1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đồng hồ nước đo tốc độ của dòng chảy

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi dongeriko, 03/02/2016.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. dongeriko

    dongeriko Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/07/2015
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    0
    Đồng hồ nước đo tốc độ dòng chảy

    Có hai loại đồng hồ nước đo tốc độ dòng chảy là : Đồng hồ nước dạng cơ và đồng hồ nước dạng từ . Cấu tạo đồng hồ nước cơ và từ về mặt chính là giống nhau chỉ khác ở điểm nước lên mặt và không lên mặt . Ở dạng cơ khi nước đi qua sẽ tràn lên cả bộ truyền tải và mặt số đồng hồ nước còn ở dạng từ thì không .

    Nhược điểm của cấu tạo đồng hồ nước đo tốc độ dòng chảy đó là các điểm đỡ giảm tốc trong hệ thống bánh răng truyền động sẽ bị hao mòn theo thời gian và sẽ gây ra các sai số và hư hỏng .

    Tại các hộ dân đồng hồ nước phổ biến là đồng hồ đo tốc độ dòng chảy và đồng hồ này luôn được cơ quan có thẩm quyền kiểm định là trung tâm 3 hoặc cấp nước gia định .... và 1 2 đơn vị có thẩm quyền khác . Tuy nhiên người dân hầu như không hiểu giấy kiểm định và đồng hồ liên quan như thế nào .

    Trên đồng hồ và giầy kiểm định có một số điểm liên quan mà người dân cần lưu ý :

    1 : Qn : đây là lưu lượng danh định của đồng hồ , tức tại Qn đồng hồ phải hoạt động theo đúng điều kiện yêu cầu và trong môi trường bình thường có hoặc không có nước chảy qua.

    2 : Qmax: Là mức điểm lưu lượng mà đồng hồ phải hoạt động bình thường trong một thời gian ngắn mà không hư hỏng.

    3: Qmin : Là mức điểm lưu lượng mà tại đó là thấp nhất đồng thời cũng xảy ra sai số lớn nhất trong điều kiện yêu cầu cho phép .

    4:Phạm vi lưu lượng: Là phạm vi lưu lượng giới hạn bởi Qmax - Qmin tại vùng giới hạn này sai số cho phép phải nhỏ hơn sai số lớn nhất , có hai vùng giới hạn là vùng âm và vùng dương . Tức lớn hơn và nhỏ hơn Qn , hai phạm vi này được giới hạn ở mức cao nhất là +5% hoặc - 5%.

    Như vậy cấu tạo đồng hồ nước dù thế nào cũng chỉ là mang tính chất tương đối chính xác chứ không thể là hoàn toàn chính xác , và khi dùng đồng hồ nước thì người dân nên để ý các chi tiết đường ống , vòi tránh tình trạng rò rỉ nước gây thất thoát .

    Với những điều chia sẽ về Cấu tạo đồng hồ nước trên đây tôi hy vọng sẽ giúp cho những người sử dụng đồng hồ nước hiểu rõ hơn về sản phẩm mình đang sử dụng .
    [​IMG]

    Xem thêm: Bơm ebara bơm nước tốt nhất, cảm biến áp suất các loại giá tốt

    Liên Hệ:

    Email: sale.eriko@gmail.com

    Tel: 0435 501 808 0466 868 371 /Fax: (+ 84) 4 35501808

    Mb : 0988 628 586 / 0947 338 608

Chia sẻ trang này