1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đời lắm cái khổ

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi nhocngu, 26/04/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nhocngu

  nhocngu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/04/2012
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Hôm nay vào 1 trưa của đất Sài Gòn, trên chiếc xe cà tàn, nắng chói chang và oi bức, khiến tôi ghé vào 1 quán cafe ven đường, tôi ngồi nhăm nhi và nhìn mọi thứ xung quang. Cái nóng từ ngoài như chực chờ khi cánh cửa mở ra để tọt vào, tôi chợt thấy có 1 bóng ai đó đang ngồi dưới bóng che eo hẹp của trụ điện đèn giao thông, tôi thấy vẻ mặt khắc khổ trên con người đang ngồi đấy, tôi ra cận để nhìn thì nhận ra đó là người ông lão đáng tuổi ông mình, với nước da đen xạm vì nắng những vệt ửng đỏ do nắng hắt, môi khô ráp. Ông cất giọng yếu ớt tay xòe ít vé số mời tôi, và nói :"mua giúp ông ít đi cháu à, số hôm nay đẹp lắm 2 tờ thôi cháu". Tôi ko đắng đo mua ngay cho ông và cho kèm thêm tiền, nhưng ông trả lời thế này : " nếu con cho ông thì ông cảm ơn, nhưng cho ông gửi lại ông bán vé để sinh sống, không xin ai", Tôi thấy chạnh lòng vì sao 1 1 người như thế có thể kiềm sống còn những người có chân tay lại ăn xin, xã hội bất công, tôi lại thấy những hình ảnh đáng thương trong cái xã hội này, 1 đứa chị trạc tuổi em tôi 9- 10 tuổi dắt đứa em 6-7 tuổi cả 2 đứa tay cầm vé số, tôi thấy tụi nó ngồi đèo nhau bên đường, tôi qua hỏi thì nó bảo mẹ cho đi bán người ta thấy nhỏ nên thương mua nhiều, nhưng chú ơi mua giúp con, em con nó mệt lắm rồi, tôi nhìn đứa em nó đang cho nằm ngủ trong lòng nó, nó tay 1 cầm vé số 1 tay địu em trên 2 cái chân gày trơ xương, nếu như tôi là ba mẹ đứa bé tôi thà tôi khổ hơn nó phải khổ, dùng con mình để mua cái tội nghiệp xã hội, thật là thức đức......Tôi càng ghét người chân tay đầy đủ phải ăn xin, nhìn quanh quẩn nhang nhản ăn xin lửa đảo, ăn xin cao cấp đi xe khắp địa bàn thành phố.v.v.v...
 2. gamechon03

  gamechon03 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  13/04/2012
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  hihi thu nhập hàng ngày của ăn xin khéo còn hơn cả ngày đi làm của mình
 3. caminguyen

  caminguyen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/03/2012
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Trong sài gòn thì quá nhiều người bán vé số, còn ngoài hà nội thì có quá nhiều người bán sing gum hay mấy thứ đại loại như thế:(:(((((( xã hội có lắm bất công, nhưng cũng đầy rẫy những điều khó hiểu
 4. giovotinh810

  giovotinh810 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/02/2012
  Bài viết:
  1.087
  Đã được thích:
  0
  Cuộc sống nó vốn dĩ là thế, ng giàu thì quá giàu, còn ng nghèo sao cứ mãi nghèo, họ cũng muốn đổi đời lắm chứ nhưng cuộc đời k cho họ điểm tựa thì biết sao đc !?!
 5. teleman

  teleman Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/09/2004
  Bài viết:
  342
  Đã được thích:
  0
  Ngày đầu tiên làm việc với nhiều nỗi băn khoăn trăn trở, đời lắm cái khổ, công việc lắm cái oái oăm, mình có làm lâu hơn hay không? chẳng ai biết rõ. Thôi mỗi ngày, hãy làm việc cho mình.
  Lo cho cháu, mình hay đa mang, anh chị đang khó khăn cần sự giúp đỡ. Nếu đặt mình trong tình huống này cũng khá băn khoăn, không biết đường nào mà cố gắng. Anh chị đã đề nghị chắc cũng có lý do, mình biết nuôi 2 đứa trẻ cùng một lúc vất vả thế nào.

  Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, sắp 30 đến nơi rồi, vào đây trải lòng..
 6. teleman

  teleman Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/09/2004
  Bài viết:
  342
  Đã được thích:
  0
  Nó sắp 30 rồi, bạn bè nó giờ nhiều đứa đã có gia đình. Có nơi yên ấm, nó vẫn chưa ổn định công việc, nó cảm thấy công việc không hài lòng không phù hợp với tính cách của nó, nó muốn nhàn rỗi, muốn ngồi nghĩ ra đủ thứ linh tinh trên đời..

  Nó nghĩ lắm, nó thấy nó không đủ sức để làm, nó cảm thấy công việc này của nó chẳng mang đến nó đi đâu cả.
  Nó muốn đi, chỗ nọ chỗ kia,..
 7. Nguoi_ca

  Nguoi_ca Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/11/2004
  Bài viết:
  1.649
  Đã được thích:
  0
  Đời mà, có ai được sung sướng hoàn toàn đâu, nghèo dĩ nhiên là khổ rồi, nhưng giàu cũng đâu hẳn là sướng,
  Mình không giàu, không nghèo, nhiều lúc thấy sao đời vui thế, lúc khác lại thấy sao mà mình khốn khổ thế này.
  Thôi thì cứ AQ mà sống cho hết một kiếp người
 8. evilzone

  evilzone Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/02/2012
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  0
  Công việc nhiều áp lực quá, mỗi người một ý, sếp thì đa nghi và mở mồm ra là đòi đuổi việc nhân viên. có cậu nhân viên marketing theo mình đánh giá là khá giỏi mà sếp và đứa quản lý trực tiếp lại tự mãn quá và chỉ đòi cắt hợp đồng.

  Không hiểu một điều là đã bỏ 6 tháng lương ra để nuôi nó tìm hiểu mọi việc của công ty rồi bây giờ tuyển người khác thì lại mất chừng đó chi phí nữa mà hiệu quả thì chắc gì đã đạt được như vậy.
 9. hayhoi

  hayhoi Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  14/02/2011
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  6
  Nếu sợ thất bại thì mãi mãi là thất bại.


  Không dám làm vì sợ sai, sợ thất bại về mặt nào đó cũng đúng, vì sợ tốn tiền, mất sức, thời gian, danh dự, uy tín, tự trọng. Tuy nhiên, cứ sợ mãi mà không có bước tiến nào thì đúng là thảm bại. Bạn sẽ không thể nào vượt qua lối mòn, vẫn theo vết bánh xe đổ.
  Có những việc ta không thể nào mà tính hết được, nếu mà chỉ ngồi suy nghĩ thôi thì dễ bị đánh giá sai, hoặc là lo quá đáng, hoặc là thiếu sót ngoài dự tính. Khi đó cần thiết phải có sự dũng cảm hành động thì mới có thể đánh giá đúng tình hình. Vì thế đôi lúc phải có sự chấp nhận sự phiêu lưu hay nói cách khác là phải có sự dấn thân nhất định.
  Vì thế tôi tâm đắc với câu danh ngôn: “Thà tôi thất bại khi làm điều mình thích còn hơn là thành công với điều mình không thích”. Hay “thất bại là mẹ đẻ của thành công”.
 10. Abc...xyz

  Abc...xyz Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/06/2012
  Bài viết:
  231
  Đã được thích:
  0
  Nếu thất bại nặng nề thì chắc cũng sợ thật [:D]

Chia sẻ trang này