1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Du học Anh-Scotland-Ireland và các vấn đề có liên quan (các bài có liên quan đến du học UK post ở đâ

Chủ đề trong 'Du học' bởi reghoaikodc, 17/02/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. heavenhell

    heavenhell Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/06/2002
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    0
    Các bác cho em hỏi chút:
    Em đã gửi hồ sơ xin học (Master) sang một số trường của Anh và Scotland nhưng sao giờ em vẫn chưa nhận được thông báo gì của các trường cả! Em gửi cũng được khoảng 1 tháng rồi mà chưa thấy tăm hơi gì cả T_T
    Các bác cho em hỏi xem thường thường thì từ lúc apply đến lúc nhận được offer mất khoảng thời gian bao lâu vậy?
    Em sốt ruột qua T_T
    Thanks !
  2. keoconheo502

    keoconheo502 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/07/2006
    Bài viết:
    358
    Đã được thích:
    0
    Cái này tùy từng trường thôi bác ạ, nó có rất đông lượng học sinh, việc xét duyệt rất lâu. VD cùng 1 trường, gửi cùng 1 lúc, nhưng bạn mình nhận được sau 3 tuần, mình thì sau ba tháng (từ tháng 1) đến giờ vẫn chưa nhận được. Có trường khác thì lại ngược lại. Bạn thử email hỏi nó xem. Ghi rõ họ tên, ngày sinh, khóa học, ngành học. Nó sẽ trả lời ngay ý mà.
  3. Washa

    Washa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    521
    Đã được thích:
    0
    Lạc lõng quá! Có nhất thiết dùng TA giữa 2 người Việt không bạn?
  4. allroadsleadtoRome

    allroadsleadtoRome Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2006
    Bài viết:
    2.770
    Đã được thích:
    24
    Lại tiếp về tìm việc.
    Nói chung là người ta hay ưu tiên người có kinh nghiệm, nên khi khai form bọn mình toàn bịa là hồi đại học làm bưng bê (nếu muốn xin bưng bê), quét dọn (nếu muốn xin quét dọn), rửa bát, bán hàng... Nhưng khi họ thiếu người thì ko có kinh nghiệm họ cũng nhận.
    @ Sếu: Hồi đó chị xin chữ ký mẹ chị để có con dấu có tên nhà hàng, email liên lạc cũng có tên nhà hàng. Chứ bản thân chị thì bọn chị ở bên đó toàn viết cho nhau.
    @ các bạn gái only:
    Từ kinh nghiệm vài lần đi phỏng vấn (hầu hết các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn họ đều phỏng vấn mình trước khi nhận), thì trước khi đến chỗ phỏng vấn nên trang điểm. Nếu apply quét dọn thì nhẹ nhàng phơn phớt thôi. Nếu apply bưng bê, bán áo quần, phục vụ phòng ở khách sạn, nhà hàng thì đậm hơn 1 chút.
    Những công việc như bưng bê ở nhà hàng, khách sạn hay bán áo quần thường họ có yêu cầu ngoại hình.
    Về trang phục khi đi phỏng vấn: Nên gọn gàng, ko sặc sỡ. Ko nên mặc váy quá ngắn, quá dài hay quá rườm rà. Ko nên đi giày cao gót nếu apply bưng bê, quét dọn, rửa bát. Ko nên đi giày thể thao nếu apply bưng bê, bán áo quần ở cửa hàng sang trọng.
    Thái độ lúc họ phỏng vấn: Bình tĩnh, tự tin, nhanh nhẹn, quan trọng nhất là lúc nào cũng phải tươi tắn và hay cười. Nhớ nói cảm ơn sau khi họ hỏi han xong.
    Được allroadsleadtoRome sửa chữa / chuyển vào 06:55 ngày 29/04/2008
  5. keoconheo502

    keoconheo502 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/07/2006
    Bài viết:
    358
    Đã được thích:
    0
    Em có cái giấy chứng nhận làm tại NH 1 năm thì có hữu ích không ạ? Nếu như chị Allroads, có khi phải xin 1 giấy chứng nhận bán hàng vì như em được biết làm part-time, bán hàng được lương cao nhất, hơn so với rửa bát hay bưng bê. Không biết có đúng không ạ?
  6. allroadsleadtoRome

    allroadsleadtoRome Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2006
    Bài viết:
    2.770
    Đã được thích:
    24
    Chị ko biết về vụ này. Ở Leeds chợ đồ cũ chán lắm.
    Người Việt mình nhỏ bé, mua hàng cả thùng thế kia liệu có chọn đc cái nào vừa người ko? Vừa người thì lại toàn đồ của... trẻ em 14-15 tuổi e là màu sắc và kiểu dáng ko đc "hợp với dáng em".
    Cá nhân chị thấy ko việc gì phải mua đồ second hand ở Anh đâu. Như các bạn nói ở trên, ở Primark đã rất rẻ rồi mà.
    Các bạn nam chị ko rõ (chị thấy các anh flatmates vẫn mua áo khoác và giầy ở Anh).
  7. allroadsleadtoRome

    allroadsleadtoRome Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2006
    Bài viết:
    2.770
    Đã được thích:
    24
    Chị cũng ko biết về cái này. Trong trường hợp của chị thì khi ở Anh và cả bây giờ nữa lúc nào chị cũng ở chui, chính vì thế nên rẻ Sếu ạ.
    Ở Leeds có kiểu thế này: Trường Leeds lớn nên hệ thống ký túc xá hơi bị phong phú. Họ có 1 số dạng nhà dành cho các sinh viên đã có gia đình. Có kiểu dành cho 2 vợ chồng son. Có kiểu dành cho 2 vợ chồng + con cái.
    Nhiều trường hợp các anh chị đã có gia đình rồi thuê nhà kiểu này rồi gọi người đến ở chung hoặc cho thuê lại (sublet).
    Khi chị mới sang thì ở nhà 1 cậu PhD candidate người TQ. Cậu ấy thuê KTX của trường gần 400 bảng (chưa có bills), cho 2 người VN thuê - mình và 1 anh nữa - mỗi người trả 200 bills included (tức là ko phải trả gì thêm nữa). Như vậy thực ra là cậu ấy chỉ phải trả tiền bills, ko phải trả tiền nhà.
    Sau đó chị chuyển sang ở nhà 1 anh VN mới đc phân nhà. Mọi người chia tiền theo diện tích phòng ở chứ anh í ko kinh doanh/sublet như cậu kia. Chị ở phòng bé tí (chưa đến 7m2 thì phải) nên chỉ phải trả có 85 bảng thôi. Thêm bills thì 1 tháng tầm 110 bảng. Rẻ kinh dị hị hị.
    Sau này trường tăng tiền nhà nên hình như tiền phòng tăng lên 95 bảng thì phải. Vẫn rẻ kinh dị hị hị.
    Ko biết ở các thành phố/trường khác có kiểu này ko.
    Nhưng như thế là ở chui vì tiêu chuẩn thực ra chỉ dành cho cậu TQ/anh VN và vợ con.
    Được allroadsleadtoRome sửa chữa / chuyển vào 11:09 ngày 29/04/2008
  8. allroadsleadtoRome

    allroadsleadtoRome Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2006
    Bài viết:
    2.770
    Đã được thích:
    24
    Cơ hội thì có nhưng rất nhỏ. Phụ thuộc vào khả năng của mình là chính. Theo chỗ chị biết, những người kiếm đc việc chủ yếu là dân kiểm toán - ngân hàng. Nếu ở nhà em đã làm kiểm toán ở E&Y, KPMG thì cơ hội sẽ cao hơn (có ACCA thì rõ ràng là lợi thế quá lớn).
    1 nghề khác là nghề làm... PhD, cũng full-time đấy phải cái hơi bị mệt mỏi.
    Câu hỏi về tỷ lệ chung chị đoán là ko ai trả lời em đc đâu vì chả ai nắm đc.
  9. allroadsleadtoRome

    allroadsleadtoRome Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2006
    Bài viết:
    2.770
    Đã được thích:
    24
    Chắc bạn em Cười đẹp tả khu ngoại ô của York. Khu trung tâm của York - cố đô của nước Anh ko lấy đâu ra cánh đồng và gà vịt.
    Mà khu ngoại ô của thành phố nào chả là cánh đồng, ngay London thấy bạn chị (cũng là bạn bảo thôi nhé) thì đến Zone 3 gì đó là có thể quăng vó bắt cá đc rồi (nguyên văn).
    Theo chị thì buồn hay ko là ở mình thôi. Vì trong các trường đại học (nhất là có danh tiếng và chuyên nghiệp như York) thì hay có các hoạt động ngoại khóa lắm, như đi dã ngoại, học nhảy, học võ, các trò nọ trò kia ở Student Union, rồi đi pub, đi bar (ko nên hiểu theo nghĩa tiêu cực)... Em Sếu vào website của trường check thử ở mục Sports hay Student Union gì đó xem. Cũng như chị nói với em Sunny198x, tốt nhất là túm lấy 1 đồng chí nào đó đã và đang học ở York mà hỏi là tốt nhất.
    Cá nhân chị có cảm tình với York và thấy nơi đó đẹp.
    Chị ko có dịp đi shopping ở York. 1 chị mà chị chả ưa tí nào kể là đi shopping ở York cũng thích lắm. Chị ấy bảo vậy thì biết vậy.
    Nếu tẻ nhạt quá thì bắt tàu xuống Leeds chơi và shopping cũng đc mà. Gần lắm.
    Anyway đi du học là dễ mắc bệnh cô đơn. Muốn biết thêm chi tiết thì vào thread Nơi xả stress của du học sinh...
    Nếu tẻ nhạt và chán quá Sếu lại vào đây trả lời câu hỏi như chị đang làm bây giờ nhỉ Sếu nhỉ
  10. allroadsleadtoRome

    allroadsleadtoRome Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2006
    Bài viết:
    2.770
    Đã được thích:
    24
    Theo chị biết thì nếu mình bị túm thì cũng ko bị phạt gì đâu. Phải cái dễ phải dọn đi as soon as possible --> khó kiếm nhà rẻ ngay tắp lự, đành phải ở nhà đắt.
    Như cậu chủ nhà cũ người TQ của chị, cậu í kinh doanh nhà cho thuê. Tức là chuyên đi tìm nhà rồi thuê, rồi cho thuê lại kiếm lời (mấy flats liền). Sau đó "cơm ko lành canh ko ngọt" với người thuê nhà nào đó, họ viết thư nặc danh kể với trường là cậu đó đc phân nhà trong ký túc xá (flat chị từng ở) rồi cho người khác thuê lại --> sai vì flat đó trường chỉ dành cho cậu í và vợ con. Kết quả là cậu đó phải trả nhà và 2 người thuê nhà (người Việt) nhận đc yêu cầu là phải dọn đi càng sớm càng tốt.
    1 chị người Việt khác ở nhà của 1 anh PhD candidate đc phân nhà. Chị này sau khi kết hôn đi xin thuê nhà của trường, khi apply lại lấy địa chỉ nhà đang ở (tức là nhà của trường) --> bị phát hiện. Kết quả là anh chủ nhà bị khiển trách, còn chị í phải dọn đi ASAP.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này