1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đòi Chủ Quyền Biển Đảo

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi cunghocnao89, 28/06/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cunghocnao89

    cunghocnao89 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2012
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Bạn nào dịch hộ mình sang tiếng anh, tiếng trung rùi gửi cho Hồ Cẩm Đào hộ mình với,không gửi lên các diễn đàn của trung quốc cũng được



    Xin chào thưa ngài thủ tướng Hồ Cẩm Đào
    Thưa ngài Thủ Tướng nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Lý do tôi 1 người dân Việt Nam đang gửi những lời khẩn thiết đến ngài về những mong muốn của dân tộc tôi và người dân của ngài. Thật khó nói rằng một người yêu chuộng hòa bình và những điều tốt đẹp như ngài đang có những sai lầm vì những luồng thông tin sai lệch, những hiểu lầm không đáng có về vấn đề Biển Đông và 2 quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa. Những hiểu lầm không đáng có ấy chắc chắn được sửa lại bởi nỗ lực của cá nhân ngài và cả hai dân tộc Việt Nam – Trung Hoa cùng cộng đồng quốc tế.Thưa ngài mạn phép tôi xin đưa ra một số gợi ý về cách giải quyết hiểu lầm như sau: Một phiên tòa quốc tế với sự phân xử rạch ròi của cộng đồng quốc tế mà đại diện là tòa án tối cao Liên Hợp Quốc,sự chứng kiến giữa dân tộc tôi và dân tộc ngài qua 1 cầu truyền hình xuyên quốc gia.Sự cam kết ấy là minh chứng cho sự cam kết của nền hòa bình vững chắc giữa 2 dân tộc và 16 chữ vàng 4 tốt trong quan điểm ngoại giao giữa 2 nước:” Vâng, điều đó đem đến những lợi ích to lớn không chỉ cho đất nước tôi mà cả đất nước ngài”.Ngài có thể thấy rõ ràng lợi ích của người dân đất nước ngài khi mà ngài thực hiện những điều trên:” Những mái nhà yên ấm không còn cảnh mưa bom bão đạn, chồng xa vợ con,con cái xa bố mẹ, anh chị em phải chia lìa, thế hệ trẻ sẽ không còn đối mặt với nỗi mồ côi và cảnh chết chóc tang thương cũng như thù hằn dân tộc với chiến tranh và xung đột vũ trang nữa.Tôi biết răng đất nước ngài là 1 đất nước rộng lớn với nhiều thành tựu về khoa học và văn hóa, luật pháp…Chính vì vậy, tôi có thể quả quyết rằng 1 đất nước như vậy là 1 đất nước yêu chuộng cái đẹp, sự thật, những điều đúng đắn, một đất nước biết phân biệt giữa đúng và sai.Cho nên tôi một người dân bình thường của đất nước Việt Nam nhỏ bé đưa ra 1 yêu cầu chính đáng cho cá nhân tôi, dân tộc tôi và cả người dân của đất nước ngài về nhiệm vụ và chức trách của ngài trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông.Vậy yêu sách đó là:”Một phiên tòa quốc tế với truyền thông quốc tế cho toàn thế giới thấy được sự công minh của sự thật và tình đoàn kết láng giềng cho sự hiểu lầm ở Biển Đông và 2 quần đảo Trường Sa – Hoàng Sa.Tôi được biết đất nước ngài đang là chủ tịch hội đồng bảo an liên hợp quốc. Vậy đây là 1 cơ hội thật tuyệt vời để ngài và đất nước ngài thực hiện những điều tốt đẹp ấy:”Một dân tộc Trung Hoa giàu bản sắc dân tộc và một đất nước trỗi dậy trong hòa bình, tôn trọng sự thật và công lý”.Rõ ràng rằng 1 phiên tòa quốc tế theo bộ Luật Biển ULOSS với đủ tính minh bạch, công bằng và văn minh sẽ chứng minh đầy đủ quyền lợi hợp pháp của hai dân tộc thì còn điều gì sai trái có thể tồn tại được nữa, không chỉ vậy dưới sự chứng kiến của hai dân tộc Việt Nam – Trung Quốc thì không điều bất công nào có thể duy trì được.Vậy thưa ngài, việc ngài thực hiện không chỉ là nguyện vọng của chúng tôi mà còn là mệnh lệnh của dân tộc ngài.
    Tôi đã nghe và xem khá nhiều bộ phim nói về lịch sử của đất nước ngài cũng như đất nước chúng tôi về truyền thống tốt đẹp mà cha ông chúng ta đã để lại.Trong đó lịch sử của chúng tôi thì thấy rõ trong những áng văn thơ như:” Hịch Tướng Sĩ, Bình Ngô Đại Cáo, Tuyên ngôn độc lập 1945…”.Cũng như lịch sử của đất nước ngài cũng có những giá trị nhân văn sâu sắc:” Đạo làm người-Khổng Tử…”Những truyền thống lịch sử ấy đều đưa ra 1 nền tảng đạo đức mà trong đó những đức tính tốt đẹp như:” Tôn trọng và thực thi sự thật, yêu chuộng hòa bình,tôn trọng chủ quyền hợp pháp của dân tộc khác…”.Những truyền thống đó đã và đang được đất nước ngài cũng như đất nước tôi gìn giữ và phát triển.Vậy việc thực thi 1 phiên tòa công bình là 1 việc làm tô đậm thêm truyền thống và văn hóa của cả hai dân tộc chúng ta.
    Quả thật thưa ngài Thủ Tướng nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa,yêu sách này được thực thi thì tôi thực sự cảm phục hành động chân chính, cao thượng dũng cảm của ngài trước những điều sai trái.Hành động ấy của ngài nếu được thực hiện sẽ đem đến những lợi ích to lớn không chỉ cho ngài mà đó sẽ là sự ghi nhận lớn lao cho sự tiến bộ của đất nước ngài, và phương thức giải quyết tất cả các vấn đề xung đột trên thế giới.Và trên hết sự nỗ lực cho 1 phiên tòa quốc tế ấy của ngài sẽ đem đến sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau cho sự hợp tác tiến bộ giữa 2 dân tộc.
    Thưa ngài, như ngài được biết dân tộc chúng tôi có 1 lịch sử về đấu tranh giữ nước rất hào hùng.Người Pháp muốn chúng tôi trở thành nô lệ, Điện Biên Phủ đã đuổi họ cút về nước,người Nhật xâm lược chúng tôi, họ đã đầu hàng vô điều kiện.Người Mỹ lại muốn chúng tôi trở về kiếp nô lệ họ đã phải bám càng trực thăng để về nước…Vâng một dân tộc như thế đã chiến đấu không một phút ngơi nghỉ cho nền độc lập tự do của dân tộc, đất nước mình liệu chăng có nên được hưởng 1 nền hòa bình và sự tự do.Vâng tôi tin rằng ngài sẽ hoàn toàn đồng ý rằng:” Dân Tộc đó có quyền được hưởng tự do và sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước mình”.Và thưa ngài, một dân tộc như vậy có chịu 1 kiếp sống nô lệ hay không? Không, không bao giờ.
    Vậy nên tôi xin cảm ơn ngài đã bớt chút thời gian bận rộn để lắng nghe những lời có vẻ là thừa thãi của tôi vì chắc chắn rằng ngài đang nỗ lực cho 1 phiên tòa như thế.Và cuối thư tôi xin chúc ngài và gia đình 1 sức khỏe thật tốt. Và dân tộc tôi yêu cầu ngài cần có những hành động ngay lập tức cho vấn đề nêu trên.Cảm ơn ngài 1 lần nữa.
    HP Ngày Tháng Năm.
    Kí tên
    Cunghocnao89@gmail.com
  2. Hector_S

    Hector_S Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/06/2005
    Bài viết:
    1.261
    Đã được thích:
    612
    Nó là kẻ mạnh nên trong từ điển của nó đâu có mấy chữ "công bằng, văn minh, công lý, sự thật..."
  3. Malogs

    Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2008
    Bài viết:
    9.910
    Đã được thích:
    3.063
    HCĐ ko đọc mấy thứ này đâu và cũng ko có ý định reply. các nguyên thủ Châu Á không có truyền thống tự đọc thư và trả lời thư. trước khi thư đến tay các nguyên thủ đều bị kiểm duyệt, cái nào nhảm nhí đều bị loại ra, thư này được xếp vào loại nhảm nhí.
    thay vì để thời gian làm trò nhảm nhí, nên dành thời gian học đi
  4. Hoa_Vu.nw

    Hoa_Vu.nw Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/02/2011
    Bài viết:
    837
    Đã được thích:
    27
    Clgt.......................gió mạnh nên manh động à.Thằng Thủ...tướng Hồ Cẩm Đào là thằng nào.Ngộ chi bioét tổng lý kiêm chủ xị hồ cẩm đào thui. Bó tay với "Hịch" thời 2k12
  5. sunny03k2

    sunny03k2 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2006
    Bài viết:
    488
    Đã được thích:
    110
    Trẻ trâu nên manh động. Chết sặc vì cười cái gọi là "hịch" này. Híc ! ôi "Kính thưa thủ tướng HCĐ" . Giá sử mà thư này đến tay anh "thủ tướng" kia thật thì ....=)).
  6. Luhu

    Luhu Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/06/2012
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    0
    Đòi chủ quyền biển đảo hở ?, đây là vấn đề của những cường quốc, chỉ có cường quốc mới đòi được chủ quyền :). Như thực dân Anh chẳng hạn, với tiềm lực quân sự và bè lũ của mình, nên đã "đòi" được chủ quyền mà ông cha nó đã cất công khai phá ở tận châu Mỹ. Khi nào lên tầm cường quốc rồi thì hãy nói chuyện "đòi chủ quyền"

    Trung Hoa luôn nuôi mộng thâu lại toàn bộ giang sơn :) và sự thật đã gần thành công, Trung Hoa thừa khả năng làm Đế Chế (Đế chế khác đế quốc Đế Chế là cơ chế dùng Nhân nghĩa, Đức đễ lấy thiên hạ). Và với ánh sáng của CNXH lý tưởng CS của Mao Chủ Tịch, Trung Hoa đã sắp hoàn thành ước nguyện từ thuở khai thiên lập địa Hạ Tần Đường Hán Minh...tới CHND Trung Hoa vĩ đại ngày hôm nay
  7. giacaymamtep

    giacaymamtep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2008
    Bài viết:
    1.390
    Đã được thích:
    5
    Ơ hớ, học cách hội No-U viết thư cho Thủ tướng Nhật à! 8-x [r24)]
  8. Spyder

    Spyder Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/03/2010
    Bài viết:
    1.374
    Đã được thích:
    12
    bản dịch nè :))
    Hello Mr Prime Minister Hu Jintao
    Mr Prime Minister People's Republic of China. The reason I'm a people of Vietnam are sending out urgent to him on the desire of my people and his people. It's hard to say that a peace-loving people and good things as he is to make mistakes because the flow of misinformation, unnecessary misunderstandings about China Sea and two Paracels - Spratlys . Unnecessary misunderstandings surely be revised by the personal efforts of both him and the people of Vietnam - China international community with chronic te.Thua he would let me give some hints on how to misunderstood the following: An international court arbitration between several of the international community represented by the Supreme Court of the United Nations, the witness between my people and your people through a videoconference Transnational gia.Su commitment that is a testament to the commitment of a solid peace between two people and 16 letters of gold in four good diplomatic point between two countries: "Well, that brings the benefits great not only for my country but also his country. "He could clearly see the benefit of his country's people when he made the above:" The roof no longer calm bombs rain storm warning bullets, distant husband wife and children away from parents, brothers and sisters have separated, the young generation will not face that orphans and tragic scenes of death and hatred of war and ethnic conflict Armed nua.Toi know that his country is a vast country with many achievements in science and culture, the law ... So, I can assert that a country is a country so in love popular beauty, truth, the right thing, a country that distinguish between right and so I sai.Cho an ordinary citizen of the tiny country of Vietnam made a legitimate request for me personally, my people and all people of his country on the tasks and authorities in solving his problem Dong.Vay Sea claims that: "An international court with international media to the whole world see the justice of truth and solidarity for the misunderstanding neighboring South China Sea and the Spratly Islands 2 - Royal Sa.Toi country he was known as Security Council president of the United Nations. So this is a great opportunity for him and his country made him the good things: "A rich ethnic Chinese national identity and a national rise in peace, respect for the truth and justice. "It is clear that an international court under the Law of the Sea ULOSS with full transparency, justice and civilization will prove all the legal rights of both peoples is something wrong there may exist more, not only that the presence of two people of Vietnam - China is not injustice can maintain duoc.Vay sir, for he made not only our expectations but also His command of the nation.
    I've heard quite a lot and see a film about the history of his country as well as our country on the fine tra***ion that our ancestors had to lai.Trong that our history is evident in the farm written poetry like "The Raven, That declaration, the Declaration of Independence in 1945 ...". Just as the history of his country has its humane values: "human-Confucian Religion ..." The historical tra***ions that have made an ethical foundation in which the good virtues such as: "Respect and enforce the truth, peace, respect the legitimate sovereignty of other nations ...". The tra***ion that has been his country like my country trien.Vay preserving and implementing a fair trial is an accentuated employment and cultural tra***ions of both our peoples .
    Indeed Mr Prime Minister People's Republic of China, claims this is done, I really admire the true action, his noble courage before things wrong trai.Hanh his action if he is implementation will bring enormous benefits not only for him but that would be great recognition for the advancement of his country, and methods to resolve all issues in the conflict on gioi.Va all the efforts for an international trial that will bring his trust and mutual understanding for cooperation between the two peoples progress.
    Sir, as you know our people have a history of struggling to keep the water very proud hung.Nguoi French want us to become slaves, Dien Bien Phu had chased their elbows on the water, the Japanese invaded our They have uncon***ional surrender to U.S. kien.Nguoi we returned they had slavery helicopter skids to the water ... Yes, a nation like no one fought minutes for the rest of independence because of the nation, his country should be entitled if a reasonable peace and self do.Vang I believe he will completely agree that: "Peoples have the right to enjoy freedom and territorial integrity territory of their country. "And sir, such a people bear a life of slavery or not? No, never.
    So I would like to thank some time he was busy to listen to the words seem redundant of me for sure that he is trying for a hearing as the bottom the.Va I wish him and family a good family health. And my people have asked him to act immediately issues a tren.Cam thanked him again.
    HP Day in May.
    Signed


    vãi với chủ thớt :))
    còn tiếng tàu nè
    你好先生總理胡錦濤
    總理先生,中華人民共和國。我的原因,越南人民發出了他對我的人民和他的人民的願望迫切。這很難說,一個愛好和平的人,辦好事,因為他是犯錯誤,因為誤傳流,不必要的誤解 - 關於中國南海和兩個西沙南沙群島。不必要的誤會一定會修訂,同時他的個人努力和人民對越南 - 與慢性te.Thua中國國際社會,他願意讓我給一些提示如何誤解了以下內容:國際社會的幾個之間最高法院聯合國代表國際法庭仲裁,我的人民和貴國人民之間的證人通過視像會議的跨國gia.Su承諾是證明了一個堅實的兩個人之間的黃金和16字母在四好兩國之間的外交和平的承諾:“噢,那帶來的好處不僅為我的國家,但也是他的國家偉大的“,他可以清楚地看到他的國家的人民的利益時,他作出了上述:”屋頂不再平靜炸彈暴雨警告子彈,遠處的丈夫的妻子和孩子遠離父母,兄弟姐妹分離,年輕一代將不會面臨孤兒的悲慘場面和死亡和戰爭的仇恨和種族衝突武裝nua.Toi知道,他的國家是一個幅員遼闊的國家在科學和文化的許多成就,法律......因此,我可以斷言,一個國家是一個國家,所以在愛流行美,真理,正確的事情,區分權利,所以我sai.Cho越南的小國的一個普通公民的國家,親自為我的合法請求,我的人民和他的國家的所有人民的任務和解決他的問題Dong.Vay海當局聲稱說:“國際法庭與國際媒體向全世界看到 - 真理正義和團結的鄰國中國南海和南沙群島的誤解,他作為聯合國安理會主席的的皇家Sa.Toi國家。因此,這對他來說是很好的機會,他的國家,使他的好東西:“中國豐富的民族國家認同和國家在和平崛起,對真理的尊重和正義。“很顯然,具有充分的透明度,公正和文明的海ULOSS法”下的國際法庭將證明兩國人民的一切合法權利,是錯誤的,有可能存在多了,不只是兩個人的越南 - 中國的存在是不冤保持duoc.Vay先生,他不僅是我們的期望,但也他指揮的國家。
    我聽說過不少有關他的國家的歷史電影,以及我國的優良傳統,我們的祖先曾到lai.Trong在農場,我們的歷史是顯而易見的像“烏鴉,這個聲明,在1945年獨立宣言”的詩,正如他的國家的歷史有其人性化的價值觀:“人類儒教......” “尊重和執行的真理,和平,尊重其他國家的合法主權”,作出了道德基礎,如良好的美德,在歷史傳統。一直喜歡我的國家trien.Vay維護和實現公平審判他的國家的傳統是一種有突出色彩的就業和我們兩國人民的文化傳統。
    事實上,總理先生,中國人民共和國,聲稱這樣做,我真的很佩服真正的行動,他的崇高的勇氣之前,東西錯trai.Hanh他的行動,如果他是的實施,將帶來巨大的利益,不僅他,但是這將是極大的認可,為他的國家的地位和方法解決所有問題上gioi.Va衝突國際審判的所有努力,將帶來他的信任和相互理解,兩國人民之間的進展合作。
    主席先生,你知道我們的人民有一個非常自豪hung.Nguoi法國希望我們成為奴隸的努力,以保持水的歷史,奠邊府曾在水面上追逐他們的胳膊肘,日本侵略我們他們必須無條件投降美國kien.Nguoi我們回到他們奴役直升機打滑水......是的,像沒有任何一個國家爭取獨立的休息分鐘因為國家,他的國家應有權如果一個合理的和平和自我do.Vang我相信他會完全同意:“人民有權利享受自由和領土完整他們國家的領土。“和先生,這樣一個人承擔生活的奴隸或不?沒有,從來沒有。
    所以,我想感謝一段時間,他正忙著聽的話,似乎我是多餘的,肯定他試圖為作為底部the.Va的聽證會,我想他和家人一個良好的家庭健康。和我的人都問過他立即採取行動,1 tren.Cam再次感謝他的問題。
    HP 5月日。
    簽名
  9. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    你好先生總理胡錦濤
    總理先生,中華人民共和國。我的原� �,越南人民發出了他對我的人民和他� ��人民的願望迫切。這很難說,一個愛 好和平的人,辦好事,因為他是犯錯� �,因為誤傳流,不必要的誤解 - 關於中國南海和兩個西沙南沙群島。� �必要的誤會一定會修訂,同時他的個� ��努力和人民對越南 - 與慢性te.Thua中國國際社會,他願意讓� ��給一些提示如何誤解了以下內容:國 際社會的幾個之間最高法院聯合國代� �國際法庭仲裁,我的人民和貴國人民� ��間的證人通過視像會議的跨國gia.Su承 諾是證明了一個堅實的兩個人之間的� �金和16字母在四好兩國之間的外交和� �的承諾:“噢,那帶來的好處不僅為� ��的國家,但也是他的國家偉大的“, 他可以清楚地看到他的國家的人民的� �益時,他作出了上述:”屋頂不再平� ��炸彈暴雨警告子彈,遠處的丈夫的妻 子和孩子遠離父母,兄弟姐妹分離,� �輕一代將不會面臨孤兒的悲慘場面和� ��亡和戰爭的仇恨和種族衝突武裝nua.To i知道,他的國家是一個幅員遼闊的國� ��在科學和文化的許多成就,法律...... 因此,我可以斷言,一個國家是一個� �家,所以在愛流行美,真理,正確的� ��情,區分權利,所以我sai.Cho越南的� �國的一個普通公民的國家,親自為我� ��合法請求,我的人民和他的國家的所 有人民的任務和解決他的問題Dong.Vay海 當局聲稱說:“國際法庭與國際媒體� �全世界看到 - 真理正義和團結的鄰國中國南海和南� �群島的誤解,他作為聯合國安理會主� ��的的皇家Sa.Toi國家。因此,這對他來 說是很好的機會,他的國家,使他的� �東西:“中國豐富的民族國家認同和� ��家在和平崛起,對真理的尊重和正義 。“很顯然,具有充分的透明度,公� �和文明的海ULOSS法”下的國際法庭將� �明兩國人民的一切合法權利,是錯誤� ��,有可能存在多了,不只是兩個人的 越南 - 中國的存在是不冤保持duoc.Vay先生,他 不僅是我們的期望,但也他指揮的國� �。
    我聽說過不少有關他的國家的歷史電� �,以及我國的優良傳統,我們的祖先� ��到lai.Trong在農場,我們的歷史是顯而 易見的像“烏鴉,這個聲明,在1945年� ��立宣言”的詩,正如他的國家的歷史 有其人性化的價值觀:“人類儒教..... .” “尊重和執行的真理,和平,尊重其� �國家的合法主權”,作出了道德基礎� ��如良好的美德,在歷史傳統。一直喜 歡我的國家trien.Vay維護和實現公平審� �他的國家的傳統是一種有突出色彩的� ��業和我們兩國人民的文化傳統。
    事實上,總理先生,中國人民共和國� �聲稱這樣做,我真的很佩服真正的行� ��,他的崇高的勇氣之前,東西錯trai.H anh他的行動,如果他是的實施,將帶� �巨大的利益,不僅他,但是這將是極� ��的認可,為他的國家的地位和方法解 決所有問題上gioi.Va衝突國際審判的所� ��努力,將帶來他的信任和相互理解, 兩國人民之間的進展合作。
    主席先生,你知道我們的人民有一個� �常自豪hung.Nguoi法國希望我們成為奴隸 的努力,以保持水的歷史,奠邊府曾� �水面上追逐他們的胳膊肘,日本侵略� ��們他們必須無條件投降美國kien.Nguoi� �們回到他們奴役直升機打滑水......是� ��,像沒有任何一個國家爭取獨立的休 息分鐘因為國家,他的國家應有權如� �一個合理的和平和自我do.Vang我相信他 會完全同意:“人民有權利享受自由� �領土完整他們國家的領土。“和先生� ��這樣一個人承擔生活的奴隸或不?沒 有,從來沒有。
    所以,我想感謝一段時間,他正忙著� �的話,似乎我是多餘的,肯定他試圖� ��作為底部the.Va的聽證會,我想他和家 人一個良好的家庭健康。和我的人都� �過他立即採取行動,1 tren.Cam再次感謝他的問題。
    HP 5月日。
    簽名
    =))=))=))
  10. Spyder

    Spyder Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/03/2010
    Bài viết:
    1.374
    Đã được thích:
    12
    em với bác Hùng dịch giống nhau như đúc :))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này