1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

du học ai bảo sướng, hãy vào đây để tìm hiểu

Chủ đề trong 'Du học' bởi cvbnmk, 09/11/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vimouze

    vimouze Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2003
    Bài viết:
    1.535
    Đã được thích:
    0
    Ngoài ra du học tạp cho sv sự tự tin. ĐFa số sv VN rụt rè, nhút nhát, khi vào văn phòng hay những chỗ công sở, thì run cầm cập, phát biểu trước đám đông thì nói không ra lời. Còn ông thầh nói chữ nào thì ráng nhớ chữ đó không hề dám suy nghĩ hay phát biểu ý riêng.
    Tại nước ngoài nhất là ở Mỹ bạn sẽ không ít lần thấy sv bất đồng ý kiến với giảng sư. Có những người còn có thể bắt ông thầy phục và sửa cả đám án bài kiểm. Bản thân tui cũng nhút náht, nhưng sau này có việc cần là tự đến nói chuyện thẳng với những người có liên quan, không phải rụt rè nút nhát. Bây giờ tui chỉ là một thành viên trong ban quản trị của Hội sv Quốc tế của trường, chỉ có cơ hội phát biểu kế hoạch hoạt động trước 12 thành viên trong ban quản trị. Nhưng môi trường học tại nước ngoại dạy tôi trở thành một người có tự tin và tham vọng. tôi hòan toàn hi vọng sẽ trong ban quan trị của hội sv của trường và không chỉ phát biểu trước 12 người mà là hàng ngàn sv của cả trường. Có mấy sv trong nước được bồi đắp lòng tự tìn bằng những sv du học nước ngoài.
  2. xinh_nhat_mang

    xinh_nhat_mang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2003
    Bài viết:
    5.178
    Đã được thích:
    0
    Ở bên Anh vẫn tiêu tiền bảng chứ ko tiêu euro. Mỗi tháng tính tổng cộng cũng đến thế thật nhưng mà mình có đi làm thêm mà,làm thêm thích lắm. Ko chỉ có du học sinh đi làm thêm mà bản thân học sinh người Anh cũng đi làm thêm mà. Mình chỉ thấy sướng thôi,chẳng thấy khổ gì cả,chẳng đến mức như các bạn cứ kêu ca đâu làm gì có chuyện ăn bánh mỳ suốt ngày. Mình ăn 1 bữa 1 ngày đã thấy chán lắm rồi. Ngoài ra cuối tuần thì đi chơi thăm thú bạn bè vui chứ? Mình toàn sắp xếp thời gian để đi thôi...
  3. Ga`_CoN

    Ga`_CoN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    4.059
    Đã được thích:
    0
  4. sokhanh2001

    sokhanh2001 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/12/2001
    Bài viết:
    639
    Đã được thích:
    0
    không phải ai cũng có sẵn tiền như bạn và không phải ở nước nào cũng có thể làm thêm một cách dễ dàng, ví dụ trong điều kiện thế này bạn có làm không:
    +chính phủ không cho phép
    +tiền lương 1USD/giờ(với số tiền này bạn uống được mấy cốc trà đá)
    +ngoài tiếng Anh bạn còn phải thành thạo tiếng Tàu
    +Làm những việc chẳng khác gì "ô sin"
    với công việc có đặc điểm đó thì bạn "ăn mỳ" hay đi làm, đừng nói với tôi bạn đi làm và chấp nhận "đóng tiền phạt để về nước" khi bị phát hiện nhé.
    +
  5. silentsoul

    silentsoul Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2003
    Bài viết:
    246
    Đã được thích:
    0
    không phải ai cũng có sẵn tiền như bạn và không phải ở nước nào cũng có thể làm thêm một cách dễ dàng, ví dụ trong điều kiện thế này bạn có làm không:
    +chính phủ không cho phép
    +tiền lương 1USD/giờ(với số tiền này bạn uống được mấy cốc trà đá)
    +ngoài tiếng Anh bạn còn phải thành thạo tiếng Tàu
    +Làm những việc chẳng khác gì "ô sin"
    với công việc có đặc điểm đó thì bạn "ăn mỳ" hay đi làm, đừng nói với tôi bạn đi làm và chấp nhận "đóng tiền phạt để về nước" khi bị phát hiện nhé.
    +
    [/quote]
    .............................................................
    Bác ơi, để làm việc trong office và lịch sự là điều rất khó khăn....Dân du học chúng ta chỉ là dân bình thường, không bằng cấp, không phải dân bản xứ kiếm được việc làm đã là may mắn lắm rồi. Chúng ta ko nên đòi hỏi cao, right.
    Tôi biết ở đây có chú học KT ở VN tưởng sang đây dễ sống và kiếm việc lắm. Mà chú ý đòi công việc trong office và làm đúng chuyên ngành KT của chú ý cơ....Kết quả là chú ý...."vểnh vòi" lên ở nhà suốt ngày, chẳng làm được gì cả. Đấy, đưa ra ví dụ thế cho bác biết là không nên đòi hỏi cao khi mình....chưa có gì cả.
    Hơn nữa, mấy việc mà mọi người gọi là...osin đó thì dân bản xứ cũng đầy đứa làm, chẳng cứ gì dân sv nước ngoài.
    Ở đâu cũng vậy, được đi làm là một cơ hội rất tốt cho sv nước ngoài, vừa để kiếm thêm tiền vừa để học tiếng luôn, đấy là chưa kể học hỏi được nhiều thứ khác nữa.
    Còn ở một số nước như Sing ko cho phép đi làm thì công nhận là.....chuối cả nải. Đấy chính là lý do tại sao mà bản thân tôi ko bao giờ sang Sing học.
  6. xinh_nhat_mang

    xinh_nhat_mang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2003
    Bài viết:
    5.178
    Đã được thích:
    0
    Đấy là tuỳ chính sách của từng nước với du học sinh mà,chính vì lý do thế nên trước khi đi du học,bạn fải tìm hiểu kỹ về trường bạn học,ngành bạn học,nơi bạn sẽ ở,đất nước bạn sẽ đến. Mà ai cũng xác định đi du học là học chứ ko fải là đi làm thêm kiếm tiền,nếu mà mà xác định đi làm kiếm tiền ở nước ngoài thì đi xuất khẩu lao động cho rồi. Còn nếu bạn quyết tâm du học và bản thân gia đình bạn cũng quyết tâm cho bạn đi học thì cũng phải chuẩn bị học phí cho bạn và riêng tiền sinh hoạt ăn ở năm đầu tiên. Sang năm thứ 2 bạn có thể làm thêm nhưng cũng chỉ đỡ được phần nào thôi chứ ko thể nói là ko cần nhà gửi tiền sang nữa. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ ko học được,mà bạn học thì bạn ko đi làm được.
    Như mình chỉ đi làm cuối tuần 12h 1 tuần,mỗi giờ kiếm được 8,5 bảng thì cũng chỉ đủ để cho những việc linh tinh. Ngoài ra tiền học phí và tiền thuê nhà bố mẹ vẫn phải cho.
  7. vitamin3010

    vitamin3010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    4.919
    Đã được thích:
    1
    Tớ ko nghĩ có nơi nào trả 1 usd/h cả đâu, ít ra cũng fải 6E or $/h chứ. Như bên chỗ tớ còn vụ đóng thuế nữa cơ. Giả sử bạn đi làm 5 ngày một tuần thì 3 ngày bạn làm cho nhà nước, 2 ngày còn lại bạn kiếm tiền đút túi. Tax bên này cũng cao vật vã; hôm nọ tớ mua cái sim card tax 22%, choáng.
    Bạn Gà Con, bạn có việc làm, dư dả tiền tiêu thì du học đúng là rất sướng. Bạn sẽ có cơ hội travel nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người.Có lẽ nhà bạn giàu......nên bạn ko hiểu được đâu. Ko có xiền như bọn tớ á, nằm nhà nhé. Xmas tớ ko đi chơi đâu cả vì ko có xiền bà con ạ. EURđang leo thang khủng khiếp, tiêu một đồng đã xót xa...... Nhiều lúc thấy bạn bè ở nhà nghĩ mình có cơ đi ra ngoài, đi đây đó . Cóc đứa nào hiểu muốn là một chuyện, có tiền mà chuyện khác. Hic, học xong chắc tớ vẫn loanh quanh ở đây thôi. Tuần trước bạn tớ hỏi "mày đi exchange ở đâu?" Tớ bảo có lẽ về NUS ở Sing (mặc dù ko tốt lắm - exchange report nói vậy), nhưng gần nhà, và SGD rẻ hơn E gần 1/2. Tớ muốn sang Mỹ nhưng ko có xiền, trường cho 1 vé roundtrip, và 1500E trong 6 tháng, ứ sống được, tớ ko biết lái xe...... Mà từ lúc học xong semester thứ 6 đến lúc đi exchange là còn 3 tháng, ở lại đây thôi, nếu về VN là mất tiền vé trường cho . Biết bao h mới được về nhà??????
  8. xinh_nhat_mang

    xinh_nhat_mang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2003
    Bài viết:
    5.178
    Đã được thích:
    0
    Ủa thế embemuathu đang học ở nước nào mà thấy khổ thế. Ko xin được việc làm à ,mình thấy ko xin được làm ở ngoài thì làm việc trong campus cũng được mà. Mình hồi đầu mới sang cũng chẳng dám tiêu gì cả,cứ tiêu gì là lại đổi ra tiền việt xem là bao nhiêu tiền. Nhưng rồi cũng quen dần thôi,mức sống của người dân người ta như thế nên mình cũng chẳng thể làm khác được. Mà thấy title của embemuathu là "con nhà giàu" cơ mà???
  9. sokhanh2001

    sokhanh2001 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/12/2001
    Bài viết:
    639
    Đã được thích:
    0
    Có đấy bạn ạ, mức tiền công như các bạn nói chỉ có thể có ở Nhật, Tây Âu, và US, Canada thôi. Mình đang ở Malaysia, 1USD=3.77RM, tiền làm part-time cho sinh viên local khoảng 3RM-3.5RM một giờ(chưa được chính xác 1$/h nhé) các công việc chẳng nhẹ nhàng chút nào như phát tờ rơi, cleaner,... Còn sinh viên nước khác ko được phép đi làm. Bạn nào nói sẵn sàng làm mọi việc nếu đứng trong hoàn cảnh để được làm ngoài English còn phải nói thạo chinese, tiền công rẻ mạt hơn làm tại VN, đã thế còn bị phạt tiền rất nặng, phạt đánh roi và đuổi về nước khi bị phát hiện(chủ thuê làm cũng bị phạt nặng nên khó xin được việc nếu bạn là người nước ngoài). Nào công việc thế này có ai làm không???
    Có tiền tiêu thoải mái như xinh_nhât_mạng thì tốt rồi, nhưng những người nói là thỉnh thoảng phải ăm mỳ gói hay bánh mỳ thì thực ra cũng chỉ là thỉnh thoảng nhỡ thôi chứ đã cho con đi du học thì bố mẹ nào để con phải khổ thế chứ.
    Mình chẳng đi làm theo kiểu đi phục vụ chúng nó như ông bà chủ để kiếm vài xu lẻ không đủ uống nước, nhưng thỉnh thoảng cũng kiếm đủ tiền về VN chơi một chuyến. LOL Có rất nhiều cách để kiếm tiền đâu cần bán sức lao động của mình một cách rẻ mạt, phụ huynh đã mất bao nhiêu tiền để cho mình đi học cơ mà.
  10. xinh_nhat_mang

    xinh_nhat_mang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2003
    Bài viết:
    5.178
    Đã được thích:
    0
    Uh thì ở đâu có mức sống ở đấy mà,nếu mà ở Anh thì ko có chuyện làm thêm được 1 bảng/hour. Mức lương ấy chỉ có thể là những người di cư bất hợp phát phải ra biển mò sò thôi. Có mấy vụ bị thuỷ triều lên bị chết người rồi đấy mà toàn là Trung Quốc bị thôi. Còn như bạn ở Malay thì theo như mức sống ở đấy với mức tiền lương đấy thì cũng là hợp lý mà

Chia sẻ trang này