1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dự án đường sắt cao tốc xuyên quốc gia và vấn đề an ninh quốc phòng

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi SSX999, 22/05/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. crayven

    crayven Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2008
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Nhật Bản hết thời rồi bạn ơi. Với lại có nhiều cách thiết thực hơn để hợp tác với Nhật Bản hơn là dự án này. Làm cái này chính là hại quan hệ 2 nước đấy.
  2. minh91

    minh91 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/10/2006
    Bài viết:
    1.205
    Đã được thích:
    906
    Bạn đừng nói thế, cái đường dây 500kV ấy hiện đang là huyết mạch năng lượng quan trọng của VN đấy. Nhờ có nó mà điện được điều tiết tối ưu, chứ không thì điện cắt dài dài lâu rồi.
  3. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    ai cũng biết vậy nhưng cãi cho đã ngứa
    chủ đề này cạn rồi.
    nếu muốn thông qua thì sẽ có vô vàn lý do hợp lý che cái bất hợp lý trong đó có cái lý do quan hệ với Nhật (xem ra cũng khả thi lắm trong tình hình hiện nay).
  4. 1voi1la2

    1voi1la2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2010
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    0
    Em đang tưởng tượng cảnh mấy bác đội mũ cối, tay xách điếu cày, tay xách bu ga đi trên cái thảm nền của khoang tàu cao tốc xịn.
    Tối nay thắp nến, ngồi nhà thuê, mơ tàu cao tốc. Ra trường chục năm rồi vẫn thuê nhà. Em thấy cái bí bách nhất là nhà ở, điện nước phục vụ sinh hoạt thì các bác chả quan tâm mấy.
    Lượng khách đi tàu bắc nam chỉ dồn ứ vào ngày tết, còn ngày thường thì không căng lắm. Làm tàu cao tốc xịn rồi ngày thường vẽ con rồng vào tàu cho nó chạy đi chạy lại, đất nước sẽ hóa rồng nhanh. Đúng là VN, nói chính xác hơn thì đúng là mấy ngài VN Ở TRỂN.
    Hết ý...
    Là hết ý kiến ạ!
  5. trucngon

    trucngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2009
    Bài viết:
    683
    Đã được thích:
    13
    Bạn không hiểu ý tôi à! Không phải cái nào cũng hiệu quả tức thì như đường dây 500 KV. Đừng lấy mô hình này hợp lý rồi đẩy lên làm ý tưởng cho một mô hình khác.
  6. ov10

    ov10 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2006
    Bài viết:
    6.093
    Đã được thích:
    6
    Đường dây 500Kv bức thiết làm cho được nhưng cũng nhiều hạn chế. Khi làm không tính toán phát triển nên mới 3 năm đã quá tải mà không nâng cấp được buộc phải xây thêm mạch 2. Đến khi xây mạch 2 thì chi phí tăng gấp cỡ 4 lần chủ yếu là do phần nạc mạch 1 ăn hết rồi.
  7. lamali

    lamali Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    3.427
    Đã được thích:
    3.530
    Sao không thâý làm cáp treo cao tốc cho bà con dân tộc nhỉ. Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Quái Đản bảo hi vọng kỷ niệm 100 năm thành lập X, sẽ được đi tàu cao tốc 300km/h vào thăm thành phố HCM. Chắc đến lúc đấy phải làm cả được cáp treo cao tốc cho bà con về thành phố cũng nên
    Vượt sông dữ bằng cách đu trên dây cáp
    Hằng ngày Trần Khắc Văn dẫn em gái là Trần Thị Ánh Tuyết, lớp 2B trường tiểu học Đăk Nông (Kon Tum) ra sông PôKô rồi ?otreo? em lên dây cáp, thả trượt trên dây vượt sông để đến trường ở phía bên kia bờ.
    Đang chờ đến lượt đu mình trên dây cáp để qua sông, em Trần Thị Hương, học sinh lớp 7B, trường THCS Đăk Nông nhỏ nhẹ nói: ?oNgày đầu cháu đi thế này sợ lắm, nhưng riết thành quen, mà không qua sông bằng cách như thế này thì cũng không còn cách nào hơn để đến trường?.
    Cơn lũ lịch sử vào tháng 9/2009 đã cuốn phăng hàng loạt cầu treo bắc ngang qua sông Pôkô. Suốt 8 tháng qua, hàng nghìn người dân ở xã Đăk Nông, Đăk Dục, Đăk Ang... huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, vượt sông Pô Kô bằng cách ?ođu mình? trên sợi dây thép ròng rọc mỏng manh như diễn xiếc. Trong số người phải di chuyển bằng cách này, phần lớn là các em học sinh hằng ngày ít nhất hai buổi đến trường.
    http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2010/05/3BA1C2B7/
  8. 1voi1la2

    1voi1la2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2010
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    0
    Đau quá! Đường sắt siêu cao tốc trước khi mơ hãy làm cái này đã. Rồi đến khi nó đứt cáp người chết các bố mới nháo nhào đi làm.
  9. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    Đã ai chết đâu mà làm, phải có người chết nó mới thiêng, khởi công lúc ấy mới linh.
    Mà làm làm gì, mai mốt xây thủy điện rồi nó cũng chìm dưới hồ thôi, xây làm ma gì.
    Vẽ chiện
  10. vinabico

    vinabico Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/07/2009
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    0
    Mấy cái nhỏ này tỉnh làm được rồi bác...bộ chỉ làm mấy cái lớn thôi cho xứng tàm...

Chia sẻ trang này