1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đời là những chuyến đi !

Chủ đề trong 'Hồi ức về các chuyến đi' bởi hoankiem, 08/06/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. netwalker

  netwalker Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/04/2003
  Bài viết:
  3.785
  Đã được thích:
  0
  Tấm này hoankiem chụp đẹp thế còn gì nữa.
  Thế đi cùng nhau bao nhiêu năm rồi mà bây giờ còn ngạc nhiên tại sao là ảnh đẹp à
  [​IMG]
  Được netwalker sửa chữa / chuyển vào 22:14 ngày 28/10/2008
 2. laDandD

  laDandD Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/07/2008
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  0
  Bác sắp về chưa cho em được mạn phép mời bác cà phê hóng chuyện tận nơi (bác đưa cả bác gái đi nữa cho xôm), bác có thời gian nhậu thì em xin hầu rượu 2 bác. Bác ra làm con máy rẻ rẻ digital cũng được, chụp ảnh cho em xem với chứ.
 3. hoankiem

  hoankiem Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/01/2001
  Bài viết:
  732
  Đã được thích:
  0

  Cảm ơn các bác đã động viên. Chuyện đã xảy ra rồi. Chỉ một chút lơi là. Vậy nên phải cảnh giác từng phút từng giây ở những vùng đất xa lạ. Mà thực ra thì cũng tại mình mang nhiều đồ. Chứ lang thang một mình tại những đất nước đang có vấn đề thì càng gọn nhẹ càng tốt. Tớ cũng không thấy ai đi lang thang mà mang lắm thứ như tớ.
  Visa Nam Mỹ không khó nhưng phải đủ giấy tờ. Nếu xin ở VN thì được 3 nước Brasil, Chile và Argentina nhưng cũng phải chờ khá lâu và nước nào cũng cần giấy mời. Có thời gian thì xin trước một nước rồi sang tới Nam Mỹ xin tiếp. Thủ tục visa ở Nam Mỹ đỡ lằng nhằng hơn và chỉ trong ngày hoặc hôm sau là lấy được. Tuy vậy cũng có những khó khăn nhất định như khó xin visa Brasil ở Buenos Aires nhưng tới Iguasu Puerto thì lại xin được ngay. Giấy tờ ở Vn thì ngoài giấy mời sẽ cần thêm vé máy bay đi về, booking khách sạn, lịch trình chuyến đi dự thảo, giấy khám sức khoẻ không mắc bệnh truyền nhiệm, xác nhận tài chính chỉ là copy thẻ tín dụng....giấy xác nhận đồng ý cho đi của cơ quan làm việc và điền vào tờ khai. Được cái là nếu SQ đồng ý cấp visa mới phải nộp tiền. Tớ thấy bảo chưa ai bị từ chối visa nhưng phải đủ giấy tờ họ mới nhận xử lý rồi sau đó có thể có phỏng vấn ( với SQ Argentina ).Sang bên này thì sẽ bớt được khoản giấy mời và đặt khách sạn . Chỉ cần copy hộ chiếu, thẻ tín dụng và vé máy bay rời Nam Mỹ. Tuy nhiên cũng lại có những ngoại lệ ở những nơi khác nhau. TD tớ xin visa Paraguay ở Brasil họ bắt chờ 2 tuần, nhưng sang Argentina thì lại lấy ngay sau 1 tiếng.
  Chuyến đi vẫn tiếp tục, sau 3 ngày ở Chiloe Island tới điểm cuối cùng của Pan American Highway là chuyến bay tới Punta Arenas ,thành phố phía Nam Chi lê.
  Vừa chết rét chạy ra từ Torres del Paine. Đêm lạnh tới -20 tới -25 độ. Chả có ma nào ở cả. Họ bảo phải từ giữa tháng 11 mới bắt đầu có khách. Giờ mới dọn dẹp lại sau mùa đông.
  Hôm qua thì cả đời chưa thấy gió khi nào lớn đến vậy. Đứng không vững, đi một bước dừng vài phút tránh gió... Grey Lake gió thổi mạnh nên tầu không đi được, chỉ có neo nằm chờ.
  Tóm lại là vào trong Torres del Paine nên có hai người còn sưởi, chứ đi một mình thì không nên tẹo nào. Đẹp nhưng cũng không đến nỗi thiên đường số một. Hay tại tớ đi lúc thời tiết xấu nên thành ra vậy.
  Không cho trekking một mình, bắt phải có guide. Mà guide lại nằm trong danh sách hơn 20 được phép. Giá 80$ một ngày rẻ nhất. Tự đi thì phải nhiều người. Có một nhóm ba người ở Miami ở 3 ngày cũng chỉ đi vòng vòng dạo đường quanh hồ không vào sâu được. Mà họ bảo đi bên Argentina đẹp hơn. Nhất là băng tan và trôi. Báo hại mình lại phải tìm vé máy bay đi El Cafalate. Mai sang Ushuaia rồi tính vậy. Giá cả cũng đắt kinh người so với các nơi khác ở Chile. Tiền tầu chính thức là 11000 một chiều, 18000 hai chiều. Xe buýt regular đi từ Puerto Natales là 8000 một chiều 15000 khứ hồi. Vé vào Park 15000, em còn phải trả thêm cái Park khỉ ho bên cạnh gần đó xem động 3000 nữa. Tiền ở thì hết tiền Pesos trả bằng $ là 44$ không có chăn đệm. Mình dùng túi ngủ của mình.
  Có tour 1 ngày , 30000 từ Punta Arenas. Nó chỉ chạy t6,t7,cn vào tháng 10. Từ giữa tháng 11 mới có tất cả các ngày.
  Hôm nay thì lọ mọ đi Capo Froward.Mùa thấp điểm không có tour. Đi đường bộ thì từ điểm bắt đầu đi bộ sẽ mất 3 ngày cả đi lẫn về. Cuối cùng thì cũng join được với một gia đình Chile chạy xe xuống điểm cuối rồi thuê tầu đi tiếp. Nhưng .... sóng hôm nay tại eo biển Magienlang đoạn tiếp giáp Pacific với Atlantic cao tới 7m. Tầu nhỏ không đi được. Vậy là lên pháo đài ngắm vịnh Frowark từ xa. Với lại toàn nghĩa trang dọc đường. Chỗ thì 300 người đã bỏ mạng năm 1584 vì hết thức ăn.... chỗ thì choảng nhau giữa Đức và Anh, rồi thì người Pháp đến sau Chile có 24h để cắm chủ quyền quản lý eo biển nổi tiếng này.
  Chim cánh cụt giống Chile là loại bé nhất thế giới, trông như gà con... cao khoảng 40/60cm. Gọi là đi xem chim cánh cụt nhưng tất cả có độ trăm con...Buồn mất 10 phút. Tại có lẽ mình xem rồi với lại đọc thấy bảo có cả trăm ngàn con tưởng có cả cánh đồng chim cánh cụt....
  Hết Atlantic lại Pacific. hết Pacific lại Atlantic, lẫn lộn lung tung hết cả, mỗi lúc một chỗ ngắm mãi bản đồ mới ra.
  Hay có lẽ do cực đoan vì phải một mình ở xứ này,
  Cập nhật vài cái ảnh.
  [​IMG]
  Torres del Paine
  [​IMG]
  Băng trôi ở Grey Lake
  [​IMG]
  Đi tới cực Nam lục địa châu Mỹ
  [​IMG]
  Cánh cụt chim.
  Điểm kết thúc của Highway Pan American
  [​IMG]
  Được hoankiem sửa chữa / chuyển vào 17:33 ngày 30/10/2008
 4. hoankiem

  hoankiem Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/01/2001
  Bài viết:
  732
  Đã được thích:
  0
  Hôm nay tớ đã tụt xuống Ushuaia. Có hai quả hơi lạ mãi mới hiểu tại sao, đầu tiên là đổi tiền ở Punta Arenas. Hỏi đổi từ $ sang Pesos Argentina. Chú cambio tính toán thế nào cho ra cái giá 1$ bằng 3.47 . Vậy là đổi luôn vì tỷ giá chính thức chỉ là 3.35. Sang đến bên này thấy bán ra 3.39 . Biết thế đổi hết $ rồi đổi lại là hời được một đống tiền.
  Quả thứ hai là vé xe buýt sang Ushuaia, các hãng đều đòi 30000 Pesos. Mình kô mua trước, sáng nay mới lững thững đi qua chỗ bus đỗ sát giờ rồi nhảy lên, Hỏi giá bao nhiêu thì 20000 Pesos. Lên xe một lúc thì chú ấy lại bảo 20000 là giá đi Rio Grande thôi. Tiếng TBN chả hiểu gì mình cứ nhất định bảo Ushuaia. Đến biên giới chú ấy chuyển mình sang một xe khác bảo là directo Ushuaia, lên xe thấy toàn các bạn backpacker. Bạn nào cũng mua vé 30000. Thế là đến Ushuaia được coi là nơi tận cùng thế giới. End of the World.
  Thêm một vấn đề phải giải quyết là nếu muốn đi bus về lại Argentina thì cần thêm visa một lần Chile nữa. Mặc dù đi giữa hai tỉnh của Argentina nhưng không có đường bộ , họ phải mượn đường Chile. Vé máy bay có loại 80$ nhưng chỉ dành cho ai thường trú tại Argentina, còn dân Mỹ thì trả 400$, dân NZ trả 400 đô NZ, Úc trả 400 đô Úc...Dân Châu Âu cũng chia làm mấy loại trả từ 230 đến 320 Euro tùy theo nước cư trú .Vui phết cái hãng hàng không Argentina. Dân Việt thì không có giá. Mai họ mới có chính xác. Nhưng đã được hướng dẫn là coi như thường trú Chile vì là VN không có trong list thì sẽ lấy Chile là nước cuối cùng trước khi vào Argentina sẽ có giá 173$...
  Được chào giá Lastminutes đi Nam Cực vào thứ bảy này. Thời gian 10 đêm 11 ngày. Giá 4300$ thay cho giá 7000$ các bạn khác đã book và trà tiền. Phân vân quá... Không có vụ mất balo thì chắc lên đường rồi. Giờ vừa hơi kẹt tài chính, vừa đi mà không có máy chụp, đi một mình .... Để nghĩ nốt đêm nay.
  Một option khác là đi tầu tới Cape Horne . Hành trình 4 ngày 3 đêm cũng khởi hành vào thứ bảy... chuối là điểm kết thúc là Punta Arenas... Giá 1330$. Sẽ vòng qua Cape Froward luôn... Nếu đi chuyến trước khởi hành hôm qua thì chỉ có giá 1030$. Bắt đầu từ mồng 1 tháng 11, vào mùa cao điểm, Giá tăng ...
  Tương tự, Antarctica Hostel cũng tăng giá từ 40 lên 50 Pesos kể từ thứ bảy này....
  Sáng mai sẽ đi hỏi xem visa Chile lấy thêm lần nữa... Và sau đó tung xu để chọn hành trình tiếp tục...
  __________________
 5. hoankiem

  hoankiem Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/01/2001
  Bài viết:
  732
  Đã được thích:
  0
  Những lý do không tới được Nam cực.
  Đã gần lắm lắm? Chỉ còn cách Nam Cực có 1200km. Bằng non nửa chặng đường về lại Buenos Aires?.Giấy tờ thủ tục cũng đã làm xong,không chỉ được phép ghé vào các trạm của Argnetina mà còn Chile, Anh và Nga ... Nhưng chuyến đi đã không thể thực hiện dù hôm nay, cô bé Aniza có chuyển một đề nghị rất hấp dẫn, giá khởi hành cho chuyến đi ngày 6 Nov tới là 3660$ và cô đảm bảo mình là người trả tiền ít nhất trong tất cả các hành khách phải trả tiền vì mình là người quốc tịch Việt Nam đầu tiên mà công ty cô phục vụ. Vậy mà lỗi hẹn với suy nghĩ lần sau sẽ tới không chỉ một mình mà ít nhất 2 mình.
  Tiền là một phần, không lớn cũng không nhỏ. Thiếu thì có thể vay rồi về trả nợ? Mà thực ra thì trong các tài khoản thẻ vẫn đủ trả.
  Ngay khi bị mất balô, điều đầu tiên nghĩ đến là mất ảnh đã chụp và mất chuyến đi Nam Cực. Cái balô giá trị vật chất tương đương chuyến đi, khi mất thì chỉ nghĩ vậy là mất một chuyến đi.
  Máy ảnh không còn, cái Canon mini còn lại không biết ra đến đó có chụp được cái gì không. Ở một nhiệt độ khắc nghiệt , không phải máy nào cũng chụp được. Ra đó mà không có máy chụp có lẽ đừng đi còn hơn.
  Thuốc hạ nhịp tim, thuốc hỗ trợ đi tầu biển lại để gọn trong balô, nếu có làm sao thì khó xoay xở? đã thử kiếm thuốc ở đây mà không có đúng loại, chỉ có các loại thay thế? không ổn. Xứ lạnh nên các liệu pháp xô nước cũng mất tác dụng. Khá nguy hiểm nếu đi, nhất là nếu gặp sóng lớn trạng thái mất cân bằng thay đổi liên tục.
  Quên cờ Tổ quốc ngay trước khi khởi hành? tới Nam cực mà không có cờ cũng là một sự hối tiếc lớn.
  Do chủ định không đi nữa, hành trình được đẩy nhanh hơn dự định để cố về sớm. Kết quả là nếu muốn đi thì phải đợi ở Ushuaia một tuần nữa. Hơi dài?
  Xuống đến đây mới biết, muốn ra đảo Malvinas thì cần xin visa qua sứ quán Anh. Văn phòng lãnh sự ở London sẽ duyệt. Cái này không biết trước khi đi, nên chưa làm? Vậy là sẽ phải trở lại.
  Một chuyến đi khác trở lại nơi này đã hình thành ? cơ hội đi Nam cực vẫn sẽ còn nhiều? Thực ra thì cũng không quá xa? nếu xét về việc quay lại đây thì chỉ là 5 ngày đi về từ Hà nội cộng với 2200$ tiền vé máy bay. Đi một nhóm ra đó chắc sẽ thú vị hơn nhiều.
  Hà nội lụt , nhà ngập? tâm trí cũng bị ảnh hưởng nhiều. Đi thì sẽ mất liên lạc 2 tuần?không biết có enjoy được không hay lại chỉ mong nhanh quay về để biết tin tức từ Hà nội.
  Đi một mình nên không muốn đi, nhưng cạnh phòng có hai bạn nữ China, nhưng ở Anh. Vừa nói chuyện chiều nay, Hai bạn sẽ đi Nam Cực và đã trả tiền 4290$ một người. Thêm một bạn nữ Úc nữa, cũng vừa trả tiền chuyến đi chiều nay. Nói chuyện xong thì hơi xốn xang và phân vân đi , không đi, đi ,không đi?
  Cuối cùng và quan trọng nhất, xu đã tung và kết quả của đồng 2 pesos là mặt đảo Malvinas? KHÔNG ĐI.
  Viết lại những lý do, để tự đánh dấu với mình rằng. Nhất định sẽ sớm trở lại đây , không chỉ một mình ? để một chuyến đi khám phá Nam cực trong tương lai gần sẽ thực sự là một chuyến đi đáng nhớ.
 6. PHAMLIN

  PHAMLIN Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/11/2008
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Tôi rất khâm phục anh Hoàn Kiếm vì anh đi rất nhiều nơi trên trái đất này. Một mặt khâm phục anh, thấy anh hưởng thụ cuộc sống rất đặc biệt, nhưng mặt khác lại khinh bỉ anh vì tính ích kỷ và vô trách nhiệm với những người thân của mình.
  So với anh Tabalo, thì Tabalo vẫn là số một, vô đối.
 7. alittvn

  alittvn Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/01/2002
  Bài viết:
  1.143
  Đã được thích:
  0
  Chú vietkyo này rõ ràng là có vấn đề về đầu óc ...có thể là tâm thần phân liệt ..hoặc thần kinh kô ổn đinh..
 8. Duality

  Duality Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/03/2007
  Bài viết:
  543
  Đã được thích:
  1
  bài viết của nick Vietkyos của tôi ở topic này đã bị xóa, tôi sẽ ko viết lại nó nữa, nhưng những ai đã đọc và xóa nó hãy suy ngẫm thêm để tìm ra giá trị thực của cuộc đời này nhé !
  chúc thành công !
 9. hoankiem

  hoankiem Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/01/2001
  Bài viết:
  732
  Đã được thích:
  0
  Vừa dậy sau chuyến di chuyển , hôm qua phải chờ phà 6 tiếng ở eo biển Ma gien lăng vì sóng lớn... đóng cảnh. Sáng nay nắng tràn qua cửa ở El Calafate... nuớc hồ xanh màu ngọc với dãy núi Andes tuyết trắng xa xa.
  Chào bạn nữ đại tướng, Tớ cảm ơn bạn đã nhắc nhở tớ về trách nhiệm ... Cái ích kỷ này tớ cũng đã nhiều lần tự nhủ với mình. Bạn có thể lật lại các trang trước để tìm hiểu nếu thực sự quan tâm. Không phải chỉ có lỗi với người thân, mà còn với bạn bè đồng nghiệp nữa...
  Tất nhiên quỹ thời gian của mỗi người là giống nhau. Làm được cái này thì sẽ không làm được cái khác. Mỗi ngươi một hoàn cảnh, một quan điểm và một cách sống. Tự mình hài lòng với mình là được. Bạn cứ giữ quan điểm và cách sống của bạn nếu bạn cảm thấy vui... người khác phiền lòng hay khinh bỉ thì cũng tự nghĩ tí chút, thấy mình đúng rồi thì cứ thế mà sống tiếp thôi.
  Tớ không biết bạn là ai, nhưng thấy có bạn nhắn bạn là bạn Vietkyo với những dấu ấn khắp nơi... Nếu đúng thế, tớ chỉ xin nói với bạn là nếu xét về cái sự đi, cái sự phượt... tớ cam đoan chắc chắn bạn không đi nhiều bằng con trai 9 tuổi của tớ đâu... Ngay cả chỉ tính ở trong VN chứ không cần tính đến ra khỏi biên giới. Tớ vẫn nhớ cách đây gần 2 năm, trên đình đèo Phadin... cậu con giai tớ lúc đó 7 tuổi nhất định không chịu chụp ảnh trên đỉnh đèo rồi hỏi tớ ....´´ tại sao lại có cái chữ ttvnol trên cột đèo thế kia.... con xoá đi nhé...´´Cậu không tin thi cứ liệt kê các chuyến đi của cậu... Tớ xin lỗi vì đang đi nên không trao đổi thêm với cậu được , tớ sẽ nhắn con tớ vào chuyện trò với cậu và liệt kê cùng để so sánh, nhưng không biết nó có chịu không! Nó không chịu thì tớ sẽ bỏ chút thời gian làm điều đó cùng cậu.
  Chào bạn và một lần nữa xin rất cảm ơn.
  Chúc bạn sống tiếp và luôn đạt được các mục đích mà bạn muốn.
  Được hoankiem sửa chữa / chuyển vào 19:17 ngày 03/11/2008
 10. binhcanhp

  binhcanhp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/04/2007
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Tôi đang đọc trên báo TT bài viết về đế chế Inca của Nguyễn Tập, hay đây là bác hoankiem nhà mình nhỉ, hết sức khâm phục vì muốn đi như bác, ngoài tiền bạc, trình độ còn phải có cả quyết tâm để làm bằng được điều mình muốn, chỉ cần như vậy cũng đáng rồi, còn những tay dạy đời thì nhiều lắm, chấp làm gì

Chia sẻ trang này