1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

DU HỌC PHÁP - TƯ VẤN TỰ DO

Chủ đề trong 'Du học' bởi prusten, 15/09/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. gacoi

    gacoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/01/2002
    Bài viết:
    3.411
    Đã được thích:
    0
    www.google.com
  2. hoanglinh57

    hoanglinh57 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2008
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Anh Bình ơi, em nghe nói anh cũng học Điện Tử Viễn Thông BKHN hả anh?
    Em và bạn em đã khăn gói đi học tiếng Pháp theo lời khuyên của anh rồi, cố gắng sau 1 năm lóp ngóp được cái TCF vừa vừa. Bây giờ đang nan giải vấn đề chọn trường, anh tư vấn cho bọn em đi.
    - Em tốt nghiệp ĐH có 7,91 và bạn em cơ khí 6,98 thôi, không biết đăng ký vào trường nào thì phù hợp nữa. Anh có thể chỉ cho bọn em một số trường kỹ thuật từ khó đến dễ có nhận vào M1 được không ạh? Em muốn học tiếp về Telecom, bạn em thì học Cơ tin. Chắc các trường kỹ thuật thì có hết mấy ngành này anh nhỉ?
    Anh Bình trước học ENST-Paris phải không? Trường đó phải thi cử gì không ạh? Em thì thích thằng INSA Toulouse nhưng không biết trường đó có cho vào học M1 không nữa. Em nghe nói hết M1 phải thi lên M2 mà rụng như sung hả anh?
    Em không dám học luôn M2 vì sợ trình độ tiếng Pháp không đủ, với lại M2 chỉ học có vài tháng đã phải đi thực tập rồi, sợ không thích nghi kịp. Mà học M1 sợ lại thi rụng.
    Em đau hết cả đầu mà vẫn chưa định hình được gì cho kế hoạch của mình cả, hic...không biết 2 năm nữa có xuất phát được không đây hay lại ở nhà ôm mộng.
    Anh Bình chỉ giúp em vài chiêu với.
  3. babykiss

    babykiss Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/01/2002
    Bài viết:
    317
    Đã được thích:
    0
    Anh HVAnh ơi!
    Em cũng đang chuẩn bị để xin học M1 về ngành truyền thông hoặc truyền hình. Hiện em đang làm BTV tại VTV3 và có gần 5 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp ĐH bằng Giỏi và đang học Cao học tại trường Nhân văn về Báo chí và Truyền thông. Năm ngoái, em có email cho 1 vài trường ở Paris và nhận đc câu trả lời là cần e phải có C1 nhưng e thi mãi chưa được, chỉ có B2 thôi. Nếu tháng 5 này mà e ko thi đc C1 thì liệu có cách nào để có thể xin học M1 đc ko ạ? Trường ở tỉnh nào cũng đc, giờ em chẳng dám bon chen Paris.
    Một vài người bạn của e ở Paris 11 bảo e có thể xin học L3 về kinh tế ở trường đó, với điều kiện của e thì làm vậy có thể xin đi học đc ko a?
  4. babykiss

    babykiss Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/01/2002
    Bài viết:
    317
    Đã được thích:
    0
  5. binhjuventus

    binhjuventus Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2002
    Bài viết:
    940
    Đã được thích:
    37
    - Gần đây do nhận thấy có kô ít sv quốc tế vì hạn chế về tiếng Pháp nên đã thất bại khi du học tại Pháp vì thế có khá nhiều trường áp đặt trình độ tiếng Pháp với các du học sinh quốc tế, trung bình chung thì 350 trở lên là ngon lành cành đào
    - TK ở ngân hàng (Nếu ở Paris hoặc Ile-De-France) thì chỉ cần 6000E lúc bạn làm thẻ cư trú (hoặc gia hạn lại thẻ cư trú), còn lại thì bạn muốn tiêu thế nào thì tiêu, ai quản được bạn
    - Vấn đề là bạn thích học ở Tp. nào nữa, còn thì về ngành này, mình kô tư vấn được
    - Bạn xin đi học sau ĐH (bậc BAC+4/BAC+5) thì họ kô quan tâm tới học bạ cấp III, chỉ quan tâm tới bảng điểm ĐH của bạn thôi.
    Thân,
    BJ
  6. binhjuventus

    binhjuventus Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2002
    Bài viết:
    940
    Đã được thích:
    37
    Nếu tránh kô học ở Paris thì cũng phí
    Còn thì em nên tìm hiểu hệ thống GD của Pháp, M1thì do université tổ chức đào tạo. M2 thì cũng là université nhưng đa phần kết hợp với một hay một số école nào đó. Thực tế đúng là học M1 rất khó (nghe dân tình đồn đại), cứ vào thẳng M2 mà học, kô sao cả đâu. Anh cũng học thẳng M2 khi mà mới học tiếng Pháp ở VN chưa đủ 9 tháng
    Telecom thì em có thể xem ở Toulouse, Lyon, Rennes (Bretagne). Khi nào tiếng Pháp khá khá chút thì vào mấy cái université của nó mà nghiên cứu. Hồi trước anh đăng ký M2 ở:
    - ENST-Paris + Paris 6
    - INSA Toulouse + U. Paul Sabatier, vài link tham khao:
    http://www.ups-tlse.fr/
    http://www.ups-tlse.fr/64499795/0/fiche___pagelibre/&RH=rub02
    - INSA Lyon
    M2 kô phải thi mà là tuyển hồ sơ
    Nếu quyết tâm thì sẽ đi được thôi
  7. hoanglinh57

    hoanglinh57 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2008
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn anh Bình nhìu nhìu...Vậy là bi giờ em cứ tập trung học tiếng Pháp đã, có gạo rồi mới thổi cơm được. Em sẽ nghía qua mấy trường anh nộp hồ sơ, có gì theo chân anh luôn...
    [Dù gì cũng sợ sợ M2, he he]
  8. MickeyFlower

    MickeyFlower Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/09/2008
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Em có mấy đứa bạn đang định đăng kí vào INSA Toulouse, nhưng hiện giờ đang không biết lấy cái application form ở đâu. Em có down đc trên mạng, nhưng trong đấy nó có dòng rất to là "Photocopies are not accepted" nên em không biết mình in ra thì có hợp lệ không. Có người em quen đi theo kiểu liên kết các trường, anh ấy có tờ application form xanh xanh có cả dãy số đỏ đỏ nữa. Có ai có thể chỉ cho em lấy cái form đó ở đâu không ạ? Em ở Hà Nội.
  9. ve_con

    ve_con Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/09/2006
    Bài viết:
    387
    Đã được thích:
    0
    Tớ đang học ở INSA Strasbourg, tớ cũng đã từng gửi hồ sơ xuống INSA Lyon, chỗ nào tớ cũng gửi hồ sơ tớ down trên mạng xuống và đều ko có vấn đề gì hết. Còn nếu trường hợp INSA Toulouse là bắt buộc "Photocopies are not accepted" (sao lại là tiếng Anh nhỉ) thì ấy viết thư cho Service Scolarité hỏi thử xem.
    Chúc ấy sớm giải quyết được khúc mắc của mình.
  10. 39901989

    39901989 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2008
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Muon xin cai to` xanh xanh voi dong chu do do thi co the len l'' Espace gap Fabien.
    Co anh nao biet lam nao nop le phi ho` so ko a (em ko co CB, Master hay Visa, cung chang co sec). Co 1 doan trong to` dang ky ho huong dan cach chuyen khoan thi` phai, nhung em doc van ko hieu lam. Ai biet giup em voi Merci bcp !!!

Chia sẻ trang này