1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

ĐỒNG ĐEN LÀ GÌ, TÁC DỤNG CỦA NÓ

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi sapa_travel, 08/12/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. sapa_travel

  sapa_travel Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/07/2005
  Bài viết:
  1.677
  Đã được thích:
  0
  ĐỒNG ĐEN LÀ GÌ, TÁC DỤNG CỦA NÓ

  MỌI NGƯỜI NÓI NHIỀU VỀ ĐỒNG ĐEN CHÁNG BIẾT NÓ RA SAO, TÁC DỤNG THẾ NÀO
 2. daohoakhach

  daohoakhach Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/04/2004
  Bài viết:
  883
  Đã được thích:
  0
  http://www.google.co.jp/search?sourceid=na***ient&hl=ja&ie=UTF-8&rls=GGLG,GGLG:2005-41,GGLG:ja&q=%22%C4%91%E1%BB%93ng+%C4%91en+l%C3%A0+g%C3%AC%3F
 3. antigod

  antigod Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/12/2004
  Bài viết:
  5.791
  Đã được thích:
  4
  CHỉ biết cái này rất quý.
  KO được phép mang lên máy bay sợ làm nhiễu sóng.
 4. nguyencongtu712

  nguyencongtu712 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/02/2005
  Bài viết:
  1.310
  Đã được thích:
  0
  Không có thật, chỉ là lời đồn đại nhằm mục đích lừa bịp người khác.
 5. biettiti

  biettiti Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/12/2002
  Bài viết:
  1.573
  Đã được thích:
  0
  Đồng đen là đồng hợp kim chứa nhiều các chất khác như kẽm, thiếc...và khi người ta đúc xong thì hun khói rồi đánh bóng nên trông nó đen thôi
 6. To_ti_te

  To_ti_te Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/09/2004
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  0
  Huyền thoại đồng đen
  Hai năm nay, nhiều vụ án liên quan đến đồng đen đã được đưa ra xét xử. Hồ sơ các vụ án cho biết tất cả đều lừa đảo, người bị lừa hầu hết là doanh nhân ở TP HCM với tổng số tiền thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng. Đồng đen là gì mà khiến nhiều người phải bỏ ra những khoản tiền lớn để sở hữu nó?
  Cho đến bây giờ, vẫn chưa có câu trả lời chính thức đồng đen là gì. Trên các báo giai đoạn giữa những năm 80 (thế kỷ trước) có đăng nhiều vụ án về đồng đen và đã có người bảo rằng đó chính là những thỏi uranium hàm lượng thấp do quân đội Mỹ sử dụng trong các thiết bị quân sự trước đây. Quả thật uranium rất đắt, thế nhưng "giới mua bán" bác bỏ điều này.
  Trả lời một bạn xem truyền hình trong chuyên mục KCT hỏi đồng đen là gì, giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói: "Cho đến giờ các nhà khoa học vẫn thực sự chưa biết đồng đen là gì, chỉ biết rằng trong đó có đồng, vàng và rất nhiều những thành phần khác chưa được biết tới". Câu trả lời này của giáo sư Nguyễn Lân Dũng khiến chúng ta nghĩ rằng đồng đen là cái gì đó rất thật nhưng chưa được hiểu tường tận chứ không phải là những thỏi uranium, những tượng đồng nhúng acid nitric cho đen hoặc chỉ là những huyền thoại dùng để lừa đảo nhau.
  Cách đây chừng 5 năm, một người từng có chân trong một đường dây mua bán đồng đen, đã từng bán nhà để theo đến cùng và mất hơn 200 triệu đồng để tận mắt chứng kiến một thỏi đồng đen bé bằng hộp diêm. Người đó kể rằng: Nói chuyện này ra nhiều người không tin nhưng thực sự tôi đã cầm đồng đen trên tay, một thỏi chỉ bằng ngón tay cái nhưng nặng đến 2,7 kg, thế nhưng khi bỏ vào xô nước bằng sắt (phải là sắt chứ không phải nhôm hoặc thiếc) thỏi đồng đen chìm nhưng không nằm sát đáy mà lơ lửng. Nếu áp đồng đen vào gương soi mặt, gương sẽ rạn ra nhiều mảnh rồi vỡ; áp nó vào hộp quẹt gas có đá lửa hoặc hộp diêm, cả hai sau đó sẽ không thể phát ra lửa được nữa; áp nó vào đèn neon, đèn sẽ đen thui ngay lập tức và nếu để lâu đường dây điện sẽ nóng lên rồi cháy; áp nhẫn vàng thật vào nó thì màu vàng sẽ thành màu trắng như nhôm... Trong đó, hai cách thử đồng đen phổ biến nhất là thả vào xô nước bằng sắt và áp vào vàng thật. Chạm vào nó xong người mệt mấy ngày chưa hết.
  Theo Thanh Niên, trên thế giới chỉ có mấy nước có đồng đen là Việt Nam, Lào, Thái Lan, Miến Điện. Không phải chúng xuất hiện khắp nơi mà theo một vệt bắt đầu từ Nghệ An, Hà Tĩnh kéo về phía tây qua các nước đó. Rằng, cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ NASA là người cuối cùng mua đồng đen qua các tay môi giới Thái Lan với giá hàng triệu hoặc chục triệu đô la. Rằng, không thể giải thích được các tính chất kỳ lạ của đồng đen ngoài giả thuyết cho rằng đồng đen chính là những mảnh vỡ của một phi thuyền của người ngoài trái đất rơi xuống cách nay đã hàng triệu năm. Rằng, mua bán đồng đen là chuyện vô cùng thần bí, nó như có tánh linh và biết chọn người để cho hưởng lộc, nhiều người tán gia bại sản vì nó nhưng cũng có người phất lên nhờ nó. Người không có số cầm nó trên tay thì tiền chồng hàng bao tải rồi nhưng vẫn không mua được!?.
  Đồng đen như một huyền thoại vẫn âm thầm tồn tại đâu đó trong xã hội chúng ta.
  (Theo NgoiSao.net)
  "http://ngoisao.net/news/thoi-cuoc/2004/11/3b9af45d"
 7. Mrsuccess

  Mrsuccess Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/04/2002
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Đến Đền Quán Thánh xem ...
  tuy nhiên nghe nói cũng là đồ rởm thui ...
 8. Jet_Ace

  Jet_Ace Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/12/2003
  Bài viết:
  830
  Đã được thích:
  0
  hè hè, toàn trò bịp thôi, báo An ninh Thủ đô hay Công an Nhân dân cách đây độ 1 tháng có đăng 1 vụ lừa đảo bán "đá thiên thạch" với thủ đoạn tương tự:
  - cân dởm.
  - xô sắt gắn nam châm, cục "đồng đen" cũng gắn nam châm.
  - 2 tấm gương giống nhau, 1 tấm hơ nóng rồi nhúng vào nước lạnh đột ngột.
  - tay ướt bật diêm.
  - đèn 220V cắm điện 110V hoặc ngược lại.
  - v.v

Chia sẻ trang này