1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đọc và suy ngẫm

Chủ đề trong 'Quảng Bình' bởi TTVN80, 09/11/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. no_cry

    no_cry Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2002
    Bài viết:
    1.306
    Đã được thích:
    0
    Hôm qua mad0 dễ thương rứa mà hôm ni lại trở mặt rồi. Hic, tiếc 9 nghìn tiền net quá
    The Gods may throw a dice, their minds as cold as ice
  2. TTVN80

    TTVN80 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/07/2002
    Bài viết:
    443
    Đã được thích:
    0
    <-- chai ai Pác REc vi phạm bản quyền nha đâu rùi ra đây hỏi tội coi nì hic hic hic kiểu ni ế vợ chắc rồi mạ ơi

    <marquee> Quyết Không Yêu dành tiên đi chơi Net. Sống một mình cho con gái nó thèm chơi :D </marquee>
  3. math0

    math0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2003
    Bài viết:
    1.078
    Đã được thích:
    0
    THƯ VIẾT RĂNG CON​
    " ...Việc làm của người quân tử: tĩnh để tu tỉnh lấy thân, kiệm để bồi dưỡng lấy đức. Nếu không đạm bạc thì không thể nào sáng được cái chí. Nếu không ninh tĩnh thì không thể nào đi đến được xa.
    Lấy lý mà nói: Muốn học cần phải tĩnh, có tài cần phải học. Không học thì không rộng được tài, không tĩnh thì không thành được học. Lười biếng, khinh mạn thì chẳng thể sửa tính.
    Mỗi năm một tuổi, mỗi tuổi một kém rồi thành ra con người khô héo, dài thở vắn than trong chỗ xó nhà, bấy giờ mới hối thì sao còn kịp nữa..."
    Gia Cát Lượng.
    Yêu khó hơn làm Toán không 0.
  4. serenad

    serenad Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/09/2003
    Bài viết:
    327
    Đã được thích:
    0
    Tui đọc mục này thấy nhiều chuyện đau lòng quá. Thật sự thì cuộc sống không bao giờ hoàn hảo .Nhưng bên cạnh những việc làm nhẫn tâm của một số người tui vẫn gặp nhiều chuyện cảm động lắm. Có những chuyện rất nhỏ thôi, chỉ là một sự quan tâm nào đó hay một cử chỉ thân thiện của một người lạ ... Có một lần , tui đi học về muộn , đói bụng quá mà trong túi chỉ còn có 1000 đ, dừng lại mua chuối, tui nói chuyện với chị bán hàng một lúc, biết là buổi trưa mô chị cũng vật vờ ngoài đường, ăn chi linh tinh .Rứa mà khi thấy tui còn có một ít tiền , chị đưa cho tui đến 10 quả chuối. Thấy thương chị chi lạ.
    Tui nghĩ trong cuộc sống đôi khi mình cần biết tha thứ cho người khác. Trong mỗi con người đều có một phần tốt đẹp bị che khuất bởi một lí do nào đó. Điều quan trọng là mình phải biết khơi nó lên, cũng giống như khả năng của mỗi con người vậy.
  5. thanh_hang_new

    thanh_hang_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/03/2002
    Bài viết:
    1.134
    Đã được thích:
    0
    Serenad à, cũng như trước đây học với H, tính cách năng nổ vui vẻ của Serenad cũng chưa thể hiện đó hè?
    Ở đâu cũng có những chuyện vui và buồn, nhưng thực ra, đó là tuỳ vào cách nhìn nhận của mình cũng khá nhiều. Trong mỗi hoàn cảnh, tự khắc con người cũng bị phân hoá... Ko phải phân hoá theo các tiêu chuẩn mà mọi nguời hay nghĩ đến, mà phân hoá cách nhìn nhận và đối mặt với nó.
    Lên đại học, mình được tiếp xúc với nhiều bạn ở các vùng quê khác nhau, các hoàn cảnh khác nhau. Cô bạn ngồi bàn 2, trước đây mình ít chơi vì mình ngồi tít bàn cuối. Bạn ấy là một trong những người học giỏi nhất lớp. Nhưng khi mình hỏi, bạn có ý định sẽ học tiếp ko ? vì nếu bằng giỏi thì sẽ được chuyển tiếp học cao học mà ko phải thi....bạn ấy trả lời là Tớ thích lắm, nhưng chắc là ko thể được. Hỏi ra mới biết, gia đình bạn ấy có 4 người con. Bạn ấy là con cả. Bố mất khi bạn ấy học lớp 12. Mẹ bạn làm ruộng. Một tháng bạn ấy chỉ nhận được từ mẹ 300.000 kể cả tiền học phí. Thế mà bạn vẫn sống đủ bằng tiền dạy thêm để trang trải học thêm Tin học, Tiếng Anh. Vẫn biết là khoản tiền đó ko thể đủ để chi tiêu, nhưng bạn vẫn ko bao giờ xin thêm mẹ vì mẹ lấy đâu ra.Hoàn cảnh vậy, bạn vẫn luôn vui và chăm học. Nhiều người nghĩ rằng, bạn ko may mắn vì ông trời ko cho bạn thứ gì. Ngay cả khuôn mặt cũng bị dị tật do bị bệnh từ nhỏ. Nhưng nhìn lại, bạn đã có nhiều thứ mà những người khác ko có, đó là Nghị Lực và Tự Tin...
    Life is a comedy
  6. TTVN80

    TTVN80 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/07/2002
    Bài viết:
    443
    Đã được thích:
    0
    <--- đúng vậy nghị lực và tự tin luôn là chìa khoá để bạn bước vào cuộc đời mà ở đó luôn đầy những kho khăn và thử thách mà chỉ có Nghị lực và Tự tin của chính bạn mới có thể vượt qua. Hãy tin vào chính mình và đừng bao giờ nản lòng với những khó khăn trước mắt, bởi thất bại là mẹ thành công mà.
    PS: thanh hang : cho anh xin địa chỉ bạn em nha :D
    Kẻ lang thang không quê mồ côi vợ lẻ, nhiều con rơi
  7. zssxxxdcd

    zssxxxdcd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2003
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Liều​
    Hai cái hạt nằm bên nhau trong một mảnh đất màu mỡ vào mùa xuân.
    Hạt thứ nhất nói:"Tôi muốn lớn lên! Tôi muốn luồn sâu những cái rễ của tôi trong đất và vươn cao thân tôi trong không khí...Tôi muốn tháy những cái chồi của tôi mở toang như những lá cờ bao hiệu mùa xuân...Tôi muốn cảm nhận mặt trời sưởi ấm mặt tôi và sương sớm chúc lành cho những bông hoa của tôi!"
    Và nó lớn lên.
    Hạt thứ nhì nói: "Tôi sợ! Nếu luồn rễ tôi vào đất, tôi không biết cái gì đang chờ đợi tôi trong cõi tối tăm ấy. Thân tôi yếu ớt lắm, nếu nó xuyên thủng lớp vỏ của đất và vươn lên trong không khí, nó dễ gãy lắm. Và nếu những cái chồi của tôi vừa hé mở thì có con sâu nào đến ăn chúng thì sao? Và nếu tôi bày cánh hoa của tôi ra thì ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra? Một đứa bé có thể bứt tôi ra khỏi đất. Không, tốt hơn nên đợi không còn nguy cơ nào nữa, tôi mới bước ra".
    Và nó đợi.
    Một con chim bay xuống bới đất tìm mồi, thấy cái hạt đang đợi và nó đớp ngay.
    Những ai không muốn liều lớn lên thì bị cuộc đời nuốt sống!
  8. no_cry

    no_cry Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2002
    Bài viết:
    1.306
    Đã được thích:
    0
    Hôm trước cô X nói với mình rằng:
    Em à, Lê Lai bảo vệ Lê Lợi vẫn còn được ghi vào sử sách, còn em bảo vệ chân lý thì em sẽ bị đối xử như quả chanh, người ta vắt nước xong thì bỏ vỏ.
    Coi bộ sống khó khăn quá nhỉ. Để xem mình sẽ bị vắt nước rồi bỏ vỏ như thế nào.
    The Gods may throw a dice, their minds as cold as ice
  9. zssxxxdcd

    zssxxxdcd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2003
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Vỏ chanh sẽ được ta gom lại và nấu một nồi nước gội đầu thật to, thật thơm để No-cry gội đầu tất niên!
    Năm mới sẽ đem lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho mọi người!
  10. TTVN80

    TTVN80 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/07/2002
    Bài viết:
    443
    Đã được thích:
    0
    <-- trời cô giáo nào mà phát ngôn bừa bãi thế bắt bỏ vô tù đi. mất tư cách giáo viên quá, kiểu đó thì đi dạy ai cơ chứ. hihihihi Nỏ cờ rai vài bữa về mà dạy con tui kiểu đó là không xong đâu :D. còn vỏ chanh mà vắt nước xng vẫn là vỏ chanh thôi chẳng là gì khác đâu ai nói đó là vỏ cam vỏ ổi hay vỏ lựu đan đâu hihihihi
    Kẻ lang thang không quê mồ côi vợ lẻ, nhiều con rơi

Chia sẻ trang này