1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đồng với chả nghiệp !!

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi tataxin, 02/12/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. anvixnh

    anvixnh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2008
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    Đồng chí này nóng tính. Làm gì mà xôi xình xịch lên thế . Anh có chửi ai ở đây đâu . Mà anh nói cái thực tế đấy chứ . Anh là anh không thích cái kiểu vuốt mõm . Nên anh cứ nói thẳng . Ai đi tâm sự chả mong người khác đồng cảm với mình . Nên gặp người dở hơi như anh thì bị các chú chưởi vì anh nói toẹt ra cái mà nó tồn tại thâm căn cố đế trong đầu các chú .
    Sếp nhiều đứa ngu có lẽ vì đi lên từ cái đầu như của chú đấy .
  2. anvixnh

    anvixnh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2008
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    Sao chú không code một chuơng trình mà phân tích bài của anh . Đỡ phải mất công quote bằng tay cho mệt . Bỏ chữ "từng" đi cũng được chả sao . Ý nghĩa của nó vẫn thế thôi . Chú đọc kỹ và suy ngẫm bài của anh rồi thì hãy quote. Anh nói " không chỉ có code hay và thuật giỏi " thì chú phải hiểu code hay và thuật giỏi là đk cần rồi . Còn đk đủ thì nó là từ " không chỉ " đấy . Anh thì chuyển nghề khác vì anh thiếu cái đk đủ kia .
  3. tataxin

    tataxin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2006
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    anvi, anh ko có ý bắt bẻ câu chữ của chú. Cái code hay thuật giỏi anh cũng đồng í với chú thế, chỉ là điều kiện cần thôi. Anh cũng hiểu là ko có sếp thì mình chả có gì mà code, ha'' mom~ ra mất hehehe.
    Nói thêm tí vậy thôi, chứ anh ko định đôi co với chú, cái này anh không khá lắm
    @ tetoteti: lúc mới đọc bài của anvi, mình cũng no''ng, cũng định chửi cho trận vì cái tội dốt + tinh vi. Nhưng nghĩ chả cần thiết, mỗi người có cách nhìn nhận và đánh giá riêng.
    Có thể là anvi soi dưới con mắt chủ quan --> mình tinh vi. Cũng như anh bạn cùng công ty đang coi mình là dốt + bướng.
    Xét ra cũng có phần đúng, thôi thì kcm
  4. tetoteti

    tetoteti Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2004
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    1
    Có vẻ chú đã nhận ra việc chụp mũ vô căn cứ của mình, và giọng có vẻ đã mềm đi, nhưng lại tương vào cái câu vàng vàng trên thì đúng là hết thuốc!!!
    Chủ topic ở lại tâm sự tiếp trong bình an nhé!
  5. kietht

    kietht Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/06/2008
    Bài viết:
    1.392
    Đã được thích:
    0
  6. tataxin

    tataxin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2006
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    ớ ... ớ ... bỏ mặc anh em bị ném đá a` !!!!!!!!!
  7. Orbiter

    Orbiter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2008
    Bài viết:
    294
    Đã được thích:
    0
    Cái này đúng, tớ biết 1 trường hợp như vầy, anh này code được, lên quản lý thì hách dịch lắm nên đâm ra bắt đầu có người ghét !
  8. nhim2013

    nhim2013 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/02/2008
    Bài viết:
    630
    Đã được thích:
    0
    Đồng với chả nghiệp. Chán mớ đời. Cái gì đồng nghiệp nói cũng đúng hết à
  9. hoangthuy

    hoangthuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/09/2003
    Bài viết:
    3.057
    Đã được thích:
    2
    Hehe....
    Chi chị chửi bọn đồng nghiệp với. Chị cũng khó chịu cái vụ đồng nghiệp từ lâu lắm rồi.
    Cái bài này, chị chửi bọn đồng nghiệp ở blog, thấy đồng cảm khuân lên đây.
    ------------------
    Các bạn nói tiếng Hindu, như Ấn độ, Nepal, Afgan, Srilanka, Bangladet,....
    Rất tệ, tất nhiên cũng có người này người kia. Nhưng tất cả cái bọn làm ở dự án của tớ toàn thằng chả ra gì. Mẹ làm thì luôn luôn có động thái chụp giật, nghe ngóng rồi xào nấu. Đã thế còn mắc cái tính làm việc theo cảm tính, yêu thích quý thì như vàng như bạc, luôn ưu tiên, còn ghét thì đẩy mẹ nó ra một chỗ, gây phiền nhiễu, đòi hỏi này nọ kia. ***** cái loại ấy. Lúc nào cũng nghĩ mình là quan trọng, cái éo gì cũng phải ngay, luôn. Hơi chậm chễ một chút thì gào la như thể không ai làm việc. À mà còn chưa kể một tính xấu nữa là có điều kiện là các bạn ấy gièm pha, kích đểu giành ghế. Tiêu biểu mà một thằng kỹ sư vật liệu đã đá bay 1 xếp Phillipin của tớ. *****, đúng là ghét của nào giời trao của ấy. Sếp mới của tớ là một thằng Ấn độ, bạn bè với cái thằng đá xếp tớ (tớ nghi ngờ là bạn bè của nó được nó giới thiệu đây). Giời chả thương người lành tí nào. Chịp....
    Các bạn da đen:
    Làm thì lười như hủi, nhưng lúc nào cũng mong lợi cho bản thân lại còn sợ trách nhiệm. Các bạn da đen quốc tế ở đây toàn có kiểu, luồn trên đe dưới. Trước mặt xếp xun xoe, rúm ró trông không ra một cái thể thống cống rãnh gì cả. Nhưng mà trước mặt nhân viên dưới quyền thì quát nạt, à tính này giống bọn Hindu. Các bạn này thì không có tinh thần đồng hương đồng khói gì cả, giành gái rồi đánh nhau là chuyện bình thường.
    Các bạn bản xứ thì hở ra là ăn cắp. Chịp, từ cái rau, hạt gạo tới xăng dầu,vv..vv. Hôm vừa rồi ngồi họp mới thấy buồn cười với các bạn ấy chứ. Có một chú giơ tay hỏi: làm thế nào để tao được nghỉ ốm nếu tao ......... không ốm. *****, thế mà cũng đem ra hỏi được, lại còn trong một cuộc họp với xếp chứ. Sau thì chuyển sang, thế con tao ốm, vợ tao ốm thì tao có được nghỉ ốm không?
    Ờ còn chuyện lười biếng của các bạn ấy thì có vài ví dụ như sau: rảnh ra là ngồi túm năm tụm ba dưới một gốc cây nào đấy buôn lê. Chịp, lúc mình cần đi ra đây ra kia, tìm mỏi mắt không thấy bạn nào lái xe. Lúc mình cần vài đồ trong kho là cũng phải nhờ hết đứa này tới đứa kia đi gọi 15 phút mới lôi được thằng trông kho, lúc mình tìm em dọn dẹp thì cũng thế. Đấy là cơ quan, còn cái em thuê ở nhà hơi tí là tao xin nghỉ con tao ốm. Chịp, nghỉ liên miên. Cho em ấy nghỉ em khác đến làm thì 1 ngày hết hộp xà phòng nhỏ, 5 ngày hết hộp xà phòng to. Bực điên cả người. Hở ra cái gì là lấy trộm cái đấy.
    Các bạn Việt nam làm việc ở nước ngoài trong dự án tớ:
    Làm lụng thì chịu khó, bảo sao làm vậy mà lại rất mày mò. Xếp giao việc gì là làm ngon lành việc ấy, chỉ phải cái nói năng không lưu loát, tiếng Anh không liến thoắng như các bạn nước khác. Tình thần đoàn kết thì cao hơn hẳn. Yêu nhắm, chỉ phải cái cũng hay cãi, chứ không ngoan nhiều như bạn phillipin.
    Mấy bạn Châu âu:
    Làm việc nghiêm túc nhưng lại nguyên tắc cứng nhắc, nếu già thì nhiều kinh nghiệm rất là ổn, chứ trẻ thì, chịp, chân tay to là chính. Nhiều lúc làm việc năng động một tí nhưng không theo luật là các bạn ấy ý kiến rất ghê, nghe rất bực. Nhưng ít ra các bạn ấy làm việc không theo cảm tính và còn có trách nhiệm.
    --------------------
    Hehee.... đấy là đồng nghiệp, còn xếp thì khác. Mẹ, sếp lúc đe''o nào cũng đúng các chú ạ. Dù xếp có cook tài liệu của các chú, có tranh công, có đì các chú thì mẹ kíp lão ấy vẫn đúng. Hehee... Còn thấy không đúng thì lượn. Chị thì chị cứ lẩm nhẩm một mục tiêu, làm việc kiếm tiền. Không phải làm việc để bật xếp.
    Nhở.
  10. tataxin

    tataxin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2006
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    chị hoangthuy cũng bức xúc ghê nhỉ, hihihi. Em ko rõ lắm, nhưng cái anh bạn Ấn Độ làm cùng em thì ngon lành lắm, toàn giúp đỡ mọi người, chưa thấy tí xấu tính nào cả. Hehehe, em nghĩ có khi chị em mình đành nhắm mắt đưa tay, hic hic hic

    @ Orbiter: bạn biết có 1 người như thế mà, đâu chả có người này người nọ. Đâu phải ai lên làm sếp cũng hách dịch đâu ....

Chia sẻ trang này