này là khó lòng đạt được, Cố lắm thì cũng chỉ 500 Km/ ngày thôi.
    Lưu ý khi hai xe Otô tránh nhau hay vượt nhau vì đường nhỏ chỉ đủ 2 xe tránh nhau, nên khi thầy chúng nó vượt thì ngay lập tức mình phải giảm tốc độ ngay. mặt khác vì đường nhựa cao hơn lề đất từ 10cm đến 20cm, nên khi bạn rơi xuống lề mà leo lên ngay thì chắc chắn bạn sẽ xòai. và nếu gặp trời mưa, phần đất bên lề nhựa nhìn cứng cáp vậy, nhưng bạn rơi xuống là cái bánh không nhấc lên được nữa, kể cả Ôô cũng vậy.
    Thêm nữa, bạn mang theo 2 chai Lavia lọai 1,5 lít, đổ đầy xăng vào,treo hai bên phía trước, không để các vật khác cọ xát vào chai, nhất là trời nắng không thì bà hỏa nó mượn mất xe của bạn đấy. Như vậy bạn chẳng lo không gặp cây xăng, nhất là xăng sắp hết rồi, mà chạy mải không thấy gì (có khi gặp cây xăng mà không có xăng đấy, nó nói ngày mai xăng mới lên thì kể như toi).
    Gở bạnMột tý kinh nghiệm chạy đường HCM vậy.
    Chúc bạn thượng lộ bình an.
  8. nhimxxu

    nhimxxu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/02/2005
    Bài viết:
    1.814
    Đã được thích:
    0
    đi về nhớ kể cho mọi ng nghe nhé, thấy hấp dẫn ghê, 2 ngày đã đi hết ồi
  9. ceme86

    ceme86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2005
    Bài viết:
    1.448
    Đã được thích:
    0
    Chúc bác lên đường thượng hạ lộ bình an
  10. ngotrantrung

    ngotrantrung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2005
    Bài viết:
    956
    Đã được thích:
    1
    Chuc Ngọc thuong lo binh` ah
    neu chay 700km 1 ngay`, co the Ngoc se ngu o Playku vao` ngay` dau tien, ngay thu 2 se ngu o Quang binh, hay hatinh
    ngay` thứ 2 sẽ ngủ tại đất cảng
    hê hê
    gần 1000 phân khối đi chắc ngon hơn con gà lôi của mình ồi

Chia sẻ trang này