1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đồng hành cùng V-League, giải hạng Nhất và Cúp quốc gia 2020

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi BlueSea96, 29/10/2019.

 1. 4 người đang xem box này (Thành viên: 3, Khách: 1):
 2. obafemi_martin,
 3. BlueSea96,
 4. Kilogamx8x
 1. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  17.543
  Đã được thích:
  16.029
  Há há... giờ đã hỉu tại sao Thanh Quế lại đì đẹt :))

  "Ở mùa giải trước, "bầu" Đệ luôn là người trực tiếp ngồi tại khu kỹ thuật của Thanh Hóa khi trận đấu diễn ra, có lẽ rằng tại Việt Nam ít đội bóng nào có một "ông bầu" muốn can thiệp vào mọi chuyện của đội bóng như Thanh Hóa."
 2. minhchau1110

  minhchau1110 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  02/12/2018
  Bài viết:
  343
  Đã được thích:
  88
  Cái lúc dẫn 2-0 rồi đá như trêu ngươi, nhìn đội có học chạy theo bóng mà tội vãi
 3. thanhle2004

  thanhle2004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/06/2004
  Bài viết:
  2.731
  Đã được thích:
  1.304
  Không phải kỳ thị người Thanh Hóa, nhưng nói thật trên đời này khó làm việc nhất là với dân Thanh Hóa (các bác xứ Thanh thông cảm). Nhà em mà cứ động đến đối tác, đồng nghiệp quê Thanh Hóa là chờn chợn. Dân Nghệ cũng khó, nhưng cũng còn đỡ hơn.
 4. Namdinh80

  Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2003
  Bài viết:
  3.211
  Đã được thích:
  1.457
  Thanh Hóa để làm thì ban đầu - giữa khá dễ, vì họ thông minh mà khéo léo không kiểu cương trực phản đối ngay. Nhưng tới cuối nhất là chia tiền thì căng đó, nên cần có những sự rõ ràng, mất lòng trước hơn được lòng sau. Nói chung tỉ lệ đoàn chuẩn của họ quá thấp thật, không thế nọ thì thế chai. Căn bản họ đều có năng lực, đặc biệt nhẫn nhìn và tầm nhìn tương đối xa.
 5. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  17.543
  Đã được thích:
  16.029
  Nhớ hồi học đại học năm nhất lớp tui có duy nhất 1 thằng người Thanh Hóa phải nói là siêu quậy luôn! Nhưng cũng được bạn bè quý lắm vì rất nhiệt tình. Nó còn lập ra đội BĐ nữ của lớp - tham gia giải BĐ nữ của trường mà tác phong huấn luyện chị em của nó cứ như hlv Võ líc luôn :))

  Học được chừng hơn 1 kỳ thì bị nhà trường phát hiện ra là nó nhờ người thi hộ vào ĐH - kết quả là xách dép về quê nuôi heo :D
 6. muaxuanbackinh

  muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

  Tham gia ngày:
  09/07/2003
  Bài viết:
  5.882
  Đã được thích:
  2.456
  Cái tâm lý ghét 36 thật ra nó là một ám ảnh cực mạnh với dân Bắc trong mấy chục năm qua. Tôi dám nói, ở Hà Nội, bà mẹ bình thường nào cũng sẽ giãy nảy lên khi biết con mình yêu một cô/cậu Thanh Hóa , cho dù gia thế của ngay nhà mình cũng chẳng phải là cái gì ghê gớm.Nó cũng như câu chuyện có quá nhiều huyền thoại về dịch vụ ở Sầm Sơn, mà chắc bất cứ ai cũng đã từng nghe.
  Nhiều lúc thấy ái ngại cho mấy ông bạn TH sống rất tử tế mà mình đã có dịp kiểm chứng.
 7. eversong

  eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/08/2007
  Bài viết:
  2.301
  Đã được thích:
  3.444
  Tính phân biệt vùng miền chủ yếu ở mấy dân châu Á do văn hoá phân cực và đa dạng chứ ở châu Âu thì cũng có nhưng thường chỉ dừng ở mức trêu đùa chứ không ảnh hưởng nhiều đến việc làm ăn, cưới xin, cũng một phần do cá nhân tự do và ít phụ thuộc vào cộng đồng nên nó có cơ hội phát triển tính cách và quan điểm riêng, không như ở VN con nhà tông không giống lông cũng giống cánh. Ở những vùng nào mà tính địa phương cục bộ cao thì chắc 90% là giống stereotype thừa hưởng từ gia đình làng xã rồi, thực tế khó tránh.
  Người TH tôi không quen cụ thể ai, có người NA thì thân với vài ba, thấy cá nhân thì cũng được, nhưng đa phần người NA thì nhìn chung có nhiều tính tủn mủn, khôn vặt, toan tính bon chen quá. Ngay cả sống ở nước ngoài lâu năm và tính cộng đồng cục bộ vẫn còn rất mạnh. Mà buồn cười nhất là dù rất gắn bó chặt trong hội người Nghệ với nhau, nhưng vẫn chọc ngoáy chơi nhau cắn xé như thường chứ không có kiểu thành tâm cộng đồng vững mạnh như hội người Tàu Phúc Kiến hay Hàn. Đúng kiểu giận thì giận mà thương thì thương đó.
  Mà nhiều khi hay có kiểu biện hộ "ở đâu cũng có người này người kia", nhưng cái nơi có 1 thằng ok và 99 thằng bố láo nó khác 99 thằng ok và 1 thằng bố láo. Tất nhiên không có gì tuyệt đối cả, nhưng vấn đề là số ông có may để gặp đúng người không, mà nhiều khi cũng chẳng đáng bõ công nhức đâu. Có phải vô cớ mà lô dễ ăn hơn đề đâu.
 8. thanhle2004

  thanhle2004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/06/2004
  Bài viết:
  2.731
  Đã được thích:
  1.304
  Người Nghệ có một đặc tính 100% ai cũng mắc là cục bộ và bè phái. Chắc chỉ có Hồ Chí Minh là đặc biệt khi mà bộ sậu của cụ (Đồng, Chinh, Giáp, Duẩn) không có ai gốc Nghệ.
 9. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  16.876
  Đã được thích:
  16.409
  hôm qua e có time ngồi xem lại trận HN - HAGL, hiệp 1 chơi 5 - 3 - 2 và hiệp 2 chơi 4 - 4 - 2.

  Mie con bò Lee tae hon nó cứ máy móc bê cái đh 5 hv tới khi thua nhục nhã mới chịu thay đổi, sao lại có đứa ngu mà lì đến thến ày chứ :))

  CB trong đh 3 cb thực ra đòi hỏi kỹ năng rất nhiều, đặc biệt là chơi chân tốt nếu lối chơi của đội là ban ngắn, hôm qua đa số tình huống nguy hiểm trong hiệp 1 là do trung vệ HAGL bị press lóng ngóng mất bóng.

  Hiệp 2 chuyển sang chơi 4 4 2 đh cân bằng hơn hẳn, HAGL có nhiều cơ hội hơn mà nếu Sáng và Kelly mắn như thằng Chung thì HAGL phải có bàn gỡ rồi.

  Bàn thua thứ 3 là 1 tình huống dùng tay chơi bóng của Rimario , cầu thủ HAGL đã phản đối nhưng đá sân HN phải chấp nhận.

  Dù sao khi chuyển sang đá tấn công ở hiệp 2 có thể thấy các màn đập nhả của đội đã mất chất đi nhiều, không còn bật nhanh và chính xác như thời Giôm và Tuấn gôn, nhiều tình huống còn tỏ ra không ăn ý với nhau.

  E đề nghị HAGL quay lại đá 4 4 2 ngay và luôn, đừng để Tuấn Anh đá thấp như thế phí lắm. Kéo Hưng nghiện về đá ngay phía trên cặp Kelly và số 4, 2 tiền vệ con thoi là Duy và Tuấn Anh, Cao hơn là MV, sb trái A Hoàng.

  Còn cái thằng MV nữa, chả hiểu duy trì tập luyện kiểu j và giờ thấy yếu ghê, tranh chấp bóng toàn thua người ta thì đá nổi j nữa.
 10. thansau_72

  thansau_72 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/03/2014
  Bài viết:
  2.867
  Đã được thích:
  3.666
  Giờ TnT nó còn chơi giống HAGL hơn HAGL. Bây giờ nhìn HAGL nó chả còn tí nào đường nét gì nữa.
  Cái này thì lỗi định hướng từ Đức Nổ với Tấn Anh thôi. Không hiểu biết và đẽo cày giữa đường.
  Hồi trước còn bảo lắp hàng thủ vào lối chơi của Giôm đá chắc sẽ khá hơn. Chứ giờ làm gì còn cái gì gọi là lối chơi.
  Đức nổ giờ thì đ'eo quan tâm gì đội bóng rồi, còn Tấn Anh chắc trưng cầu ý kiến trên facebook để phát triển đội bóng.
  Hồi còn Ideguchi với thằng Fehr hay Motta thì chơi 3 trung vệ mới được. Dùng chân như thế mới chơi được. Giờ tuyển thằng chân gỗ rồi bảo nó phat' triển bóng từ dưới lên thì lên thế nào được.
  Đh như bây giờ đá pressing trên cao rồi có 2 thằng Tây trung vệ là đỡ hơn bao nhiêu thì không chơi. Cả hiệp 1 co về thủ, cách gôn 30 m 9 thằng đứng. Mà bu cả lũ ở nhà thủ có ra cái mẹ gì đâu. Giữ vị trí đứng không tốt, tập trung không tốt thì sao giơ mặt cho người ta đấm được.

  Bây giờ cũng không phải học đâu xa đâu, nhìn thằng Nam Định nó chơi pressing trên mà chủ động phòng ngự.
  Sau bao nhiêu năm cứ ngỡ mỗi năm rút được 1 ít khinh nghiệm, hoàn thiện dần lối chơi chứ như thế này là đập hết những cai ưu điểm cũ.
  halosun thích bài này.

Chia sẻ trang này