1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Du học ở UK

Chủ đề trong 'Du học' bởi ducmba, 17/05/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tieu_co_nuong_new

  tieu_co_nuong_new Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/04/2002
  Bài viết:
  2.750
  Đã được thích:
  0
  Em muốn hỏi xem trường nào học về IR ở UK là tốt nhất?
  Nhưng em mới học Đại học thui, chưa phải là MBA.
 2. MI16

  MI16 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/06/2004
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  MBA (Master of Business Administration) - là bằng cấp thạc sỹ quản trị kinh doanh dành cho những ai có ý định làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý và nhắm đến chức vụ lãnh đạo. Dù nhiều nước khác có đào tạo MBA, nhưng Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và Vương quốc Anh là hai nơi thu hút nhiều du học sinh nhất.
  Cách giáo dục ở Anh nghiêng về lý thuyết, Mỹ lại chú trọng tính thực tiễn. Hiện nay, Mỹ thu hút nhiều du học sinh hơn Anh.

  MBA xuất hiện đầu tiên tại Mỹ vào đầu những năm 1900. Ngày nay, chương trình này đã được phổ biến khắp toàn cầu. Ngày nay, có hơn 2.600 chương trình MBA được dạy tại 1.300 trường đại học của 126 quốc gia.

  Có hai dạng bằng cấp: MBA tổng quát (General) và chuyên ngành (Specialized).

  Điều kiện nhập học:

  * Thí sinh phải tốt nghiệp đại học (đã có bằng cử nhân một trường đại học được công nhận), không nhất thiết là cử nhân thương mại hoặc quản trị kinh doanh.
  * Thí sinh có 2-5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý. Hiện nay, có một số chương trình MBA chấp nhận sinh viên vừa tốt nghiệp đại học. Sinh viên sẽ được thực tập trong khi học.


  * Thành thạo tiếng Anh (dựa vào điểm IELTS hoặc TOEFL).

  MBA ở Mỹ:

  Để biết thêm chi tiết, bạn vào: www.vault.com. Tại trang web này, bạn có thể lấy thông tin của bất cứ trường đại học nào ở Mỹ (chẳng hạn Harvard University với website riêng là: www.hbs.edu)...

  Thời gian học ở Mỹ 2 năm. Học phí khoảng 20.000 USD/năm.

  MBA tại Anh:

  Vào trang web: www.abs.ac.uk/mba, bạn sẽ nắm rõ thông tin về các trường đại học có đào tạo MBA của Anh. Phần lớn các khoá học ở Anh kéo dài trong 1 năm. Học phí khoảng 9.000 - 13.000 bảng Anh/năm.
 3. MasterOfNothing

  MasterOfNothing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/04/2004
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  To tieu co nuong: Anh không hiểu câu hỏi của em lắm. Có phải em muốn học về IR (International Relations - Ngoại giao) không? Theo anh hiểu thì chẳng thấy có mấy liên quan giữa IR và MBA (Master of Business Administration) vì MBA chủ yếu học về quản trị kinh doanh cơ mà. Có phải thế không nhỉ? Nếu em nói rõ hơn thì may chăng anh giúp được em đấy. Ở bên này cũng có nhiều khoá học ĐH về IR đấy em ạ.
  Thân ái.
 4. ConMuaRung

  ConMuaRung Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/12/2003
  Bài viết:
  296
  Đã được thích:
  0
  Thưa tiểu cô nương , em mới sinh năm 87 mà đã được học hệ đại học rồi sao, lại học IR ( international relation - maybe ) thì quả đáng nể . Còn MBA thì chả có liên quan gì đến IR hết cả .
  Thứ 2 học ở UK này thì trường tốt là tốt theo chuẩn mực nào , chất lượng đào tạo hay giá rẻ , vì cũng tuỳ trường mà có sự khác nhau đáng kể.
  Nghiên cứu ngành học của mình rồi chọn trường nhé em. Chúc vui !
 5. IronWill

  IronWill Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/02/2003
  Bài viết:
  795
  Đã được thích:
  0
  Tớ apply học MSc Marketing & Management của trường Loughborough. Nhưng mà nộp muộn quá nên hết chỗ, trường nói sẽ nhận tớ cho khoá học September 2005. Một năm thì lâu qá, tớ ngại đợi. Có một vài cách khác, nhưng tớ vẫn còn băn khoăn. Nếu bác nào biết thì chỉ giúp tớ. Thanks
  - Tớ có apply cái CIM Certificate, học chừng 9 tháng tức là tới khoảng tháng 6 năm sau, rồi sau đó học tiếp lên MSc. Tớ thấy
  nói là cái Cert đó được global recognized, với lại cũng đỡ vì tớ ko có background về business. Nhưng mà course này 2 Sep đã bắt đầu học rồi
  - Có một số Pre Masters Business Diploma học chừng 6 tháng cho những đứa đã đạt đủ điểm IELTS. Nhưng adviser của tớ bảo là những khoá đó thường chỉ nghiêng về tiếng Anh nhiều hơn. Có phải vậy ko? KHoá này bắt đầu vào Jan 2005, vậy là cũng đỡ được một ít tiền. Đương nhiên sau khi kết thúc tớ vẫn tiếp tục học lên Master.
  - Tớ đang được offer vào một MA của trường Hertfortshire. Tớ muốn biết về Business trường này có tốt ko và thứ hạng của nó thế nào. Đọc Brochure thì cái nào chẳng ca ngợi trường mình. Tớ vẫn chưa apply vào trường này vì còn băn khoăn về chất lượng, mà tháng 9 nó cũng học rồi
  Bác nào có kinh nghiệm giúp tớ xem nên chọn đường nào để đi. Tớ thích cái thứ 2, tức là học Pre Master nhưng nghe nói về chất lượng lại oải quá. 2 cách kia cũng tốt, nhưng tớ sợ là ko kịp làm hồ sơ. Bây giờ nộp deposit, chờ thư offer về cũng mất 3 tuần, lại còn 1 tháng đợi visa. Liệu có kịp ko ạ?
  Thanks in advance
 6. thienhadebetanhhung

  thienhadebetanhhung Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/07/2003
  Bài viết:
  350
  Đã được thích:
  0
  Tôi muốn học ở UK, thông tin ngắn gọn nhé:
  - Cấp học: MSc
  - Chuyên ngành: Công nghệ thông tin (tốt nhất là Network/Security/Software Engineering, có thể khác đi cũng được)
  - Diện đi: Học bổng ngân sách nhà nước (chắc ko cần chứng minh tài chính nữa)
  - Khả năng tài chính: Chỉ có mỗi học bổng, gia đình ko thể hỗ trợ.
  - Tiếng Anh: TOEFL 557, TWE 3.0 (tôi lo nhất cái này, hơi thấp phải không?).
  - Thời gian: Muốn đi được càng nhanh càng tốt.
  Các bạn có thể khuyên tôi mấy điều nhé:
  - Chọn trường nào, ở đâu?
  - Cần chuẩn bị thêm những gì, về chuyên môn, tiếng Anh?
  - Cần chuẩn bị đồ đạc gì cho cuộc sống?
  - Khả năng làm thêm thế nào, vì học bổng thấp lắm, ko đủ sống mất, dù tôi chỉ cần mức sống thấp thấp thôi.
  - Và các thông tin mà các bạn qua kinh nghiệm của minhỳ rút ra đưọc nhé, tôi rất cám ơn.

Chia sẻ trang này