1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Domain và Host khác nhau ở chỗ nào hả các bác ?

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi jackichan, 20/03/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. jackichan

    jackichan Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    1.099
    Đã được thích:
    24
    Domain và Host khác nhau ở chỗ nào hả các bác ?

    Em chẳng biết gì về mấy cái thứ đó khác nhau ở chỗ nào, có phải nó cùng 1 đặc điểm là để đăng kí trang Web lên trên mạng không? .Cho nên mong các bác giải thích dùm em với !
  2. spypcworld

    spypcworld Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/12/2002
    Bài viết:
    418
    Đã được thích:
    0
    Mình có hai điều muốn nói :
    *Thứ nhất: chữ ?odùm? phải viết là ?ogiùm? (hehe)
    *Thứ hai : Cái này bạn phải hỏi bên box thiết kế web ,nhưng mình sẽ trả lời luôn .
    Lấy ví dụ :Bạn làm xong một trang web trên máy .Bạn cần phải có một host để đưa (up) toàn bộ trang đó lên ,nó sẽ là nơi lưu trữ các trang bạn đã thiết kế . Và để mọi người có thể vào thăm site này thì bạn cần phải đăng kí cho nó một cái tên (domain )..
    -Web Hosting là nơi lưu trữ tất cả các trang Web, các thông tin, tư liệu, hình ảnh của Website trên một máy chủ Internet, Web Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa Website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động.
    -Domain name là một định danh trên Internet cho phép khi người sử dụng Internet nhập định danh này vào trình duyệt Web của họ thì có thể truy cập được tới Website của doanh nghiệp.
    vd : các đuôi : .com , .org , .net , .edu , .info là tên miền cấp quốc tế hay .com.vn , .co.uk thể hiện trang đó của nước nào.
    Còn một lọai nữa là subdomain(thường là free) có dạng : tênbạn.subdomain
    Vd: http://congthao.vze.com --> subdomain ở đây : .vze.com
    http://caodanghieu.dk3.com --> subdomain ở đây : .dk3.com
    Không thể ko vote cho bài viết này !!!
  3. jackichan

    jackichan Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    1.099
    Đã được thích:
    24
    hi```! Cảm ơn bác đã giải thích hộ em ! Thank you !

Chia sẻ trang này