1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đồng hành cùng V-League 2018

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi BlueSea96, 25/11/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. romeas

    romeas Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/04/2004
    Bài viết:
    4.378
    Đã được thích:
    4.667
    Ông VFF1 càng nói càng rõ cái yêu ghét riêng của mình. Thôi tranh luận làm gì cho mệt. Việc kiêm nhiệm nhiều vị trí trước tiên đã có thể khiến quá sức mà làm không được tốt (nhưng thôi, cứ cho ông Tú là siêu nhân nên sẽ ok). Nhưng quan trọng hơn là nguy cơ thiếu khách quan dân chủ, thiếu phản biện, vừa đá bóng vừa thổi còi, độc đoán. Giờ chưa thấy nhưng khi cái lợi đến, ai dám đảm bảo ông ý không được vừa đề xuất, vừa phê duyệt, vừa lấy tiền?? Tốt nhất là đừng để nó xảy ra. Ông Tú hay ông nào cũng thế thôi, cùng 1 bộ máy tổ chức thì không nên kiêm nhiệm.
    __DucNo__, __DucNo_halosun thích bài này.
  2. Red_Arrow

    Red_Arrow Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/01/2018
    Bài viết:
    430
    Đã được thích:
    302
    Nếu ông Tú làm nhiều chức mà Đức nổ bỏ bóng đá thì là cái phúc lớn nhất cho bóng đá nước nhà.
    __DucNo_ thích bài này.
  3. VFF1

    VFF1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/11/2016
    Bài viết:
    403
    Đã được thích:
    552
    Tất cả các điều các bác nói chỉ là lí thuyết: 1 người kiêm nhiệm k có phản biện, 1 mình làm nhiều việc quá sức... phân tích suông thì là như vậy, ai chẳng nói được.

    Tốt nhất là nhìn vào thực tế, từ ngày ông Tú lên bộ máy đang chạy ổn, làm tròn vai nhiệm vụ của mình, hy vong sẽ có nhiều cái mới hơn, tốt hơn trong thời gian tới.

    Nói luôn là các bác k đủ sức làm nhiều việc cùng lúc k có nghĩa là người khác k đủ.
    __DucNo_ thích bài này.
  4. romeas

    romeas Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/04/2004
    Bài viết:
    4.378
    Đã được thích:
    4.667
    Bác nào kể cho tôi xem ông Tú làm được gì đặc biệt từ lúc nhậm chức với. Đây là câu hỏi nghiêm túc.
    --- Gộp bài viết: 21/03/2018, Bài cũ từ: 21/03/2018 ---
    __DucNo_ thích bài này.
  5. VFF1

    VFF1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/11/2016
    Bài viết:
    403
    Đã được thích:
    552
    .....Trong đó có việc không cung cấp chính xác số liệu hạch toán, chia lợi nhuận từ việc khai thác bản quyền V-League 2017. Từ đó dẫn đến quyền và lợi ích hợp pháp của VPF. —-> bảo vệ quyền lợi cho VPF.

    ...Với việc các vướng mắc đã được giải quyết, kế hoạch tường thuật trực tiếp các trận đấu tại V-League 2018 vẫn sẽ diễn ra như đúng kế hoạch. Và người hâm mộ cũng sẽ không phải lo ngại chuyện sẽ không được xem các trận đấu vì vấn đề bản quyền như trước đó—-> bảo đảm quyền được xem các trận đấu cho NHM.

    https://m.baomoi.com/vpf-giai-quyet-cang-thang-ban-quyen-truyen-hinh-v-league-2018/c/25203926.epi

    ...
    Đầu tiên là việc ông Tú đã mang về nhà tài trợ mới cho V.League 2018. Với việc Toyota muốn giảm gói tài trợ xuống thấp hơn, ông Tú đã chủ động từ chối và đàm phán với NutiFood. Gói tài trợ này có thời hạn 3 năm. Tuy nhiên, vì VPF chỉ được VFF giao quyền 1 năm nên ông Trần Anh Tú đã ký hợp đồng giao quyền với NutiFood. Nghĩa là VPF và nhà tài trợ này sẽ hợp tác với nhau trong 1 năm và sẽ ưu tiên hợp tác 2 năm tiếp theo.

    ...
    Điều đổi mới lớn nhất chính là VPF sẽ không lập Ban tổ chức giải mà thay vào đó thành lập ban điều hành để tổ chức, điều hành các giải chuyên nghiệp Việt Nam. Vị trí Trưởng BTC V.League sẽ không còn, thay vào đó ông Trần Anh Tú sẽ trực tiếp điều hành các giải V.League, hạng Nhất và Cúp Quốc gia. Trưởng Ban điều hành là TGĐ và các Phó ban chính là các Phó TGĐ.

    Lý do được ông Tú đưa ra là: “Chúng tôi muốn quyền lực điều hành được tập trung thay vì một bộ máy BTC cồng kềnh trước đây. Thứ nhất, điều này giúp VPF xử lý thông tin nhanh, chính xác thay vì đôi co qua lại như trước giữa CLB cũng như giới truyền thông. Thứ hai, việc tinh giản biên chế giúp cho VPF tiết kiệm được một khoản kinh phí rất lớn”.


    https://laodong.vn/the-thao/khai-mac-vleague-2018-khi-bau-tu-lam-truong-giai-595033.ldo

    Để nói đặc biệt thì chưa đặc biệt đâu, nhưng mà đã dám làm, dám nghĩ, dám đấu tranh và giám đổi mới, cho tới hiện tại thì đánh giá ở mức tròn vai và giải quyết công việc nhẹ nhàng hơn các đời trước nhiều.

    Hình như cũng mới làm 3 tháng thôi, theo dõi và để yên cho người ta làm, lúc nào có tội hãy lên án.
    __DucNo_ thích bài này.
  6. LackOfMoney

    LackOfMoney Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2009
    Bài viết:
    7.424
    Đã được thích:
    6.323
    Giả sử nhé, công ty cá cược bet365 chẳng hạn tổ chức ra V-League, lập ra VFF. Làm rất tốt. Chưa nói tới chuyện trọng tài vẫn mắc lỗi thường xuyên, sân vẫn xấu, vẫn có 1 ông chủ nhiều đội bóng, kết quả có phần đoán được trước... Thì các bác thấy ổn chứ?
    Còn thành công gần đây của bóng đá VN chưa liên quan gì tới ông Tú. Giải VL 2018 mới đc 2 vòng đánh giá được gì mất gì hay là cứ thế kế thừa? Nếu 1 mình ông ý làm hết làm tốt thì tốt nhất từ nay dẹp hết các chức vụ đi, gộp về 1. Chỉ cần có 2-3 cái ghế khác đối trọng to tương đương 4-5 cái ghế của ông Tú cộng lại là được.

    Còn về ông Đức, có khi nào ông nản với bọn JMG quá mà nhân tiện quả này giải thể HAGL luôn? :D, nói chung là ông mà nghỉ thì thiên hạ chửi ông đem con bỏ chợ, còn nếu ông Tú lên mà ông không nghỉ thì thiên hạ cung chửi vì hèn, nói lắm mà không làm được gì.
    __DucNo_ thích bài này.
  7. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.063
    Đã được thích:
    4.145
  8. bong3877

    bong3877 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/12/2008
    Bài viết:
    2.502
    Đã được thích:
    1.669
    Ông Đức nghỉ thì sẽ có người khác bê cả cái lò đấy cho mà xem. Lò jmg vẫn hot lắm
    __DucNo_ thích bài này.
  9. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.993
    Đã được thích:
    19.154
    Thực trạng một số cán bộ, giáo viên trong nhà trường hiện nay phải kiêm nhiệm thêm nhiều chức danh đã gây ra tình trạng quá tải, mệt mỏi đối với các thầy cô.

    Theo đó, tác giả Hữu Sơn cũng đặt ra câu hỏi về biểu hiện mất dân chủ, “vua một cõi” ở nhiều nhà trường hiện nay liệu có đang gia tăng?

    Tòa soạn trân trọng gửi đến độc giả bài viết.

    Không ít trường phổ thông hiện nay, một số cán bộ, giáo viên phải gánh vác quá nhiều việc của chính quyền, đoàn thể, tổ chức đảng trong đơn vị nên đã gây ra tình trạng quá tải cùng với sự yếu về kém hiệu quả, chất lượng công việc không đạt yêu cầu.

    Thầy T.A, đồng nghiệp của tôi, hiện là Phó Hiệu trưởng một trường trung học cơ sở ở tỉnh Kon Tum cho biết: “Nhiều năm qua, một mình thầy phải đảm nhiệm đến 3 chức vụ: một là Phó Hiệu trưởng (lo chuyên môn, cơ sở vật chất, lao động, hoạt động phong trào vì nhà trường chỉ có 1 cấp phó); hai là Chủ tịch công đoàn cơ sở và ba là chi ủy viên của chi bộ đảng. Có thời điểm, thầy T.A làm không hết việc”.

    Là chỗ bạn bè, đồng nghiệp thân thiết, tôi từng hỏi thầy T.A: “Có phải, anh tham nhiều chức, nhiều việc không? Tại sao chức Chủ tịch công đoàn lại do một Phó Hiệu trưởng kiêm nhiệm luôn?

    Thầy T.A phân trần: “Tôi chẳng bao giờ muốn “ôm” nhiều chức, nhiều việc cho khổ, cho mệt mỏi cả, nhưng ở đây, nhiều trường có quy định “bất thành văn” như vậy nên đành phải chấp nhận và cố gắng gánh vác”.

    Các đồng nghiệp của tôi ở nhiều tỉnh than thở: “Ngoài chức tổ trưởng chuyên môn, công việc thư ký hội đồng, tụi tôi còn phải gánh vác thêm chức Chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn, trưởng ban thanh tra nhân dân…

    Nhiều thầy cô đã đề đạt lên Hiệu trưởng, Hội đồng sư phạm nhà trường xin cho rút bớt, chỉ nhận một chức thôi để làm cho tốt nhưng Hiệu trưởng cứ vận động, năn nỉ. Những công việc đó chỉ có các em làm được thôi, trường này có còn ai nữa đâu”. Vì nể nang lãnh đạo thế rồi lại cố gắng làm tiếp”.

    Theo quy định hiện hành, chế độ giảm tiết, phụ cấp trách nhiệm cho các chức vụ trong nhà trường chỉ được tính và hưởng 1 mức cao nhất.

    Từ những thực trạng, ví dụ cụ thể nêu trên, cho thấy các địa phương, nhà trường vẫn chưa thật sự quan tâm đúng mức và làm tốt công tác tổ chức “bộ máy” cán bộ ở đơn vị mình.

    Một đơn vị trường học thường có từ vài chục đến hàng trăm con người, thầy cô giáo, thế sao một hay vài cán bộ, giáo viên phải kiêm nhiệm nhiều chức danh đến vậy?

    Rõ ràng, một người được giao phó quá nhiều việc, nhiều chức thì khó có thể tập trung đầu tư, nghiên cứu, thực hiện chức trách một cách có hiệu quả cao được.

    Một người nhưng phải làm nhiều “vai” chính quyền, tổ chức công đoàn, thanh tra nhân dân thì liệu có công bằng, khách quan, dân chủ, công khai hay không khi tổ chức thực hiện, khi kiểm tra, giám sát?

    Phải chăng biểu hiện mất dân chủ ở nhiều nhà trường đang gia tăng, hiệu trưởng trở thành “vua một cõi” gây bức xúc trong giáo viên lâu nay.

    Có lãnh đạo nhà trường chỉ thích giao việc, giao chức cho một số người mà họ tin tưởng, dễ sai bảo, nói đâu nghe đấy, thuận lợi cho những quyết sách của họ.

    Có một số cán bộ, giáo viên chúng ta lại mắc tật “tham quyền cố vị”, mình đã có tuổi, công nghệ thông tin ít thành thạo, công việc quản lý, điều hành, chuyên môn có dấu hiệu chậm chạp mà vẫn không chịu buông chức tổ trưởng chuyên môn, chủ tịch công đoàn cho những anh, chị em trẻ trung, năng động trong tổ, nhà trường làm.

    Nhiều Ban Giám hiệu do nể nang, sợ mất lòng những “cây cao bóng cả” nên cứ phân công, sắp xếp, bổ nhiệm những người ấy làm hết năm này, nhiệm kỳ này qua năm khác, nhiệm kỳ khác.

    Đề xuất của cán bộ, giáo viên ở một số trường cần thay thế dần tổ trưởng chuyên môn đã “già nua” để hoạt động chuyên môn các tổ đi vào thực chất, hiệu quả hơn nhưng hiếm khi được lãnh đạo nhà trường lưu tâm, có ý thức đổi mới, chuyển hóa bằng quyết định sáng suốt.

    Cũng có giáo viên có năng lực làm việc nhưng lại luôn tìm cách trốn tránh, không muốn làm (vì sợ đụng chạm, tốn thời gian, ảnh hưởng đến dạy thêm….) khiến nhiều Ban Giám hiệu nhà trường phải “đau đầu”.

    HỮU SƠN
    __DucNo____DucNo_ thích bài này.
  10. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.063
    Đã được thích:
    4.145
    Bác nào biết thì confirm giúp tôi xem bầu Tú có phải uống nước Sông Lam k?
    Nếu đúng vậy, thì một cách cảm tính, tôi cũng thấy lo ngại.
    __DucNo__ thích bài này.

Chia sẻ trang này