1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Du học Hà Lan (danh sách applicants HSP 2010 trong google speadsheet trang 55)

Chủ đề trong 'Du học' bởi Marchy, 20/08/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vietduc1442

  vietduc1442 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/11/2008
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Sướng thật đấy, đã gửi được rồi. Giờ tớ mới lóc cóc ngồi dịch đây. Dịch xong còn photo, công chứng... may ra đầu tuần sau mới gửi đc mất.
  Cái hôm nọ tớ hỏi thì trường nó trả lời là thế này :Just make an overview of the topics you have been dealt with in your courses.
  Vấn đề passport thì thế này:
  However, it is no problem to send us your birth certificate if you send us your passport later. Please include a written note explaining why you did not include your passport yet, and give an estimate when you will send us the copy.
  À cho tớ hỏi là ấy photo công chứng ở chỗ nào đấy? Có lâu lắm không ?
 2. unrealdream

  unrealdream Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/10/2007
  Bài viết:
  279
  Đã được thích:
  0
  Tất cả giấy tờ mình đều công chứng ở Phòng Quan Hệ Quốc Tế của trường hết (BKHN), cũng ko mất thời gian lắm.
  Mọi người có ai biết chắc về quy trình nhận nomination letter cho HSP không nhỉ? Trong hồ sơ gần lần đầu mình có cần nói là mình cần no. letter ko, và nếu cần thì nói ở tài liệu nào?
 3. ruudnguyen

  ruudnguyen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/11/2008
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Cái quy trình nomination letter là chắc chắn 100%. Nếu bạn còn chưa rõ thì liên hệ nesovietnam (ở trang trước mình đã cung cấp email và số điện thoại).
  Cách thứ 2, bạn vô trang web nuffic.nl. Tìm mục học bổng, chọn HSP, xem quy trình của nó. Trong đó có chỗ để down 1 file excel là danh sách HSP contact person ở mỗi trường của Hà Lan. Sau khi xin admission letter xong, bạn liên hệ với HSP contact person và yêu cầu họ kiểm tra lại hồ sơ của mình. Nếu đạt yêu cầu bạn sẽ được nhận nomination letter ngay.
  Chúc bạn thành công.
 4. nobodyknows1

  nobodyknows1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/06/2008
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Có những trường đông người apply quá làm cho quá trình xét admission nó lâu quá thì làm sao để giục họ hả các bạn, cứ spam email thôi à Có sợ bị ghét ko Có thể nhận nomination trước không nhỉ
 5. joejoe16

  joejoe16 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/11/2008
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Em muốn hỏi Hà Lan có 1 số trường cho du học chuyển tiếp phải k ạ, đó là những trường nào ạ, và thủ tục thế nào? Help me!
 6. unrealdream

  unrealdream Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/10/2007
  Bài viết:
  279
  Đã được thích:
  0
  Thanks bạn, mình biết chắc chắn là phải có nomination letter rồi. Nhưng điều mình đang muốn hỏi là mình đề cấp đến việc xin nomination letter ngay trong hồ sơ gửi cho trường hay sau khi có được admision rồi mới contact HSP person để xin.
  Mình đã gửi hồ sơ và trong hồ sơ không có mục nào để nói rõ nguyện vọng muốn apply cho HSP Huygens.
  Mình đã kiểm tra kỹ Nuffic và website của trường đều không có thông tin về việc này.
 7. joejoe16

  joejoe16 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/11/2008
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Sori các bác, em mới tìm hiểu về du học Hà Lan nên hơi ngu 1 chút, Postgraduate có phải là học tiến sĩ k ah, ma học phí của EU/EEA khác với nonEU/EEA vậy EEA là cái j ạ, và mình thuộc nhóm nào? Một số khoá học của Hà Lan chỉ có 1 năm vậy chất lượng thế nào ah
 8. ruudnguyen

  ruudnguyen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/11/2008
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Vì mình không biết bạn học ngành gi và trường nào nên khó mà giải đáp. Thế này nhé, bạn vào trang của NUFFIC, tìm khóa hoc, xem khóa học đó đã đăng kí mã CROHO chưa (khóa nào đăng kí cho chính phủ thì mới được tham gia học bổng Huygens). Sau đó lập tức download HSP contact person list và bạn liên hệ với người này ngay.
  Còn về application form mà bạn đã nộp. Tùy trường, có trường trong application form có 1 mục là bạn dùng hình thức tài chính nào để học (tự túc, fellowship, sponsorship...), bạn xem lại cái này xem. Cũng có thể trường không có mục này. Nhưng nếu đã đăng kí với chính phủ thì nhất định có tham gia được học bổng.
  Hiện mình có giữ 1 quyển catalogue có tất cả các ngành học ở Hà Lan, ngành học đó có đăng kí với chính phủ chưa (CROHO). Có gì bạn nêu tên khóa học và tên trường, mình sẽ xem giúp cho.
  Mình tên Ninh. Email: ducninh_nguyen@yahoo.com.
  Có gì cần bạn cứ liên hệ.
  Chúc bạn sớm được admission.
 9. ruudnguyen

  ruudnguyen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/11/2008
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  EEA: European Economic Association. Mình thuộc non EU/EEA. Nói chung học phí là rất chát đấy. Một số khoá học 2 năm, 1 năm rưỡi là có làm thesis, 1 năm thì không có. Mọi chi tiết bạn có thể xem trên nuffic.nl.
 10. unrealdream

  unrealdream Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/10/2007
  Bài viết:
  279
  Đã được thích:
  0
  Hi Ninh,
  Đây là khoá mình đã gửi hs: http://www.graduate.utwente.nl/mbi/
  Mình cũng chọn khoá này từ catalog rồi đấy chứ, croho 60025 mà.
  Thứ nhất là trong bộ hồ sơ này ko có mục nào chỉ định là mình có apply học bổng HSP hay không.
  Rồi mình cũng đã liên lạc văn phòng quản lí sv quốc tế và các loại học bổng tại trường (email là scholarship@so.twente.nl) và cũng được gợi ý là liên lạc với đại diện HSP ở trường. Mình check trong contact list của HSP thì biết Mr. A là đại diện của HSP tại trường, và địa chỉ liên lạc của ổng lại chính là scholarship@so.twente.nl. Bó tay luôn, email hỏi lại thì chưa thấy trả lời.
  Mình chỉ muốn biết là có trường hợp nào mà khi apply hồ sơ không có mục nào nhắc gì đến HSP không? Sau khi nhận được admision letter rồi mới liên lạc với faculty contact person để họ xét duyệt nomination letter.

Chia sẻ trang này