1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Du học Hà Lan (danh sách applicants HSP 2010 trong google speadsheet trang 55)

Chủ đề trong 'Du học' bởi Marchy, 20/08/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. jesuisbanal

  jesuisbanal Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/08/2003
  Bài viết:
  2.965
  Đã được thích:
  383
  Chúc mừng các bạn đã được HSP nhé, tối nay là hôm ngon giấc trong suốt mấy tháng chờ đợi rồi đây.
  Các bạn còn lại cũng cố gắng chiến đấu đến cùng, thành công luôn dành cho ai nỗ lực. Chúc may mắn.
  @Ariel: Có ai đi Groningen thì cũng không có một người đầu bếp tuyệt vời là em rồi :P.
  @Liendaisy: Bạn học ngành gì thế? Mùa thu này tớ và một bạn nữa sẽ qua Groningen, hẹn gặp lại.
 2. khoainuongchip

  khoainuongchip Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/11/2006
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Định cảm ơn 2 bạn Tùng và Ariel = cách vote 5 *ma ko hiểu sao ko đuợc. Thanks nhiều nhá.........
  Được khoainuongchip sửa chữa / chuyển vào 00:52 ngày 27/04/2010
 3. Asatsuyu

  Asatsuyu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/02/2008
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  3
  Mình cũng tạch rồi các bạn ạ, haiz, lại tìm đường khác thôi... Anw, thời gian vừa qua đã cảm thấy mình được nỗ lực và dám thử sức mình, cũng là điều tốt cho bản thân sau này. Chúc may mắn tất cả các bạn đã được học bổng và cả những bạn chưa được nhé:)
  Được Asatsuyu sửa chữa / chuyển vào 10:58 ngày 27/04/2010
 4. hppdphong77

  hppdphong77 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/01/2010
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  2
  Xin chào anh chị và các bạn, em sẽ là applicant của HSP trong năm nay. Thực sự là từ khi theo dõi diễn biến từ khi các anh chị apply cho đến khi có kết quả, em cũng hồi hộp không kém. Em thực sự lo lắng không biết năm sau mình sẽ như thế nào? Dù đạt hay không đạt cũng xin chúc mừng tất cả các anh chị đã cố gắng rất nhiều trong thời gian qua, và sẽ không bao giờ bỏ cuộc.
  Em thấy trong danh sách có rất nhiều bác đến từ China, em không hiểu nguyên nhân vì sao, phải chăng họ chia sẽ kinh nghiệm cho nhau, từ HSPers trước cho HSPers sau? Qua đây em cũng mong những anh chị nào được cũng như chưa được học bổng này cùng nhau chi sẻ kinh nghiệm quý báu. Hi vọng cộng đồng Viet HSPers sẽ lớn mạnh.
  Anh chị đánh giá hồ sơ của mình mạnh ở điểm nào? Yếu ở điểm nào? Hướng khắc phục? Yếu tố nào cần thiết ở một hồ sơ mạnh?
  Em xin cảm ơn!
 5. hieu_nd85

  hieu_nd85 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/02/2007
  Bài viết:
  270
  Đã được thích:
  1
  Em có biết là tại sao China có nhiều applicants được thế không? Thứ nhất là profile của họ rất tốt. Bản thân các trường ở China có tiếng hơn ở VN. Các bạn đến từ China có IELTS cao, có thể các thành tích nghiên cứu nữa. Lại có 1 đội ngũ Chinese professors đông đảo ở khắp các nơi trên tg, đó là một nguồn LOR rất mạnh. Và nếu mọi người để ý thì ở các trường HL 1 số còn có HB dành riêng cho SV TQ.
  Có 1 điều mình thấy là HSP rất chú trọng academic achievements. Những bạn có rank cao khi tốt nghiệp, đặc biệt thủ khoa thì có cơ hội khá cao. Những bạn có thêm volunteer activities tốt cũng có thêm khá nhiều điểm cộng. Còn về IELTS thì có lẽ chỉ cần meet requirement là ổn, dù rằng cao hơn tốt hơn, nhưng impact không cao.
  Được hieu_nd85 sửa chữa / chuyển vào 18:40 ngày 27/04/2010
 6. TungKelvin

  TungKelvin Du học Moderator

  Tham gia ngày:
  13/08/2009
  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  31
  Mình hiện đang học ở TQ, và sau đây là những gì mình quan sát được, lý giải tại sao sv TQ luôn dành được nhiều suất học bổng ở đủ các mặt trận:
  - Thứ nhất là các trung tâm học ôn thi IELTS, TOEFL, GRE mọc lên ở khắp mọi nơi, khắp các tỉnh thành từ bé đến lớn, đó là do chính sách của TQ mấy năm trước đây nên các trung tâm như thế này mọc lên rất nhiều (bản thân mình cũng học từ 1 trong các trung tâm này ra). Các trường đại học TQ họ yêu cầu sinh viên phải pass English level nào đó mới được tốt nghiệp, cụ thể là CET4. Chính vì vậy, phong trào học thi IELTS, TOEFL của TQ mạnh và chiến thuật thi của họ hiệu quả, dễ được điểm cao (mặc dù trình độ thật thì chưa chắc).
  - Thứ hai là Tư vấn du học ở TQ phát triển mạnh, nhiều SV TQ chỉ việc vứt tiền +profile vào, các trung tâm tư vấn sẽ làm tất cả các việc như tìm trường dễ được học bổng, phù hợp với profile của sv. Lưu ý là sinh viên được học bổng sẽ chi trả hoa hồng cho trung tâm khá cao, nên họ làm rất có chất lượng. Profile có yếu điểm thì sao, họ tìm cách khắc phục. Ví dụ thiếu kinh nghiệm nghiên cứu ngành X, họ có các mối quan hệ để có thể đưa được sinh viên vào một trung tâm nghiên cứu ngành X đó, mục đích rất thực dụng là để có cái viết vào CV và SoP. Việc sửa chữa SoP và LoR cũng do các trung tâm lmaf hết...Nói chung mình thấy khá nhiều SV TQ thụ động trong việc apply, thi IELTS TOEFL xong chẳng biết để làm gì, chỉ biết là các trung tâm yêu cầu như vậy. Họ ném tiền vào và rải thảm application:-s.
  - Thứ ba là tinh thần chia sẻ giúp đỡ của người TQ, họ luôn biết giúp đỡ chia sẻ nhau để cùng được học bổng. Phương châm của họ là: "đối thủ của chúng ta ko phải là người TQ, mà là các bạn sv nước khác". Nói về độ tinh thần thì chúng ta có lẽ cũng nhiều người nhiệt tình như họ, nhưng họ đông nên có mặt ở khắp mọi nơi, nắm được nhiều thông tin hơn mà thôi.
  Về việc chia sẻ kinh nghiệm hay đánh giá điểm mạnh điểm yếu, mình đang ngồi tổng kết lại kinh nghiệm apply của mình năm nay, hy vọng sẽ sớm xong và chia sẻ cho các bạn.
  Được TungKelvin sửa chữa / chuyển vào 20:03 ngày 27/04/2010
 7. liendaisy

  liendaisy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/07/2009
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Mình học International Eco&Biz. Vậy còn bạnv à bạn khác thì sao? ôi, thực sự háo hức muốn gặp mọi người HSPer năm nay quá.
 8. liendaisy

  liendaisy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/07/2009
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Mình vừa nhận đc mail từ nuffic thông báo về số tiền scholarship sẽ nhận được. Các bạn khác thì thế nào? Mình đọc topic của các anh chị HSP năm ngoái, thấy mọi người ngồi đợi thư chính thức của nuffic rồi mới book vé. Ko biết bọn mình năm nay sẽlàm gì tiếp đây nhỉ?
 9. TungKelvin

  TungKelvin Du học Moderator

  Tham gia ngày:
  13/08/2009
  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  31
  Mình cũng mới nhận được mail chiều nay. Có vẻ như các bạn HSPers năm nay ko vào đây mấy thì phải. Mới thấy được có 3 người, mà 1 chị thì có khả năng lại bỏ hb này. Không biết contact với các bạn ý kiểu gì đây:D
 10. DarrellAbott

  DarrellAbott Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/04/2009
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Tớ cũng vừa xem danh sách HSP, thấy nhiều bạn TQ quá. Theo tớ thì có các nguyên nhân sau
  - Ở TQ ngoài hai trường Thanh Hoa và Bắc Kinh rất tốt, sinh viên hai trường này thường apply đi các trường top ở Mỹ, sinh viên TQ apply đi châu Âu và HSP chủ yếu từ các trường top 3 đến 10. Các trường này hiện nay cũng nổi tiêng hơn các trường ở Việt Nam. Họ có đội ngũ giáo sư đủ tên tuổi để viết LoR, .. Ngoài ra sinh viên trung Quốc còn hay đi exchange ở Sing, Hongkong, ... để tăng thế mạnh trong profiles
  - Có một số trường có liên kết mạnh với các trường ở HL. Cụ thể bạn tớ bảo một trường (rank 3 ở TQ) sinh viên trường này luôn được ưu tiên khi apply sang TU/e.
  - Sinh viên TQ tự tin hơn SVVN nhiều. mặc dù chất lượng thì chưa chắc đã hơn. Họ luôn apply nhiều trường.
  - Có một nguyên nhân nữa là dân số TQ = 20% thế giới đấy.
  Sinh viên VN thường không có điểm tiếng Anh hay không tìm hiểu thông tin và thiếu tự tin. Điểm yếu thì gồm có
  - Không học hành tử tế (tớ suy từ tớ ra). Không đọc sách (text book thì download dễ dàng nhưng không đọc. Do đó thiếu background
  - Có ít kinh nghiệm nghiên cứu khoa học hay không đi exchange.
  - Lúc apply thường không tự tin. Apply ít trường
  Hiện nay có một số trường kỹ thuật ở VN đã có điều kiện NCKH...Có chương trình qtế,... vì thế SVVN cũng có cơ sở để tự tin hơn rồi. Để apply thành công thì theo tớ là mọi người nên liên lạc với các bạn khoá trước. Quan trọng nhất là lúc apply nhờ các bạn bên HL chỉnh hồ sơ. Tớ thấy người HL rất cẩn thận và có thể gọi là khó tính trong các official documents.
  Được DarrellAbott sửa chữa / chuyển vào 01:07 ngày 28/04/2010

Chia sẻ trang này