1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

ĐỒNG TÂM: AI MỚI LÀ NGƯỜI QUYẾT GIỮ ĐẤT ĐẾN CÙNG?

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi thuychu1266, 28/09/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thuychu1266

  thuychu1266 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/07/2017
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  ĐỒNG TÂM: AI MỚI LÀ NGƯỜI QUYẾT GIỮ ĐẤT ĐẾN CÙNG?

  Liên tục nhiều ngày qua, vụ việc Đồng Tâm tiếp tục nóng trở lại sau khi bố con ông Kình (Lê Đình Kình và Lê Đình Công) nhận được giấy triệu tập làm việc của Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng. Ngay trong ngày 03/9/2017, một số hộ dân xã Đồng Tâm đã tổ chức cuộc họp và ký vào cái gọi là "Biên bản họp toàn dân xã Đồng Tâm" với tuyên bố: dân Đồng Tâm sẽ cương quyết giữ đất đến cùng, cho dù bất cứ chuyện gì xảy ra; đồng thời sẵn sàng đổ máu, chính quyền, Công an, Quân đội đến "sẽ tan xác", "còn một người cũng chiến đấu đến cùng"...
  Nhưng vấn đề đặt ra là ai mới thực sự là người muốn giữ đất đến cùng tại Đồng Tâm? và mục đích của họ là gì?
  Để có đủ cơ sở để trả lời vấn đề trên, chúng ta có thể điểm qua một số phát biểu, hành động đã diễn ra như sau:
  - Ông Lê Đình Kình, người đứng đầu nhóm “Đồng Thuận”: "Chỉ có khi nào Nhà nước có quyết định thu hồi đúng thẩm quyền đúng pháp luật, giải phóng mặt bằng, đền bù thỏa đáng thì lúc đó sẽ giải quyết. Còn bây giờ cứ cái kiểu nhận đất nhưng không có quyết định thu hồi gì cả thì người ta sẽ quyết giữ đến cùng. Nếu cố tình như vậy sẽ xảy ra xung đột."
  - Lê Đình Công, Trưởng thôn Hoành, con trai ông Lê Đình Kình:"Thứ nhất, nếu chính quyền Hà Nội, Công an Hà Nội mà cố tình cướp đi quyền lợi đất đai của người dân thì người dân Đồng Tâm sẽ giữ đến hơi thở cuối cùng. Thứ hai nếu chính quyền mà bắt một người Đồng Tâm, thì người dân Đồng Tâm cũng sẽ sẵn sàng đổ máu".
  - Có mặt rất sớm ngay từ khi vụ việc Đồng Tâm nổ ra, Luật sư Trần Vũ Hải và cộng sự ngay lập tức bắt sóng với nhóm cầm đầu, cực đoan ở đây. Đồng thời liên tục tuyên truyền trên mạng xã hội về việc được "Chủ tịch Chung gọi điện cho tôi" hay "Chủ tịch Chung vừa liên lạc với tôi" để đứng ra làm trung gian giải quyết điểm nóng Đồng Tâm. Kèm theo đó là hàng loạt hành động "ăn trực, nằm chờ" tại đây trong suốt thời gian xảy ra cuộc khủng hoảng.
  Xem tiếp tại đây:

Chia sẻ trang này