1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đối thủ của AK - M16 Colt

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi lei_lord_demon, 13/07/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. xn3

    xn3 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    557
    Đã được thích:
    1
    nguyên khẩu CKC nặng bằng AK+4băng đạn, chưa kể dài loằng ngoằng, bắn phát 1
    Được xn3 sửa chữa / chuyển vào 07:44 ngày 11/08/2007
  2. Mig19Farmer

    Mig19Farmer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2004
    Bài viết:
    1.465
    Đã được thích:
    1
    SKS-45 nặng 3,85kg
    AK-47 nặng 3,8 kg
    Một băng đạn AK-47 đã nạp đủ 30 viên là 0,5 kg. Thế nên 4 băng sẽ khoảng 2 kg. Vậy 1 khẩu AK với 4 băng đạn nặng hơn nhiều 1 khẩu SKS.
    SKS-45 dài 1,021 mm
    AK-47 dài 870mm
    Vậy là dài hơn cũng không nhiều lắm đâu.
    Diễn đàn kỹ thuật nên nói cái gì cũng nên chính xác chút, đừng có phán bừa.
    PS: SKS bắn chính xác hơn AK nhiều. Cái này không cần bàn.
  3. architecto

    architecto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    0
    Chuyện AK bắn nhiều quá đỏ nòng, nghe nhiều nhưng chưa tận mắt trông thấy. Tôi đã từng bắn khoảng hơn chục băng trong một buổi chiều mà chả thấy có vấn đề gì (chỉ ù tai thôi).
    Độ chính xác phần nhiều là do người bắn, amateur như tôi (cộng thêm cận 3 điôp) mà bắn bia số 4 thông thường là từ 70-75 điểm. Bắn bò không trúng thì chắc là lính kiểng.
    Được architecto sửa chữa / chuyển vào 09:42 ngày 11/08/2007
  4. congchi1

    congchi1 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/12/2006
    Bài viết:
    902
    Đã được thích:
    0
    Đó là ý kiến riêng của người đã từng chiến đấu. Có thể nội bác ấy chỉ làm một nhiệm vụ riêng biệt gì đó nên sử dụng CKC thấy có ích, chứ lính xung kích xung phong mà bắn phát 1 thì ...
    Bắn nhau nhiều khi chỉ cần áp chế đối phương, đâu cần phải giết mới được.
  5. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Em dạo mấy forum vẫn thấy bọn Tàu than rầm trời vì chuyện lính nó dùng SKS không lại được lính mình dùng AK (theo tụi này thì 1 tiểu đội của Tàu lúc đó chỉ có 2 AK, còn toàn SKS).
  6. masktuxedo

    masktuxedo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/02/2002
    Bài viết:
    1.625
    Đã được thích:
    1
    Súng bắn bò mãi mới chết tôi nghĩ không phải là do bắn trượt đâu. Đọc nhiều chuyện đều nói muốn săn bò rất khó, một số chuyện nói là dùng đạn cưa nòng (như thế thì bắn không chính xác nhưng sức phá lớn, bắn ở cự li gần mới dễ hạ con bò). Vả lại con bò rừng không phải cứ bắn trúng là chết. Mới lại muốn ăn thịt thì phải bắn chết ngay, chứ không nó chạy đi rồi gục chết ở xa mình tìm không ra thì mất ăn. Tưởng tượng con bò chắc nó phải nhảy lên chồm chồm, đứng đó đòi bắn phát chết ngay thì hơi khó. Đây đâu phải là ngắm từ xa rồi bắn phát trúng ngay điểm yếu đâu.
    Lúc như vậy e rằng khẩu CKC còn khó bắn hơn.
  7. vaxiliep

    vaxiliep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2006
    Bài viết:
    1.180
    Đã được thích:
    2
    Hình như tính chính xác ở mấy chỗ bôi vàng vàng chưa được coi trọng lắm! (Bạn quên mất trọng lượng 50 viên đạn của SKS, cũng như coi thường vài cm chênh lệch ở độ dài) Hơn nữa tớ thấy chuyện của bạn Hello có tí vấn đề.
    1 - Bắn vài băng AK vào con bò rừng để giết nó thì chứng tỏ...nội bạn và đồng đội bắn kém! Chắc phải gặp anh giám đốc sở gì đó trên Tây Nguyên bắn chết 2 con bò chỉ bằng súng săn đạn ghém . Hơn nữa đủ thời gian bắn mấy băng đạn mà không bị con bò nó thịt thì mới lạ, vì thấy các ông đi săn đều bảo bắn lợn rừng và bò rừng mà không chết từ phát đầu tiên thì nên tìm cái cây nào gần nhất mà trốn, không nó sẽ lao đến hỏi thăm ngay kẻ vừa bắn.
    2 - SKS và AK bắn chính xác như nhau, phụ thuộc vào người bắn. Nếu vào tay chuyên gia bắn tỉa thì SKS sẽ trội hơn một chút, còn đương nhiên hoả lực mạnh hơn thì phải là AK chứ không phải SKS.
    3 - Cựu binh kể lại thì ở chiến trường cái thứ họ muốn nhét vào bồng nhiều nhất là đạn và lương khô, đặc biệt khi tác chiến thì đạn được ưu tiên số 1. Vậy mà ông bạn lại thích mang 50 viên hơn 120 viên thì hơi lạ (hay ông bạn là lính bắn tỉa?). Khi tiếp tế dồi dào thì nhiều bác còn mang thêm vài trăm viên nữa ấy chứ, chưa kể còn mang thêm đạn cho hoả lực. Nếu thích mang ít chắc chỉ có mấy bác đặc công, 1 khẩu AK, 2 băng đạn và 1 mớ thủ pháo + lựu đạn.
  8. Mig19Farmer

    Mig19Farmer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2004
    Bài viết:
    1.465
    Đã được thích:
    1
    Ô hay, có ai nói thêm câu nào về 50 viên đạn đâu bác. Em phản bác nguyên câu này mà "nguyên khẩu CKC nặng bằng AK+4băng đạn, chưa kể dài loằng ngoằng, bắn phát 1".
  9. HelloBarca

    HelloBarca Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/07/2007
    Bài viết:
    706
    Đã được thích:
    67
    Thưa pa''c vaxi... :
    1) Bò rừng nhưng thật ra là : Bò nuôi loạn lạc thời chiến( biết giải thích thế nào...??).
    Người VN ta luôn nói chuyện với con số tương đối,.
    Bắn thế mới gọi là lính mới
    2) Khi nói đến CKC Nội em luôn dành cho nó một sự trân trọng
    Khi nói đến AK hay M16 Nội em luôn có câu " ôi giời " đầu tiên.
    3) Sau khi Mẽo "lượn" Nội em làm nhiệm vụ, kết hợp với Du kích địa phương phá hoại sinh lực địch để chờ quân chủ lực vào "thanh toán"
    Một chiến binh "già dơ" như Nội em thì " đánh nhanh và chạy nhanh " mới là khôn ngoan
  10. JeanVal

    JeanVal Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2006
    Bài viết:
    560
    Đã được thích:
    0
    Tôi có 1 ông chú Đại tá (giờ đã theo các cụ Marx, Engel, Lénine và HCM), giảng viên trường lục quân 2.
    Ông ấy kể là dạo sau giải phóng MN, ô ấy hay đi săn trên Tây nguyên lắm.
    Súng thì dùng lung tung: Calipe, SKS, K44 nhưng chẳng bao giờ dùng tới AK47 để bắn thú hay chim cả.
    Ông ấy còn bảo: với thú lớn ví dụ như con min (1 giống bò tót)phải dùng đạn 1 (với Calipe) tốt nhất dùng K44 với đạn cưa đầu sẽ phá tốt hơn chứ với đạn nhọn, nếu không trúng đầu thì nó mang đầu đạn đi tận đẩu tận đâu. Đừng hòng lượm được xác.
    Với thú to, đạn ghém chỉ bằng gãi ngứa.
    Mắt tôi nhìn thấy ông ấy đóng đạn ghém ở nhà. Chì và hạt nổ thì mua, thuốc lấy ở đơn vị về. Dùng cho cây Calipe 12. Đạn này chỉ để bắn chim.

Chia sẻ trang này