1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đọt Su Xào Trứng Bắc Thảo

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi smweb2013, 02/06/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. smweb2013

    smweb2013 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2017
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]

    ĐỌT SU XÀO TRỨNG BẮC THẢO

    Mon an ngon de lam với món xào với hương vị khá cầu kì với xốt xào thơm mùi táo tàu, cái ngọt nhẹ vị thuốc Bắc và nhất là hương nồng của trứng bắc thảo tạo nên một món ăn độc đáo, lạ miệng mà vẫn tròn dinh dưỡng cho những dịp chiêu đãi bạn bè, người thân.

    NGUYÊN LIỆU:

    • Đọt su 400g
    • Thịt nạc dăm 100g
    • Trứng Bắc Thảo 2 quả
    • Trứng gà ta 1 quả
    • Táo tàu (không hạt) 5 trái
    • Kỉ tử 1M
    • Tỏi đập dập, hành ngò
    • Dầu ăn, tiêu
    • Bột ngọt
    • Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
    1. SƠ CHẾ:

    – Đọt su ngắt bỏ phần xơ, cắt ngắn, rửa sạch. Trứng bắc thảo lột vỏ, cắt làm 8. Táo tàu cắt đôi. Kỷ tử rửa sơ qua nước ấm.
    – Thịt nạc dăm cắt miếng mỏng, ướp với 1/3m hạt nêm Aji-ngon® heo, 1/3m tiêu.

    2. THỰC HIỆN:

    – Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho đọt su vào xào đến khi đọt su vừa chín tới, nêm với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® heo, trút ra đĩa.
    – Nấu xốt xào: đun nóng dầu cho thịt nạc dăm vào xào săn, cho 1 chén nước cùng với táo tàu vào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® heo và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu khoảng 3 phút với lửa nhỏ, sau đó cho kỉ tử và trứng gà vào, đậy nắp nấu khoảng 2 phút ,tắt lửa

    3. CÁCH DÙNG:

    – Xếp trứng bắc thảo xung quanh đọt su, cho trứng lòng đào lên trên, rưới xốt và kỉ tử lên.

    [​IMG]

    – Sử dụng trứng bắc thảo để tạo mùi vị đặc trưng

Chia sẻ trang này