1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Du học Nga tại sao ko ??????

Chủ đề trong 'Du học' bởi anhkhoayy, 12/05/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. the_daughter

    the_daughter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/12/2004
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũng nghĩ tương tự như bạn nDiVIA. Hãy thử tưởng tượng ở nhà mỗi lần đi ra đường bố mẹ đều nhắc đi đứng cẩn thận, về sớm đừng là cà. Bây giờ đến một đất nước bất ổn như vậy học tập, bố mẹ nào mà chẳng lo.
  2. sweetshusi

    sweetshusi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/02/2004
    Bài viết:
    731
    Đã được thích:
    2
    Nếu cho tôi lựa chọn lại một lần nữa tôi sẽ không bao giờ sai lầm để sang cái đất nước khôn kiếp này học đâu bạn ạ . Tôi đang học năm 2 tại trường Công nghệ sinh học Matx đây . Nhập học đã gần 4 tháng , có nghĩa là hết 1 học kì rồi nhưng tôi vẫn chưa có giấy tờ , ra đường thì bị cảnh sát trấn lột , đi đâu cũng thấp thỏm không biết bị đánh lúc nào cả . À mà bây giờ mốt của đầu trọc bên này không còn là đuổi đánh nữa mà là đâm nhé ! Sống mà cứ phải thấp thỏm thì mới thấy nặng nề đầu óc lắm bạn ạ , chả có tâm trí học hành chi cả . Đã vậy bên này dân Nga bây giờ không còn như thời Xô Viết đâu , họ vô trách nhiệm lắm chỉ biết có tiền thôi . Bởi vậy đừng có dại mà đâm đầu sang đây , người ta muốn về không được đấy . Dạo này sinh hoạt phí bên Nga tăng liên tục , trước đây nhà cho 100$/tháng , năm ngoái tăng lên 150$ , năm nay thì phải 200$ rồi.Chóng cả mặt , không biết có phải tăng nữa không??? Trường tôi năm nay sinh viên Vn bỏ về nước hơn 10% rồi ... 58 người mà giờ còn có 43 thôi . Ai về cũng tiếc hết nhưng an toàn mạng sống là trên hết . Học ra chưa biết có làm vương làm tướng chi không nhưng nhiều khi không còn mạng để trở về thì có học cũng thế thôi . Hăy sáng suốt mà chọn nước khác mà học !!!
  3. Romantic_mafia_

    Romantic_mafia_ Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/11/2003
    Bài viết:
    3.201
    Đã được thích:
    0
    Điên ah` , điên không dở hơi không đang yên đang lành lại qua Nga học,
  4. babedoll

    babedoll Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2004
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Qua Nga học coi như liều lỉnh,nhiều khi mất mạng lúc nào cũng chẳng biết trước được.
  5. babegirl20

    babegirl20 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2004
    Bài viết:
    977
    Đã được thích:
    0
    Thứ Hai, 27/12/2004 - 8:06 AM
    Hai sinh viên Việt ở Nga bị bọn ?ođầu trọc? hành hung
    Khoảng 10h tối 25/12 (giờ Nga), hai sinh viên Việt Nam là Nguyễn Hoàng Anh và Nguyễn Tuấn Anh đang học (năm thứ 2 và thứ 3) tại Trường ĐH Năng lượng Moskva (MEI) đã bị những người Nga quá khích (đầu trọc) hành hung khi đang trên đường về ký túc xá.
    Lúc 19g30 ngày 26/12, SV Nguyễn Hoàng Anh đã tỉnh lại và sức khỏe tạm ổn định sau khi phẫu thuật 27 vết chém khắp người. Riêng SV Nguyễn Tuấn Anh bị rơi vào tình trạng hôn mê sâu vì bị gậy bóng chày đập vào đầu gây chấn thương sọ não. Hiện Tuấn Anh vẫn nằm trong phòng hồi sức cấp cứu.
    Một phụ huynh học sinh Trường MEI đã đứng ra vận động cộng đồng người Việt tại đây quyên góp tiền thuốc cho hai SV trong thời gian đầu trong khi chờ người thân từ VN sang. Đại diện của Trường MEI và các du học sinh VN thường xuyên túc trực bên giường bệnh của hai SV này.
    Các du học sinh tại Matxcơva cho biết khu vực ký túc xá của Trường MEI rất không an toàn vì trước đây 3 tuần cũng đã có một SV châu Phi bị bọn đầu trọc tấn công. Hiện nay, tất cả SV đều sống trong một tâm trạng lo sợ: không dám ra ngoài ít người, không dám tiếp xúc với đám đông... Nhiều du học sinh mới sang đã bỏ học quay về nước.
    Nhận được tin, Đại sứ nước ta Nguyễn Văn Ngạnh và các cán bộ đại sứ quán cùng đại diện cộng đồng người Việt tại Moskva đã đến bệnh viện thăm hỏi, đề nghị bệnh viện làm tất cả để cứu chữa cho hai em; đồng thời cho biết sẽ làm việc với Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, Trường MEI và các cơ quan hữu quan của Nga để yêu cầu thực thi những biện pháp khẩn cấp nhằm bảo đảm an ninh cho các sinh viên Việt Nam đang theo học trên toàn lãnh thổ LB Nga.
    Vụ việc trên xảy ra chỉ không đầy hai tháng sau vụ sinh viên Vũ Anh Tuấn bị bọn đầu trọc Nga sát hại dã man tại St Peterburg càng làm cho người ta lo ngại đến tình trạng an ninh đối với lưu học sinh nước ngoài tại Nga.
    Theo Thanh Niên
    (Nguồn TTXVN)
  6. babegirl20

    babegirl20 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2004
    Bài viết:
    977
    Đã được thích:
    0
    Tối 27/12, Tuấn Anh đã có thể gọi điện về Việt Nam. Hoàng Anh tỉnh ngay sau phẫu thuật. Nhờ sức trẻ, 2 sinh viên đã chiến thắng tử thần, nhưng chưa thể bình phục về tâm lý.
    Ông Nguyễn Thanh Hải (bố của Tuấn Anh, cán bộ Trung tâm công nghệ xử lý bom mìn, Tổng cục Công binh) cho biết, ông và bố của Hoàng Anh có thể sẽ không bay ngay sang Nga như dự định do các con đã qua cơn nguy kịch.

    Hoàng Anh và Tuấn Anh đều được các bác sĩ Nga mổ gấp và truyền máu ngay sáng ngày 26/12. Đến chiều cùng ngày, Tuấn Anh đã tỉnh; 1 ngày sau đã tự cầm điện thoại gọi về Việt Nam nói chuyện với bố mẹ. Tuy nhiên, hai em đều chưa lấy lại được bình tĩnh; nỗi lo bị hành hung sẽ còn đeo đuổi các em suốt thời gian học tập còn lại ở Nga.

    Tuấn Anh và Hoàng Anh đều là những chàng trai năng động, học giỏi của Trường THPT Chu Văn An (HN) và ĐH Bách khoa HN trước khi sang học khoa Tin, ĐH Năng lượng Moscow (MEI).

    Gia đình Tuấn Anh và Hoàng Anh rất cảm động khi hay tin Đại sứ Việt Nam tại Nga Nguyễn Văn Ngạnh và Trưởng phòng Quản lý lưu học sinh Đỗ Văn Trừng tới bệnh viện thăm các con
    Theo thông tin từ Vitngo83 (một sinh viên Trường MEI), chỉ riêng tiền phẫu thuật chấn thương sọ não và vùng mắt, điều trị hậu phẫu trong 2 ngày (26, 27/12) cho Tuấn Anh đã lên tới 50.000 rúp (tương đương 1.811USD).

    mình; Đại sứ quán Việt Nam, Ban Công tác cộng đồng và sinh viên nhiều trường ĐH ở Nga (đặc biệt là Trường MEI) phát động, tổ chức quyên góp ủng hộ tiền viện phí cho hai sinh viên bị nạn.

    Ngay sau khi xảy ra vụ hành hung, đại diện chính quyền Nga và Trường MEI đã đến lấy lời khai của Hoàng Anh. Cảnh sát Nga cũng ra quân truy bắt thủ phạm ngay. Một nhóm sinh viên Việt Nam đến đồn cảnh sát để nhận dạng hung thủ (nhóm sinh viên này đã gặp một nhóm thanh niên Nga tối xảy ra vụ hành hung, nghe họ tuyên bố vừa đánh mấy sinh viên nước ngoài).

    Tuy nhiên, theo dư luận trên diễn đàn chính thức của Trường MEI, sau cái chết của Vũ Anh Tuấn, rồi vụ hành hung 2 SV vừa qua, cảnh sát khu vực Nga vẫn sẽ không có biện pháp tích cực nào để bảo vệ sinh viên VN khỏi tình trạng bị bọn "đầu trọc" nước sở tại.

    Một số ý kiến còn cho rằng tất cả các kiến nghị của sinh viên VN về an ninh ở Nga trước nay "đều là con số không". Cách tốt nhất, theo những SV này là tự bảo vệ mình trong những năm tháng học tập còn lại trên đất khách, quê người.

  7. thodan_daDo

    thodan_daDo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/09/2003
    Bài viết:
    530
    Đã được thích:
    0
    Du học Nga , đúng là có điểm hay cũng có điểm không hay . Nhưng thiết nghĩ cũng khó học khi phải lo cho mạng sống của mình , giá trị con người ở đây thật mong manh quá .
    Nhưng hàng nghìn con người vẫn đang ngày đêm học tập ở đó và mong mỏi một ngày trở về thành công !
    Mọi người đều động viên nhau mà sống và vượt qua mọi thứ thôi . Câu nói muôn thuở vẫn là Sống chết có số !!!
    Vậy thôi , lạc quan mà sống hehe !!!
    Chỉ có điều lạnh quá thôi này !
  8. unbreakable_heart

    unbreakable_heart Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2004
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    "Tại sao các bạn lại ko chọn du học Nga nhỉ , mà toàn là
    học ở TQ , HQ , Đức, Thái Lan ... Nước Nga rất gần gũi
    với VN mà ... học phí rẻ nhất , chất lượng đào tạo , bằng
    cấp quốc tế ...KTX tốt ...chi phí sinh hoạt rẻ ........ngành nghề
    đa dạng ...
    Toàn là những Dh mang tên những nhà KH nổi tiếng của
    nước Nga Xô Viết ......"
    Anh chàng anhkhoaiyy này muốn "nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn. Vùi con đỏ xuống dưới hầm tai hoạ" hay sao mà lại kêu gọi anh em sang Nga học thế hả? Có cho học bổng 10 ngàn USD/tháng thì may ra tôi đồng ý sang một tháng đầu kiếm 10 ngàn rồi té gấp. Ở đấy để bọn skinhead cho thành skindead à? Có hoạ là chán sống mới sang Nga vào thời điểm này.
  9. babegirl20

    babegirl20 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2004
    Bài viết:
    977
    Đã được thích:
    0
    Tối hôm đó, Hoàng Anh và Tuấn Anh đến nhà người quen chơi và về bằng taxi. Đến gần nhà, thấy đói, cả hai tạt qua cửa hàng mua đồ ăn rồi vội đi bộ về ký túc xá. Tới cạnh nhà số 3 phố Sandatxkaya thuộc đường vành đai Đông Nam thủ đô Moscow họ bị 3 thiếu niên chặn trước và 4 tên khác ập từ đằng sau dùng gậy bóng chày và dao thẳng tay đánh và đâm.

    Tuấn Anh bị gậy bóng chày đập vào đầu ngất tại chỗ, Hoàng Anh chạy thục mạng về phía ký túc. Các phần tử quá khích bỏ Tuấn Anh, chạy theo Hoàng Anh. Trời lạnh, Hoàng Anh mặc áo khoác dày nên dù bị chém gần 30 nhát dao nhưng phần lớn sượt phía ngoài, vụ rượt đâm khốc liệt trong 3-4 phút thì một ô tô đi qua chiếu đèn pha vào, khi ấy những phần tử quá khích mới bỏ chạy. Hai người bị thương được một SV châu Phi dìu về ký túc.

    Hoàng Anh và Tuấn Anh được xe cấp cứu đưa vào 2 bệnh viện khác nhau (?). Tuấn Anh do chẩn đoán chấn thương sọ não được đưa tới bệnh viện số 1 lúc 23h40. Các bạn cùng trường đi xe con, bám theo xe cứu thương và phải tự dùng cáng khiêng Tuấn Anh vào phòng cấp cứu, tới 4h sáng hôm sau Tuấn Anh mới được giải phẫu. Những SV trực tiếp đưa Tuấn Anh đến bệnh viện cho biết, một số y, bác sĩ tiếp nhận cấp cứu rất thờ ơ, các bạn phải đưa họ một ít tiền thì sự việc mới tiến triển. Rất may, bác sĩ trưởng ca và kíp mổ tận tâm.

    Hoàng Anh bị tổng cộng gần 30 nhát đâm, nhiều nhát ở lưng, có 3 vết nặng: 1 ở cổ, một dưới tim và một ở bụng nhưng không vết nào nguy hiểm tới tính mạng, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

    Tuấn Anh và Hoàng Anh học khá, tích cực tham gia phong trào. Cả hai đã trả gần hết các môn kiểm tra và đang chờ kỳ thi học kỳ I, bắt đầu sau ngày 10/1/2005. SV trường MEI đang quyên tiền đóng viện phí cho Tuấn Anh và Hoàng Anh.

    Trong tháng 12, đây là lần hành hung thứ 3 với SV nước ngoài sống tại ký túc trường MEI. 2 vụ trước là 2 nam sinh viên châu Phi. VN là nước có nhiều SV nước ngoài học nhất tại trường MEI với tổng số 150 người. SV ở Saint Petersberg cho biết, sau vụ Vũ Anh Tuấn bị sát hại tới nay, bên ngoài ký túc, SV vẫn bị kẻ quá khích rình rập, dùng lời thô tục lăng mạ. Những em không chịu được căng thẳng phải nghỉ học. Một số SV Nga trước khi thờ ơ với chuyện xấu xảy ra với SV nước ngoài thì nay ngả sang ủng hộ bọn khiêu khích.

    Trương Thị Như Quỳnh
    Theo Vietnamnet
  10. godfatherhp

    godfatherhp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2004
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    0
    em có thằng bạn học ở Nga, sau vụ đầu trọc đâm chết người , ông bà già nó phải sang ngay đón nó về....khổ, nhà có mỗi thằng con zai

Chia sẻ trang này