1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đông Hà - Thành phố tương lai.

Chủ đề trong 'Quảng Trị' bởi congai86, 01/07/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. phuongmai04

  phuongmai04 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/04/2006
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  0

  [/quote]
  Nhắc đến Cửa Tùng cũng là một điều xót xa nữa. Nhớ năm ngoái trở về bãi biển này, mình thấy nó xác xơ. Người ta xẻ các ngọn đồi xung quanh một cách không thương tiếc. Nhìn màu đất đỏ trong nắng sớm cứ như màu máu vậy. Không biết ai đó đã nghĩ ra việc xây dựng con đường nhựa xuống sát dưới bãi tắm. Có lẽ làm vậy để "các sếp" lao xe hơi xuống cho nhanh, khỏi phải đi bộ.
  [[/quote]
  Bạn nói đúng vào nỗi buồn của tôi rồi!
  Chắc ai cũng biết câu thơ Tố hữu " Ai về với quê hương ta tha thiết
  Sông Hương, Bên Hải, Cửa Tùng
  "
  Thế mà giờ đây những nhà quy hoạch, những người xây dựng và cao hơn nữa là các cấp lãnh đạo của Tỉnh QT đã biến Bãi biển một thời mệnh danh là " Nữ hoàng của các bãi tắm " thành một bãi biển tạp nham, lổn nhổn.
  Tuổi thơ tôi gắn liền với kỷ niệm về những đợt cắm trại ở Cửa Tùng, Vĩnh Mốc... Trong tâm trí tôi sao Cửa tùng đẹp thế! Một bãi biển phẳng lỳ cát trắng ôm lấy ngọn đồi đất đỏ um tùm cây xanh. Nước biển trong vắt đi xa hàng trăm mét vẫn không lút đầu. Cảnh cửa Tùng như một bức tranh vừa nhẹ nhàng, vừa sống động mà bất cứ ai cũng phải trầm trồ.
  Hôm vừa rồi từ Hn về, tôi cứ quảng cáo với những bạn cùng đoàn công tác về vẻ đẹp của Cửa Tùng. Nhưng ôi thôi, khi đến nơi thì tôi chết lặng không thể nói được điều gì cả.
  Thay vì những bãi cát trắng là dãy hàng quán nhếch nhác sát mép biển. Đường nhựa chạy dọc bờ biển hết sức vô duyên như thể lưỡi dao đâm vào đi không gian và cảnh quan biển. Cái kè đá xây lên đã làm biển ăn sâu vào đất liền. Tôi đứng mắt tìm mãi phiến đá to như chiếc giường, phẳng lỳ ngày xưa mỗi lần thuỷ triều xuống là nổi lên nhưng bây giờ không thấy nữa. Hỏi những người dân ở đó, họ buồn bã chỉ sâu dưới đáy biển.
  Buồn quá Cửa Tùng ơi...
 2. Rockerfeller_III

  Rockerfeller_III Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/09/2004
  Bài viết:
  814
  Đã được thích:
  31
  Nói về tính thẩm mỹ thì con đường đó đúng là một nhát chém vào giữa khuôn mặt của NỮ HOÀNG. Đồng ý là ngày xưa có con đường, nhưng kô vì thế mà xây một con đường nhựa xuống sát bãi tắm được. Một hình ảnh rất mất mỹ quan, thể hiện rõ tư tưởng "ăn xổi ở thì" của người quản lý.
  Còn chuyện quán xá, nhà cửa mọc lung tung, chẳng lẽ đổ lỗi cho dân sao?
 3. abutu

  abutu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/12/2005
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  0
  thế theo các bạn Cửa Tùng nên quy hoạch như thế nào cho hợp lý
 4. Rockerfeller_III

  Rockerfeller_III Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/09/2004
  Bài viết:
  814
  Đã được thích:
  31
  Tôi có viết một vài gợi ý nho nhỏ gởi lên đây rồi, tiếc là đã bị admin xoá mất.
 5. cacbanoi

  cacbanoi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  31/05/2002
  Bài viết:
  2.182
  Đã được thích:
  0
  Các bác ở đây cứ lo là ĐH lên thành phố hay không lên thành Phố, tại sao không nghĩ là làm sao cho dân ĐH của các bác có cuộc sống tốt hơn vật chất đầy đủ hơn, bây giờ ĐH đang là thị xã mà nếu thị xã của các bác phát triển mạnh đời sống của các bác tốt, dân sống đầy đủ vật chất, trường học bệnh viên có cơ sở hạ tần tốt thì sống ở thị xã cũng sướng đâu cần phải lên thành phố, nếu ĐH muốn lên thành phố thì các bác phải đánh sập một số tỉnh và thành phố thuộc miền Trung gần các bác có nền kinh tế cao hơn ĐH, thành phố Huế tuy không giàu nhưng mà cuộc sống cơ sở hạ tần yếu tố du lịch và kinh tế vẫn hơn, mà đời sống nhân dân thì sao đâu có phải ai cũng sung sướng, các bác thấy ở ĐN đấy, ham lên thành phố làm gì khi mà dân còn đang sông khổ sở, em lại sợ chạy đua theo lên thành phố thì đến lúc những đàn em đi sau nó lại có nhiều tệ nạn, thì mệt lắm, cứ yên ổn mà sống miễn sao mong cho dân xung quanh muốn sống tốt hạnh phúc
  p/s : To tnl: ông anh biệt tăm biệt tích lâu quá không gặp dao này sao rồi, còn nhớ thằng em không vậy. pm cho em nhé
  to: hoasosac: bà chị vẫn khoẻ chứ có nhớ thằng em này không vậy, bà chi lấy chồng chưa lâu ngày thằng em về thăm lại hàng xóm láng giềng một chút.:D
  Được cacbanoi sửa chữa / chuyển vào 23:51 ngày 30/08/2006
 6. Rockerfeller_III

  Rockerfeller_III Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/09/2004
  Bài viết:
  814
  Đã được thích:
  31
  Đồng ý với tranh luận của bạn. Vào Đà Nẵng, thấy những con đường rộng thênh thang chạy quanh mép biển, thấy rất bề thế. Nhưng dừng chân lại một lúc suy nghĩ thì cảm thấy rầu lòng. Đường sá rộng thênh thang, khiến Đà Nẵng có vẻ bề thế, nhưng xe cộ chạy trên những con đường đó thì rất thưa thớt. Con đường từ cầu sông Hàn xuống Tiên Sa khoảng 10-15 phút mới có một chiếc xe chạy. Điều đó có nghĩa là: Đà Nẵng trông rất bề thế, nhưng hoạt động bên trong (hoạt động công nghiệp ấy) chẳng có gì. Có người cãi lại: Xây bề thế như vậy là lo xa. Trong 5-10 năm nữa, Đà Nẵng sẽ "lớn" kịp để mặc vừa chiếc áo may sẵn. Những con đường lúc đó sẽ đầy xe cộ cho mà xem. Tôi nghi ngờ: Với nạn rút ruột công trình phổ biến như hiện nay (thay bê tông cốt thép bằng bê tông cốt tre), thì liệu những con đường bạc tỷ đó có đủ sức để nằm chờ từ đây đến đó?
  Nó cũng tương tự như cái chợ Đông Hà vậy. Chợ rất bề thế, nghe đâu có quy mô lớn nhất miền Trung, hệ thống phòng cháy chữa cháy rất hiện đại (hồi mới khánh thành ấy, chắc giờ thì hư rồi). Nhìn bên ngoài, trông chợ Đông Hà rất "hùng dũng", như một đoàn thuyền tiến thẳng ra đại dương vậy. Nhưng đi vào bên trong thì "vắng như chùa bà Đanh", chỉ có khu chợ lụp xụp bên hông là nhộn nhịp thôi. Chợ chính chẳng có gì. Thấy mà rầu lòng.
  Rõ ràng, đến thời đại này, vẫn có người muốn cái vẻ bề ngoài cho hoành tráng, còn bên trong có gì hay không thì "ta biết với ta".
  Được Rockerfeller_III sửa chữa / chuyển vào 13:59 ngày 01/09/2006
 7. minh_le

  minh_le Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/12/2002
  Bài viết:
  780
  Đã được thích:
  0
  Chú ni chắc chẳng bao giờ đi chợ !
  Phát biểu linh tinh! Đã 10 năm đi vào hoạt động rùi , bây giờ vừa đấu giá lại các lô hàng và sắp xếp các khu chức năng nên trông rất hoành tráng.Riêng hàng Áo quần không bị phân biệt chợ nhà quê và chợ thành thị như ngày xưa nữa thì còn đâu nhộn nhịp với không nhộn nhịp?!. Hàng ngày ngang qua chợ nhìn cái bãi đỗ xe dành cho xe otô thì biết ngay có vắng như chùa bà đanh không? chú có biết doanh thu của chợ 1 ngày bao nhìu không?! Mà thôi, không nói nữa, nếu không lại bảo là bảo thủ, tui rất ghét ba cái trò nói nhăng nói cuội và cho ta đây là biết tuốt lắm ! Vừa rùi tui xoá béng cái topic do Hss lập ra đó, bởi cãi nhau với những người toàn nghe cái ống thổi lữa mệt người!.
  Chả quan tâm chú là người ở đâu, nhưng mà đọc bài nào cũng bêu xấu Quảng Trị ngán lắm, chả biết có bao giờ tự soi lại mình chưa?
 8. hoaleQT

  hoaleQT Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/08/2005
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Mấy câu khẩu hiệu kiểu đoàn đội ni nghe quen quá rồi!
  Uh! thì ai xa quê ma không "luôn dõi theo quê nhà"! ai cũng thấy "quê mình vẫn còn nghèo quá "! và ai cũng muốn "luôn tin tuởng vào chính bản thân mình". Nhưng vấn đề là: làm gì? làm từ đâu? làm như thế nào?...thì lại không thấy!

Chia sẻ trang này