1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đóng góp ý kiến củng cố, xây dựng và phát triển box

Chủ đề trong 'Nghệ thuật Nhiếp ảnh' bởi haintvinataba, 07/04/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. haintvinataba

    haintvinataba Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/02/2007
    Bài viết:
    578
    Đã được thích:
    0
    Đóng góp ý kiến củng cố, xây dựng và phát triển box

    Tình hình từ sau Tết Nguyên Đán, Box Nghệ Thuật Nhiếp ảnh không khí có chiều hướng đi xuống. Các buổi họp mặt trưa thứ 7 hàng tuần tại 17 Triệu Việt Vương rất ít người tới, các cuộc offline tập thể cũng ít được tổ chức. Đồng thời có nhiều vấn đề gây tranh cãi về chất lượng ảnh, post ảnh lên diễn đàn v.v....

    Trước tình hình trên, để củng cố, xây dựng và phát triển box Nghệ thuật nhiếp ảnh nghệ thuật, tôi mạn phép lập toppic để xin sự đóng góp của các thành viên trên tinh thần xây dựng. Sau đó các ý kiến sẽ được phân tích, sàng lọc đưa lên đây để thực hiện.

    Trân trọng.
  2. haintvinataba

    haintvinataba Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/02/2007
    Bài viết:
    578
    Đã được thích:
    0
    Đầu tiên tôi xin được có ý kiến như sau:
    1/. Các thành viên tham gia nhóm,đi offline cùng nhóm, xin post ảnh lên box Nghệ thuật nhiếp ảnh (coi như trả bài để xây dựng phong trào), sau đó muốn post lên đâu thì post, tránh hiện tượng ăn cây táo, rào cây sung.
    Cụ thể:
    http://www.photo.vn/coppermine/displayimage/cat=0/pid=111326.html
    Đề nghị các thành viên suy nghĩ.
    2/. Các thành viên tham gia các buổi offline cần tôn trọng các quy định, tế nhị trong việc chụp mẫu, cần tôn trọng tập thể. Không kéo mẫu đi chụp riêng trong khi các thành viên khác, các mẫu khác phải chờ 1 cá nhân làm các việc đó. Như vậy không tránh khỏi tình trạng mất đoàn kết.
    - Các bác chụp đẹp rồi thì đừng đi với anh em.
    - Các bác có giỏi thì tự tim mẫu, tự tổ chức các buổi chụp riêng của các bác, khỏi cần dính đến anh em.
    Buổi chụp tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra tình trạng cả nhóm 5 mẫu chụp tập thể, 1 bác kéo mất 1 mẫu đi cả mấy tiếng đồng hồ, làm hỏng đội hình, không thể chụp tập thể được nữa.
    Buổi chụp Kimono tại Mã Mây có người bỏ nhóm, đưa mẫu đi công viên chụp riêng.
    Hy vọng thành viên nào có biểu hiện như trên, tự post bài xin lỗi anh em và nhận hình thức "kỷ luật" vào T7 ngày 12/04/2008 tại 17 Triệu Việt Vương.
  3. congiomuaha96

    congiomuaha96 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2004
    Bài viết:
    1.433
    Đã được thích:
    0
    Theo em, phải có 1 nội quy về mẫu ạ. Ví dụ như hôm qua, là buổi chụp riêng của anh haiviataba, hic, chẳng hiểu sao thành buổi off của cả nhóm? 1 buổi đi chụp riêng phải xây dựng lên từ rất lâu, mất bao công phu và sức lực, chưa tính là rất tốn tiền,
    Với những mẫu đã mời đi chụp cùng nhóm, thì các bạn có thể mời riêng đi chụp, còn trong buổi chụp của toàn thể box, phải có đi theo tập thể.
    Đối với các buổi chụp riêng của người nào, nếu người đó có mời các thành viên khác, thì 1 nguyên tắc tối thiểu đó là: không đuợc lấy mẫu của người đó để chụp riêng cho mình dù đó là ngày khác. Trong chủ đề của người chụp riêng, người ta có ý đồ cụ thể, vì vậy các thành viên được mời không được tiết lộ cho ai, và phải theo sự sắp đặt của người tổ chức ra buổi chụp đó. Để có mẫu trong 1 buổi chụp riêng, người chụp đã phải chụp rất nhiều lần mẫu đó, thì mới cho mẫu đó theo chủ đề được chọn. Mà 1 buổi chụp thì không hề đơn giản, nào là tiền đạo cụ, quần áo, nào lá uống nước, nào là ăn uống (box chúng ta vẫn nổi tiếng là galan mà.)
    Vài lời, cho những người mới bước vào nhiếp ảnh như chúng ta,
  4. nightshade

    nightshade Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2003
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Kho&aacute; topic với l&yacute; do: Topic tế nh<, d. gây mất 'oàn kết box, 'ề ngh< chủ topic PM cho những thành viên 'i chụp cùng 'f trao '.i riêng .
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này