1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dọc theo Quốc lộ 279 - Những chuyện kể - (từ trang 36)

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi cutebiz, 14/04/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. favourite

  favourite Administrator - Một người gắn bó TTVNOL Staff Member

  Tham gia ngày:
  05/03/2007
  Bài viết:
  99.680
  Đã được thích:
  9.967
  Số quân tình nguyện của TQ chết ở VN khoảng 1400 người và khoảng 4000 bị thương :-c

  Em nhớ chả biết có đúng ko nhưng nó dư lày

  Tiểu đoàn ~ 300 người
  Trung đoàn = 3 tiểu đoàn ~ 900 người
  Lữ đoàn = 2 hay 3 trung đoàn gì đó
  Sư đoàn với quân đoàn thì đông lắm, ko nhớ ạ :-??
 2. cutebiz

  cutebiz Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/03/2008
  Bài viết:
  976
  Đã được thích:
  0
  Bỏ lại những cánh hoa trẩu tả tơi, đoàn đi thêm chừng vài trăm mét thì tới 1 ngã 3. Hỏi dân, dân cười toe toét. Đường này không đi được Văn Quan đâu. Phải quay lại chừng 1km, rẽ trái. Lộn đường rồi. Chắc 279 là cái con đường cấp phối lổn nhổn chỗ ngã 3 lúc nãy. Lẩm bẩm chửi 2 thằng xe máy bản địa dẫn đường bố láo (sau lại biết hóa ra nó chả bố láo mà vì mình láo liên :D), cả lũ quay lại. Giang Mai lon ton dẫn đường. Nhìn cột mốc, mới thấy hóa ra đang đỉ tỉnh lộ thật (tên tỉnh lộ quên rồi, dạo này trí nhớ kém quá). Theo biển báo thì dường như 5km nữa mới tới ngã 3 giao 279. Nhưng đúng là chỉ đi chừng 1km, lại tới một ngã 3. Giang Mai hỏi đường đi Văn Quan rồi quẹo trái (đúng hướng dẫn nhé). Cả đoàn quẹo theo. Đường nhựa dễ đi, xuyên qua những bản làng, làm mình thấy hơi nghi ngại. Biển báo chỉ 15km nữa tới Bản Giếng (tụi giao thông chơi xỏ, dek nói tên đường là gì).

  Cảnh vật bên đường thì đúng là rất hữu hạn. Đi để cảm nhận cuộc sống, cảm nhận từng khung hình vụt qua theo từng bánh xe.

  [​IMG]

  Khi này đã là địa phận huyện Văn Quan. Hai bên đường, các nhà dân đều xây dựng các lò cao, dùng để sấy cây hồi, một sản vật nổi tiếng của Lạng Sơn. (Nhưng rất tiếc đi qua Văn Quan nhiều lần mà vẫn không biết cây hồi hình thù thế nào). Đi thêm một quãng thì bắt gặp cột mốc, hóa ra vẫn đang đi trong cái tỉnh lộ đó. Con đường này song song với 279 và cắt quốc lộ 1B ở ngã ba Bản Giếng. Vậy là đoàn đã ăn gian 1 đoạn đường cấp phối 279. Lúc đầu còn hơi tiêng tiếc, nhưng cái sự ăn gian này còn tái diễn ở những ngày sau nữa >:)

  Từ ngã ba Bản Giếng, đoàn tráng 1 đoạn quốc lộ 1B chừng 20km để tới thị trấn Bình Gia (Bình Gia - Lạng Sơn). Đã chừng 3h chiều. Cả thị trấn còn đúng nhà hàng Huy Yến phục vụ cơm. Một nhà hàng khá mới, sạch sẽ, đồ ăn ngon và giá rất phải chăng. Từ ngày thứ 2 của hành trình, các bữa ăn liên tục bị đảo lộn giờ giấc.

  [​IMG]

  Mỏi mệt

  [​IMG]
 3. cutebiz

  cutebiz Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/03/2008
  Bài viết:
  976
  Đã được thích:
  0
  Đoàn đã thỏa thuận. Chồn dẫn, Giang Mai chốt hoặc ngược lại. Khi 1 thằng dẫn thì thằng kia tự động lùi xuống chốt đoàn. Nhưng cái sự phân công này liên tục bị phá vỡ, dẫn tới nhiều chuyện bi hài sau này.

  Rời khỏi Bình Gia, Chồn dẫn. Đi được chừng 1km, chả thấy đoàn đâu. Nhận được tin báo, xe chubelontuoi bị thủng săm, xe Chồn và Shjt dừng bên đường, giỡn chó ghẹo hoa chán chê đợi đoàn.

  Hoa hồng to như cái bát cơm

  [​IMG]

  Chú chó này không chỉ giỡn 2 lão già mà còn đặc biệt yêu em Nhím xù (theo lời em thì em có 1 cảm quan đặc biệt với loài chó [:D])

  [​IMG]

  Đoàn tiếp tục lên đường. Lúc này thì Chồn chuyển xuống chốt

  [​IMG]

  Hoa trẩu lại nở bung bét khắp núi rừng (TS đứa nào đi về vẫn than thở không chụp được hoa trẩu [r23)])

  [​IMG]

  Đi được một lúc, gặp cái ngã 3 thế này:

  [​IMG]

  Rẽ theo hướng Thiện Hòa. Trời bắt đầu ngả bóng. Đoàn chạy khẩn trương hơn. Đoạn đường từ Bình Gia qua Pac Khuông tới điểm giao với QL 3B dài chừng 80 km. Đường nhựa đẹp nhưng núi rừng Đông Bắc nói chung hơi tẻ nhạt.

  Tới ngã 3 giao với QL3B đã tối mịt. Chạy ngược theo hướng đi Yên Lạc (thị trấn của huyện Na Rì - Bắc Kan) theo đường QL 3B chừng 3km, đoàn rẽ trái về lai 279. Chồn dẫn được một đoạn, lúc sau đã thấy Giang Mai phi lên, có lẽ hắn sợ ma >:). Và bắt đầu một cuộc rượt đuổi nhau dọc theo con đèo Khau Pi về tới tận ngã ba Nà Vài (giao với QL3). [r23)] Tổng quãng đường 279 từ ngã 3 giao QL 3B tới khi gặp QL3 là 54km.

  Cột mốc 279 ở ngã ba Nà Vài ghi km 299

  [​IMG]

  Từ Nà Vài về Nà Phặc khoảng 10km. Đi được chừng vài trăm met, gặp 1 xe container đổ dúi dụi bên đường. 1 chú công khác dừng cạnh đường, dáng chừng để chuyển hàng từ chiếc xe bị đổ sang.

  Nà Phặc là 1 trị trấn nhỏ của huyện Ba Bể (thị trấn huyện là Chợ Rã, cách Nà Phặc 20km theo QL 279). Chỉ có 2 nhà nghỉ. Và cháy phòng. Gọi điện vào Chợ Rã. Phòng cũng cháy bừng bừng. Cả lũ ăn bữa tối muộn ở Nà Phặc rồi tính kế xin nhà dân cho ngủ qua đêm. Lúc này nhớ ra Phủ Thông chỉ cách Nà Phặc chừng 20km, dẫu phải đi lộn lại, nhưng từ Phủ Thông cũng có thể đi Ba Bể. Gọi điện về Phủ Thông, may quá còn nhà nghỉ. Đoàn lại lầm lũi phi ngược về Phủ Thông.

  Kết thúc ngày thứ 2. Ít điểm nhấn. Lịch trình ít nhiều bị xáo trộn. Tiếc nhất là đoạn đường qua đèo Khau Pi, có lẽ là đoạn đẹp nhất (và nhiều hoa trẩu nữa :))) đoàn lại đi trong đêm. Một đêm nhiều sao. Báo hiệu một ngày mệt mỏi đón đợi đoàn phía trước...
 4. dondoc1minh

  dondoc1minh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/09/2005
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  0
  Cái đoạn này phặc vãi :D, đường thì ăn gian, chỗ đẹp thì đi đêm (khổ anh Tataxin cứ hoa trẩu hoa trẩu =))), ăn uống lùm xùm xong mãi mới kiếm dc nhà nghỉ lại còn cách thị trấn 2 xịch cây vì xung quanh toàn cháy phòng, rồi chạy về Phủ Thông như ma đuổi, mình ko dám chạy theo thứ 2 phải điều ngay ông Quang béo lên soi đèn ;)) Tối mình với ông Quang ngồi kiểm điểm tốc độ (trong khi các bác già sát phạt nhau [r23)]) và nhiều cái linh tinh nên chốt ra câu hôm nay Nà Phặc vãi , giờ đc lan truyền như câu cửa miệng mà như a Sh!t fun ra (đc cái tên nó có nhiều nghĩa :-ss)

  =))
 5. DuGia

  DuGia Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/05/2005
  Bài viết:
  5.696
  Đã được thích:
  3
  Chúc mừng đoàn của Chồn xuyên hết QL 279 ! Đến nay vẫn còn ít người đi trọn vẹn cái QL này ...

  Đoạn Ba Bể -thác Đầu Đẳng qua Na Hang ngày xưa đẹp lắm ,đường bé tý một xe máy đi vừa,một bên là sông ,một bên là đường chạy dưới các mái đá núi phiêu không tả ...

  Đoạn Than Uyên - Quỳnh Nhai đẹp lộng lẫy ,nhất là trên đèo Lai Châu(chỗ phân giới 2 tỉnh SL-LC)

  QL 279 vẫn là cung đường thực sự quyến rũ với dân mê đường heo hút...

  P/S : thêm chữ QL 279 vào không lại nhầm với điểm cao,tên nhóm đấy nhé!
 6. tataxin

  tataxin Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/03/2006
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  giờ mới biết bác Chồn viết hay ra~ cả man ạh :D

  chẳng nhẽ yêu hoa là 1 cái tội :x


  hức, là em muốn có thêm chút thời gian tỉa tót hoa lá cành 1 chút, chứ cưỡi ngựa (sắt) xem hoa vèo vèo dư lày thì ...... ~X
  Với lại, phải than & thở chứ. Than thở như vụ em ko biết chơi phỏm mà vẫn ngồi hầu các bác hàng đêm i' =))=))=))=))
 7. Xitrum1511

  Xitrum1511 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/03/2011
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Lúc 2 già giỡn chó tụi em ở chỗ sửa xe đã kịp đổ bộ vào quán nước ven đường, sữa chua vs kem đủ cả [r23)][r23)][r23)]


  có tí ảnh đoạn đường đây ạ:
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG] [r23)] ảnh thời sự qua tay phó nháy Nhím xù[r32)]

  Cuộc rượt đuổi nhau trên đèo Khau Pi + Cháy phòng ở Nà phặc đã phần nào làm hao tổn sức lực của cả đoàn --> có kẻ tự kỉ khi mọi người đang trệu trạo nhai cơm :-ss
  [​IMG]
  Đoạn quay về phủ thông bàn đầu nói với ôm Pinkie là a với em mệt cả rồi, với lại vừa ăn xong nữa không soi đèn cho lead nữa em nhé chạy thật " đoan trang "[r23)] Ấy thế mà chắc đi đc độ 800m đâu lại vào đấy, mà cả đoàn chạy cũng phê phết ( chắc do đường từ Nà phặc về phủ thông đẹp quá ). Đến Phủ Thông rồi mới giật mình vì chả thấy cặp Thầy giáo và Linh đâu nữa, cả tụi đứng đợi trong khi lead đi liên hệ nhà nghỉ ( nói thực là đoạn ấy mình hơi run :-ss vì thấy các thanh niên ở đó "rất hổ báo" lượn lờ liên tục, mặt đằng đằng sát khí, kiên quyết cả bọn phải đợi chứ không để cho xe nào đợi 1 mình :-*)
  Đêm Nà Phặc - Phủ Thông
  [​IMG]
  :-" sau Đêm Nà phặc - Phủ Thông đoàn bắt đầu chệch choạc mạnh về lịch trình hé hé :-bd
 8. hattieu8x

  hattieu8x Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/03/2010
  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  0

  Lúc 2 bác già te tởn quậy vs gâu gâu & cả đoàn đang nhai kem rau ráu :((...thì e phải thất thểu trông con xe êu quý đang bị banh xác mà chả đc miếng nc nào...khổ sợ quá...huhu...

  cái đoạn đường a Quang up này hình như là chỗ iem cũng dừng lại pose ảnh nhỉ
 9. miuconlonton

  miuconlonton Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/04/2011
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0

  Hihi, cái đoạn ý ma thì ko thấy có con nào nhưng mà bụi thì tung trời. >:)
 10. susulunlun

  susulunlun Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/09/2007
  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  0
  Cái đấy chỉ vợ chồng mình biết nhỉ;))

Chia sẻ trang này