1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

đội vô địch và xuống hạng V-league 2004.

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi MUboy, 24/12/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. nguyenvantruongvn

    nguyenvantruongvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    825
    Đã được thích:
    0
    HOÀNG ANH -THỂ CÔNG 2-0
    ĐỒNG THÁP -ĐÀ NẴNG 2-0
    HẢI PHÒNG- NGÂN HÀNG ĐÔNG Á 3-1
    LG.HN.ACB ?" Bình Dương 2-1
    SĐ.NĐ - Bình Định 2-1
    SLNA ?" GĐT.LA 1-2
  2. nguyenvantruongvn

    nguyenvantruongvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    825
    Đã được thích:
    0
    Giải Bóng đá chuyên nghiệp Kinh Đô 2004:
    Ngân hàng Đông Á rớt hạng?
    Đó là điều hoàn toàn có thể. Năm ngoái, người hâm mộ TPHCM từng ngậm ngùi chứng kiến CSG rớt hạng. Một cuộc chia ly chưa kịp lên da non thì mùa này bóng đá TPHCM lại tiếp tục có khả năng phải bất đắc dĩ nhìn Ngân hàng Đông AÁ rớt hạng.
    Nếu TMN-CSG không tận dụng được cơ hội để trở lại hạng chuyên nghiệp thì NHĐÁ rớt hạng đồng nghĩa với việc xóa sổ bóng đá TPHCM ở đỉnh cao khi không còn đại diện nào. Một sự vô lý và cũng hoàn toàn hợp lý bởi bóng đá là môn chơi tập thể mà tập thể lủng củng là sinh chuyện. Trước là CSG và bây giờ đến NHĐÁ.
    Không chỉ tạm xếp chót bảng với 10 điểm, NHĐÁ còn là CLB bị thủng lưới nhiều nhất với 27 lần thủ môn phải vào lưới nhặt bóng. Điều này thêm cho thấy hàng phòng thủ của NHĐÁ là kém nhất trong số 12 đội gọi là chuyên nghiệp. Ngày 9.5 lượt trận 16 có thể xem là lượt trận quyết định cho NHĐÁ khi đến sân Lạch Tray làm khách gặp TVU-Hải Phòng. Có thể gọi đây là trận chung kết ngược khi TVU-Hải Phòng cũng chỉ hơn NHĐÁ đúng 3 điểm mong manh và thứ hạng hiện nay hoàn toàn đảo lộn nếu TVU-Hải Phòng để thua. Đây chính là một áp lực không nhỏ cho chủ nhà về tâm lý vốn các cầu thủ trẻ Hải Phòng thường không vượt qua được ở các lượt trận trước đó. 13 điểm, tạm xếp thứ 9 trong bảng, nhưng hàng thủ Hải Phòng cũng sớm tỏ ra khá lỏng lẻo, thiếu bọc lót khi 26 lần để thủng lưới.
    Chính chỉ số này cho thấy nếu tiền đạo nào biết cách khai thác thì phần thắng sẽ thuộc về đội đó. Cả chủ nhà TVU-HP lẫn đội khách NHĐAÁ-PMN đều chịu thiệt thòi khi vắng Sakda (7-NHĐAÁ) và Anh Tuấn (17-HP) do thẻ phạt. Liệu các cầu thủ trẻ HP có vượt qua được chính mình? Còn các cầu thủ khách có tự cứu mình bằng trận thắng để hy vọng trụ hạng hay buông súng sớm ? Vốn là một tập thể có vấn đề về nội bộ, không đồng đều về chuyên môn và ý chí, tinh thần đã có dấu hiệu rệu rã nên NHĐAÁ khó có thể có điểm trước một TVU-HP đang lên tinh thần sau trận thắng 3-1 trước "Chelsea Bình Dương"
  3. nguyenvantruongvn

    nguyenvantruongvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    825
    Đã được thích:
    0
    đồng chí này nói như vậy la sai rồi trước hết là khi THỂ CÔNG VÀ NGÂN HÀNG ĐÔNG Á xuống hạng chứng tỏ hai trung tâm bóng đá của VIỆT NAM suy yếu trầm trọng ,mặc dù có thể có HOÀ PHÁT VÀ CẢNG lên thay thế .
    THỂ CÔNG & NGÂN HÀNG ĐÔNG Á (mà trước đây là CA TPHỒ CHÍ MINH) luôn cung cấp cầu thủ chất luợng cho bóng đá VIỆT NAM và cũng đang sở hũu một số cầu thủ chất lượng cao
    Sự suy yếu của THỂ CÔNG phản ánh một điều bóng đá VIỆT NAM chưa tiến bộ chất lượng v leaguer lớn mạnh do ngoại binh ....bở thể công dùng toàn cầu thủ nội thì xuống hạng và tôi có thể dẫn chứng là thể công vô địch đại hội thể dục thể thao toàn quốc khi mà các đội khác không được dùng ngoại binh .
    VẬY CÓ ĐÁNG BUỒN KHÔNG?
    điều dog_golden nói ở trên còn một cái sai nũa đó là giải quốc gia quy tụ những đội mạnh nhất không có sự phân chia số lượng tham dự vleaguer theo từng khu vực vì vậy bạn nói như vậy phải chăng là theo chủ nghĩa địa phương??
    Được nguyenvantruongvn sửa chữa / chuyển vào 15:41 ngày 09/05/2004
  4. Sunflowerboy

    Sunflowerboy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2003
    Bài viết:
    1.794
    Đã được thích:
    0
    Amaobi trên đường trở thành vua phá lưới


    Amaobi hiện đã có 14 bàn thắng
    Amaobi đang dẫn đầu danh sách ?odội bom? V-League với 14 bàn thắng, bỏ xa những người bám đuổi phía sau như Minh Hải (10 bàn), Achilefu (8 bàn). Phong độ ổn định và vẫn còn tới 7 vòng đấu phía trước, tiền đạo người Nigeria này có cơ hội nâng con số 14 ấy lên thành 18 - 20.
    Các bàn thắng Amaobi ghi được sau 15 vòng phần lớn đều có tính chất quyết định, chẳng hạn những lần SĐ-NĐ đối đầu với Bình Định, GĐT-LA, Đà Nẵng, HA-GL? Cách thức ghi bàn của anh này còn thuyết phục được cả những người khó tính nhất. Chắc hẳn, những ai có mặt trên sân Hàng Đẫy vẫn chưa quên 2 bàn của Amaobi vào lưới thủ môn Vũ Dũng của Thể Công ở vòng 12.

    Mới rồi, bàn thắng vào lưới thủ môn Văn Hạnh của HA-GL cũng giúp Amaobi được hầu hết các báo thể thao nhất loạt bầu chọn là tiền đạo tiêu biểu của vòng đấu. Những bàn thắng ấy hội tụ đầy đủ các yếu tố sức mạnh, độ nhạy bén và kỹ thuật của một sát thủ. Kèm Amaobi là một nhiệm vụ khó, ngay cả khi đối phương cắt cử một trung vệ ngoại có thể lực thể hình.

    ?oTôi không thích chơi nhiều chạm chứ không phải vì mình không có khả năng. Càng xử lý nhanh bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu đối với một tiền đạo cắm, đồng thời nó cũng gây khó dễ cho đối phương trong việc ngăn chặn?, Amaobi nói.

    Bên cạnh đó, phong độ của SĐ-NĐ hiện nay cũng rất tốt. Giai đoạn đầu mùa, Văn Sỹ, Trung Kiên gần như là 2 đối tác thường xuyên tạo cơ hội cho Amaobi ghi bàn. Còn lúc này, hàng tiền vệ của SĐ-NĐ chơi ngày một tốt, có khả năng sáng tạo, áp đặt lối chơi và đa dạng hoá các miếng phối hợp tấn công. Trọng Lộc, Tkachenko, hay cả Văn Nhiên - một hậu vệ cánh cũng có thể tung ra một đường chuyền hay một cú lật bóng chuẩn xác vào đúng tầm khống chế của Amaobi. Điều này đồng nghĩa với việc, đối thủ của SĐ-NĐ gặp khó trong phương án ngăn chặn Amaobi từ xa, chia cắt nguồn cung cấp bóng.

    Hơn nữa, ở những vòng đấu tới, Amaobi có cơ hội rất lớn để nâng thành tích ghi bàn của mình lên vì Bình Định, GĐT-LA, Đồng Tháp, NHĐA không phải là những đội có hàng thủ mạnh. Ngay cả những đội không bị đánh giá thấp như Bình Dương, Đà Nẵng và SLNA thì cũng có 2 đội đã từng bị Amaobi chọc thủng lưới ở lượt đi.

    Chiến thắng của SĐ-NĐ có thể còn bỏ ngỏ, nhưng khả năng Amaobi tiếp tục nhả đạn là rất lớn. SĐ-NĐ có thể chưa thể đăng quang ngay mùa này, nhưng Amaobi rất có thể sẽ ghi được 18 hoặc 20 bàn thắng. Một kỷ lục ấn tượng của giải VĐQG sau 4 mùa nỗ lực chuyển lên chuyên nghiệp.


  5. dog_golden

    dog_golden Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/05/2004
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Bạn nói BĐVN chưa tiến bộ về chất lượng ư ? Tôi thấy nó đã tiến triển rất nhiều đấy chứ. Làn sóng cầu thủ ngoại rõ ràng là đã có tác động tích cực đến các cầu thủ nội, cơ hội ra sân ít hơn thì các cầu thủ nội phải cạnh tranh với nhau nhiều hơn mà.
    Mọi sự so sánh đều là khập khiễng nhưng tôi thấy ĐTQG hiện nay đã thu hẹp khoảng cách với Thái Lan hơn so với thế hệ vàng của Huỳnh Đức, Hồng Sơn trước đó, tất nhiên là chưa thể bằng được. Bạn dẫn chứng là TC đã vô địch DHTDTT toàn quốc khi các đội khác không được dùng ngoại binh thì TC có lực lượng nội mạnh nhất ư? Ở giải đấu mà không bị xuống hạng thì tính chất nó khác đi nhiều lắm đó. Nói về lực lượng thì TC bây giờ cũng chả còn được mấy người đâu, có chăng chỉ là cái bóng của chính họ trước đây ? Sự sa sút phong độ của họ phải chăng cũng là do cầu thủ ngoại?
    NHĐA và TC mà xuống hạng thì chứng tỏ một điều rằng, trong cơ chế mới mà không khôn ngoan thì không thể tồn tại được.
    TC vì mục đích chính trị nên không chấp nhận cầu thủ ngoại, chính sách tiền bạc không thoả đáng.NHĐA có tiền mà không biết tiêu hợp lý, hay đúng hơn là người quản lý hoàn toàn mù tịt về BĐCN---> hai thằng này xuống hạng là đúng.
    Nếu cậu nói tớ là người theo chủ nghĩa địa phương thì tớ lại nghĩ cậu là người theo chủ nghĩa lạc quan đó. Bóng đá Việt Nam mà đem ra mổ xẻ thì cả một đống bệnh. Cái chuyện 1 đội Nam, 1 đội Bắc đó không hẳn là không có đâu. Cứ chờ đấy rồi xem
  6. vimouze

    vimouze Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2003
    Bài viết:
    1.535
    Đã được thích:
    0
    Xin hỏi bác một câu bác lấy căng cứ vào đâu bảo là khoảng cách giữa VN và Thái Lan đã được thu hẹp hơn trước.
  7. nguyenvantruongvn

    nguyenvantruongvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    825
    Đã được thích:
    0
    như ông tavares nhận xết thì thế hệ cầu thủ của những năm 95 thế kỷ trước chất lượng hơn
    chúng ta có thể so sánh
    về thủ môn văn cường văn phụng là những thủ môn hàng đầu đông nam á đây là vị trí mà chúng ta yên tâm nhất rồi sau này còn có minh quang , tiến anh nữa
    thế anh là nguyên nhân chủ yếu của các bàn thua trong trận gặp malayxia rồi nhứng sai lầm khi ra vào trong trận gặp o man vòng loại wc đành rằng mọi thủ môn đều có sai sót nhưng đến giờ xem thế anh thi đấu không làm người ta yên tâm
    về hậu vệ huy hoàng tương đương với mạnh cường nhưng những người đá cặp với anh không thể bằng được , rồi đến năm 97 chúng ta bắt đầu trình làng cặp trung vệ thép của đông nam á mọi hàng tiền đạo đều khiếp sợ hai cầu thủ chạy biên công minh , và chí bảo rồi lê đức anh tuấn , ăn đứt các cầu thủ hiện nay công minh đã vượt ra tầm châu lục minh chứng là anh đã được tham gia đội tuyển các ngôi sao châu á thi đấu ở arap saudi
    hàng tiền vệ có hoàng bửu ,hữu đang ,hống sơn sứng đáng là hàng tiền vệ hàng đầu đông nam á nhất là hoàng bửu và hồng sơn được nhiều câu lạc bộ nước ngoài thèm muốn hồng sơn là cầu thủ xuất sắc nhất tiger cúp 98 , sau này thêm quang hà việt hoàng .so với tài em, hữu thắng, trường giang , quốc vượng hơn hẳn trong hàng tiền vệ của đội tuyển giờ chỉ có tài em là có thể so sánh với các đàn anh.
    hàng tiền đạo nếu đem so sánh huỳnh đức với văn quyến thì có vẻ không chính xác bởi lối đá hai cầu thủ này trái ngược nhau , tôi thấy thanh bình có lối đá giống huỳnh đức hơn vì vậy tôi muốn so sánh huỳnh đức với thanh bình không cần nói mọi người cũng hiểu , còn người đá cặp với các anh văn quyến vượt trội thế hệ đàn anh , như văn si hùng , đặng phương nam , nhưng chỉ nhỉnh hơn chút ít so với quốc cường minh chiến , tại seagames 95 như vậy hàng tiền đạo bây giờ mạnh hơn xét về từng cá nhân nhưng về mức độ phối hợp thì không bằng
    thế hệ của thái lan khí đó rất mạnh được coi là thế hệ vàng và mục tiêu là đoạt chức vô địch châu á và thi đấu tại wc ,ngân hàng nông nghiệp thái đã hai lần vô địch c1châu á năm 93 và 95 vì vậy đội tuyển của họ khi đó rất mạnh so với bây giờ có thể nói là hơn hẳn.
    dog_goldenl thân bạn đã có nick làm nhiều người nhầm tưởng là dia_golden vì vậy theo quy định của ttvnol là bạn đá vi phạm vì vậy tôi sẽ treo nick bạn và kiến nghị admin xoá bỏ nick này khỏi diễn đàn đúng như quy định của ttvn , mong bạn đổi nick khác nhé .
  8. PaulLennon

    PaulLennon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2002
    Bài viết:
    1.235
    Đã được thích:
    0
    Tôi không đồng ý với bác nguyenvantruongvn khi bác cho rằng Thể Công lâm vào tình trạng hiện nay là do các đội khác có ngoại binh.
    Thứ nhất:nội binh của TC quá yếu,rất yếu nữa là đằng khác,bác thử xem có ai của TC đá được không,mỗi Thanh Phương là có thể chấp nhận,nhưng anh ta đang chấn thương.Còn các cầu thủ của quá khứ thì đã già.Tre đã già cỗi,xuống xức nhưng măng không thấy mọc,đó chính là câu nói đúng nhất dành cho TC.Một điều chứng minh cho sự tồi tệ về nội binh của TC đó là việc không có cầu thủ nào cuả TC được gọi vào đội tuyển QG trong thời gian vừa rồi,cái này thì bác đừng có giải thích là "do các đội khác có ngoại binh" hê hê!
    Thứ hai:Đừng nên quên rằng,TC là một trong những đội đầu tiên sở hửu HLV ngoại nhé,Radovic đấy mà cũng chịu bởi đối với dàn cầu thủ như của TC thì có Alex Ferguson đến cũng chịu.Thế dàn cầu thủ nội của TC có ăn được dàn cầu thủ nội của NĐ hay HAGL rôì thậm chí ĐT không?tôi thấy ngay cả nội binh TC cũng thuộc vào loại kém nhất.Chứng minh:
    1>không có cầu thủ nào được gọi vào Đội Tuyển QG,SG chỉ có mỗi Thanh Phương của quý thì lại đang chấn thương nên nội binh của TC vốn đã yếu nay càng yếu hơn
    2>Vì nội binh yếu nên mới phaỉ thuê khẩn trương những cầu thủ mà các CLB khác hiện không cần dùng nhiều như Sỹ Thuỷ, hay Đức Mạnh.May có Đức Mạnh mới có được hai bàn thắng ở trận gặp HP vừa rôi chứ không thì tồi tệ hơn nhiều.Bàn thắng ghi được quá ít,để lọt lưới nhiều bàn,đó là TC!
  9. nguyenvantruongvn

    nguyenvantruongvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    825
    Đã được thích:
    0
    V-League 2004
    Nhìn vào cuộc đua chống rớt hạng
    Bước nhảy ?otam cấp? của Delta Đồng Tháp qua việc giành 7 điểm trong 3 trận đấu gần đây đã đưa đội này thoát khỏi khu vực rớt hạng. Kinh nghiệm của Đồng Tháp trong giai đoạn vượt cạn quả là đáng nể, ngoài yếu tố tinh thần của cầu thủ còn là những tính toán của một ?obộ tham mưu? dày dạn kinh nghiệm trong việc chọn đúng thời điểm thích hợp để tạo bước ngoặt cho cuộc đua trụ hạng.
    Cùng với Đồng Tháp, Ngân hàng Đông Á cũng vừa gây sốc sau khi giành 3 điểm trên sân Lạch Tray. Đã lâu lắm rồi NHĐÁ chưa khuất phục được Hải Phòng trong những lần gặp gỡ trên sân Lạch Tray, ngay cả từ khi họ còn mang trên mình màu áo của Công an TPHCM. Trận thắng vừa qua của NHĐÁ được xem là bất ngờ của mọi bất ngờ để tự tìm cho mình nguồn sáng ở cuối đường hầm trong cuộc chiến trụ hạng.
    Hai đại biểu phía Bắc là Hải Phòng và Thể Công vẫn chưa thoát khỏi vị trí nguy hiểm đã góp phần làm cho cuộc đua ở nhóm cuối bảng trở nên cân bằng hơn.
    Cho dù trên lý thuyết danh sách an toàn trụ hạng còn mở rộng với nhiều đội khác, kể cả Đà Nẵng, Bình Dương và GĐT-Long An, tuy nhiên ba đội này có lực lượng nhỉnh hơn và họ đủ sức để lèo lái con tàu của mình bình an khi cập bến. Nhìn chung, bốn đội ở nhóm cuối bảng vẫn chưa thoát khỏi sự kềm cặp của nhau và những bất ngờ vẫn luôn rình rập ở phía trước.
    Dự đoán 6 trận còn lại
    Đang ở vị trí cuối bảng, Thể Công còn 3 trận đá sân nhà gặp Đồng Tháp, Bình Dương và NHĐÁ; ba trận đá sân khách là Gạch Đồng Tâm-Long An, SLNA và Đà Nẵng. Nếu thi đấu với đúng phong độ của mình, TC có thể giành trọn 9 điểm trong 3 trận đá sân nhà và trong trường hợp giải quyết tốt 3 trận đá sân nhà, Thể Công có nhiều hy vọng giành thêm 4 điểm ở hai trận cuối trên sân Vinh và Chi Lăng. Khi ấy, Thể Công sẽ có trong tay 23 điểm.
    NHĐÁ là đội có thuận lợi về lịch thi đấu khi đá 4/6 trận còn lại trên sân Thống Nhất, nhưng hai trận đấu sắp tới sẽ quyết định nhiều vào kết quả chung cuộc của các cầu thủ TPHCM, đó là hai trận tiếp Hoàng Anh-Gia Lai và Bình Định. Chí ít NHĐÁ cũng phải giành 4 điểm ở hai trận này rồi mới lên kế hoạch cho 4 trận còn lại. Như chúng tôi đã nêu, NHĐÁ có thuận lợi là đá trên sân nhà 4 trận, nhưng họ lại là đội duy nhất ở nhóm cuối bảng phải đương đầu với hai đội đang đua tranh danh hiệu vô địch. Bên cạnh đó, họ còn gặp hai đối thủ trực tiếp trong cuộc đua trụ hạng của mình. Nếu ?obuông? ở hai trận gặp HA-GL và Nam Định thì NHĐÁ phải giành điểm tối đa trước Bình Định, Thể Công, Đồng Tháp và GĐT-LA. Có lẽ phải chờ sau hai vòng nữa mới có dự đoán chính xác về điểm số chung cuộc của NHĐÁ, nhưng mục tiêu mà NHĐÁ phải đạt là giành trên 23 điểm và trận ?ochung kết? của họ sẽ là trận gặp Thể Công trên sân Hàng Đẫy.
    Trong giai đoạn sa sút ở phần đầu của giải, Đồng Tháp đã tìm được trận thắng đầu tiên để tiếp sức cho hy vọng trụ hạng của mình là trận thắng Thể Công ở lượt đi. Vào chiều Chủ nhật tới, nếu ĐT tiếp tục giành 3 điểm trên sân Hàng Đẫy thì cơ may trụ hạng của Thể Công chỉ còn ở mức thấp nhất. Một bài toán nan giải cho Đồng Tháp, nhưng sau đó ĐT còn 3 trận liên tiếp đá trên sân nhà gặp Nam Định, Hải Phòng và LG.HN.ACB mà khả năng họ sẽ giành trọn 9 điểm trước hai trận cuối đá trên sân khách gặp NHĐÁ và Bình Dương. Trên lý thuyết, Đồng Tháp vẫn còn nguy cơ trở lại khu vực đèn đỏ nhưng thực tế thì họ đã gần đến bờ an toàn và Đồng Tháp sẽ đạt 24 điểm khi kết thúc giải.
  10. Sunflowerboy

    Sunflowerboy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2003
    Bài viết:
    1.794
    Đã được thích:
    0
    CLB Thể Công:
    Nhạt nhoà sắc đỏ

    Nói đến Thể Công là nói đến truyền thống, là đội bóng có trung tâm đào tạo trẻ hàng đầu quốc gia, là những cầu thủ mặc áo lính với màu đỏ rực rỡ, màu của chiến thắng. Nhưng có lẽ bây giờ những thứ đó đã lùi xa. Thể Công không còn là mình khi họ vơ vội, vơ vàng những cầu thủ đến từ nhiều miền khác nhau với chất lượng chỉ ở mức trung bình. Liệu có thể gọi đấy là đội bóng Thể Công lừng danh thủa nào?


    Hãy bắt đầu từ ?olò? đào tạo trẻ với những sản phẩm ?omade in Thể Công?. Thời nào cũng vậy, Thể Công không thiếu nhân tài, hết lứa nọ đến lứa kia nối tiếp nhau để tạo ra đội bóng Thể Công trường tồn trong nhiều thập kỷ. Thế nhưng tính hiệu quả của công tác đào tạo trẻ ở ?olò? Thể Công đang bị đặt dấu hỏi. Liên tiếp những năm gần đây, dù đã có một vài cầu thủ được đôn lên đội 1 nhưng không có gương mặt nào thật sự ấn tượng.
    Một chuyên gia đã từng gắn bó với Thể Công lâu năm tâm sự, bây giờ đầu vào của các tuyến trẻ Thể Công dễ dãi quá. Với những lý do khác nhau, người ta đã tuyển mộ ồ ạt vào các lớp đào tạo mà không chú ý đến chất lượng. Khi đầu vào không chặt đã dẫn đến những ?onguyên liệu? kém phẩm chất, kéo theo nhiều thứ, trong đó quan trọng nhất là sự bễ trễ trong công tác huấn luyện. Giờ đây mỗi buổi tập của các lứa năng khiếu chỉ kéo dài hơn một giờ đồng hồ. Đào tạo như thế làm sao khá được. Nhớ lại những lớp đào tạo trước, mà gần đây nhất chính là lứa Nguyễn Hồng Sơn, rèn luyện quên cả ăn, như thế mà vẫn chưa theo kịp thế hệ đàn anh.
    Sự đi xuống về chất lượng đào tạo buộc lãnh đạo đội Thể Công phải chiêu mộ lực lượng từ các địa phương khác. Thế nhưng điều đáng nói là những cầu thủ được tuyển mộ về để khoác áo Thể Công lại có chất lượng không cao. Mùa giải năm nay, dường như những người phụ trách chuyên môn của đội không có sự lựa chọn nào khác hay vì cái gì đó mà ?ovét? tất cả những cầu thủ từ các quân khu đăng ký tham dự giải VĐQG dưới màu áo Thể Công. Và những cầu thủ mới với những cái tên lạ hoắc đó chỉ đáng chơi ở giải hạng Nhất hoặc hạng Nhì mà thôi. Ngay cả cầu thủ Đình Quý, chỉ ngồi dự bị ở đội hạng Nhất Thanh Hoá mà cũng được Thể Công đưa về đăng ký thi đấu. Những vụ tuyển mộ đó đã biến Thể Công chơi ở giải VĐQG nhưng chất lượng chỉ ở tầm hạng Nhất. Đội hình trên hàng tiền đạo gồm Đức Mạnh -Sỹ Thuỷ, hàng tiền vệ với những cầu thủ như Nhật Thanh, Nguyễn Văn Nam, Phan Văn Đại... thì có nên gọi đấy là Thể Công?
    Chính những yếu kém trong công tác quản lý, tuyển lựa VĐV khiến cho Thể Công đang chỉ là cái bóng của chính mình. Ai đó có nói rằng, vấn đề của Thể Công là tinh thần, là cơ chế nên đội mới có kết quả như ngày hôm nay. Điều đó không sai. Nhưng có lẽ nguyên nhân chính vẫn là họ vừa thiếu lại yếu lực. Do vậy, tinh thần có quyết tâm đến đâu nhưng lực mà không có thì không thể giành chiến thắng được.
    Nhiều người nói rằng, Thể Công có trụ hạng năm nay thì năm tới lại xuống mà thôi. Nếu như thế thà chấp nhận xuống để làm lại còn hơn.



Chia sẻ trang này